Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tvl_87_boy
#681191 Download Tiểu luận Ảnh hưởng của việc nạo phá thai tới sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên ở Việt Nam miễn phíMỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU 1
I.CƠ SỞ LÝ LUẬN 2
1. Các khái niệm có liên quan 2
1.1 Khái niệm sức khỏe. 2
1.2 Khái niệm sức khỏe sinh sản 2
1.3 Khái niệm chăm sóc sức khỏe sinh sản. 2
1.4 Khái niệm vị thành niên 2
1.5 Khái niệm nạo phá thai 2
2. Các biện pháp phá thai: 2
3.Đặc điểm tâm sinh lý tuổi vị thành niên 2
II. CƠ SỞ THỰC TIỄN 2
1.Thực trạng nạo phá thai tuổi vị thành niên ở nước ta. 2
2. Nguyên nhân nạo phá thai tuổi vị thành niên ở nước ta. 2
3. Hậu quả của việc nạo phá thai ở tuổi vị thành niên. 2
3. Giải pháp và kiến nghị khắc phục tình trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên 2
Kết luận 2
Danh mục tài liệu tham khảo: 2

Vị thành niên một giai đoạn ngắn ngủi nhưng lại hết sức quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Đó là giai đoạn chuyển tiếp giữa con người với tư cách là trẻ thơ cần được bảo vệ chăm sóc và giáo dục sang con người với tư cách là những công dân trưởng thành có thể chịu trách nhiệm trước xã hội và luật pháp về mọi hành vi của mình.
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đổi mới và trong nền kinh tế thị trường, vị thành niên Việt Nam ngày nay đang đứng trước trước nhiều vấn đề mới mẻ, phức tạp, những thuận lợi và khó khăn, những nguy cơ và thách thức, các em cần làm gì để có nhận thức, thái độ và hành vi đúng đắn, phát huy được khả năng và trí tuệ của mình đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và để trở thành những chủ nhân thực sự của tương lai đất nước. Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn nữa, các em năng động, muốn khẳng định bản thân và khám phá mọi thứ xug quanh mình tình yêu, giới tính… Đây chính là ngòi nổ dẫn tới tình trạng nạo phá thai xảy ra liên tục ở độ tuổi này. Bởi các em không hiểu biết về sự nguy hiểm của vấn đề và cách phòng chống. Vì vậy mà số ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên là rất lớn ( theo thống kê của tổ chức y tế thì mỗi năm có khoảng 5000 ca nạo phá thai trong đó có 20% là ở tuổi vị thành niên). Và thực trạng này đã để lại nhiều hậu quả đáng buồn cho các em trong tương lai. Để đưa lên tiếng chuông cảnh tỉnh thực trạng nạo phá thai của giới trẻ ngày nay, để các bạn hiểu hơn về vấn đề này, sự nguy hiểm cũng như tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy, em đã chọn đề tài “ Ảnh hưởng của việc nạo phá thai tới sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên ở Việt Nam” làm đề tài cho bài viết chuyên đề “ Sức khỏe sinh sản” của mình. Nghiên cứu vấn đề em xin đưa ra thực trạng của vấn đề và những ảnh hưởng của việc nạo phá thai tới sức khỏe sinh sản. từ đó tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục thực trạng trên.


Do thời gian có hạn và là lần đầu tiên tiếp cận đề tài nên bài viết còn nhiều thiếu xót. Kính mong sự góp ý từ phía giáo viên hướng dẫn và thầy cô bộ môn.

I.CƠ SỞ LÝ LUẬN
1. Các khái niệm có liên quan
1.1 Khái niệm sức khỏe.
Theo tổ chức y tế Thế giới “ Sức khỏe là trạng thái thỏa mãn toàn diện về thể chất tinh thần và xã hội chứ không bao gồm tình trạng không có bệnh hay thương tật
1.2 Khái niệm sức khỏe sinh sản
Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa: “ Sức khỏe sinh sản (SKSS) là một trạng thái khỏe mạnh, hài hòa về thể chất tinh thần và xã hội trong tất cả mọi khía cạnh liên quan đến hệ thống sinh sản chứ không phải chỉ là không có bệnh tật hay tổn thương hệ thống sinh sản
1.3 Khái niệm chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản là tổng thể các biện pháp kỹ thuật và dịch vụ góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phục bằng cách phòng ngừa và giải quyết các vấn đề về sức khỏe. Nó cũng có gồm cả sức khỏe tình dục với mục đích là đề cao chăm sóc và các mối quan hệ riêng tư chứ không chỉ là việc tư vấn chăm sóc liên quan đến sinh sản và các bệnh lây qua đường tình dục.
1.4 Khái niệm vị thành niên
Vị thành niên là một khái niệm chưa được thống nhất. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) lứa tuổi 10 – 19 tuổi là độ tuổi vị thành niên. Chương trình sức khỏe sinh sản / Sức khẻo tình dục vị thành niên – thanh niên của khối Liên minh châu Âu (EU) và quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) lấy độ tuổi 15 – 24.
Ở Việt Nam vị thành niên là lứa tuổi từ 10 – 18 tuổi. Thanh niên là từ 16 - 24 tuổi. Trẻ em được luật pháp bảo vệ chăm sóc giáo dục là dưới 16 tuổi. Về mặt luật pháp vị thành niên là dưới 18 tuổi.
Hội KHHGĐVN xác định vị thành niên - thanh niên là 10 - 24 tuổi.
1.5 Khái niệm nạo phá thai
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#976184 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement