Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By sinner_blog
#666762

Download Chuyên đề Chiến lược bán hàng của xe máy Honda Việt Nam miễn phí

PHỤ LỤC
PHỤ LỤC 1
I.SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI 2
II.MỤC TIÊU ĐỀ TÀI 3
Mục tiêu tổng quát: 3
Mục tiêu cụ thể: 3
Câu hỏi nghiên cứu: 3
Giới hạn phạm vi nghiên cứu 3
III.LƯỢC KHẢO CÁC NGHIÊN CỨU CÓ LIÊN QUAN: 4
IV.PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 4
1. Thu thập số liệu thứ cấp: 4
2. Thu thập số liệu sơ cấp: 5
3. Xử lý số liệu 5
V.KẾT QUẢ PHÂN TÍCH 5
Thực trạng nghiên cứu: 5
Chiến lược sản phẩm: .5
Chiến lược giá : 9
Chiến lược phân phối. 11
Chiến lược xúc tiến sản phẩm 12
VI.KẾT LUẬN 12
VII.TÀI LIỆU THAM KHẢO 13
 
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

PHỤ LỤC
SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
1. Lý do lựa chọn đề tài xe máy:
Xe máy là phương tiện đi lại cơ động và thuận tiện nhất đối với hệ thống giao thông của Việt Nam. Đặc biệt, xe máy rất thích hợp với những con đường nhỏ với nhiều ngóc nghách từ thành thị đến nông thôn. Với một chiếc xe máy bạn có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: đi làm, đi chơi, vận chuyển… Người Việt Nam đã có thói quen sử dụng xe máy để đi lại trong khoảng cách ngắn và thường xuyên. Bất cứ người nào cũng có thể sở hữu một chiếc xe máy với giá cả hợp lý, trong khi ô tô vẫn nằm ngoài khả năng tài chính của đại bộ phận dân cư. Cũng chính vì thế mà thị trường xe máy Việt Nam là một thị trường sôi động và giàu tiềm năng với cuộc chiến tranh giành thị phần của các hãng như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piagio, SYM…
2. Lý do lưạ chọn công ty Honda Việt Nam:
Honda là một thương hiệu xe máy có lịch sử phát triển lâu dài, vững chắc và tạo lập được uy tín trên thị trường. Nó quen thuộc đến nỗi cứ khi nhắc tới xe máy là người ta lại nghĩ tới Honda. Honda cũng là công ty đầu tiên có mặt tại Việt Nam và đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, đạt được những thành công đáng kể với các sản phẩm đa dạng hướng tới nhiều đối tượng có các mức thu nhập khác nhau. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam(HVN) còn đưa đến cho người dân Việt Nam cái nhìn hiểu biết hơn về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường thông qua các chương trình tuyên truyền trong thời gian dài. Qua đó, HVN đã gửi gắm thông điệp của mình “tui yêu Việt Nam” tạo nên cái nhìn thiện cảm đối với người dân Việt Nam.
HVN có rất nhiều tiềm năng và thế mạnh. Nếu có những chiến lược đúng đắn, sáng tạo thì tương lai nó sẽ ngày càng trở nên hùng mạnh và chiếm lĩnh thị trường. Phân tích chiến lược bán hàng của công ty Honda về sản phẩm xe máy của HVN là bài học tốt cho nhóm chúng tôi.
Vì vậy, nhóm chúng tui lựa chọn đề tài: “Chiến lược bán hàng của xe máy Honda Việt Nam”.
MỤC TIÊU ĐỀ TÀI
Mục tiêu tổng quát:
Mục tiêu của đề tài là hoạch định chiến lược bán hàng của công ty Honda về sản phẩm xe máy. Tại khu vực ĐBSCL, trên cơ sở nghiên cứu, phân tích chiến lược về sản phẩm, chiến lược về giá, kênh phân phối và những chính sách xúc tiến bán hàng của công ty Honda.
Mục tiêu cụ thể:
Để đạt mục tiêu tổng quát trên, đề tài có 3 mục tiêu cụ thể sau:
Phân tích thực trạng tình hình hoạt động bán hàng của công ty Honda trên thị trường ĐBSCL.
Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và đe dọa của mặt hàng xe máy Honda tại khu vực ĐBSCL. Sử dụng kết hợp các ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài, các yếu tố bên trọng của công ty.
Hoạch định chiến lược và hình thành giải pháp phát triển thị trường xe máy Honda tại khu vực ĐBSCL.
Câu hỏi nghiên cứu:
Giá thành của xe máy Honda có ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng xe máy Honda của người dân ĐBSCL không?
Độ tuổi của người dân có ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng xe máy Honda của người dân ĐBSCL không?
Đặc tính của xe máy Honda như thế nào là phù hợp với khả năng thích ứng với người dân?
Giới hạn phạm vi nghiên cứu
Vùng nghiên cứu
Đề tài tập trung nghiên chiến lược marketing của công ty Honda về sản phẩm xe máy, tại thị trường ĐBSCL.
Kết quả mong đợi
Hy vọng đề tài này là một chiến lược bán hàng phù hợp với mục tiêu phát triển và một hệ thống giải pháp thực hiện mang tính khả thi để tạo được lợi thế cạnh tranh tốt nhất của mặt hàng xe máy Honda tại khu vực ĐBSCL trong thời gian tới.
Đối tượng thụ hưởng:
Nhà sản xuất, và các nhân viên trong công ty.
LƯỢC KHẢO CÁC NGHIÊN CỨU CÓ LIÊN QUAN:
Nguyễn Đình Cường (2010). Chiến lược marketing của Honda Việt Nam, nghiên cứu khoa học trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội. Đề tài phân tích chiến lược kinh doanh 4P và phân tích ma trận các yếu tố bên trong và các yếu tố bên ngoài của công ty Honda.
Đoàn Đức Chiến (2010). Chiến lược Marketing Mix của công ty Honda Việt Nam, phân tích chiến lược 4P chiến lược về sản phẩm, chiến lược giá, kênh phân phối chiến lược xúc tiến sản phẩm.
Phan Thị Yến (2009). Chiến lược kinh doanh của công ty Honda Việt Nam, phân tích chiến lược về giá, sản phẩm, kênh phân phối, chiến lược cạnh tranh của công ty Honda Việt Nam.
PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
1. Thu thập số liệu thứ cấp:
- Đề tài thu thập, sử dụng dữ liệu thứ cấp từ Tổng Cục Thống kê, các báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh của xe máy Honda.
- Báo chí : báo Tiêu dùng , tạp chí marketing, báo doanh nghiệp và hoạt động marketing, báo thị trường giá cả dự báo,báo ô tô xe máy.
- Mạng internet, www.honda.com, www.google.com.
2. Thu thập số liệu sơ cấp:
- Phỏng vấn trực tiếp: Đề tài thu thập, sử dụng dữ liệu sơ cấp thông qua phỏng vấn trực tiếp nhóm đối tượng tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán xe máy Honda.
- Phương pháp lấy ý kiến chuyên gia: Đề tài sử dụng phương pháp lấy ý kiến chuyên gia thông qua phỏng vấn các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh xe máy.
3. Xử lý số liệu
Phương pháp phân tích và diễn giải tổng hợp
Phương pháp chọn lọc
Phương pháp so sánh đối chiếu
Các bước tiến hành
Đối với mục tiêu 1 (chiến lược 4P)
Chiến lược sản phẩm:
Chiến lược về sản phẩm là nền tảng của chiến lược marketing của Honda Việt Nam, được xác định dựa trên kế hoạch kinh doanh quy mô lớn hơn dành cho sản phẩm mới và chiến lược marketing tổng thể cho mọi sản phẩm đang có trên thị trường của Hãng Honda. Khi xem xét chiến lược sản phẩm, doanh nghiệp cần quan tâm đến những vấn đề sau:
Sản phẩm cũ trên thị trường có được người dân chấp nhận không.
Sản phẩm mới khi tung ra thị trường có thực sự mới.
Những điểm nhấn có trong sản phẩm mới và ưu thế vượt trội so với sản phẩm trước (sự cách tân hay cải tiến về kĩ thuật về kiểu dáng).
Những quy định về chất lượng sản phẩm của Hãng.
Chiến lược giá cả:
Ngày nay, giá cả không phải là yếu tố cạnh tranh hàng đầu nhưng vẫn luôn được coi là yếu tố cạnh tranh quan trọng trong việc thu hút khách hàng đặc biệt là ở những thị trường mà thu nhập của dân cư còn thấp. Trong việc phát triển sản phẩm mới Honda đã phải nghiên cứu và đưa ra những chiến lược giá thích hợp để tạo cho sản phẩm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
Chiến lược phân phối:
Nội dung cơ bản của chiến lược phân phối là thiết kế và quản lý mạng lưới bán hàng trong giai đoạn đầu doanh nghiệp tung sản phẩm ra thị trường.
Mạng lưới bán hàng của Honda là tập hợp các kênh với sự tham gia của các chủ thể khác nhau có sức mạnh và uy tín khác nhau để đưa sản phẩm từ cơ sở sản xuất của Honda đến các khách hàng một cách thành công. Việc thiết kế và quản lý các kênh bán các loại xe mới của Honda phải bảo đảm các yêu cầu cơ bản sau đây:
- Phù hợp với tính chất của sản phẩm khi Honda tung ra thị trường.
- Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc tiếp cận và tìm mua sản phẩm của Honda một cách dễ dàng nhất.
- Xem xét kê...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement