Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Koen
#679966 Link tải miễn phí luận văn
I. Nhân sinh quan Phật giáo: trang 3
5. Tiêu chuẩn quan sát nhân sinh. trang 3
6. Giá trị nhân sinh theo tiêu chuẩn Phật giáo. trang 4
7. Điểm độc đáo của Phật giáo. trang 5
8. Nhân sinh hoạt động cùng đau khổ. trang 6

II.Giáo lý, giáo điều,tín điều và giới luật trong phật giáo: trang 7
4. Giáo lý trang 7
5. Giáo điều và tín điều trang 7
6. Giới luật trang 8

III. Vai trò nhân sinh quan Phật giáo trong Văn hóa truyền thống Việt Nam:
4. Đặc điểm tư duy người Việt Nam trong Văn hóa truyền thống trang9
5. Đặc điểm tư duy người Việt Nam trong các mối quan hệ trang 10
6. Chiều sâu và ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo trang 10

IV. Kết luận trang 12
1. Lý do chọn đề tài:
Thế giới ngày nay, dường như nhỏ lại bởi thông qua lăng kính của Tôn giáo, học thuyết, môi trường, thông tin và khoa học con người đã xích lại gần nhau, xoắn quyện vào nhau một cách chặt chẽ. Mặc dù vậy, nhưng không có nghĩa là khi con người đã xóa lằn ranh biên cương, màu da, sắc tộc là thống nhất, đặt lợi ích chung cho con người lên hàng đầu, mà dường như ngược lại những định hướng tư duy cho một thế giới đa nguyên.
Có thể nói đây là một vấn đề thách thức không riêng gì các nhà lãnh đạo và các Tôn giáo. Triết lý và học thuyết lớn trên thế giới, khi nhìn về tính toàn cầu và mỗi quốc gia trở thành thành viên của WTO lại tạo thành những đợt sóng ồ ạt của các xu thế văn hóa và xã hội thời đại.
Đứng trước thách thức và cơ hội của bước ngoặc chuyển biến toàn cầu như thế, Phật giáo thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng làm gì trước sự nhận định vượt thời gian của nhà bác học lỗi lạc người Đức ở thế kỷ XX: “Tôn giáo của tương lai sẽ là một Tôn giáo toàn cầu, vượt trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn thiên nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi phương diện trong cái nhất thể đầy ý nghĩa. Chỉ có đạo Phật đáp ứng đủ các điều kiện ấy.” Hay câu nhận định riêng về Phật giáo Việt Nam: “Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông”. Phật giáo Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì với tinh thần thể nhập tùy duyên mà bất biến… để hóa giải cho việc phát triển nhưng thiếu tính bền vững, ở nhiều lĩnh vực: Chính trị, kinh tế và văn hóa… nhằm đáp ứng cho bước phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước ở thế kỷ XXI.
2. Nội dung đề tài :
I. Nhân sinh quan Phật giáo: trang 3
1. Tiêu chuẩn quan sát nhân sinh. trang 3
2. Giá trị nhân sinh theo tiêu chuẩn Phật giáo. trang 4
3. Điểm độc đáo của Phật giáo. trang 5
4. Nhân sinh hoạt động cùng đau khổ. trang 6

II.Giáo lý, giáo điều,tín điều và giới luật trong phật giáo: trang 7
1. Giáo lý trang 7
2. Giáo điều và tín điều trang 7
3. Giới luật trang 8

III. Vai trò nhân sinh quan Phật giáo trong Văn hóa truyền thống Việt Nam:
1. Đặc điểm tư duy người Việt Nam trong Văn hóa truyền thống trang9
2. Đặc điểm tư duy người Việt Nam trong các mối quan hệ trang 10
3. Chiều sâu và ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo trang 10

IV. Kết luận trang 12

3. Ý nghĩa của đề tài :
Trong tình hình phát triển hiện nay, dưới trào lưu giao lưu Văn hóa trên toàn cầu và việc con người ngày càng tiếp cận với những kiến thức mới mẻ, những thông tin được du nhập một cách dễ dàng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.. có thể nói nôm na đây là thời đại của truyền thông di động và Internet.. Vì vậy, giới trẻ hiện nay được du nhập nhiều thông tin mới lạ từ các nước phương Đông và các nước phương Tây khác.
Có thể nói sự tiếp thu những thông tin một cách nhạy cảm và nhanh chóng của giới trẻ hiện nay khiến cho nhiều bậc tiền bối thế hệ trước cũng phải giật mình. Sự non nớt về kinh nghiệm sống cùng với một ý chí muốn khẳng định mình đã làm cho giới trẻ hiện nay dần đánh mất đi những Văn hóa truyền thống Việt Nam, hay chăng trong Văn hóa của chúng ta tồn tại nhiều điều bất cập mà giới trẻ vẫn thường nói đó là nền Văn hóa không theo kịp với sự phát triển của đất nước và xu hướng của thế giới.. mà một trong những vấn đề ảnh hưởng đến suy nghĩ đến tâm thức của giới trẻ cũng như toàn thể người Việt Nam chúng ta chính là tôn giáo, mà ở đây đề tài tiểu luận muốn nói đến là Vai trò nhân sinh quan của Phật giáo trong Văn hóa truyền thống Việt Nam.
Tư tưởng nhân sinh quan của Phật giáo hiện nay có phải là nhân sinh quan đích thực của Phật giáo hay không. Hay nó đã chịu nhiều thay đổi qua một quá trình phát triển lịch sử rất lâu đời để thích nghi với văn hóa hay phục vụ cho mục đích nào đó.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By Maidiem90
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#979376 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement