Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By vjtc0n_0nline_l0ne
#671919

Download Tiểu luận Phát triển khoa học công nghệ quốc phòng Việt Nam miễn phí

- Nội dung thuyết trình:
I. Lời mở đầu
II. Lý do lựa chọn đề tài (giá trị thực tiễn của đề tài)
III. Đánh giá thực trạng nền KHCN Quốc phòng Việt Nam.
1. Vệ tinh Vinasat
2.Binh chủng Hải quân
3.Binh chủng Không quân
4.Lực lượng Tăng - Thiết giáp
5.Súng AK & AR-15
VI. Chiến lược, kế hoạch, biện pháp phát triên nền KHCN QP Việt Nam.
V. Kết luận.
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG
BỘ MÔN
CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Đề tài thuyết trình
PHÁT TRIỂN NỀN KHCN QUỐC PHÒNG VIỆT NAM
- Giảng viên hướng dẫn: Đinh Hoàng Minh - Nhóm sinh viên thực hiện “FUTURE”: CĐ2-QTKD
1. Nguyễn Văn Quang - Lớp Anh 1
2. Hoàng Văn Ninh - Lớp Anh 1
3. Phùng Thế Ngọc - Lớp Anh 1
4. Đỗ Đăng Thức - Lớp Nhật
5. Phan Thanh Minh- Lớp Nhật
6. Nguyễn Viết Tưởng- Lớp Nhật
7. Nguyễn Thị Kim Phượng - Lớp Anh 1
8. Nguyễn Thị Hoa - Lớp Anh 1
- Nội dung thuyết trình:
I. Lời mở đầu
II. Lý do lựa chọn đề tài (giá trị thực tiễn của đề tài)
III. Đánh giá thực trạng nền KHCN Quốc phòng Việt Nam.
1. Vệ tinh Vinasat
2.Binh chủng Hải quân
3.Binh chủng Không quân
4.Lực lượng Tăng - Thiết giáp
5.Súng AK & AR-15
VI. Chiến lược, kế hoạch, biện pháp phát triên nền KHCN QP Việt Nam.
V. Kết luận.
- Nguồn tài liệu tham khảo:
1. Giáo trình CGCN (lưu hành nội bộ) – Vũ Chí Lộc - Trường ĐH Ngoại thương
2. các Websites:
- Google.com
- Vietbao.com
- ttvnol.com
- vndefence. Info
- Hoangsa.org
I. LỜI MỞ ĐẦU
Trong giai đoạn mới, tình hình trong nước, khu vực và quốc tế có nhiều thay đổi, đã và đang đặt ra nhiều vấn đề đòi hỏi phải đổi mới tư duy về phát triển CNQP. Ngày nay, CNQP không chỉ là một bộ phận của công nghiệp quốc gia, với ý nghĩa là một bộ phận của kinh tế quân sự và chỉ bao gồm các xí nghiệp quốc phòng và các cơ sở nghiên cứu khoa học- công nghệ quân sự như trước đây, mà nó còn bao gồm cả một bộ phận năng lực CNQP to lớn nằm trong các doanh nghiệp dân dụng thuộc mọi thành phần kinh tế.
II LÝ DO LỰA CHỌN ĐỀ TÀI.
- Xã hội chúng ta đang sống hiện nay đã bước vào thời kỳ toàn cầu hoá về nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế chính trị vì vậy đã đưa toàn thế giới phát triển mạnh mẽ .Nhiều quốc gia đã trở thành cường quốc về kinh tế như anh ,pháp mỹ nga, nhật…….Các nước có nền kinh tế chậm phát triển hơn cũng có rất nhiều cơ hội, đời sống con người ngày càng được nâng cao lên nhưng bên cạnh những măt tích cực mà nền kinh tế phát triển đem lại thì lại có những vấn đè bất cập : kinh tế phát triển nhiều nước trở thành cường quốc về kinh tế ,chính trị mong trở thành bá chủ toàn cầu của một số cường quốc kinh tế chuyển sang các đế quốc đã gây ra cho khắp thế giới tình hình chính trị bất ổn đặc biệt đe doạ tới an ninh quốc phòng của các nước yếu hơn .Thông qua các “Diễn biến hoà bình” và “Bạo loạn lật đổ” các nước đế quốc không ngừng chạy đua vũ trang nhằm xây dựng cho mình một lực lượng phát triển nhất để chuẩn bị cho các mục tiêu của họ.
- Việt nam chúng ta là một nước nhỏ phát triển theo con đường XHCN đối lập hoàn toàn với các nước đế quốc hơn nữa tài nguyên thiên nhiên phong phú nên nước ta rất dễ trở thành mục tiêu xâm chiếm của rất nhiều thế lực bên ngoài.
- Để đối phó với các nguy cơ trên và bảo vệ vững chắc đất nước ,bảo vệ chế độ XHCN đảng và nhà nước ta cũng đã có những kế hoạch chủ trương cụ thể nhằm xây dựng nền quốc phòng mạnh sẵn sang chống lại bất kỳ thế lực nào xâm lược đất nước.
- Một đất nước muốn phát triển một cách bền vững thì phải có một nền an ninh quốc phòng ổn định .Khi nước ta đã bước vào hội nhập kinh tế thế giới hơn nữa tình hình thế giới ngày càng phức tạp ,diễn biến càng trầm trọng hơn.
- Trước hiện tại của thế giới nói chung và việt nam nói riêng nhóm future đã chọn đề tài về “CÔNG NGHỆ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM “để tìm hiểu kỹ hơn về nền quốc phòng của việt nam những phương hướng cũng nhưng giải pháp cần có để xây dựng một nền quốc phòng việt nam vững mạnh.
- CNQP là một trong những công cụ quan trọng chiến lược hàng đầu trong nền công nghiệp quốc gia .
- Nhằm củng cố & xây dựng các chiến lược, kế hoạch, phương pháp, phát triển nền KHCN kĩ thuật quân sự quốc phòng Việt Nam
- Xuất phát từ nhu cầu bức thiết theo sát hai nhiệm vụ chiến lược : dựng nước & giữ nước của Đảng và Nhà nước ta, nhằm duy trì ổn định, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng vững chắc nền hoà bình, an ninh độc lập nước nhà.
- Việt Nam đang bị Trung Quốc và Đài Loan tranh giành hai quần đảo: Trường Sa & Hoàng Sa
III. :THỰC TRẠNG NỀN CNQP VIỆT NAM ( trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ )
- Tuy còn yếu kém như:
+ Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có trình độ,am hiểu sâu sắc về việc ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ quốc phòng được chuyển giao.
+ Khả năng tiếp cận, ứng dụng khoa học ,kỹ thuật có chọn lọc các thành tựu của các nước phát triển chưa được phát huy cao độ. nền CNQP nước ta vẫn đứng trước hai nguy cơ và thách thức lớn, đó là sự tụt hậu không chỉ so với CNQP các nước xung quanh, mà còn tụt hậu so với cả công nghiệp dân sinh trong nước; khả năng và điều kiện để bắt nhịp với sự phát triển của kinh tế quân sự tri thức đang diễn ra trên thế giới là rất hạn chế.
+ Về Ngân sách: Ngân sách chi cho Quốc phòng của Việt Nam còn rất hạn chế, theo bản dự toán Ngân sách chi cho Quốc phòng năm 2007 là: 27,095,563 Tỷ (VND) trong khi đó dân sô nước ta cao, đứng thứ 13 trên thế giới. TheoThống kê cho thấy có 31 nước chi cho Quốc phòng với ngân sách lên tới trên 3,1 tỷ USD. Như vậy nếu so với các khoản chi cho quốc phòng của Thế giới thì ngân sách chi cho Quốc phòng của Việt Nam còn rất khiêm tốn.
- Các hoạt động chuyển giao công nghệ tiên tiến của Việt Nam từ các nước phát triển CNQP hiên nay là:
Vệ tinh nhân tạo VINASATvinasat
- Ngày 12.5.2006, hợp đồng cho gói thầu trên được ký kết giữa VNPT và nhà thầu Lockheed Martin (Mỹ) theo hình thức trọn gói.
- Theo đó, nhà thầu này chịu trách nhiệm sản xuất vệ tinh, cung cấp tên lửa đẩy, thiết bị trạm điều khiển và bàn giao vệ tinh trên quỹ đạo 132 độ Đông. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nhà thầu đã liên kết với thầu phụ là Công ty Arianespace (Pháp) cung cấp tên lửa đẩy để phóng vệ tinh Vinasat.
. - Ngày 2-4-2008, vệ tinh VINASAT-1 dự kiến sẽ được phóng lên quỹ đạo từ bãi phóng ở Guyana, một quốc gia Nam Mỹ. Sau một tháng kiểm tra hoạt động của vệ tinh trên quỹ đạo, nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, nhà thầu Lockheed Martin Corporation sẽ bàn giao cho VNPT để đưa vào khai thác.
- Khách hàng lớn nhất của dự án Vinasat là Bộ Quốc phòng và Bộ Công an của Việt Nam
BINH CHỦNG HẢI QUÂN:
- Về lĩnh vực Hải quân, Hải quân Việt Nam hiện nay được đánh giá là có khoảng 50 chiến hạm cỡ nhỏ với trang bị lạc hậu và khoảng vài trăm tàu xuồng chiến đấu trên sông. Các chiến hạm chủ yếu được chuyển giao từ Liên Xô cũ và một phần là chiến lợi phẩm từ hải quân Ngụy. Hiện nay Việt Nam đã tự đóng được vài chiến hạm nhỏ. Với mục tiêu từng bước hiện đại hóa hải quân, Việt Nam đã mua vài chiếc khu trục hạm lớp Gepard
2.1. Những trang bị vũ khí Hải Quân mà Việt Nam đã đặt mua trong thời gian qua. (nguồn : Vietnam Defence) - Mua 2 tàu chiến Tarantul-1 Class FAC(M) năm 1994 và nhận hàng năm 1996 , người Việt Nam đặt tên là tàu chiến đấu lớp HQ-371. - Mua 2 tàu chiến BPS-500/Type-1241A FAC(M) năm 1996 nhận hàng năm 2001, trong đó 1 chiếc được đóng tại Vi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement