Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By truclinh2210
#680108

Download Tiểu luận Tìm hiểu về chức năng tuyên truyền, giáo dục của bảo tàng Hồ Chí Minh thông qua những hiện vật, tài liệu hình ảnh trưng bày tại bảo tàng miễn phí

MỤC LỤC
 
Trang
MỞ ĐẦU 1
NỘI DUNG
I. ĐÔI NÉT VỀ BẢO TÀNG HCM
1. Quá trình thành lập . 3
2. Chức năng . 4
3. Vị trí và quy mô . 5
II. NỘI DUNG TRƯNG BÀY
1. Gian long trọng . 6
2. Gian trưng bày tiểu sử . 7
3. Gian trưng bày mở rộng . 18
KẾT LUẬN 20
TÀI LIỆU THAM KHẢO 21Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

ành đến các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong công việc.
Do vốn kiến thức của em chưa đủ sâu sắc nên bài tiểu luận này không tránh khỏi sai sót. Em rất mong nhận được những lời chỉ bảo của các thầy cô trong bộ môn.
Em xin Thank !
-♦♦♦-
NỘI DUNG
ĐÔI NÉT VỀ BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Quá trình thành lập bảo tàng Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hoá kiệt xuất. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Ngày 2 tháng 9 năm 1969 Người đã trút hơi thở cuối cùng, để lại cho dân tộc Việt Nam niềm tiếc thương vô hạn. Sự ra đi của Người là một mất mát to lớn của dân tộc Việt Nam mà không gì bù đắp được. Thể theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam để tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng về Người.
Ngày 25 tháng 11 năm 1970 Ban phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh được thành lập nhằm chuẩn bị toàn diện cho Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bao gồm :
Ông Hà Huy Giáp trưởng ban phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ông Hoàng Tùng phó trưởng ban
Ông Vũ Kỳ phó trưởng ban
Sau 20 năm chuẩn bị và xây dựng, công trình được khánh thành ngày 19/5/1990, tại số 19 - Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội, đúng vào kỷ niệm 100 nǎm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là thể hiện lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm của nhân dân Việt Nam kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người, đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, hợp tác và hữu nghị với nhân dân thế giới.
Sự kiện khánh thành bảo tàng Hồ Chí Minh còn đánh dấu kết quả lao động của cán bộ khoa học, kỹ thuật, mỹ thuật của nhiều ngành, kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Liên Xô, là biểu tượng cao đẹp của tình hữu nghị Việt Nam - Liên Xô.
Bảo tàng trung ương V.I. Lê-nin ở Matxcova là cố vấn và là người cộng tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh về khoa học và phương pháp trưng bày bảo tàng, phương pháp hướng dẫn tham quan.
Bảo tàng Hồ Chí Minh khánh thành còn là kết quả đóng góp của nhiều ngành, nhiều địa phương thể hiện tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu và sự quan tâm đến giáo dục tấm gương của Người cho mọi thế hệ người Việt Nam mai sau.
Chức năng của bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày 15/10/1979 Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 375/ CP về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức của Viện bảo tàng Hồ Chí Minh: “ Là trung tâm nghiên cứu những tư liệu hiện vật và di tích lịch sử có quan hệ đến đời sống và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng của Người và tuyên truyền, giáo dục quần chúng về sự nghiệp tư tưởng, đạo đức và tác phong của Người thông qua những tư liệu, hiện vật và di tích đó.”
Đúng như tên gọi của mình, bảo tàng tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vât, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chí Minh. Đây là một trong những bảo tàng có quy mô vào loại lớn nhất Việt Nam, nằm trong khu vực có nhiều di tích lịch sử văn hóa quan trọng như: lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Phủ chủ tịch, chùa Một Cột... tạo thành một quần thể kiến trúc, lịch sử, vǎn hoá tưởng niệm vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, chiến sĩ xuất sắc của phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Kể từ ngày khánh thành bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón hành triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghiên cứu, học tập.
Vị trí và quy mô của bảo tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ở khu vực quảng trường Ba Ðình tại số 19 - Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội, bên cạnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ðây là tòa nhà cao khoảng 20 m gồm 4 tầng với tổng diện tích sử dụng là 10.000m². Công trình được thiết kế là một  hình vuông đặt chéo góc mỗi cạnh khoảng 70 m và mang hình dáng như một bông hoa sen nở, tượng trưng cho phẩm chất thanh cao, trong sáng của Hồ Chủ tịch.
Phần trưng bày của Bảo tàng rộng gần 4.000m2, gồm ba gian chính, giới thiệu hơn 117.274 hiện vật gốc, hình ảnh phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới từ cuối thế kỷ thứ 19 đến nay. Tại bảo tàng có kho bảo quản hiện vật đảm bảo mọi điều kiện kỹ thuật, có tầng trưng bầy, gian triển lãm. Nơi đây còn có thư viện chuyên đề phục vụ công tác nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có hội trường với 400 chỗ ngồi để hội họp và chiếu phim tư liệu về Bác Hồ.
Cùng với Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội, các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước và một số chi nhánh tạo thành một hệ thống thống nhất, phục vụ đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc. Đến nay, có 12 di tích sau đây thuộc sự chỉ đạo của Bảo tàng Hồ Chí Minh:
Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thừa Thiên – Huế
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Quân khu V
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Gia Lai và Kon Tum
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Đồng bằn sông Cửu Long
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận
Khu di tích Pác Bó – Cao Bằng
Di tích tại 48 Hàng Ngang - Hà Nội nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Tuyên ngôn độc lập
Di tích tại phường Vạn Phúc, thị xã Hà Đông – Hà Nội nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến
Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An
Di tích Nguyễn Sinh Sắc, thị xã Cao Lãnh – Đồng Tháp
Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái
***
II. NỘI DUNG TRƯNG BÀY TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Nội dung trưng bày của bảo tàng Hồ Chí Minh gồm ba không gian chính :
- Gian long trọng - Gian trưng bày tiểu sử - Gian trưng bày các đề mục mở rộng
1. Gian long trọng :
Gian long trọng (gian mở đầu) là trung tâm của toà nhà, trang nghiêm và giản dị. Tại đây có quần thể kiến trúc nghệ thuật chính trong gian này là bức tượng chủ tịch Hồ Chí Minh và hình tượng mặt trời, cây đa, tượng trưng ánh sáng và sự trường tồn của dân tộc Việt Nam .Như quý khách đã biết, toà nhà bảo tàng mang biểu tượng một bông sen trắng, còn gian trưng bầy là nhụy của bông sen và là vị trí long trọng của toà nhà. Theo ý tưởng triết học cổ đại Việt Nam với khái niện “trời tròn đất vuông”biểu hiện sự trọn vẹn như cuộc đời Bác ,biểu hiện ở gian long trọng là trần của gian hình tròn tượng trưng cho trời đất. Sàn hình vuông trang trí hoa lá bốn mùa tượng trưng đất nước Việt Nam. Bác Hồ đứng giữa đất trời lồng lộng. Từ đây mở tầm mắt nhìn về lịch sử xuyên suốt truyền thống đấu tranh dựng nước của dân tộc .
2. Gian trưng bày tiểu sử :
Từ gian long trọng rẽ tay phải,...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement