Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By dieuhien010879
#677381

Download Báo cáo Vài nét giới thiệu về công ty bút bi thiên long - Chi nhánh Hà Nội miễn phí

Tại Công ty bút bi Thiên Long - Chi nhánh Hà Nội hiện nay có sử dụng các loại hoá đơn, chứng từ sau:
- Phiếu đề nghị nhập / xuất; Phiếu nhập kho; Phiếu xuất kho; Thẻ kho.
- Phiếu thu; Phiếu chi; Bảng kê nộp tiền; Giấy đề nghị tạm ứng; Giấy đề nghị thanh toán.
- Đơn đặt hàng của khách; các văn bản yêu cầu của khách hàng về số hàng trả lại, giảm giá, chiết khấu.
- Bảng chấm công; Bảng thanh toán tiền lương; Bảng thanh toán BHXH; Bảng thanh toán tiền thưởng .
- Phiếu hợp đồng vận chuyển; Các hợp đồng bán hàng; Hóa đơn giá trị gia tăng.
- Giấy thông báo Nợ, Có của ngân hàng.
- .
Tất cả các hoá đơn chứng từ này đều được sự phê duyệt, ký xác nhận của trưởng các bộ phận có liên quan trong Chi nhánh và của Giám đốc Chi nhánh hay Trợ lý Giám đốc Chi nhánh.
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

vài nét giới thiệu về công ty bút bi thiên long -
chi nhánh hà nội
1. đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh:
1.1 Lịch sử hình thành và phát triển:
Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long (tức Công ty bút bi Thiên Long) được thành lập năm 1981 do ông Cổ Gia Thọ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty.
Trụ sở chính của Công ty: Lô 6 - 8 - 10 Đường số 3, khu CN Tân Tạo, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Trong thời gian đầu mới thành lập Công ty chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ, thủ công với vài công nhân. Trải qua hơn 20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh với rất nhiều thăng trầm, biến động của nền kinh tế nước nhà, đến nay Công ty Thiên Long đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam trong ngành văn phòng phẩm.
Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của Công ty là sản xuất ra sản phẩm bút bi. Bên cạnh sản phẩm chính là bút bi, Công ty bút bi Thiên Long còn sản xuất: bút dạ kim, dạ bi, bút xoá, bút dạ bảng, bút dạ dầu, dạ màu, sáp màu, bảng học sinh, thước kẻ, màu nước, mực viết máy, hồ dán giấy ...
Với ưu thế về trình độ công nghệ sản xuất bút bi hiện đại, đội ngũ cán bộ, kỹ sư lành nghề, nguồn nguyên liệu được nhập ổn định từ các công ty chuyên ngành hàng đầu thế giới như mực nhập từ Đức, đầu bi nhập từ Thụy Sĩ do vậy sản phẩm của Công ty luôn đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của thị trường. Hiện nay sản phẩm của Công ty có mặt trên toàn quốc và đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty cũng chú trọng tới việc nâng cao chất lượng phục vụ tới tay người tiêu dùng. Ngoài trung tâm sản xuất và cung cấp sản phẩm chính tại thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống tiêu thụ của Công ty được trải dài từ Nam ra Bắc với sự hoạt động của 4 chi nhánh (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ) và 1 văn phòng thay mặt tại Nam Định.
Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long chi nhánh Hà Nội là đơn vị thành viên trực thuộc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long được thành lập theo QĐ số 08 - 98/QĐTC ngày 12/09/1998 của Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long.
Chi nhánh Hà Nội có trụ sở tại số 7 Đào Duy Anh, có tư cách pháp nhân không đầy đủ theo pháp luật Việt Nam và là đơn vị hạch toán phụ thuộc theo chế độ báo sổ đối với Công ty. Chi nhánh Hà Nội được Công ty giao vốn và tài sản, có con dấu, được mở tài khoản chuyên thu, chuyên chi tại Hà Nội theo phân cấp quản lý của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long.
1.2 Quyền hạn và nghĩa vụ của Chi nhánh:
Chi nhánh Hà Nội có nhiệm vụ:
- Đăng ký và kinh doanh đúng ngành nghề, mặt hàng đã được đăng ký. Tổ chức, cung ứng tiêu thụ sản phẩm do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thiên Long sản xuất ra.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch hàng quý, hàng năm của Chi nhánh sau khi được Công ty phê duyệt.
- Nghiên cứu và triển khai mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty tại thị trường thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
- Thực hiện nghĩa vụ với người lao động cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường, an toàn lao động và an ninh trật tự.
- Thực hiện các chế độ báo cáo thống kê, kế toán sổ sách, báo cáo định kỳ hay bất thường theo yêu cầu của Nhà nước và công ty.
- Chấp hành nghiêm chỉnh các nghĩa vụ nộp thuế và các khoản nộp khác theo quy định của nhà nước và các nghĩa vụ tài chính đối với công ty.
- .........
Bên cạnh các nghĩa vụ trên thì chi nhánh Hà Nội cũng có quyền được xây dựng bộ máy tổ chức quản lý và tổ chức kinh doanh phù hợp ôứi mục tiêu và nhiệm vụ của mình. Được quyền hợp đồng, tuyển dụng, đào tạo và bố trí lao động phù hợp với chiến lược kinh doanh và nhu cầu của Chi nhánh trình Công ty phê duyệt ....
Chi nhánh được hình thành các cửa hàng giới thiệu sản phẩm; cửa hàng kinh doanh trong phạm vi Thành phố Hà Nội. Được liên kết tiêu thụ sản phẩm, hình thành và lựa chọn các khách hàng làm đại lý của Chi nhánh và Công ty trong phạm vi miền Bắc. Các đơn vị này là đơn vị trực thuộc Chi nhánh nên đều do Giám đốc Công ty phê duyệt và quyết định thành lập theo đề nghị của Giám đốc Chi nhánh. Hoạt động của các đơn vị này không có bộ máy riêng.
Về chế độ đối với người lao động, ngoài việc đóng bảo hiển xã hội, bảo hiểm y tế Chi nhánh còn tham gia đóng bảo hiểm tai nạn cho người lao động. Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng thường xuyên thực hiện chế độ thưởng quý theo kết quả hoạt động kinh doanh và thưởng hàng tháng theo hiệu quả công việc song song với các chế độ thưởng theo quy định của Nhà nước.
Công ty bút bi Thiên Long - Chi nhánh Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ công nhân viên, chẳng hạn như các khoá đào tạo về Hệ thốnh quản lý chất lượng ISO 9002, các lớp đàog tạo về tin học, kỹ năng bán hàng, lập kế hoạch, thống kê ...
1.3 Thị trường cung cấp:
Chỉ riêng tại chi nhánh Hà Nội, thị trường cung cấp sản phẩm của công ty đã được phân phối tới 18 tỉnh phía Bắc như:
Hải Dương
Hải Phòng
Sơn Tây - Hà Tây
Bắc Ninh
Hưng Yên
Phú Thọ
Vĩnh Phúc
Bắc Giang
Thái Nguyên
Cao Bằng
Hoà Bình
Lạng Sơn
Hạ Long - Quảng Ninh
Cẩm Phả - Quảng Ninh
Uông Bí - Quảng Ninh
Sơn La
Tuyên Quang
Yên Bái
cùng rất nhiều đại lý khác trong thành phố Hà Nội.
1.4 Kết quả kinh doanh một số năm gần đây:
Để có thể tồn tại và đứng vững trên nền kinh tế thị trường với tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay, Công ty Thiên Long - chi nhánh Hà Nội đã đặt ra kế hoạch, phương hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp để sản phẩm của Thiên Long ngày một khẳng định mình trước các đối thủ cạnh tranh tại khu vực Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung. Với nhiệm vụ phân phối sản phẩm chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng và phát triển thị trường phía Bắc, kể từ khi thành lập cho đến nay Chi nhánh đã không ngừng lớn mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu thể hiện ở ttốc độn tăng trưởng không ngừng của doanh số.
Cụ thể Công ty Thiên Long - chi nhánh Hà Nội đã đạt được hiệu quả khá cao thông qua một số chỉ tiêu sau:
Chỉ tiêu
ĐVT
1999
2000
2001
Đến T11/2002
1. Doanh thu
triệu đ
49.230
53.170
56.050
53.590
2. Lợi nhuận
triệu đ
5.394
6.579
7.955
7.763
3. Thuế nộp ngân sách
triệu đ
3.988
5.057
5.921
5.530
5. Đầu tư mới
triệu đ
7.739
8.000
9.800
8.700
4. Tổng quỹ lương
triệu đ
2.635
3.948
4.723
4.325
7. Số lượng lao động
triệu đ
82
95
101
98
8. Thu nhập bình quân người/tháng
triệu đ
0,878
1,401
1,435
1,467
2. tổ chức bộ máy quản lý:
2.1 Cơ cấu tổ chức:
Tại công ty bút bi Thiên Long - chi nhánh Hà Nội, cơ cấu bộ máy quản lý được tổ chức như sau:
2.2 Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban:
2.2.1 Giám đốc chi nhánh:
Là người có quyền hành cao nhất của Chi nhánh. Do Giám đốc Công ty đề cử, bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng và kỷ luật sau khi đã được Hội đồng quản trị thông qua. Giám đốc Chi nhánh là người thay mặt của Ch...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement