Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By maiyeu24880
#673565 Link tải miễn phí luận văn
Lời nói đầu Nguyễn Thụy Du

Chương I:
Mục I.1 Nguyễn Thụy Du
Mục I.2 Văn Tường Vi
Mục I.3 Đỗ Trọng Bửu
Mục I.4 Dương Thị Kim Trang
Mục I.5 Dương Thị Kim Trang, Phan Thanh Chiến

Chương II
Hồ Yến Ly
Hoàng Hương Giang ( Nhóm trưởng ).

Kết luận
Nguyễn Thụy Du


Lời nói đầu
Đời sống kinh tế xã hội phát triển, khái niệm hợp đồng lao động không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp thiếu hiểu biết về hợp đồng lao động gây ra những thiệt hại đáng kể đặc biệt là cho người lao động - những người thường yếu thế hơn so với người sử dụng lao động.
Hợp đồng lao động có vai rò rất quan trọng. Thông qua hợp đồng lao động, quyền và nghĩa vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động được thiết lập, là cơ sở để giải quyết các tranh chấp (nếu có). Ngoài ra hợp đồng lao động cũng là một trong những hình thức pháp lí nhất để công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, thể hiện qua việc tự do lựa chọn công việc, chỗ làm, mức lương phù hợp. Nhà nước dựa vào hợp đồng lao động để quản lí nhân lực đang làm việc tại các công ty, cơ sở sản suất.
Xuất phát từ vai trò quan trọng của hợp đồng lao động, chúng em lựa chọn đề tài này để tìm hiểu và nghiên cứu để có cái nhìn sâu sắc, hiểu biết rõ hơn về hợp đồng lao động. Trước hết là học tập tốt môn pháp luật đại cương, rồi tích lũy kiến thức cho học tập nghiên cứu và công việc sau này.
Đây là bài tiểu luận đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót , vì vậy chúng em rất mong được sự đóng góp ý kiến từ thầy cô và các bạn. Qua đó chúng em có thể sữa chữa những sai sót, bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm, từ đó có một cái nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn nữa về hợp đồng lao động.

Chúng em xin chân thành Thank cô Nguyễn Thị Hằng khoa luật kinh tế trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ chúng em tìm hiểu môn Pháp Luật Đại Cương và thực hiện đề tài tiểu luận này.
Tp Hồ Chí Minh, tháng 11 năm 2010.


Chương 1: KHÁI QUÁT VỀ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG
I.1 Khái niệm về hợp đồng lao động
Theo điều 26- bộ luật lao động: Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, bao gồm các điều khoản về việc làm, tiền công, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.
Hợp đồng lao động được kí kết trực tiếp giữa người sử dụng lao động với người lao động bằng văn bản hay thỏa thuận miệng (đối với những công việc có tính tạm thời mà thời hạn dưới 3 tháng hay đối với lao động giúp việc nhà)
Như vậy ta thấy một hợp đồng lao động được cấu thành bởi ba yêu tố:
- Có sự cung ứng một công việc.
- Có sự trả công lao động ( tiền lương.....)
- Có sự phụ thuộc lao động giữa người lao động và người sử sụng lao động về mặt pháp lí.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By canufeel1368
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#978037 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement