Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By lu_lu.0nljn3
#679075 Link tải luận văn miễn phí cho ae

Phần mở đầu 1
1.Lý do chọn đề tài 1
2. Lịch sử nghiên cứu đề tài .2
3. Mục tiêu nghiên cứu. 3
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 3
5. Phương pháp nghiên cứu. 3
6.Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài. 3
7. Cấu trúc của đề tài. 4
Chương I: 5
Phát thanh địa phương vấn đề thính giả và vấn đề cơ cấu tổ chức của Đài. 5
1.1. Đài phát thanh cũng là một tờ báo nói 5
1.2. Quá trình xây dựng và phát triển của Đài phát thanh huyện Thái Thụy. 6
1.3. Chức năng nhiệm vụ và hoạt động sự nghiệp của Đài. 8
1.4. Hiệu quả của chương trình phát thanh cấp Huyện. 10
1.5. Vấn đề thính giả của Đài phát thanh huyện Thái Thụy. 13
Chương II: 15
Những vấn đề ngôn ngữ phát thanh cấp huyện. 15
2.1. Đặc điểm tình hình người nghe ở điạ phương: 15
2.2. Vai trò của Đài phát thanh cấp huyện. 15
2.3. Truyền thông phát thanh là truyền thông bằng âm thanh. 17
2.4. Những vấn đề về ngôn ngữ phát thanh và phương pháp sử dụng. 19
2.5. Hình thức thể hiện giọng đọc hay tin, bài tốt có sức thu hút thính giả nghe đài. 21
Chương III: 25
Một số giải pháp cải tiến chương trình phát thanh 25
Kết luận 30
Tài liệu tham khảo 32
Nâng cao hiệu quả chương trình phát thanh Đài phát thanh huyện Thái Thụy

Phần mở đầu

1.Lý do chọn đề tài.
Trong hệ thống thông tin đại chúng hiện nay, phát thanh và truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông giữ vai trò rất quan trọng trong mỗi quốc gia .Nó đang được đánh giá là tờ báo của thời đại công nghệ và kỹ thuật .Ra đời vào những năm 20 của thế kỷ, phát thanh đã nhanh chóng trở thành một lọai hình chuyển tải thông tin rất hữu hiệu trong đời sống xã hội. Phát thanh là hệ thống thông tin rất nhanh nhạy, phổ cập rẻ tiền, có khả năng truyền những thông tin nóng hổi về các sự kiện trên diện rộng của một quốc gia và có thể vượt khỏi biên giới quốc gia. Phát thanh cũng thực sự thu hút đông đảo công chúng không chỉ là người phổ biến thông tin tức thời, mà còn phục vụ nhu cầu học hỏi, giải trí của công chúng. Chính vì vậy phát thanh và truyền hình hiện nay đang là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong mọi công đồng xã hội hiện đại.
Ngay từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20 các nhà nghiên cứu đã tiên đoán thế kỷ 21 là thế kỷ của phát thanh và đến năm 2000 thế giới đã áp dụng công nghệ phát thanh số. Trong thời điểm hiện tại các chuyên gia hàng đầu thế giới về phát thanh cho rằng: radio, internet, một phương tiện truyền thông mới với phạm vi phủ sóng không giới hạn, âm thanh chất lượng cao, có hình ảnh sẽ chiếm ưu thế trong các phương tiện thông tin đại chúng.
Ở nước ta trong công cuộc xây dựng và phát triển Tổ Quốc, trải qua nhiều thời kỳ cách mạng của dân tộc, sự nghiệp phát thanh và truyền hình cũng lớn mạnh và phát triển qua các giai đoạn. Nó đóng góp rất lớn vào thắng lợi sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Phát thanh truyền hình đang là thứ "vũ khí " truyền thông rất hiệu quả của Đảng và nhà nước tới quần chúng nhân dân. Qua đó mọi thông tin truyền tải tới nhân dân được kịp thời, phong phú và hấp dẫn.
Ngoài ra hiện nay kỹ thuật phát thanh, truyền hình còn được áp dụng tối ưu mọi công nghệ điện tử hiện đại, làm chất lượng truyền thông được đa dạng hóa,đạt hiệu quả rất cao.
Trong hệ thống thông tin đại chúng của nước ta hiện nay thì phát thanh và truyền hình đang thực sự phát huy hiệu quả, nó mang tính phổ cập truyền bá đại chúng rất nhanh chóng kịp thời. Vì tiện ích lớn lao đó nên " báo nói" đang được Đảng và Nhà nước xây dựng có hệ thống từ Trung ương đến các địa phương.
Trên thực tế phát thanh địa phương có những đóng góp cho địa phương rất đáng kể mà không ai phủ nhận. Bởi lẽ, cấp huyện là một đơn vị hành chính được coi là có tầm quan trọng trong hệ thống quốc gia. Ở cấp này tờ báo duy nhất là đài phát thanh huyện được hình thành và hoạt động. Hiện nay nó đang là " tờ báo nói" của huyện ủy và UBND cấp huyện, góp phần rất lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương -Nó thực sự là người bạn gần gũi với thính giả nghe đài trong huyện. Thực tế phát thanh địa phương đến nay vẫn còn nhiều vấn đề bất cập cần bàn.
2. Lịch sử nghiên cứu đề tài.
Cho đến nay những công trình nghiên cứu khoa học viết về phát thanh của một số nhà khoa học, mới chỉ viết về phát thanh trung ương. Còn như phát thanh, truyền thanh địa phương dường như chưa được khảo sát, chưa được nghiên cứu cơ bản, cho nên chúng ta chưa tìm được cơ sở khoa học để giải quyết và cũng chưa có đầu tư tập trung nghiên cứu.
3. Mục tiêu nghiên cứu.
Xây dựng bức tranh về hệ thống phát thanh truyền thanh ở địa phương. Với tư cách là người tập sự nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu, góp phần làm rõ vị trí, vai trò của phát thanh, truyền thanh đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Tìm hiểu quá trình của Đài phát thanh cấp huyện - Đài truyền thanh xã về nội dung tuyên truyền, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Đài. Qua đó đánh giá sự ảnh hưởng của phát thanh và truyền thanh trong đời sống nhân dân địa phươnng. Niên luận này người viết chủ yếu nghiên cứu đài phát thanh Huyện Thái Thụy.
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
Đối tương: Tìm hiểu sự hoạt động và phát triển của đài phát thanh huyện.
Phạm vi: Đài phát thanh huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình.
5. Phương pháp nghiên cứu.
Phương pháp phân tích tài liệu.
Phương pháp tổng hợp tài liệu.
6.Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài.
Thông qua lịch sử của đài phát thanh cấp huyện và phân tích cụ thể. Người viết bước đầu khảo sát Đài phát thanh và Truyền thanh huyên Thái Thụy, để có cơ sở thực tiễn, giúp đài cơ sở nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu. Trên cơ sở đó phát huy thế mạnh trong thực tiễn, đồng thời khắc phục những mặt yếu của mình.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By caotrangctc
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#995870 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement