Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By anhchiyeuminhem2921992
#670833 Download Tiểu luận Dell với hoạt động quản trị dự trữ miễn phíMỤC LỤC
I. Cơ sở lý luận - 3 -
1.1 Dự trữ là gì? - 3 -
1.2 Quản trị dự trữ - Quy trình quản trị dự trữ - 4 -
II. Dell với hoạt động quản trị dự trữ - 5 -
2.1. Giới thiệu chung về Dell - 5 -
2.2. Mô hình dự trữ của Dell - 6 -
2.2.1 Xác định mặt hàng của Dell - 6 -
2.2.2 Xác định nguồn hàng của Dell - 9 -
2.2.3 Mô hình tổng quát - 10 -
2.3. Hoạt động quản trị dự trữ của Dell - 11 -
2.3.1. Giới thiệu khái quát quy trình quản trị dự trữ - 11 -
2.3.2 Quy trình xử lý đơn đặt hàng của Dell - 11 -
2.3.3 Quản trị vận chuyển hàng hóa và dự trữ hàng hoá của Dell - 14 -
2.3.4 Dell với nhà cung ứng - 15 -
2.3.5 Dell với khách hàng. - 17 -
2.4. Nhận xét - 21 -
2.5. Một số doanh nghiệp khác - 22 -
2.5.1 HP - 22 -
2.5.2 Amazon - 22 -
2.5.3 Một số thống kê liên quan - 24 -


Quản lý dự trữ là việc tổ chức quản lý tất cả các công việc, các dữ liệu liên quan đến công tác dự trữ để đảm bảo dự trữ một cách hiệu quả và giảm chi phí. Một cách cụ thể hoá, quản lý dự trữ là tổ chức thực hiện những việc sau:
Nhận hàng: Đo lường và kiểm tra tình trạng hàng hoá hay nguyên liệu trước khi nhập kho theo hoá đơn hay phiếu giao hàng
Dự trữ hàng: Thực hiện việc lưu giữ hàng hoá hay nguyên vật liệu an toàn, đúng phương pháp đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.
Kiểm tra hàng: Xác định kiểm tra hàng hoá hay nguyên liệu theo định kỳ hay đột xuất khi cần thiết nhằm đảm bảo hàng hoá luôn ở trong tình trạng tốt và không bị thất thoát đồng thời đảm bảo các nguyên tắc và phương pháp khi kiểm tra theo qui định của công ty.
Ghi sổ: Tiến hành ghi chép và quản lý dữ liệu liên quan đến toàn bộ các hàng hoá nhập hay xuất kho nhằm cập nhật thông tin để ra quyết định dự trữ hiệu quả.
Sắp xếp: Sắp xếp hàng hoá trong kho theo nguyên tắc và trật tự nhằm làm hấp dẫn khách hàng đồng thời tạo thuận tiện cho việc quan sát, kiểm kê, lấy hàng khi cần thiết.
Đặt mua hàng: Xác định được số lượng dự trữ cần thiết sao cho không thừa, không thiếu và lập dự trù đặt mua hàng theo đúng thời điểm và đúng số lượng đúng chủng loại
II. Dell với hoạt động quản trị dự trữ
2.1. Giới thiệu chung về Dell
Trụ sở chính của Dell ở Round Rock, Bang Texas, Hoa Kỳ
Dell Inc là một công ty chuyên sản xuất phần cứng máy tính. Dell được thành lập năm 1984 do Michael Dell.
Tiền thân của Dell là một cửa hiệu nhỏ được Michael Saul thành lập từ khi vẫn còn là sinh viên của trường University of Texas tại Austin, Mỹ mang tên PC’s Limited. Tới năm 1988, cái tên PC’s Limited đã được thay bằng Dell và chính thức được biết tới trên thị trường công nghệ thông tin của Mỹ và không lâu sau đó, với những sản phẩm máy tính chất lượng cao, Dell đã trở thành một thương hiệu mạnh trong thế giới các thương hiệu máy tính nổi tiếng thế giới.
Hiện nay, cùng với các sản phẩm đa dạng từ máy tính xách tay, máy chủ, máy in... số lượng nhân viên làm việc tại Dell là 78.000 người, tổng thu nhập hàng năm của công ty đã lên tới con số 55.908 tỷ USD và là đối thủ đáng sợ của nhiều nhà sản xuất lớn như Acer, Compaq, Microsoft, Sony, HP...
Hiện nay, thương hiệu Dell đã nổi tiếng trên khắp toàn cầu và trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường công nghệ thông tin. Tổ hợp máy tính Dell Computer Corporation trước đây đã được xây dựng thành Tập đoàn công nghệ thông tin Dell Inc với hàng trăm chi nhánh được đặt tại nhiều quốc gia. Năm 2006, Dell Inc đã được Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 25 tập đoàn lớn nhất thế giới. Và chỉ trong tháng 1 năm 2007, tổng thu nhập của Dell Inc đã đạt con số 14,4 tỷ USD, trong đó, lợi nhuận đã lên tới 687 triệu USD. Cùng với đó, Michael Dell đã có trong tay 15,8 tỷ USD và vươn lên vị trí thứ 30 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất thế giới và vị trí thứ 9 trong danh sách các tỷ phú của Mỹ.
- Một số mốc lịch sử quan trọng của Dell:
1985 - Đạt doanh thu 6 triệu USD.
1986 - Đạt doanh thu 70 triệu USD; tập trung vào phân khúc lắp ráp PC.
1990 - Đạt doanh thu 500 triệu USĐ; và mở rộng các dòng sản phẩm
1996 - Dell hoạt động trực tuyến; Thu được doanh số bán hàng trực tuyến 1 triệu USD/ ngày; Đạt doanh thu 5.3 tỷ USD.
1997 - Hoạt động bán hàng trực tuyến đạt doanh số 3 triệu USD/ ngày; Đạt mức tăng trưởng năm thứ 3 liên tiếp trên 50%; Đạt doanh thu 7.8 tỷ USD.
2005 - Đạt doanh thu 49.2 tỷ USD
2.2. Mô hình dự trữ của Dell
2.2.1 Xác định mặt hàng của Dell
Dell được biết đến với các sản phẩm máy tính chất lượng cao. Các loại sản phẩm của Dell gồm có:
Laptop
Desktop
Monitor
Printer
Máy chủ
Các thiết bị máy tính
……
Một trong những sản phẩm đã mang lại thành công lớn cho Dell là thế hệ máy tính Dell Linux. Sau khi được tung ra thị trường, Dell Linux đã chinh phục được người sử dụng và mạng lại nhiều khoản lợi nhuận lớn trong một thời gian dài.
- Một số sản phẩm cụ thể:
Máy tính xách tay: Máy tính xách tay của Dell có mẫu mã đẹp, cấu hình mạnh và giá cả cạnh tranh, đa dạng. 5 máy tính xách tay bán chạy nhất của Dell năm 2009: Inspiron 1320, Inspiron 1440, Studio 1450, Studio 1555, Studio XPS 1645, có giá từ 600-1300USD.
4 trong số 5 laptop bán chạy nhất của Dell: Inspiron 1440, Studio 1450, Studio 1555, Studio XPS 1645
Pocket PC/ Smart Phone: tháng 4 năm 2010, thông tin về 4 smartphone của Dell đã được tiết lộ với cái những cái tên khá kêu: Dell Lightning (Tia Chớp), Thunder (Sấm), Flash (Sét) và Smoke (Khói), 4 phiên bản smartphone này sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows Phone 7 hay Google Android và hiện tại vẫn chưa được ra mắt chính thức. Theo đánh giá của chuyên gia thì đây chính là “con bài chiến lược” của Dell nhằm cạnh tranh với Apple Iphone trong lĩnh vực Pocket PC/ Smartphone, và Dell có lợi thế hơn vì 4 phiên bản này thỏa mãn nhu cầu của đông đảo KH hơn Iphone: Lightning và Thunder là đt cao cấp, trong khi đó Flash và Smoke là đt bình dân.
Dell Lightning và Thunder
Dell Flash và Smoke
Bên cạnh đó, Dell có sx 1 số mặt hàng như Máy tính để bàn, màn hình máy tính, chip xử lý…
2.2.2 Xác định nguồn hàng của Dell
Dell sử dụng hệ thống rất nhiều nhà cung cấp do đó nhu cầu liên lạc và phối hợp giữa các đối tác rất lớn.
Intel, AMD cho vi xử lý
Seagate, Maxtor, Quantum .. cho ổ cứng
Samsung, Toshiba, Micron … các chip RAM
Sony, Phillips, Nokia, Samsung, Acer … cho màn hình
SCI, Solectron cho các linh kiện máy in
Hon Hai cho các thùng máy tính và đầu nối
Microsoft cho các phần mềm và hệ điều hành
Và nhiều các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) ở Đài Loan cho các linh kiện khác.
Đối với sản xuất PC, Dell phải phụ thuộc vào sự độc quyền của các nhà sản xuất chip vi xử lý như Intel hay AMD.
2.2.3 Mô hình tổng quát
Mô hình của Dell theo kiểu lắp ráp theo đơn hàng cho phép nhận thanh toán từ khách hàng ngay lập tức - thông qua thẻ tín dụng, qua trực tuyến hay qua điện thoại. Nó kéo linh kiện trực tiếp từ các nhà cung cấp và lắp ráp rồi chuyển đến tay khách hàng chỉ trong vòng 4 ngày. Do đó, Dell đã đạt được chu kỳ hoán chuyển thành tiền mặt (thời gian giữa khoản chi tiêu mua linh kiện và việc thu tiền hàng thanh toán cho hàng được lắp ráp từ chúng được bán) xuống -36 ngày (âm 36 ngày). Điều đó có nghĩa là Dell hoạt động với vốn lưu động âm, loại bỏ mọi nhu cầu về tài chính hỗ trợ hoạt động. “Bằng việc thu tiền của khách hàng trước khi thanh toán cho nhà cung cấp, Dell đã thực hiện được việc là chính nhà cung cấp là người tài trợ tài chính cho hoạt động của mình.”
Về phân phối sản phẩm, Dell sử dụng dịch vụ của FedEx và UPS. Dell cũng sử dụng dịch vụ của các công ty logistics để nhận, lưu kho và vận chuyển linh kiện, thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau.
2.3. Hoạt động quản trị dự trữ của Dell
2.3.1. Giới thiệu khái quát quy trình quản trị dự trữ
Đối với hầu hết các doanh nghiệp, một kho hàng đầy là một sự bảo đảm an toàn. Nhưng Dell đã thay thế hàng tồn kho bằng thông tin, và điều đó giúp công ty này trở thành một tổ chức nh...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By Linhbui_94
#930291 anh ad ơi? gửi cho e file bài tiểu luận này với được không ạ? e đang cần gấp.gửi vào mail:[email protected] a trước nhé
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#930292 Mới update link cho bạn đó, tải đi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement