Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By mysteryboy18
#672943

Download Tiểu luận Tình hình tổ chức, tài chính của công ty cổ phần mía đường Biên Hoà sau 5 năm thực hiện cổ phần hoá miễn phí

MỤC LỤC
Mở đầu 1
Nội dung 2
I. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần mía đường Biên Hoà 2
1. Giới thiệu chung về Công ty cổ phần mía đường Biên Hoà 2
2. Thủ tục chuyển đổi CPH công ty mía đường Biên Hoà 4
3. Cách bán cổ phần ở Công ty mía đường Biên Hoà 4
II. Tình hình tổ chức, tài chính của Công ty mía đường Biên Hoà sau 5 năm cổ phần hoá 5
1. Cơ cấu tổ chức 5
2. Tình hình tài chính 7
3. Nhận xét chung 8
4. Một vài ý kiến đóng góp riêng 9
Kết luận 11
Tài liệu tham khảo.
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

MỞ ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường, nền kinh tế quốc doanh không thể giữ vững trận địa, đứng trụ và tiếp tục phát triển trong thương trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.Trong khi đó, kinh tế khu vực và thế giới tăng nhanh và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhận thức được vấn đề đó đại hội Đảng VIII đã khẳng định chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước (CPHDNNN) là một bước tiến quan trọng. Đáp ứng quy luật phát triển kinh tế trong quá trình cải cách đổi mới chuyển đổi “cơ chế cũ” sang một nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường theo định hướng XHCN.
Trong quá trình thực hiện CPH trong 10 năm qua nền kinh tế nước ta đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Và công ty cổ phần mía đường Biên Hoà - một doanh nghiệp sản xuất mía đường hàng đầu của Việt Nam, có tên tuổi trên thương trường trong nước và quốc tế, hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục phát triển với tốc độ cao chính là một điểm sángvề CPHDNNN trong nền kinh tế thị trường mở hiện nay.
Và đề tài: “Tình hình tổ chức, tài chính của công ty cổ phần mía đường Biên Hoà sau 5 năm thực hiện cổ phần hoá”.
NỘI DUNG
I. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần mía đường Biên Hoà
1. Giới thiệu chung về công ty cổ phần mía đường Biên Hoà
Vào những thập niên cuối thế kỷ XX khu vực hoá toàn cầu hoá là xu thế phát triển tất yếucủa nền kinh tế thế giới. Việc gia nhập các tổ chức kinh tế của khu vực và thế giới như AFTA, NAFTA, Eu và WTO luôn là mong muốn của bất kỳ một quốc gia nào.Xu thế hoà nhập này tạo một “sân chơi” cạnh tranh bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp vào môt cuộc chơi khắc nghiệt “mạnh thắng, yếu thua”.Hàng rào thuế quan mà chính phủ các nước sử dụng để bảo vệ các sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước sản xuất sẽ mất tác dụng.
Chính vì vậy công ty CP mía đường Biên Hoà đã đang tăng cường khả năng cạnh tranh của mình để chiếm lĩnh và tạo thế đứng vững chắc trên thương trường:
Công Ty Cổ Phần Mía Đường Biên Hoà
Địa chỉ: Khu công nghiệp - TP Biên Hoà
Mức tăng trưởng bình quân hàng năm: 15%-20%.
Tích luỹ vốn bình quân hàng năm: 10%-15%.
Lợi tức cổ đông bình quân hàng năm: 10%-12%.
Công ty có 13 nhà máy và xí nghiệp thành viên.
Hiện có 2 nhà máy đường với công suất 7000 tấn mía/ngày và 11 nhà máy xí nghiệp thành viên, sản xuất và cung cấp nhiều loại sản phẩm ( đường ,bánh kẹo, nước quả cô đặc ..).Sản lượng mía bình quân hàng năm đặt 1,2tr.tấn,sản lượng đường đạt bình quân hàng 110.000tấn/năm, tạo việc làm cho gần 1.800 cbcnv và hơn 3 vạn lao động trong vùng.
Hai nhà máy đường tổng công suất 7000 tán /ngày, có thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay:
-Nhà máy đường số 1: thiết bị của hãng FCB CHpháp công suất ban đầu 1500tấn mía/ngày,sản xuất đường thô.Đã đầu tư thêm trang thiết bị sản xuất, năm 1994 nâng công sất lên 2000tấn mía/năm,năm 1995 nâng công suất lên 2500tấn mía/ năm, thiết bị tự động hoá chiếm 62%.
- Nhà máy đường số 2: công suất 4000 tấn mía/năm được xây dựng trong vòng một năm, khánh thành đi vào sản xuất ngày 27/3/1999,thiết bị cộng nghệ tiên tiến hiện đại, tự động hoá cao. Thiết bị của hãngTSK(Nhật Bản),chỉ có ló hơi là của hãngISGE(ấn độ).Năm 2001 nâng công suất lên 4500 tấn mía /năm.
-Dây truyền sản xuất các sản phẩm sau đường:
+Nhà máy cồn công suất 1,8 tr lít/năm thiết bị chủ yếu của VN,TQ.
+Nhà máy cồn xuất khẩu công suất 25tr lit/năm thiết bị của hãng ALFALAVAL.
+Nhà máy bánh kẹo công suất 5000 tấn/năm thiết bị của ý,đài loan.
+Nhà máy thức ăn gia xúc công suất 100.000 tấn/năm thiết bị của Đài loan.
+Nhà máy sản xuất phân bón tổng hợp I công suất 20.000tấn/năm.
+Nhà máy sản xuất phân bón tổng hợp II công suất 30.000tan/ năm.
Quy mô năng lực sản xuất ngày càng được mở rộng,ngoài sản phẩm chính là đường công ty còn tăng cường sản xuất các loại bánh kẹo,cồn thực phẩm,cồn,rượu xuất khẩu , sữ tươi, thức ăn gia súc,phân bón vi sinh,tổng hợp .Sản phẩm của công ty Biên Hoà được người tiêu dùng bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm,liên tục được tặng giải Bông lúa vàng.
2.Thủ tục chuyển đổi CPH công ty mía đường Biên Hoà.
Theo chủ trương của Đảng, sự phát triển của nền kinh tế,muốn tồn tại và phát triển mỗi công ty phải tự lực cánh sinh,tự đi lên bằng đôi chân của chính mình thì công ty đó mới là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cạnh tranh bình đẳng ,tự khẳng định đươc tầm quan trọng của minh trong nền kinh tế. Do đó dưới sự đồng lòng nhất chí của CBCNV công ty mía đường Biên Hoà đã đệ đơn lên chính phủ cho phép CPH.
- 6/12/1999 thủ tướng chính phủ phê duyệt công ty mía đường Biên Hoà đươc tiếm hành CPH do hôi đồng quản trị của công ty đề nghị .
- Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà quyết định cho công ty múa đường Biên Hoà trực thuộc địa bàn tỉnh được CPH.
-Sau khi CPH công ty sẽ hoạt động theo luật công ty cổ phần và đã dăng ký kinh doanh htai sở kế hoach đầu tư thành phố Biên Hoà - nơi công ty đóng trụ sở chính .
-Hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mía đường Biên Hoà gồm:
+Quyết định chuyển doanh nghiệp thành công ty cổ phần mía đường Biên Hoà theo điều 17 của nghị định.
+Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty đã được đại hội cổ đông mía đường Biên Hoà thông qua.
+ Giấy dăng ky kinh doanh của doanh nghiệp trươc khi CPH.
Công ty mía đường Biên Hoà đã tiến hành CPH thực hiên theo đúng quy định của luật doanh nghiệp và khuyến khichs đâù tư trong nước.
3.Cách bán cổ phần ở công ty mía đường Biên Hoà.
Cổ phần của công ty mía đường Biên Hoà dươc phân chia đều như sau:
Cổ đông nhà nước:10.00%
Cổ đông trong công ty:65.00%
Cổ đông ngoài công ty:25.00%
Cổ đông quỹ:0.00%
Trong đó cổ đông trong công ty ông Nguyễn Văn Nam - người góp vốn lớn có số cổ phần nhiều nhất được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị của công tyvà bên dưới ông là các thành viên trong hội đồng quan trị điều hành mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty.Mỗi công nhân viên trong công ty điều phải góp một số cổ phần nhất định theo mức mà doanh nghiệp quy định.Số cổ phần còn lại quy thành các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán bán cho những người ngoài công ty nhằm thu hút thêm vốn đầu tư,đấy chính là một cách huy động vốn lưu động nhanh và hiệu quả .
Sau khi tiến hành xong CPH công ty mía đường Biên Hoà đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh có thương hiệu rất nổi tiếng trong nước, sản phẩm của công ty đã gây được tiếng vang trên thương trường và sự tin cậy của khách hàng.
II.Tình hình tổ chức, tài chính của công ty mía đường Biên Hoà sau 5 năm CPH.
1.Cơ cấu tổ chức:
Công ty mía đường Biên Hoà dưới sự lãnh đạo của một ban quản trị tài năng, nhiệt huyết đầy trách nhiệm, đứng đầu là chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Văn Nam đã lập ra một sơ đồ tổ chức với bộ máy tinh giản gọn nhẹ,linh hoạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được hiệu quả cao trong sản xuất v...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement