Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By year_oflove
#675724

Download Bài thu hoạch bảo tàng Hồ Chí Minh miễn phí

Trong những ngày đầu của cách mạng, nước ta có nhiều khó khăn chồng chất và bị bao vây bốn phía. Nạn đói do Phát xít Nhật – Pháp gây ra đã giết hại hơn hai triệu người Việt Nam. Tháng 9 năm 1945 câu kết với Đế quốc Mỹ, Anh và bọn ... Quốc dân Đảng Trung Quốc, Thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta một lần nữa, âm mưu xóa bỏ mọi thành quả của cách mạng ta. Trước nạn ngoại xâm, chủ tịch HồChí Minh kêu gọi cả nước đứng lên bảo vệ độc lập, tự do của tổ quốc với tinh thần: “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Người đã khởi xướng phong trào thi đua yêu nước , cùng Trung Ương Đảng lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc kháng chiến toàn dân, tòan diên, lâu dài, dựa vào sức mình là chính, từng bước dành thắng lợiĐể DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM
Lớp : 74 - K36
Giảng viên hướng dẫn : Thầy Hạ Tấn Bình
Họ & Tên sinh viên : Phạm Nữ Trinh
Bài thu hoạch môn Tư Tưởng Hồ Chí Minh
BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
(Chi nhành TPHCM – Bến Nhà Rồng)
I-Vài nét về bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TPHCM–Bến Nhà Rồng)
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP.HCM (còn được gọi là Bến Nhà Rồng) tọa lạc tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành, phường 12 , quận 4. Đây là một đơn vị thuộc Sở Văn hóa Thông Tin Thành Phố Hồ chí Minh và là chi nhánh trong hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong cà nước.
Trước đây là trụ sở của tổng công ty xây dựng Hoàng Đế (Messageries Impériales)-một trong những công trình đầu tiên được pháp xây dựng sau khi chiếm được Sài Gòn. Ngoi nhà được xây dựng từ giữa năm 1862 đến cuối năm 1863, được hoàn thành với lối kiến trúc phương Tây nhưng trên nóc nhà gắn hai con rồng châu đầu vào mặt trăng theo kiểu “ lưỡng long chầu nguyệt”, một kiểu trang trí quen thuộc của đền chùa Việt Nam. Với kiến trúc độc đáo đó tòa nhà được gọi là Nhà Rồng và bến cảng mang tên Bến Cảng Nhà Rồng, Năm 1955, sau khi thực dân Pháp thất bại, thương cảng Sài Gòng được chuyển giao cho chính quyền miền nam Việt Nam quản lý, họ đã tu sửa lại mái ngói của ngôi nhà thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng mới với tư thế xoay đầu ra ngoài.
Nơi đây, ngày 05/06â/1911, người thanh niên Nguyển Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước.sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài Nguyễn Tất Thành đã trở thành nhà cách mạng lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lean làm cuộc cách mạng tháng 8, lập ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.Người thanh niên ra đi tìm đường cứu nước năm xưa chính là Chủ Tịch Hồ Chí Minh sau này.
Trong hơn 20 năm hoạt động, Bảo tàng Hố Chí Minh – chi nhánh TP.Hồ Chí Minh đã noun tiếp hơn 20 triệu lượt khách từ khắp nơi trong nước và nước ngoài đến tham qua. Đặc biệt có hàng trăm đoàn nguyên thủ quốc gia và đoàn cao cấp của các nước đến viếng thăm, tìm hiểu và nghiên cứu về Chủ Tịch Hồ Chí Minh . từ 400 tư liệu, hiện vật ( năm 1890 ) đến nay đã có 11.372 tư liệu, hiện vật và 3300 đầu sách chuyên đề về chủ tịch Hồ Chí Minh.
II-Sơ lược về gia đình chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 nam 1890 tại quê ngoại làng Hoàng Trú, xã Kim Liên,huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, trong một gia đình nhà nho yêu nước.
Thân phụ chủ tịch Hồ Chí Minh là cụï Nguyễn Sinh Sắc, sinh năm 1862 tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng ông đã sớm có ý chí tự lập, thông minh, ham học. Năm 1901 ông thi hội và đậu phó bảng. Tuy đỗ cao nhưng ông vẫn sống rất thanh bạch, khiêm tốn, ghét thói xu nịnh, cam phận của các quan lại triều đình Huế. Ông đã đi nhiều nơi, liên lạc với nhiều nơi, liên lạc với nhiều người yêu nước , tuyên truyền đoàn kết, kêu gọi nhân dân sống có tình nghĩa thủy chung. Tư tưởng tiến bộ, nhân cách cao thượng của ông đã ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều người. Ông qua đời tại xã Cao lãnh ( Đồng Tháp ) vào năm 1929, thọ 67 tuổi
Thân mẫu chủ ṭịch Hồ Chí Minh là bà Hoàng Thị Loan sinh năm 1868 trong một gia đình nho học, bà là một phụ nữ thông minh, cần cù, chịu khó, thương yêu chồng con và giàu lòng nhân ái. Cuộc đời của bà tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam sống có tình nghĩa và có ảnh hưởng lớn đến nhân cách của các con mình. Bà Hoàng Thị Loan qua đời tại Huế năm 1901, lúc 33 tuổi
Chị gái Chủ Tịch Hồ Chí Minh là Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1884, Chị đã tham gia nhiều phong trào yêu nước, nhiều lần bị Thực dân Pháp và triều đình Phong Kiến bắt giam. Nguyễn Thị Thanh qua đời tại quê hương năm 1954, thọ 70 tuổi,
Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có một anh trai là Nguyễn Sinh Khiêm, sinh nam 1888. Từ tuổi thanh niên, Nguyễn Sinh Khiêm đã đi nhiều nơi truyền thụ kiến thức, mở mang văn hóa, Do tham gia những hoạt động yêu nước chống Thực dân và Phong Kiến nên ông đã bị tù đày nhiều năm. Nguyễn Sinh Khiêm qua đời năm 1950, thọ 62 tuổi,
III-Chủ Tịch Hồ Chí Minh và thời niên thiếu (1890 – 1911)
Từ lúc ra đời đến tuổi lên 5, Chủ Tịch Hồ Chí Minh sống ở quê nhà trong sự chăm sĩc đầy tình yêu thương của ơng bà ngoại và cha mẹ, lớn lên trong truyền thống tốt đẹp của quê hương, hiếu học cần cù trong lao động, tình nghĩa trong cuộc sống và bất khuất trước kẻ thù.
Tại quê nhà Hồ Chủ Tịch được gửi đến học chữ Hán với một số nho sĩ yêu nước. Người nghe được nhiều chuyện qua các buổi bàn luận thời cuộc giữa các thầy và sĩ phu yêu nước.Hồ Chí Minh dần dần hiểu được thời cuộc và sự day dứt của các bậc cha chú trước cảnh nước mất nhà tan.trong những người mà cụ Sắc thường gặp gỡ cĩ ơng Phan Bội Châu. Giống như các nhà nho yêu nước lúc bấy giờ, Phan Bội Châu cũng day dứt trước hiện trạng đất nước và số phận dân tộc. Con người nhiệt huyết ấy trong lúc say rượu thường ngâm hai câu thơ của Viên Mai:
“Mỗi phận bất vong duy trúc bạch,
Lập thân tối hạ thị văn chương”.
Nghĩa là:
“Mỗi bữa (ăn) khơng quên ghi sách sử,
Lập thân hèn nhát ấy (là) văn chương”.
Câu thơ đã tác động nhiều đến Chủ Tịch Hồ Chí Minh và gĩp phần định hướng cho người thanh niên sớm cĩ hồi bão đánh đuổi Thực Dân, giành độc lập cho đất nước đem lại tự do hạnh phúc cho đồng bào.
Nhìn lại những phong trào yêu nước như phong trào Cần Vương, mà tiêu biểu là khởi nghĩa Yên khê do cụ Phan Đình Phùng lãnh đạo; phong trào Đơng Du của cụ Phan Bội Châu ; phong trào Đơng Kinh Nghĩa Thục; cuộc khởi nghĩa Yên Thế do cụ Hồng Hoa Thám lãnh đạo; cuộc Vận Động Cải cách của cụ Phan Châu Trinh và phong trịa Chống Thuế của nhân dân Trung Kỳ, Hồ Chủ tịch rất khâm phục và coi trọng các bậc tiền bối nhưng người khơng đi theo con đường đĩ. Thực tiễn thất bại của phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX đã đặt ra nhiều câu hỏi và tác động đến chí hướng của Hồ Chí Minh, để rồi người cĩ một quyết định chính xác và táo bạo là xuất dương tìm đường cứu nước.
“ Nhân dân Việt Nam, trong đĩ cĩ cụ thân sinh ra tơi lúc này thường hỏi nhau ai là người thường hỏi nhau ai là nguời giúp mình thốt khỏi ách thống trị của Pháp. Người này nghĩ là Nhật, người khác nghĩ là Anh, cĩ người lại đánh giá là Mỹ. tơi thấy phải ra nước ngồi để xem cho rõ. Sau khi xem xét họ làm ăn ra sao, tơi sẽ trở về giúp đồng bào tơi “
IV-Hoạt ở nước ngồi (1911-1946)
Ngày 5 tháng 6 năm 1911, từ Bến Nhà Rồng, người lấy tên Văn Ba, lên đường sang Pháp với nghề phụ bếp trên chiếc tàu buơn Đơ Đốc Lautouche-Tréville, với mong muốn học hỏi những tinh hoa và tiến bộ của các nước phương tây. Sau khi ở Hoa Kỳ một năm (cuối 1912 – đầu 1913), người quay trở lại nước Anh làm nghề cào tuyết, đốt lị rồi phụ bếp cho khách sạn. Cuối năm 1917, người trở lại nước Pháp sống và hoạt động. Ngày 19 tháng 6 năm 1919, thay mặt những người An Nam yêu nước, Nguyễn Tất Thành đã mang tới hội nghị hịa bình Versailles bản yêu sách của nhân dân An Nam gồm 8 điều để kêu gọi lãnh đạo các nước Đồn...
Kết nối đề xuất:
Hanoi private tour
Advertisement
Advertisement