Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tienthanh_232007
#673580

Download Tiểu luận Các bước soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả môn địa lí trên MS Powerpoint miễn phí

Đối với hình ảnh sử dụng vào bài dạy cần đẹp mắt, rõ nét, nếu không sẽ làm cho học sinh khó quan sát và giảm sự hấp dẫn, lôi cuốn của hình ảnh. Vậy, làm sao để có được hình ảnh đẹp, rõ nét ? Lúc này, giáo viên có thể dùng phần mềm Photoshop hay phần mềm Paint để cắt dán hình. Tuy vậy nếu dùng hai phần mềm trên đôi khi sửa và cắt dán xong vừa mất thời gian vừa tốn công mà kết quả hình ảnh trở nên không rõ bằng, khó nhìn hơn.
Vì thế, giáo viên nên dùng chức năng của Crop trên thanh công cụ Picture để cắt dán viền ngoài các hình ảnh, kỹ năng này sẽ giúp ta có một hình đẹp, rõ nét mà không giảm chất lượng.Cách làm như sau:
 Chèn hình vào Slide trống ( sao chép và dán).
 Click phải chuột vào hình ảnh, chọn Show Picture Toolbar.
 Chọn chức năng Crop (chọn biểu tượng )
 Dùng chuột dịch chuyển các điểm nút trên ảnh vào bên trong ảnh để cắt.
 Chọn chế độ tăng giảm màu, ánh sáng cho ảnh More brightness
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

BẢN TÓM TẮT ĐỀ TÀI
Tên đề tài : “CÁC BƯỚC SOẠN GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ NHANH VÀ HIỆU QUẢ MÔN ĐỊA LÍ TRÊN MS POWERPOINT ”
Họ và tên tác giả : Nguyễn Quốc Vũ
Đơn vị công tác : Trường THCS Thị Trấn, Bến Cầu, Tây Ninh
1.Lý do chọn đề tài :
Đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học môn Địa lí.
2.Đối tượng, phương pháp
Đối tượng : Giáo viên môn Địa lí, học sinh , trường THCS Thị Trấn, Bến Cầu, Tây Ninh.
Phương pháp nghiên cứu tài liệu, điều tra, giả thuyết khoa học
3.Đề tài đưa ra giải pháp mới :
Các bước soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả trên Microsoft PowerPoint ở môn Địa Lí
4.Hiệu quả ứng dụng
Đề tài giúp giáo viên có thêm kinh nghiệm trong soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả trên Microsoft PowerPoint ở môn Địa Lí, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao hiệu quả chất lượng bộ môn.
5.Phạm vi áp dụng
Áp dụng cho giáo viên môn Địa lí trong trường và các trường trong huyện
Tây Ninh, ngày 8 tháng 3 năm 2011
Người thực hiện
Nguyễn Quốc Vũ
A. MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài
H
iện nay, khoa học kĩ thuật hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin. Hàng loạt các phát minh mới ra đời đã nâng cao tầm nhìn, sự hiểu biết của con người đưa lượng tri thức của nhân loại ngày một phong phú. Khoa học công nghệ nói chung, khoa học Địa lí nói riêng hàng ngày, hàng giờ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, lượng thông tin, tri thức của nhân loại ngày càng đa dạng, phong phú và vươn tới đỉnh cao của nó.
Trước tình hình đó, nhiệm vụ của ngành giáo dục cũng hết sức nặng nề, phải đào tạo những thế hệ trẻ, người chủ tương lai của đất nước có đầy đủ sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt và đặc biệt phải có tri thức khoa học, có sự hiểu biết, thông minh, năng động, sáng tạo,… Tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm học ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lí tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Vì thế, vấn đề đặt ra cho giáo dục là đổi mới cả về nội dung và phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, đáp ứng những yêu cầu của xã hội và phù hợp với sự phát triển nhân cách học sinh.
Để làm được điều đó, mỗi thầy cô giáo đều phải không ngừng nỗ lực, hăng say tìm tòi, khám phá cái hay cái mới của kho tàng tri thức nhân loại, của khoa học kĩ thuật để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc soạn giảng bài dạy bằng chương trình trình chiếu MS PowerPoint và các phần mềm khác.
Bộ môn Địa Lí cũng như các bộ môn khác ở các cấp, bậc học đã và đang thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhiều giáo viên đã sử dụng chương trình MS PowerPoint để soạn bài giảng làm cho tiết dạy thêm sinh động. Vì trong bài giảng có hình ảnh tĩnh, động phong phú, những đoạn phim thực tế, trực quan hấp dẫn, giúp các em hiểu biết thêm về thế giới tự nhiên, các mối quan hệ giữa động thực vật và con người, giữa sinh vật với môi trường sống,... gây hứng thú học hỏi tìm tòi ở học sinh. Qua đó, giúp các em có lòng say mê yêu thích môn học hơn, góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm yêu quý và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường . Đồng thời, rèn luyện cho học sinh kỹ năng: quan sát, phân tích, so sánh, tìm tòi,… phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh trong học tập. Giáo viên là người hướng dẫn học sinh là người tự tìm hiểu tri thức thông qua những hình ảnh trực quan, các hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đưa chương trình MS PowerPoint vào soạn giảng cho các bài học môn Địa Lí là rất cần thiết, không chỉ bởi đây là một bộ môn học có tính ứng dụng cao mà còn bởi các thành tựu về khoa học sự sống đã lên đến đỉnh cao, nhiều nội dung được mô hình hoá dựa trên các phim, ảnh động dễ hiểu.
Tuy nhiên, việc soạn bài giảng bằng chương trình MS PowerPoint còn gặp nhiều khó khăn, nhất là việc tìm, sưu tầm các tư liệu: đoạn phim, flash, hình ảnh tĩnh, ảnh động… Mặt khác, trong mỗi bài soạn sẽ mất nhiều thời gian nếu giáo viên chưa có kỹ năng xử lí một số hình ảnh hay đoạn phim để đưa vào bài dạy. Cũng như các thầy cô dạy môn Địa Lí khác, tui rất quan tâm đến vấn đề này. Chính vì thế, tui chọn: “ Các bước soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả trên Microsoft PowerPoint ở môn Địa Lí” làm đề tài nghiên cứu.
2 .Đối tượng nghiên cứu:
Chủ thể : Sáng kiến kinh nghiệm “Các bước viên soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả trên Microsoft PowerPoint ở môn Địa Lí”, trường THCS Thị Trấn Bến Cầu.
Khách thể : Học sinh, giáo viên cùng bộ môn Địa lí trường THCS Thị Trấn Bến Cầu.
3 .Phạm vi nghiên cứu :
Đề tài tập trung nghiên cứu tìm ra các bước soạn giáo án điện tử nhanh và hiệu quả trên phần mềm Microsoft PowerPoint ở môn Địa Lí”, trường THCS Thị Trấn Bến Cầu.
4. Các phương pháp nghiên cứu:
Để thực hiện đề tài này tui đã sử dụng các phương pháp sau :
Phương pháp nghiên cứu tài liệu : nhằm xây dựng cơ sở lý luận cho đề tài, tìm hiểu những tiến bộ tiến bộ của khoa học công nghệ thông tin, các tài liệu liên quan
Phương pháp điều tra : nhằm tìm hiểu thực trạng của vấn đề nghiên cứu, thực trạng sử dụng hình ảnh trong soạn giảng giáo án điện tử, nhằm tìm hiểu hứng thú học tập của học sinh, trao đổi với đồng nghiệp về những thuận lợi, khó khăn trong soạn và trình chiếu giáo án điện tử.
Phương pháp giả thuyết khoa học : nhằm xây dựng giả thuyết đề tài và dự kiến các hướng giải quyết đề tài đạt kết quả cao nhất.
B. NỘI DUNG
1. Cơ sở lý luận :
* Một số văn bản cấp trên về định hướng đổi mới phương pháp dạy học
Luật giáo dục, điều 28.2, đã ghi “ Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh”
Nghị quyết TW 4 khoá VII đã chỉ rõ phải “Đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các cấp học, bậc học. Kết hợp học với hành, học tập với lao động sản xuất, thực nghiệm và nghiên cứu khoa học, gắn nhà trường với xã hội. Áp dụng những phương pháp giáo dục hiện đại để bồi dưỡng cho học sinh năng lực tư duy sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề”.
Nghị quyết TW2 khoá VIII tiếp tục khẳng định phải “Đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo, khắc phục lối truyền thụ một chiều, rèn luyện thành nếp tư duy sáng tạo của người học. Từng bước áp dụng các phương pháp tiên tiến và phương tiện hiện đại vào quá trình dạy học, đảm bảo điều kiện và thời gian tự học, tự nghiên cứu cho học sinh”.
* Quan niệm về giáo án điện tử :
Vài năm gần đây, tên gọi "Giáo án điện tử" đã dần trở nên quen thuộc với người giáo viên. Giáo án điện tử là kế hoạch giảng dạy được biên soạn trên phần mềm Power Point với sự hỗ trợ của một số phần mềm...
Kết nối đề xuất:
Thành ngữ tiếng Anh có chứa die
Advertisement
Advertisement