Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tu_yen56
#679929

Download Báo cáo thực tập tổng hợp Giới thiệu về ngân hàng thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam- Eximbank miễn phí

Trong xu hướng mở cửa hội nhập quốc tế, số lượng các doanh nhân cũng như các du khách vào Việt Nam ngày một tăng là điều kiện để dịch vụ thanh toán qua thẻ điện từ phát triển, lắm bắt được xu hướng phát triển đó Eximbank đã đầu tư phát triển công nghệ để phát triển hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt , các loại thẻ thanh toán được ra đời bao gồm cả thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa
Các loại thẻ quốc tế của Eximbank như Visa, Master Card, Visa Debit, cho phép khách hàng nhanh chóng thanh toán tiền hàng, dịch vụ. Eximbank là một trong 3 ngân hàng tại việt nam phát hành thẻ Master , Visa và là ngân hàng đầu tiên phát hành Visa Debit. Hiện nay Eximbank miễn phí phát hành các loại thẻ cho khách hàng tạo điều kiện thu hút số lượng lớn khách hàng đến đăng ký phát hành thẻ. Các chi phí liên quan đến sử dụng thẻ với các ngân hàng trên cùng địa bàn không quá cao.
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

Báo cáo thực tập tổng hơp
Giới thiệu về ngân hàng thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam- Eximbank
A: Tổng quan về ngân hàng thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam
Giới thiệu chung
Tên : Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (EXIMBANK)
Hội Sở Chính : 07 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh
Toán hệ thống có : 1 hộ i sở chính, 1 Sở giao dịch , 27 chi nhánh và 36 phòng giao dịch
Tại thành Phố Hồ Chí Minh: 1 sở giao dịch, 10 chi nhánh, 16 PGD
Tại Hà Nội : 6 Chi nhánh, 8 PGD
Tại Đà Nẵng: 2 chi nhánh, 5 phòng giao dịch
Tại Vinh: 1 Chi nhánh
Quảng Ninh: 1 chi nhánh, Đồng Nai 1 Chi nhánh, Hải phòng 1 chi nhánh,
Nha trang: 1 Chi nhánh, 2 phòng giao dịch
Quảng ngãi: 1 Chi nhánh; Bình Dương: 1 Chi nhánh
Cần Thơ: 2 chi nhánh, 5 phòng giao dịch
Quá trình hình thành và phát triển
Thành lập ngày 24/05/1989 Theo quyết định của Chủ tịch hội đồng bộ trưởng với tên gọi đầu tiên là: Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam ( Việt Nam, export, import bank . Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam
Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động 17/01/1990
Ngày 06/04/1992 Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam ký giấy phép số 11/NH-GP cho phép ngân hàng hoạt động trong thời gian 50 năm và với tên gọi mới là : Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần chuyên doanh về tiền tệ tín dụng và dịch vụ ngân hàng hoạt động chủ yếu là phục vụ sản suất chế biến hàng xuất nhập khẩu ( XNK ) và kinh doanh XNK . Khi mới thành lập số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ VND tương ứng với 12.5 triệu USD, số vốn điều lệ này đã không ngừng được tăng lên qua các lần: lần thứ nhất 75 tỉ đồng, lần thứ hai tăng 125 tủ đồng, lần thứ 3 tăng 50 tỷ đồng, lần thứ 4 tăng 200 tỷ đồng. Tính đến tháng 12 năm 2007 tổng số vốn điều lệ của Eximbank là 2800 tỷ đồng, Địa bàn rộng khắp cả nước với trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, có quan hệ với 720 Ngân hàng tại 65 quốc gia
Một số thành tựu đạt được
Năm 1991 và năm 1992 được Ngân Hàng Nhà Nước và Bộ Tài Chính tín nhiệm giao thực hiện một phần chương trình tài trợ không hoàn lại của Thụy Điển cho các đơn vị Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu..
Năm 1993, Vietnam Eximbank được chọn để thực hiện chương trình viện trợ của chính phủ Thụy Sĩ, và bản thân ngân hàng cũng nhận được một phần viện trợ từ chương trình này.
Năm 1993, tham gia vào hệ thống thanh toán bù trừ điện tử của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.
Đã tham gia vào hệ thống SWIFT (Tổ chức viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu) từ năm 1995.
Năm 1995, Vietnam Eximbank là thành viên Hiệp hội các định chế tài trợ phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ADFIAP)
Được Ngân Hàng Nhà Nước chọn là ngân hàng đầu mối tham gia chương trình hàng đổi hàng với Indonesia theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Thương Mại Việt Nam với Phòng Thương Mại và Công Nghiệp nước cộng hòa Indonesia. Đã thành lập phòng kinh doanh ngoại hối (dealing room) sử dụng hệ thống giao dịch Reuters.
Được chọn là 1 trong 6 ngân hàng Việt Nam tham gia thực hiện Dự án hiện đại hoá ngân hàng (Bank Modernization Project) do Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Ngân Hàng Thế Giới.
Đã được hai tổ chức thẻ tín dụng lớn nhất thế giới là Master Card International và Visa International chấp nhận làm thành viên chính thức (principal member) Năm 1998 được CHASE MANHATTAN BANK (US) New York tặng giải thưởng “1998 Best Services Quality Award”.
Tháng 11/2003, triển khai hệ thống thanh toán nội hàng trực tuyến toàn hệ thống. Tháng 3/2005, kết nối thành công hai hệ thống thanh toán thẻ nội địa Vietcombank - Eximbank.
Tháng 6/2005, là ngân hàng duy nhất được chọn làm thay mặt cho khối ngân hàng TMCP vinh dự được Thống đốc NHNN Việt Nam trao tặng bằng khen và phần thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu thầu trái phiếu chính phủ tại NHNN.
Tháng 9/2005, nhận cúp vàng top ten sản phẩm uy tín chất lượng cho sản phẩm hỗ trợ du học trọn gói do Cục sở hữu trí tuệ và Hội sở hữu trí tuệ công nghiệp Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin & tư vấn quản lý QVN cùng báo điện tử Saigon News hợp tác tổ chức.
Tháng 11/2005, Eximbank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thẻ thanh toán Quốc tế mang thương hiệu Visa Debit
Tháng 01/2006, đã vinh dự được nhận bằng khen do ngân hàng Standard Chartered Bank trao tặng về chất lượng dịch vụ điện thanh toán quốc tế (chất lượng dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực thanh toán quốc tế qua mạng thanh toán viễn thông liên ngân hàng)
Tháng 01/2006, đã vinh dự nhận giải cúp vàng thương hiệu Việt trong cuộc bình chọn CÚP VÀNG TOPTEN THƯƠNG HIỆU VIỆT (lần thứ 2) do Mạng Thương Hiệu Việt kết hợp cùng Hội sở hữu công nghiệp Việt Nam hợp tác tổ chức. Tháng 04/2006, Eximbank đạt giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2005” do độc giả của Thời Báo Kinh tế Việt nam bình chọn. Quy trình đánh giá và lựa chọn được Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp cùng Cục xúc tiến Thương Mại tổ chức.
Tháng 02/2007, ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về thành tích thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách chăm sóc người lao động.
Ngày 7.4.2007, ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” năm 2006
Về chi nhánh Láng Hạ
Đánh giá tổng quan
Chi nhánh Láng Hạ được thành lập từ 22/01/2003 Với tổng số cán bộ công nhân viên trong biên chế hiện nay là 45 người, trong đó có 84% là trình độ đại học, 13% trình độ cao đẳng. Hiện nay chi nhánh có 02 phòng giao dịch trực thuộc góp phần tăng nguồn vốn huy động cho chi nhánh. Trong năm 2007 chi nhánh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như sau: Tổng số vốn huy động 460,919.47 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay: 447,039.02 triệu đồng, trong đó nợ xấu chiếm 0.21%, Tổng lợi nhuận năm 2007 là 9,264.63 triệu đồng
Tình hình tổ chức và mạng lưới hoạt động
a Tổ chức
Ban
Giám đốc
Phßng hµnh chÝnh
Phßng kinh doanh
Phßng ng©n quü
Phßng kÕ to¸n
Phßng tÝn dông
b Mạng lưới hoạt động
Trụ sở chính : 60 Láng Hạ Đống Đa- Hà Nội
Phòng giao dịch trực thuộc
+ Phòng giao dịch Hàng Bông : 169. 171 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
+ Phòng giao dịch Mỹ Đình: Toà Nhà The Manor
Các nghiệp vụ kinh doanh chủ yếu
Eximbank là một ngân hàng thương mại cổ phần tiến hành kinh doanh các hoạt động kinh doanh tiền tệ, tín dụng ngân hàng nhầm phục vụ sản xuất chế biến hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh xuất nhập khẩu. Nội dung hoạt động cụ thể là
Nhận tiền gủi tiết kiệm dân cư, tiền gửi của các cá nhân và đơn vì bằng VND, ngoại tệ, vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của nhà nước.
Cho vay ngắn, trung và dài hạn, cho vay đồng tài trợ, cho vay thấu chi, cho vay sinh hoạt, cho vay tiêu dung, cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ, vàng
Mua bán các loại ngoại tệ theo cách giao ngay, hoán đổi, kỳ hạn, và quyền lựa chọn tiền tệ.
Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hoá, chiết khấu chứng từ hàng xuất: thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIF...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement