Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Weallere
#673939 Link tải miễn phí luận văn

Tai nạn giao thông đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt và sinh mạng của hàng vạn người. Nó đã và đang trở thành một vấn đề bức xúc gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế, nhất là trong thời kỳ nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Hiện nay mặc dù chính phủ đã đầu tư và đề ra nhiều hướng giải quyết song dường như vẫn chưa có sự thay đổi gì nhiều.
Giao thông đô thị không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nó còn là cầu nối giúp con người trao đổi, giao lưu với nhau , hàng hoá được vận chuyển và lưu thông tốt hơn… góp phần đáng kể vào bộ mặt của một nền kinh tế, một quốc gia phát triển. Tại các thành phố đang trong quá trình hiện đại hoá như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì vấn đề giao thông lại càng quan trọng .
Thực trạng giao thông ở các đô thị của chúng ta như thế nào? Nguyên nhân của thực trạng đó do đâu? Nhà nước sẽ có các giải pháp ra sao để giao thông đô thị không còn là nỗi ám ảnh nữa?
Đó cũng chính là nội dung bài tiểu luận của em.
Bài tiểu luận của em được chia thanh các phần chính:
A.PHẦN MỞ BÀI
B.PHẦN NỘI DUNG
I. Cơ sở triết học
II. Vận dụng
1.Thực trạng giao thông
2. Nguyên nhân
3. Giải pháp


B. PHẦN NỘI DUNG

I. Cơ sở triết học
1. Khái niệm nguyên nhân và kết quả
Nguyên nhân là tương tác giữa các mặt trong một sự vật hay giữa các sự vật với nhau gây ra những biến đổi nhất định.
Kết quả là những biến đổi xuất hiện do nguyên nhân tạo ra.
2.Mối quan hệ biện chứng giữa nguyên nhân và kết quả
_Theo quan điểm biện chứng duy vật mối liên hệ nhân _ quả là mối liên hệ khách quan của bản thân các sự vật.Nó tồn tại ngoài ý muốn của con người không phụ thuộc vào việc ta có nhận thức được nó hay không .
_Mối quan hệ biện chứng giữa nguyên nhân và kết quả còn thể hiện ở chỗ : một hiện tượng nào đó trong đó mối quan hệ này là nguyên nhân thì trong mối quan hệ khác là kết quả và ngược lại.
_Thực tiễn cho thấy cùng một nguyên nhân có thể gây nên nhiều kết quả khác nhau tuỳ từng trường hợp vào hoàn cảnh cụ thể. Ngược lại một kết quả có thể gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau tác động riêng lẻ hay tác động cùng một lúc.
3.Phân loại nguyên nhân :
_Nguyên nhân chủ yếu và nguyên nhân thứ yếu
+Nguyên nhân chủ yếu : là các nguyên nhân mà khi thiếu mặt thì kết quả sẽ không xảy ra.
+Nguyên nhân thứ yếu : là các nguyên nhân mà khi có mặt của chúng chỉ quyết định những đặc điểm nhất thời, không ổn định , cá biệt của hiện tượng .
_Nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài :
+Nguyên nhân bên trong : là sự tác động lẫn nhau giữa những mặt hay những yếu tố của cùng một kết cấu vật chất nào đó và gây ra những biến đổi nhất định .
+Nguyên nhân bên ngoài : là sự tác động lẫn nhau giữa những kết cấu vật chất khác và gây ra những biến đổi thích hợp trong kết cấu vật chất ấy.
_Nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan :
+Nguyên nhân khách quan : là nguyên nhân xuất hiện và tác động độc lập đối với ý thức của con người, của các giai cấp, các chính đảng…
+Nguyên nhân chủ quan : là nguyên nhân xuất hiện và tác động phụ thuộc vào ý thức của con người trong lĩnh vực hoạt động của các cá nhân, các giai cấp, các chính đảng…nhằm thúc đẩy hay kìm hãm sự xuất hiện, phát triển…các quá trình xã hội.
_Nguyên nhân tác động ngược chiều và nguyên nhân tác động cùng chiều
+Nguyên nhân tác động cùng chiều : là các nguyên nhân khác nhau tác động lên sự vật theo cùng một hướng thì sẽ gây ảnh hưởng cùng chiều với sự hình thành kết quả .
+Nguyên nhân tác động ngược chiều : là các nguyên nhân khác nhau tác động lên sự vật theo các hướng khác nhau thì chúng sẽ làm suy yếu, thậm chí hoàn toàn triệt tiêu tác dụng của nhau.
4.Một số kết luận về mặt phương pháp luận :
_Vì mối liên hệ nhân_quả tồn tại khách quan, không phụ thuộc vào ý thức của con ngươì nên chỉ có thể tìm nguyên nhân của hiện tượng ở chính trong thế giới của hiện thực .
_Vì nguyên nhân luôn luôn xuất hiện trước kết quả nên khi nguyên nhân của một hiện tượng nào đó cần tìm trong những mặt, những sự kiện những mối liên hệ đã xảy ra trước khi xuất hiện .
_Vì dấu hiệu đặc trưng của nguyên nhân trong mối liên hệ với kết quả là nguyên nhân sinh ra kết quả, nên khi xác định nguyên nhân của hiện tượng cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu đặc trưng ấy.
_Vì một hiện tượng có thể do nhiều nguyên nhân snh ra nên trong quá trình xác định nguyên nhân của một hiện tượng nào đó cần hết sức tỉ mỉ, thận trọng, vạch ra cho
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
#980668 chào bạn, xin tự giới thiệu mình tên là Quảng Hiếu, hiện là tu sĩ Phật Giáo, đang học tại học viện PG tại TP.HCM. Mình đang nghiên cứu đề tài An Toàn Giao Thông Dưới Góc Nhìn Phật Giáo. đang tìm kiếm tài liệu, thấy bài của bạn có bàn về vấn đề này, mình muốn tham khảo. Mong bạn cho mình xem hết bài của bạn. chúc bạn luôn an lạc!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#980672 Thank bạn. Link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement