Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By bubu_mylove_1991
#672981 Download Tiểu luận miễn phíMỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
Ô NHIẾM KHÔNG KHÍ HÀ NỘI 2
PHẦN 1: THỰC TRẠNG Ô NHIỄM 2
I. Tình hình ô nhiễm không khí ở Hà Nội 2
Sau đây là một só thực trạng ô nhiễm mà chúng ta thường thấy: 2
1. Ô nhiễm không khí do bụi. 2
2. Ô nhiễm không khí do khí thải 3
3. Ô nhiễm không khí do tiếng ồn 3
II. Nguyên nhân ô nhiễm không khí 4
1. Thói quen sinh hoạt của người dân : 4
2. Các hoạt động giao thông : 5
3. Các khu công nghiệp : 5
4. Các công trình xây dựng : 6
5. Một số nguyên nhân khác : 7
III. Hậu quả của ô nhiễm 7
PHẦN 2 : GIẢI PHÁP 9
KẾT LUẬN 10
Không khí có vai trò rất quan trọng, là một một yếu tố không thể thiếu đối với sự sinh tồn và phát triển của sinh vật trên trái đất. Con người có thể nhịn ăn, nhịn uống trong vài ngày nhưng không thể nhin thở trong 5 phút.
Cùng với sự phát triển kinh tế và quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, trong những năm gần đây, vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trâm trọng hơn đặc biệt ở các thành phố lớn. Ô nhiễm môi trường không khí và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người đã và đang ngày càng hiện hữu rõ nét. Hà Nội chính là một trong những tâm điểm của tình trạng này.. công ty tư vấn ORC worldwide xếp TP Hồ Chí Minh xếp hạng 9 và Hà Nội thứ 11, trong danh sách 20 thành phố có môi trường làm việc kém nhất thế giới do ô nhiễm.
Trong phạm vi hạn hẹp của tiểu luận em chỉ nêu ra một vài khía cạnh trong vấn đề ô nhiếm không khí. Mong thầy cô và các bạn giúp đỡ. đóng góp ý kiến đề em bổ sung hoàn thiện bài tiểu luận cũng như kiến thức bản thânÔ NHIẾM KHÔNG KHÍ HÀ NỘI
PHẦN 1: THỰC TRẠNG Ô NHIỄM
I. Tình hình ô nhiễm không khí ở Hà Nội
Những kết quả quan trắc đáng tin cậy nhất thời gian gần đây tại trạm khí tượng Láng (Hà Nội) do Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Đồng bằng Bắc Bộ thực hiện cho thấy, trung bình trong một mét khối không khí ở Hà Nội có: 80 µg (mi-crô gram) bụi khí PM10, vượt tiêu chuẩn quy định 50 µg/m3; bụi khí SO2 cũng vượt tiêu chuẩn châu Âu 20 µg/m3; nồng độ bụi lơ lửng cao hơn tiêu chuẩn cho phép 2,5 lần.
Nếu nhìn từ nguồn khí thải do hoạt động của các gia đình thì vùng môi trường trung tâm ở các khu phố cũ và phố cổ có mật độ phát ra chất thải cao nhất so với các vùng dân cư khác của thành phố.
Một nguồn phát sinh và thải lượng ô nhiễm không khí là từ 14 khu công nghiệp, đặc biệt là với lượng bụi và khí SO2. Tuy đã có những biện pháp xử lý ô nhiễm, nhưng qua điều tra vẫn thấy khí thải công nghiệp xuất hiện nhiều hơn ở các khu công nghiệp mới: Bắc Thăng Long, Nam Thăng Long, Sài Đồng B, Đông Anh và Sóc Sơn.

Sau đây là một só thực trạng ô nhiễm mà chúng ta thường thấy:
1. Ô nhiễm không khí do bụi.
Hà Nội đang là đại công trường lớn, các hoạt động xây dựng, cải tạo, đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Kéo theo đó là lượng phương tiện chuyển chở vật liệu xây dựng, đất đá, cát, xi măng ngày càng gia tăng. Thời gian thi công mỗi dự án, công trình thường kéo dài, hơn nữa ý thức của nhà đầu tư trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường chưa cao...
Trên các tuyến phố như Phạm Hùng, Láng-Hòa Lạc, Nguyễn Trãi... các phương tiện vận chuyển chất thải, phế thải, vật liệu xây dựng không hề được che chắn đúng quy định, các xe chở cát, sỏi phế liệu không được rửa sạch nước khi rời khỏi bãi tập kết làm rơi rớt ra đường. Đây chính là nguồn bụi chủ yếu gây tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay.
Theo kết quả quan trắc 6 tháng đầu năm 2009 hàm lượng bụi lơ lửng trong không khí tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội đáng giật mình. Có nơi hàm lượng bụi lơ lửng trong không khí vượt quá 11 lần tiêu chuẩn cho phép(TCVN 5937 – 2005) như đường Nguyễn Trãi, Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh. Và phần lớn các địa điểm khác vượt quá 5 lần tiêu chuẩn cho phép.
Bụi trở thành nỗi lo thường trực của người dân Hà Nội mỗi khi ra đường. Lượng bụi ngày càng gia tăng trong không khí là nguyên nhân của các bệnh đường hô hấp và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By giangice
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972438 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement