Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By anhselamgikhiemkhoc_86
#677618

Download Đề tài Vai trò của điều tiết thu nhập, thực trạng và giải pháp miễn phí

TTCK nước ta mới chập chững từng bước phát triển, dân trí thấp, kinh nghiệm đầu tư ít, vì vậy quyết định đầu tư theo tâm lý, theo bầy đàn còn khá phổ biến. Đâu đâu cũng xuất hiện tin đồn, cũng bàn tán. Điều đáng nói là chúng ta cứ nghĩ đến thuế là sợ!? Từ người dân đến doanh nghiệp đều có tâm trạng chung, họ lo sợ khi phải nghĩ đến thuế. Cũng không phải là điều khó hiểu, hầu hết chúng ta đều kinh doanh, làm ăn, buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập chưa cao. Điển hình là câu khẩu hiệu “xóa đói giảm nghèo”, đói và nghèo thì làm sao mà không sợ đóng thuế? Nhưng cũng cần có cái nhìn đúng đắn, khách quan hơn. Tiền thuế là của dân và phục vụ những lợi ích của dân. Chắc chắn những đồng tiền thuế này sẽ lại quay vòng và phục vụ những lợi ích của chính chúng ta. Vì thế hãy nhìn thẳng vào vấn đề: Có nên đóng thuế hay không?Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

ần và thái độ lao động đúng đắn, củng cố kỷ luật lao động…
Thúc đẩy mọi người nâng cao trình độ nghề nghiệp, trình độ văn hóa, ổn định lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lao động xã hội.
Tác động mạnh đến đời sống vật chất và văn hóa của người lao động, vừa đảm bảo tái sản xuất sức lao động, vừa tạo mọi điều kiện cho người lao động phát triển toàn diện.
Phân phối theo lao động là hợp lý nhất, công bằng nhất so với các hình thức phân phối đã có trong lịch sử. Mặt khác, phân phối theo lao động còn có những hạn chế nhưng đó là những hạn chế không thể tránh khỏi trong giai đoạn đầu của xã hội cộng sản chủ nghĩa. Cơ sở của sự công bằng xã hội của sự phân phối đó là sự bình đẳng trong quan hệ sở hữu về tư liệu sản xuất.
Hai là các hình thức phân phối khác:
Ở nước ta đang tồn tại nhiều thành phần kinh tế với sự đa dạng của các hình thức sở hữu và các hình thức tổ chức sản xuất- kinh doanh. Do đó, ngoài hình thức phân phối theo lao động, trong thời kì quá độ còn tồn tại các hình thức phân phối thu nhập khác, đó là:
Trong các đơn vị kinh tế tập thể bậc thấp có sự kết hợp phân phối theo vốn và phân phối theo lao động.
Trong thành phần kinh tế cá thể, tiểu chủ thì thu nhập phụ thuộc vào sở hữu tư liệu sản xuất, vốn đầu tư sản xuất và tài năng sản xuất, kinh doanh của chính những người lao động.
Trong kinh tế tư bản tư nhân và tư bản nhà nước, việc phân phối ở đây dựa trên cơ sở sở hữu vốn cổ phần, sở hữu sức lao động, sở hữu tư bản…
Ba là, phân phối thông qua phúc lợi tập thể, phúc lợi xã hội.
Sự phân phối này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó góp phần:
Phát huy tính tích cực lao động cộng đồng của mọi thành viên trong xã hội.
Nâng cao thêm mức sống của toàn dân, đặt biệt đối với những người có thu nhập thấp, đời sống khó khăn…
Giáo dục ý thức cộng đồng, xây dựng chế độ xã hội mới.
Quỹ phúc lợi tập thể và xã hội là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình phân phối .
Tính hợp lý của quỹ phúc lợi tập thể và xã hội được biểu hiện như sau:
Quỹ phúc lợi tập thể, xã hội không thể mở rộng quá khả năng của nền kinh tế cho phép.
Tốc độ tăng trưởng thu nhập trực tiếp của cá nhân trong cộng đồng phải tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng phúc lợi tập thể và xã hội.
Trong giới hạn đã xác định, cần sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm, hợp lý các quỹ phúc lợi và xã hội.
Quỹ phúc lợi xã hội là bộ phận của chính sách xã hội cần được giải quyết theo tinh thần xã hội hoá.
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG ĐIỀU TIẾT THU NHẬP
Thực trạng điều tiết thu nhập trong những năm qua:
Bàn về vấn đề điều tiết thu nhập chúng ta không thể bỏ qua vấn đề đang nóng bỏng hiện nay đó chính là việc điều tiết thu nhập cá nhân.Nhà nước thông qua công cụ là thuế đánh vào thu nhập của người dân để điều tiết nền kinh tế khi mà có những cá nhân lại có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với những cá nhân khác. Mặt khác việc đánh thuế vào các cá nhân này tạo ra cho nhà nước một khoản thu nhập mà từ đó có thề chi tiêu cho những vấn đề khác cần thiết cho xã hội chẳng hạn như là: Trợ cấp, học bổng, xây nhà tình thương, xoá đói giảm nghèo…
Nói chung hiện nay các chính phủ sử dụng chủ yếu 2 công cụ là tín dụng chính sách lãi suất ngân hàng và chính sách thuế, nhưng đặt biệt là công cụ thuế.
Ngoài các vấn đề liên quan đến thu nhập cá nhân thì trên thị trường còn có những vấn đề khác cũng khá sôi nổi và cần có sự điều tiết của nhà nước, chẳng hạn như là:
Thị trường xe máy: khan hàng ảo để tăng giá (21/11/2007, 01:41 am)
Theo các đại lí, cửa hàng kinh doanh xe máy tại tp HCM, sức mua đối với nhiều xe đang tăng đáng kể, đặt biệt có một số loại xe được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đang tăng vọt lượng hàng bán ra.
Tuy sức mua tăng vọt, nhưng tình hình cạnh tranh ở thị trường này khá gay gắt, các công ty sản xuất xe máy đều ráo riết đưa ra thị trường thêm sản phẩm mới và kích cầu bằng biện pháp cho mua trả góp đối với các loại xe có nguồn hàng phong phú. Mặt khác, tuy nhu cầu và sức mua tăng vọt, nhưng tín hiệu lạc quan này chỉ dành cho các công ty có vốn nước ngoài với thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện các doanh nghiệp xe máy 100% vốn nước ngoài vẫn đang chật vật trong việc tiêu thụ sản phẩm ra thị trường.
Thuế nhập khẩu 0% vẫn không thể giảm giá gas (Thứ Tư, 21/11/2007 - 4:54 PM):
Từ ngày 20/11, quyết định giảm thuế nhập khẩu gas xuống 0% của bộ Tài chính chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, ghi nhận từ thị trường cho thấy vẫn chưa có động thái nào về việc điều chỉnh giá bán lẻ gas. Hiện, giá gas bán lẻ của các hãng SP gas, Vina gas, Gia Định gas, petro VN gas, VT gas đang ở mức 225.000 đồng/bình 12kg. Elf gas 250.000 đồng/bình 12kg; petrolimex gas 255.000 đồng/bình 13kg.
( dantri.com.vn)
Thuế thu nhập chứng khoán: chưa có lời kết (12/07/2007, 06:12 am):
Thời gian gần đây dư luận trong giới đầu tư đang e sợ về dự thảo áp chế thuế thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán của Bộ tài chính. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu không nhắc tới con số 25% trên tổng thu nhập – một con số mà đa số các nhà đầu tư đánh giá là quá cao, trong khi đó cơ quan ban hành thì đánh giá ngược lại.
( dantri.com.cn)
Những tác động tích cực:
Ưu điểm của thuế thu nhập là động viên trực tiếp vào thu nhập của từng tổ chức, cá nhân có thu nhập cho nên đảm bảo được tính công bằng xã hội: người có thu nhập cao thì phải nộp thuế nhiều, người có thu nhập vừa thì phải nộp thuế ít hơn, người không có thu nhập thì không phải nộp thuế. Ngoài ra còn cho phép tính đến những yếu tố có tính độc lập với thu nhập của người nộp thuế như: hoàn cảnh bản thân ( bệnh, tật…), tình trạng hôn nhân (đã có hay chưa có gia đình), hoàn cảnh gia đình (số người phải nuôi dưỡng)…
(3. trang 22)
Thuế thu nhập: không phân biệt người Việt Nam hay nước ngoài.( Thứ Bảy, 13/05/2006, 12:23)
Ngày 12/5, một quan chức của Bộ Tài chính thừa nhận: Chúng ta đang tiến hành hội nhập, vì thế phải theo chuẩn mực chung, không thể cứ “ một mình một chợ”! Sự thống nhất sẽ làm cho luật thuế thu nhập cá nhân tiến bộ hơn.
Luật thuế thu nhập cao hiện hành phân biệt rõ công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại VN. Vì thế, người VN chỉ cần có thu nhập tới 40 triệu đồng/tháng là đã phải chịu mức thuế cao nhất (40%), trong khi người nước ngoài phải đến 80 triệu đồng/tháng mới phải chịu mức thuế này…
Mức khởi điểm chịu thuế thu nhập hiện hành đối với người VN là 5 triệu đồng/tháng, người nước ngoài là 8 triệu đồng/tháng. Đánh giá sau hơn 10 năm thực hiện chính sách thuế đối với thu nhập cao của cá nhân và hộ gia đình, Bộ Tài chính cho rằng, một trong những kết quả lớn nhất mà chính sách này đạt được là đã tạo lập được thói quen người dân thu nhập là phải nộp thuế.
(www.tienphongonline.com.vn)
Xin ý kiến nhân dân đối với dự án Luật thuế thu nhập cá nhân:
Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement