Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By rainbow_luving
#670721 Download Đề tài Phát triển kinh doanh dịch vụ Logistics tại NYK Logistics Việt Nam miễn phíMỤC LỤC
Lời mở đầu. 6
1.1 Lịch sử hình thành của công ty. 7
1.2 Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức quản lý kinh doanh của công ty. 9
1.3 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm gần đây. 19
1.3.1 Đặc điểm hoạt động kinh doanh của NYK Logistics Việt Nam. 19
1.3.2 Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm gần đây. 19
1.3.2 Đánh giá chung về hoạt động kinh doanh của công ty. 23
Chương 2: Thực trạng kinh doanh dịch vụ Logistic tại NYK Logistic Việt Nam. 26
2.1 Sự cần thiết khách quan phải đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ logistic tại NYK Logistic Việt Nam. 26
2.2 Thực trạng Kinh doanh dịch vụ Logistic tại NYK Logistic Việt Nam. 29
2.2.1 Phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics tại NYK Logistics Việt Nam. 29
2.2.2 Phân tích Thực trạng quy trình kinh doanh dịch vụ logistic của NYK Logistic Việt Nam. 37
2.2.3 Các kết quả kinh doanh dịch vụ Logistic của NYK Logistic Việt Nam đã đạt được. 40
2.3 Kết luận đánh giá về kinh doanh dịch vụ Logistic tại NYK Logistic Việt Nam. 47
2.3.1 Những kết quả đạt được. 47
2.3.2 Những hạn chế và nguyên nhân. 49
Chương 3: Một số giải pháp chủ yếu phát triển kinh doanh dịch vụ Logistic tại NYK logistic Việt Nam thời gian tới. 53
3.1 Phương hướng phát triển của NYK Logistic Việt Nam những năm sắp tới. 53
3.1.1 Thị trường dịch vụ Logistics Việt Nam trong tương lai. 53
3.1.2 Phương hướng phát triển trong những năm sắp tới. 54
3.2 Giải pháp phát triển kinh doanhh dịch vụ Logistic tại NYK Logistics Việt Nam những sắp tới. 56
3.2.1 Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 56
3.2.2 Xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo ấn tượng tốt về hình ảnh của Doanh Nghiệp trong lòng khách hàng. 57
3.2.3 Tăng cường nghiên cứu, phát triển và sử dụng công nghệ thông tin. 58
3.3 Một số kiến nghị với nhà nước. 60
KẾT LUẬN 65
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO. 66
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự gia tăng trong hoạt động xuất- nhập khẩu và đầu tư, dịch vụ logistics tại Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là từ sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO, thị trường hàng hoá và dịch vụ Việt Nam ngày càng được mở rộng, nhu cầu giao lưu phân phối ngày càng trở nên cấp thiết và ngành Logistics đã trở thành một ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng vào loại cao nhất Việt Nam. Đây là một ngành có cái tên khá mới mẻ đối với nhiều người Việt Nam nhưng lại có một vai trò rất quan trọng đối với quá trình sản xuất- kinh doanh của một ngành và với cả nền kinh tế. Sự phát triển của dịch vụ Logistics có ý nghĩa giúp cho việc vận hành sản xuất, kinh doanh các dịch vụ khác được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Logistics phát triển tốt sẽ mang lại khả năng tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, phát triển kinh tế.
Với doanh số hàng tỷ USD nên dịch vụ Logistics rất hấp dẫn các nhà đầu tư và họ đang đầu tư sôi động tại Việt Nam. Hiện nay, đã có 25 công ty cung cấp dịch vụ Logistics hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong số các công ty này không thể không nhắc tới NYK Logistics- công ty hàng đầu Nhật Bản về vận tải biển và Logistics. Chỉ mới có mặt tại Việt Nam, nhưng NYK Logistics đã gặt hái được nhiều thành công. Vậy những yếu tố nào đã giúp NYK phát triển nhanh chóng như vậy tại thị trường Việt Nam? Để tìm hiểu vấn đề trên, đề tài: “Phát triển kinh doanh dịch vụ Logistics tại công ty NYK Logistics Việt Nam” được nghiên cứu đưới đây sẽ làm rõ phần nào vấn đề trên.
Em xin chân thành Thank cô giáo PGS.TS Phan Tố Uyên đã tận tình hướng dẫn em và giúp em hoàn thành đề tài này.
Chương 1: Khái quát chung về tập đoàn NYK Logistic Việt Nam.
1.1 Lịch sử hình thành của công ty.
NYK Logistics chính thức được thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 1885 tại Chiyodaku, Tokyo, Nhật Bản, với đăng ký với tên kinh doanh là Nippon Yusen Kabushiki Kaisha ( Công ty cổ phần đường biển Nhật Bản - NYK). Từ đó đến nay, NYK Logistics đã phát triển nhanh chóng và trở thành tập đoàn vận tải giao nhận lớn nhất Nhật Bản, được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu thế giới về Logistics và vận tải đường biển.
Kể từ năm 2006, NYK đã có một mạng lưới rộng khắp thế giới với trên 55 công ty con có trụ sở tại hầu hết các nước, châu Á, châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản , Trung Quốc, Australia....NYK Logistics sở hữu hơn 160 tàu lớn, gần 100 container, và nhiều đội xe tải vào loại lớn nhất thế giới. Cùng với số lượng nhân viên khoảng hơn 35000 người, với trình độ quản lý, cùng trình độ công nghệ phát triển và thương hiệu uy tín hơn 100 năm tuổi của mình, tất cả những yếu tố trên đã mang lại cho NYK nguồn doanh thu hàng năm lớn ( Lên tới hơn 17 tỷ USD năm 2008). NYK kết hợp tất cả các loại hình vận tải bao gồm: đường bộ, đường biển và đường không vào chuỗi các hoạt động kinh doanh của mình.
NYK kinh doanh chủ yếu trên 6 lĩnh vực sau:
- Vận tải container (Container Transport)
- Dịch vụ Logistics (Logistics)
- Vận chuyển năng lượng khối lượng lớn (Bulk & Energy Resources Transport - high efficiency tankers)
- Vận tải ôtô (Car transport)
- Dịch vụ kinh doanh tàu biển (Cruises)
- Dịch vụ liên quan tới cảng và ga đến cuối cùng (Port & Terminal Related Services)
Trong 6 lĩnh vực kinh doanh trên thì các loại hình liên quan đến vận tải đường biển mang lại doanh thu lớn nhất (khoảng 60%), tiếp đến là dịch vụ logistics ( hơn 20%). Kể từ năm 2005, dịch vụ Logistics của NYK liên tục phát triển mạnh mẽ, rầm rộ một cách dáng kinh ngạc đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của toàn bộ mạng lưới NYK trên toàn cầu. Dịch vụ Logistics của NYK hiện nay đã phát triển mạnh tại nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương, châu Á, Trung Quốc và Nhật Bản; Đã thu hút hơn 13.133 lao động tại 320 trung tâm Logistics, với 1.730.377 m2 nhà kho và một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu hiện đại. (Global Supply chain management).
NYK xuất hiện tại Việt Nam kể từ khi mở văn phòng thay mặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1969. Sau đó NYK bắt đầu mở rộng phạm vi kinh doanh trong lĩnh vực vận tải- giao nhận hàng hoá bằng vận tải container, vận chuyển than và gỗ từ Việt Nam ra thị trường quốc tế.
Vào năm 2004, NYK trở thành công ty vận tải biển đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ chuyên tuyến trực tiếp từ Nhật Bản tới các cảng biển ở Việt Nam như Cái Lân và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, mỗi năm hãng tàu này vận chuyển được hơn 130.000 TEU tới Việt Nam.
Tới năm 2006, dưới sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, NYK đã liên doanh với đại lý hàng hải Việt Nam (VOSA Group of Companies) thành lập các công ty con của mình bao gồm:
Công ty NYK Line Việt Nam (NYK Vietnam Co. Ltd): hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường biển, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.
Công ty tiếp vận Hồng Hà (Hong Ha Logistics Co.Ltd) nay đổi tên thành NYK Logistics : hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, có trụ sở tại Hà Nội ( tại HITC, Xuân thủy, Cầu Giấy, Hà Nội)
Công ty dịch vụ biển và hàng không Yussen (Yussen Air & Sea Service Vietnam Co.Ltd): hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận tải đường hàng không.
Ngoài ra, NYK còn có 12 văn phòng thay mặt và kho hàng lớn ở các tỉnh và thành phố lớn trên toàn quốc như: thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh Cần Thơ, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quế võ.... Tất cả các công ty con, các văn phòng và các kho hàng của NYK tại Việt Nam đều được thống nhất hoạt động với nhau thông qua sự điều hành của văn phòng thay mặt của NYK tại Việt Nam ( Trụ sở: phòng 805, toà nhà HITC, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội).

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By minchan0102
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#970599 Link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement