Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tin_endlesslove_k20
#674605 Download hóa bồi dưỡng học sinh khá giỏi miễn phí

Hầu hết các phản ứng hoá học diễn ra trong dung dịch và môi trường có ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tham gia phản ứng của các chất. Loại bài tập tính pH luôn là cần thiết trong việc xác định định lượng tính axit, bazơ của dung dịch. Đây là dạng bài tập khó, đa dạng và học sinh thường lúng túng khi gặp chúng. Trong các đề thi đại học cao đẳng, đề thi học sinh giỏi những năm gần đây, các bài tập tính pH thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là đề thi học sinh giỏi giải toán bằng máy tính casio môn hoá học trong 2 năm 2008-2009,2009-2010 luôn xuất hiện các bài tập về pH.
Chính vì vậy dạng bài tập này cần được đưa thành một chuyên đề ôn luyện quan trọng bồi dưỡng cho học sinh khá giỏi. Giáo viên bồi dưỡng học sinh cần có một hệ thống các kiến thức cơ bản về phần pH, sưu tập các dạng bài tập phong phú phù hợp với kiến thức phổ thông .
tui chọn đề tài ‘Sử dụng các bài tập pH trong cân bằng axít- bazơ bồi dưỡng học sinh khá giỏi’ để nghiên cứu nhằm mục đích làm cơ sở cho bản thân trong giảng dạy học sinh và nâng cao chất học tập trong thời gian tới.
II. Thực trạng:
Mặc dù đ• xuất hiện nhiều trong các đề thi tuy nhiên khi gặp các bài tập về pH thì học sinh thường lúng túng không định hình được cách giải. Học sinh không phân loại các bài tập thuộc đạng nào và phải áp dụng những kiến thức và định luật nào để giải quyết vấn đề, ngoài ra việc tự nghiên cứu tài liệu và suy luânj của học sinh đang còn hạn chế học sinh.
Những tồn tại và hạn chế trên của học sinh là do sự tiếp cận các vấn đề về pH trong dung dịch các chất điện ly chưa vững và chưa hợp lý không biết các dạng bài tập mình đang xử lý thuộc dạng nào. Vì vậy học sinh thường không biết phải áp dụng những kiến thức nào để vận dụng.
Từ những vấn đề nêu trên để công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao đáp ứng xu hướng đổi mới của giáo dục trong thời đại đổ mới. tui mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng day học sinh khá giỏi về các bài tập pH “ Sử dụng các bài tập pH trong cân bằng axít- ba zơ bồi dưỡng học sinh khá giỏi”
B. Giải quyết vấn đề:
I. Các giải pháp thực hiện :
tui yêu cầu học sinh nắm vững kiến thức về dung dịch chất điện ly như chất điện ly, sự điện ly, phương trình điện ly, hằng số axít-ba zơ ,tích số ion của nước…
Sau đó học sinh nắm công thức tính PH, các định luật áp dụng tính pH ( định luật bảo toàn nồng độ ban đầu, định luật bảo toàn điện tích, định luật bảo toàn proton.
Các dạng bài tập về pH trong cân bằng axít như sau.
Phần 1: pH và các định luật tính pH
Phần 2: Các dạng bài tập thường gặp.
Dạng 1: Axít mạnh,
Dạng 2: Ba zơ mạnh.
Dạng 3: Đơn a xít yếu.
Dạng 4: Đơn ba zơ yếu.
Dạng 5:Hỗn hợp các axít và đơn ba zơ.
i.1 : pH và các định luật áp dụng tính pH
I.1.1: pH
Công thức tính: pH = -lg (H+ )
(H+ ) chỉ số hoạt độ của ion hiđrô
Trong dung dịch lo•ng pH = -lgH+
Từ cân bằng . H2O H+ + HO- Kw = 10-14
 pH + pOH = 14
I.1.2. Các định luật áp dụng tính pH
I.1.2.1. Định luật bảo toàn nồng độ: Nồng độ ban đầu của 1 cấu tử bằng tổng nồng độ cân bằng của các dạng tồn tại của cấu tử có mặt trong dung dịch.
I.1.2.2. Định luật bảo toàn điện tích: Dựa trên nguyên tắc dung dịch có tính trung hoà điện. Tổng điện tích âm của các anion phải bằng tổng điện tích dương của các cation.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


tai lieu tong hop 34 chuyen de boi duong hoc sinh gioi hoa hoc 9
tai lieu boi duong hoc sinh gioi hoa 9
boi duong hoc sinh gioi hoa hoc 9
chuyen de boi duong hoc sinh gioi hoa hoc 9
tai lieu boi duong hoc sinh gioi mon hoa 9
sach boi duong hoc sinh gioi hoa 9
tai lieu boi duong hoc sinh gioi hoa huu co 9
sach boi duong hoc sinh gioi mon hoa hoc
boi duong hoc sinh gioi toan 9
dap an tai lieu boi duong hoc sinh gioi mon hoa 9
noi dung boi duong hoc sinh gioi mon hoa hoc 9
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#969105 Link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement