Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By lt_vndh2202
#673578 Download Tiểu luận Tình hình biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận miễn phíMục lục Trang
Chương 1: Tổng quan về biến đổi khí hậu 2
1.1.Tình hình biến đổi khí hậu trên thế giới và những tác hại 2
1.2 Tình hình biến đổi khí hậu ở Việt Nam 4
1.3. Nguyên nhân biến đổi khí hậu 4
1.4. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu: 5
Chương 2: Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận 8
2.2 Đặc điểm khí hậu tỉnh Bình Thuận 9
2.3 Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận 9
2.4 Tác động và hậu quả của biến đổi khí hậu đến tỉnh Bình Thuận 11
Chương 3: Những đề xuất giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận 15
3.1 Đối với nông nghiệp 15
3.2 Đối với du lịch 15
3.3 Đối với năng lượng 16
3.4 Trong công tác tuyên truyền 18
3.5 Đối với chính sách 18
Kết luận và kiến nghị 20
Tài liệu tham khảo 22
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
1.1.Tình hình biến đổi khí hậu trên thế giới và những tác hại
Định nghĩa:
“Biến đổi khí hậu là những biến đổi trong môi trường vật lý hay sinh học gây ra những ảnh hưởng có hại đáng kể đến thành phần, khả năng phục hồi hay sinh sản của các hệ sinh thái tự nhiên và được quản lý hay đến hoạt động của các hệ thống kinh tế - xã hội hay đến sức khỏe và phúc lợi của con người”. (Theo công ước chung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu).
Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu gây ra những tác hại theo hướng nóng lên toàn cầu như: gia tăng mực nước biển, băng hà lùi về hai cực, những đợt nóng, bão tố và lũ lụt, khô hạn, tai biến, suy thoái kinh tế, xung đột và chiến tranh, mất đi sự đa dạng sinh học và phá huỷ hệ sinh thái.
Những minh chứng cho các vấn đề này được biểu hiện qua hàng loạt tác động cực đoan của khí hậu trong thời gian gần đây như:
-Có khoảng 250 triệu người bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt ở Nam Á, châu Phi và Mexico.
- Các nước Nam Âu đang đối mặt nguy cơ bị hạn hán nghiêm trọng dễ dẫn tới những trận cháy rừng, sa mạc hóa. Các nước Tây Âu thì đang bị đe dọa bởi những trận lũ lụt lớn có thể xảy ra do mực nước biển dâng cao cũng như những đợt băng giá mùa đông khốc liệt.
- Những trận bão lớn vừa diễn ra tại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... nguyên nhân là do hiện tượng trái đất ấm lên trong nhiều thập kỷ qua.
- Những dữ liệu thu được qua vệ tinh từng năm cho thấy số lượng các trận bão không thay đổi, nhưng bão, lốc với cường độ mạnh, sức tàn phá lớn đã tăng lên, đặc biệt ở Bắc Mỹ, tây nam Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, bắc Đại Tây Dương. Số lượng các trận bão lớn, lốc xoáy cường độ mạnh tăng gấp đôi, trùng hợp với nhiệt độ bề mặt đại dương tăng lên. Trận sóng thần ở Ấn Độ Dương (2004) cướp đi sinh mạng 225.000 người thuộc 11 quốc gia; hay cơn bão Katrina đổ bộ vào nước Mỹ (2005) gây thương vong lên đến hàng ngàn người và thiệt hại kinh tế ước tính 25 tỷ USD; và gần đây nhất siêu bão Nargis đánh vào Myanmar (2008) là thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất năm qua tính theo số lượng người thiệt mạng. Trận bão này giết chết hơn 135.000 người và đẩy hơn một triệu người vào cảnh không nhà cửa. Tính ra, thiên tai đã cướp đi mạng sống của hơn 220.000 người trong năm 2008 và gây thiệt hại khoảng 200 tỷ USD, biến nó thành một trong những năm đáng sợ nhất trong lịch sử loài người tính theo tổn thất thiên tai về người và của.
- Diễn biến mới nhất của thiên tai là trận cháy rừng khủng khiếp do thời tiết quá khô hạn vừa xảy ra ở nước Úc (2/2009) đã giết chết ít nhất 210 người và làm bị thương hơn 500 người cùng những thiệt hại nặng nề về vật chất.

Môi trường trước đây Môi trường hiện tại

1.2 Tình hình biến đổi khí hậu ở Việt Nam
Việt Nam là một trong năm nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu là sự biến động trạng thái trung bình của khí quyển toàn cầu hay khu vực theo thời gian từ vài thập kỷ đến hàng triệu năm (IPCC,2007 ). Những biến đổi này được gây ra do quá trình động lực của trái đất, bức xạ mặt trời, và gần đây có thêm hoạt động của con người.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By ttphong
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#973629 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement