Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Preostcot
#672076

Download Tiểu luận Mô hình kinh doanh công ty cổ phần gỗ Hoàng Anh Gia Lai miễn phí

Công ty CP HAGL có 5 nhà máy sản xuất gỗ với tổng diện tích 160.000 m2, 3.700 nhân viên, tổng công suất các nhà máy vào khoảng 2000m3 gỗ tinh thành phẩm/năm:
+ Chi nhánh nhà máy gỗ xuất khẩu Hoàng Anh Gia lai.
Địa chỉ: Xã Chư Hdrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
+ Chi nhánh nhà máy gỗ nội thất Hoàng Anh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Hdrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
+ Chi nhánh nhà máy gỗ Hoàng Anh Quy Nhơn
Địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
+ Chi nhánh nhà máy gỗ Hoàng Anh Sài Gòn
Địa chỉ: Lô E1 đường A, KCN Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM
+ Chi nhánh tại Lào
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

BÀI TẬP NHÓM
MÔN: MÔ HÌNH KINH DOANH
Tên công ty: Công ty CP gỗ Hoàng Anh Gia Lai
Nhóm thực hiện: Nhóm 3
GV giảng dạy: TS. Đặng Văn Mỹ
Quy Nhơn, Ngày 20 tháng 12 năm 2011
DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN NHÓM 3 Xếp loại
1. Ngô Thị Thanh Hương A
2. Lê Thị Diễm Hương A
3. Phạm Hồng Thiên A
4. Đoàn Thị Thùy Dương A
5. Hoàng Thị Liên A
6. Đỗ Thị Diệu Linh A
7. Nguyễn Thị Ngọc Hà A
8. Nguyễn Thị Hằng Diệu A
9. Ninh Quang Thắng A
10. Lê Tấn Thịnh B
Giới thiệu về công ty CP Gỗ Hoàng Anh Gia Lai:
Khởi nghiệp năm 1990 từ một phân xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế cho học sinh do ông Đoàn Nguyên Đức trực tiếp điều hành, đến nay Tập đoàn HAGL đã đạt được bước tiến mạnh mẽ và trở thành tập đoàn tư nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong đó, ngành sản xuất và kinh doanh gỗ là ngành truyền thống lâu đời nhất của HAGL, nhờ vậy HAGL có rất nhiều thế mạnh cũng như thuận lợi nhất định không phải doanh nghiệp nào cũng có được. Công ty CP Gỗ HAGL là 1 trong 5 tổng công ty thuộc Tập đoàn HAGL, là công ty sản xuất đồ gỗ nội thất hàng đầu thị trường Việt Nam. Công ty CP Gỗ HAGL hiện đang sở hữu 5 nhà máy gỗ (trong đó có 1 nhà máy tại Lào) với tổng công suất các nhà máy vào khoảng 20.000m3 gỗ tinh thành phẩm/năm.
Bằng những kinh nghiệm tích lũy được trong gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ, Công ty CP Gỗ HAGL đã góp phần quan trọng thúc đẩy nhanh chóng ngành sản xuất, chế biến và xuất khẩu đồ gỗ trong cả nước. Hiện nay các sản phẩm như đồ gỗ nội thất, ngoại thất cao cấp của Công ty có mặt ở hầu khắp các thị trường lớn trên thế giới như EU, châu Mỹ, châu Á, Australia, New Zealand… Các văn phòng thay mặt được thiết lập tại một số nước nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, giao dịch với Tập đoàn một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất. Bên cạnh việc duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu, Tập đoàn HAGL đang đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước bằng việc hình thành hệ thống siêu thị đồ gỗ với qui mô lớn tại 5 trung tâm đô thị Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.
II. Phân tích các yếu tố cấu thành mô hình kinh doanh
2.1 Hệ thống sản phẩm và dịch vụ:
2.1.1. Sản phẩm và đặc điểm sản phẩm:
- Nguyên liệu của sản phẩm:
Là nguyên liệu gỗ tròn được mua từ lâm trường hay nhập từ nước ngoài, là nguyên liệu chính dùng để sản xuất sản phẩm. Đặc biệt HAGL còn tự cung cấp nguyên liệu .
- Sản phẩm hàng hóa:
+ Ghế : là loại sản phẩm được sản xuất nhiều nhất và cũng là mặt hàng mang lại nhiều lợi nhuận cho Công ty, đây là sản phẩm tiện dụng cho các nhà hàng, các quán café hay các ơ quan, phòng làm việc như: Ghế xếp có tay, Ghế băng, Ghế năm bậc, Ghế xếp không tay, Ghế xếp chồng.
+ Giường: đây là dòng sản phẩm có số lượng tiêu thụ ít so với các mặt hàng khác, tuy nhiên cũng mang lại lợi nhuận không nhỏ cho Công ty. Công ty sản xuất các mẫu mã khác nhau nhằm phục vụ thị hiếu và nhu cầu khách hàng. sản phẩm này thường dùng ở các bãi biển, dùng để tắm nắng hay giường ngủ trong nhà. Như là: Giường ghế xếp có tay, Giường Ghế băng, Giường Ghế năm bậc.
+ Bàn: sản phẩm này thường đi kèm với ghế, số lượng sản phẩm tiêu thụ cũng khá cao qua các năm. Như: Bàn chữ nhật mối nối, Bàn tròn xoay, Bàn chữ nhật, Bàn tròn, Bàn vuông.
+ Tủ: đây là dòng sản phẩm phụ của Công ty, mặt hàng này chủ yếu tiêu thụ nội địa. Như: Tủ đựng quần áo, Tủ đựng đồ dùng nấu ăn, Tủ đứng…
2.1.2 Phân phối về sản phẩm:
Trong nền kinh tế thị trường việc tiêu thụ sản phẩm được thực hiện bằng nhiều kênh khác nhau theo đó sản phẩm vận động từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đến tay người tiêu dùng cuối cùng.Tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm tiêu thụ và mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mà doanh nghiệp sử dụng các kênh tiêu thụ hợp lý có 3 hình thức phân phối sản phẩm sau:
+ Kênh phấn phối trực tiếp: Kênh này có ưu diểm doanh nghiệp thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nắm bắt được nhu cầu thị trường, và tình hình giá cả từ đó tạo điều kiện tuận lợi để gây thiện cảm và uy tín cho doanh nghiệp, giảm chi phí; các sản phẩm mới được đưa nhanh vào tiêu dùng…tuy nhiên hoạt bán hàng diễn ra với tốc độ chậm.
Đại lý trực thuộc
Lực lượng bán hàng
Người tiêu dùng
Công ty gỗ HAGL
+ Kênh phân phối gián tiếp: là việc lưu thông hàng hóa qua khau trung gian đến người tiêu dùng cuối cùng. Đây là kênh thuận tiện cho người tiêu dùng, hàng hóa lưu thông nhanh, doanh nghiệp được giải phóng khỏi chức năng bán lẻ….nhưng thời gian lưu thông hàng hóa dài tăng chi phí tiêu thụ và doanh nghiệp khó kiểm soát các khâu trung gian.
Công ty gỗ HAGL
Nhà phân phối
Lực lượng bán hàng
Đại lý trực thuộc
Người tiêu dùng
+ Kênh tiêu thụ hỗn hợp: Khắc phục được nhược điểm của hai kênh trên và phát huy tối đa ưu điểm.
Người tiêu dùng cuối cùng
Nhà phân phối
Công ty gỗ HAGL
Người tiêu dùng cuối cùng
Lực lượng bán hàng
Đại lý trực thuộc
+ Mạng lưới phân phối sản phẩm gỗ:
Tổng công ty gỗ HAGL
(Nhà phân phối sỉ)
Tổng đại lý đồ gỗ HAGL (KV phía Bắc) gồm 15 chi nhánh
CT CP Việt Đông Dương (KV Tây Nguyên) gồm 5 chi nhánh
CT TNHH TMDV Việt May (KV miền Trung) gồm 26 chi nhánh
Công ty CP Việt Long Hậu (KV phía Nam)
Gồm 24 chi nhánh
(Nhà phân phối lẻ)
Cửa hàng Hoàng Gia Quận 6
Cửa hàng Thi Nhân Hà Giang
Cửa hàng Khánh Hòa Hải Phòng
CT TNHH TMDV Gia Khang Gialai
Cửa hàng Nhà Vui Phan Thiết
Cửa hàng Ngọc Hiền Phú Yên
Cửa hàng Việt May Deput Đà Nẵng
Cửa hàng Quốc Việt Q7
Cửa hàng Hào Kiệt
Cửa hàng Hoàng Anh Vĩnh Phúc
- Minh họa về giá trị cuả sản phẩm dịch vụ cung cấp: tiêu biểu có các hợp đồng bán sản phẩm đã và đang được thực hiên đem lại giá trị cao như:
Nội dung chính
Khách hàng
Giá trị
Hợp đồng ngày 3/4/2007: Bán Block B (276 căn hộ) dự án New Sài Gòn
Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín
502.784.441.360 đồng
Hợp đồng số 4500000741 ngày 05/11/2007: Bán sản phẩm đồ gỗ ngoài
Cattie Erupa,SL.
1.265.048.83 USD
Hợp đồng từ số 21đến số 26HA-LPTCM 08 ngày 11/07/2008: bán sản phẩm đồ gỗ ngoài trời
Landmam-Peiga GmbH&Co Handels KG
1.985.508 USD
2.2. Yếu tố thị trường và khách hàng:
2.2.1. Phạm vi thị trường:
Hiện nay các sản phẩm như đồ gỗ nội thất, ngoại thất cao cấp của công ty Hoàng Anh Gia Lai có mặt hầu khắp các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Australia, New Zealand… Các văn phòng thay mặt được thiết lập tại một số nước nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận, giao dịch với tập đoàn một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Bên cạnh việc duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu, Hoàng Anh Gia Lai Group đang thực phát triển thị trường trong nước bằng việc hình thành hệ thống siêu  thị đồ gỗ với qui mô lớn tại 5 trung tâm đô thị Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. 
2.2.2. Nhu cầu khách hàng:
Theo cơ chế thị trường ở các tỉnh phía nam là thị trường Rất nhạy cảm và linh động về nhu cầu giá cả. Chính vì vậy sự cạnh tranh của khu vực này cũng không kém phần gay gắt, tuy nhiên với lợi thế riên...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement