Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By thutoican_tinhbantraidau
#681282 Download Tiểu luận miễn phí
1. Lựa chọn vấn đề
Trẻ em là búp măng non, là nguồn nhân lực mới, là người chủ tương lai của Đất nước. Để có một nguồn nhân lực tốt cho Đất nước là một vấn đề quan trọng, được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng. Để có một nguồn lực tốt cho Đất nước thì quá trình chuẩn bị phải được bắt đầu từ thời kỳ đầu tiên của quá trình hình thành con người, đó là phải chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người phụ nữ ngay từ lúc mang thai.
Mang thai là một trong những thời kỳ hạnh phúc và thiêng liêng nhất trong đời người phụ nữ. Quá trình người phụ nữ chuẩn bị chào đón đứa con khỏe mạnh ra đời là bước khởi đầu trong giai đoạn làm mẹ. Tuy nhiên, đi cùng với những niềm vui sướng và nghĩa vụ thiêng liêng đó là sự lo lắng,căng thẳng về sức khỏe, sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, chỉ 30% phụ nữ mang thai quan tâm đến khả năng có thể bị bệnh hay không đủ sức đề kháng để phòng bệnh trong thời kỳ mang thai. Mức độ nhận thức của sản phụ về khả năng nhiễm bệnh trong thời kỳ mang thai cần được lưu ý và hiểu rõ hơn, vì nó có thể gây tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai nhi.
Hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai là một việc rất quan trọng và cần được quan tâm hơn nữa.
Theo điều tra của trung tâm y tế xã yên nguyên thì có tới 63 % phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có hàm lượng folate hồng cầu trong máu thấp hơn ngưỡng tối thiểu cần thiết là 90.5 mol/l. Điều này làm cho trẻ em khi sinh ra bị mắc chứng dị tật ống thần kinh, có thể sinh non, sinh con nhẹ cân, sẩy thai.
Hiện nay, trên địa bàn xã có khoảng 32.6% trẻ em sinh ra thiếu cân, thấp, 20% trẻ em suy dinh dưỡng cân nặng.
Chế độ dinh dưỡng, cách sinh hoạt của bà mẹ trong quá trình mang thai không đúng, để lại hậu quả nặng nề như lưu thai, đẻ non, sẩy thai, đột biến sinh con ra yếu, thiếu cân. Tất cả những hậu quả trên đều do quá trình chăm sóc phụ nữ trong quá trình mang thai chưa tốt.
Với sự tiến bộ của y tế ngày nay và sự tiến bộ của xã hội thì có thể can thiệp và làm thay đổi tình trạng trên theo hướng tích cực đó là: Sự thay đổi nhận thức, thái độ của người phụ nữ mang thai và của gia đình, xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người phụ nữ mang thai, để làm giảm tỷ lệ sẩy thai, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, thiếu cân. Chính vì thế tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai là một vấn đề cần được quan tâm và thực hiện.
2.Mục tiêu cho công tác tuyên truyền.
Đối tượng cho buổi truyền thông này là toàn bộ phụ nữ mang thai trên địa bàn xã Yên Nguyên-Huyện Chiêm Hóa-Tỉnh Tuyên Quang buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho phụ nữ mang thai nhằm thay đổi nhận thức, hành vi hàng ngày của chị em mà những hành vi này không có lợi cho sức khỏe của chị em, cũng như sự phát triển của thai nhi.
Chị em trong thời kỳ mang thai phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cung cấp đủ chất cho sức khỏe của mình và sự phát triển toàn diện cho thai nhi.Chị em phải từ bỏ thói quen dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc, cafe và một số món ăn không có lợi cho phụ nữ có thai như lạc vì nó sẽ kích thích quá trình co bóp cổ tử cung dẫn đến sẩy thai, các món quẫy, patê, đồ hộp…..
Chị em phải có lịch sinh hoạt hàng ngày phù hợp với thể trạng sức khỏe của mình, không nên vận động mạnh, không nên thức khuya.
Mục tiêu cụ thể cho kế hoạch tuyên truyền giáo dục sức khỏe:
85% chị em có thể hiểu, nắm bắt đầy đủ và có thể nhắc lại chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, những điều nên làm và cần tránh khi mang thai.
95 % chị em phụ nữ nắm bắt được tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ và đăng ký khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế.
85 % phụ nữ mang thai đến khám thai định kỳ đúng với kế hoạch đăng ký tại sở y tế.
90 % phụ nữ mang thai ý thức được một số biện pháp phòng tránh một số căn bệnh như sốt rubenla, cảm cúm, tiểu đường…trong thời kỳ mang thai, để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
Chị em biết sử dụng đúng cách và tận dụng được các nguồn dinh dưỡng mà gia đình sẵn có như tôm, cua…
Đánh giá thực trạng việc thực hiện và hiệu quả của công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) tại tuyến y tế xã trên cơ sở đó xây dựng cẩm nang TTGDSK cho nhân viên y tế thôn bản.
3 Xác định đối tượng đích.
Những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai trên địa bàn xã Yên Nguyên-Huyện Chiêm Hóa-Tỉnh Tuyên Quang .

4.Nội dung của buổi giáo dục sức khỏe

Như chúng ta đã biết việc mang thai và sinh con là một sự kiện quan trọng trong đời người Phụ Nữ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình nói riêng và cả một thế hệ tương lai khỏe mạnh nói chung vì thế các chị em Phụ Nữ cần có những sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như về thể chất để có thể sẵng sàng tiếp nhận một mầm sống mới ngay trong chính cơ thể mình.Vậy để mầm sống ấy được phát triển một cách toàn diện nhất thì các Chị em Phụ Nữ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản,cần thiết về sức khỏe cho thai phụ,những điều nên làm,không nên làm,những thức ăn nên ăn,không nên ăn,những thói quen nào nên duy trì,những thói quen nào nên bỏ… Hiểu được điều này nên hôm nay chúng tui tổ chức buổi truyền thông này nhằm cung cấp cho các chị em Phụ Nữ những kiến thức cơ bản,những điều quan trọng nên biết khi mang thai. Hy vọng rằng buổi truyền thông này sẽ thật sự thiết thực để giúp các Chị em có được những sự chuẩn bị tốt nhất để đón chào sự ra đời của những đứa con thật sự khỏe mạnh.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
#975529 bài này rất hay , mình đang làm bài báo cáo về truyền thông giáo dục sức khẻo nó giúp mình rất nhiều
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#975539 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement