phuc_nguyen

New Member
Download Báo cáo Khảo sát nghiên cứu mô hình tổ chức bộ máy nhằm đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn Star Old Quarter

Download Báo cáo Khảo sát nghiên cứu mô hình tổ chức bộ máy nhằm đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn Star Old Quarter miễn phí





MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 3
CHƯƠNG I 5
GIỚI THIỆU KHÁCH SẠN STAR OLD QUARTER 5
1. Giới thiệu khái quát Khách sạn. 5
1.1. THÔNG TIN CƠ BẢN. 5
1.2. Quá trình hình thành và phát triển của Khách sạn Star Old Quarter . 6
1.3. CÁC Lĩnh vực kinh doanh của KHÁCH Sạn. 7
2. TỔ CHỨC BỘ MÁY HOẠT ĐỘNG KHÁCH SẠN 7
2.1. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC. 7
2.2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA CÁC BỘ PHẬN TRONG KHÁCH SẠN. 8
2.3. Hiện trạng mối quan hệ giữa các bộ phận chính tại Khách sạn. 11
CHƯƠNG II 13
THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI KHÁCH SẠN 13
1. Tình hình nhân lực của khách sạn. 13
1.1.Cơ cấu lao động của khách sạn. 13
1.2.Cơ cấu theo độ tuổi : 13
1.3. Cơ cấu theo trình độ chuyên môn: 13
2. Tình hình hoạt động kinh doanh của Khách sạn. 14
2.1.DANH MỤC SẢN PHẨM: 14
3.CƠ CẤU LOẠI PHũng và trang thiết bị cú trong phũng: 15
CHƯƠNG III 19
NGUYÊN NHÂN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 19
KÉM HIỆU QUẢ 19
1. NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN. 19
1.1. Mối quan hệ công tác giữa các bộ phận chính trong Khách sạn. 19
1.2. SỰ CẦN THIẾT TRONG VIỆC PHỐI HỢP CÁC BỘ PHẬN VỚI NHAU. 21
2. Một số hạn chế, vướng mắc, bất cập trong công tác tổ chức bộ máy kinh doanh, mối quan hệ công tác giữa các bộ phận chính tại Khách sạn. 22
2.1. Một số hạn chế,vướng mắc, bất cập. 22
2.2. Một số vấn đề cấp thiết (đặt ra) cần giải quyết. 23
CHƯƠNG IV 24
GIẢI PHÁP ĐỀ XUẤT NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 24
1. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy kinh doanh trong Khách sạn . 24
1.1. TỔ CHỨC LẠI BỘ MÁY HOẠT ĐỘNG CỦA KHÁCH SẠN: 24
1.2. Các giải pháp đồng bộ khác. 26
2. Đưa ra những kiến nghị cụ thể: 27
2.1. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH: 27
2.2. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ VỚI KHÁCH SẠN: 28
KẾT LUẬN 31
TÀI LIỆU THAM KHẢO 32
 



++ Ai muốn tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho!

Tóm tắt nội dung:


+ Làm cỏc thủ tục đăng kớ Khỏch sạn và trả buồng.
+ Giải quyết cỏc thụng tin đến và đi cho khỏch, liờn hệ cỏc dịch vụ, cỏc hoạt động với khỏch.
+ Thu ngõn: theo dừi tài khoản của khỏch, xỏc định tỡnh trạng nợ của khỏch, lập hoỏ đơn khi khỏch trả buồng và tiếp nhận tiền trả của khỏch.
*Bộ phận buồng: Bộ phận buồng cú vai trũ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Khỏch sạn. Bộ phận buồng phối hợp cựng bộ phận lễ tõn cung cấp dịch vụ lưu trỳ. Bộ phận buồng tổ chức lo liệu đún tiếp, phục vụ nơi nghỉ ngơi của khỏch, quản lý việc cho thuờ buồng và quỏn xuyến quỏ trỡnh khỏch ở như:
- Làm vệ sinh, bảo dưỡng, bài trớ cỏc buồng, cỏc khu vực cụng cộng.
- Phục vụ cỏc dịch vụ thuộc phạm vi bộ phận buồng.
- Giữ yờn tĩnh và an toàn tớnh mạng, tài sản của khỏch và Khỏch sạn.
- Chịu trỏch nhiệm về toàn bộ tài sản thuộc khu vực buồng.
- Kiểm tra, duy trỡ những số liệu cần thiết về tỡnh hỡnh khỏch, hệ thống buồng.
- Giữ mối quan hệ với lễ tõn và cỏc bộ phận khỏc như bộ phận bàn, bar, bếp, kĩ thuật bảo dưỡng, kế toỏn, bảo vệ để xỳc tiến dịch vụ và nõng cao chất lượng phục vụ.
* Bộ phận bàn: là bộ phận đún tiếp và phục vụ cỏc mún ăn, đồ uống cho khỏch nhằm đỏp ứng nhu cầu thiết yếu về ăn uống cho khỏch:
- Phục vụ khỏch ăn uống đỳng giờ, đỳng quy tắc và đỳng động tỏc quy định.
- Tỡm hiểu và nắm vững yờu cầu của khỏch, phối hợp chặt chẽ với bar, bếp để đỏp ứng tốt mọi yờu cầu của khỏch.
- Tạo mụi trường hấp dẫn để khỏch thưởng thức mún ăn, đồ uống.
- Duy trỡ tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh mụi trường.
* Bộ phận bar: là nơi kinh doanh phục vụ đồ uống và một số đồ ăn nhẹ nhằm thoả món nhu cầu của khỏch trong thời gian ngắn nhất ở mọi lỳc, mọi nơi trong khỏch sạn. Bộ phận bar trong Khỏch sạn gúp phần tạo sự đa dạng về dịch vụ đỏp ứng nhu cầu khỏch, hấp dẫn khỏch, làm tăng doanh thu cho Khỏch sạn:
- Pha chế đồ uống cú chất lượng, đảm bảo vệ sinh, đỏp ứng yờu cầu của khỏch.
- Nghiờn cứu từng nhúm đồ uống, cỏch sản xuất và sử dụng phự hợp yờu cầu của khỏch.
* Bộ phận bếp: là nơi chế biến những mún ăn theo yờu cầu của khỏch. Cú trỏch nhiệm chế biến cỏc mún ăn phục vụ khỏch lưu trỳ, khỏch địa phương, chế biến cỏc mún ăn phục vụ cỏc bữa tiệc lớn nhỏ theo yờu cầu:
- Chế biến cỏc mún ăn thơm ngon, hấp dẫn khỏch hàng
- Nghiờn cứu, sỏng tạo làm phong phỳ thực đơn.
* Bộ phận kĩ thuật: Đảm bảo sự hoạt động tốt của cỏc trang thiết bị trong Khỏch sạn.
* Bộ phận bảo vệ: Chịu trỏch nhiệm đảm bảo trật tự an toàn trong Khỏch sạn, bảo vệ tớnh mạng, tài sản của khỏch lưu trỳ và của Khỏch sạn.
* Bộ phận dịch vụ: Phục vụ cỏc dịch vụ bổ sung như cắt túc, thể dục thẩm mĩ, massage- sauna...đỏp ứng cỏc nhu cầu đa dạng của khỏch hàng.
2.3. Hiện trạng mối quan hệ giữa các bộ phận chính tại Khách sạn.
Cỏc bộ phận trong Khỏch sạn luụn cú mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, bởi khi khỏch hàng đến với Khỏch sạn, một khỏch cú thể sử dụng rất nhiều dịch vụ khỏc nhau như nghỉ ngơi, ăn uống, giải trớ…
Mỗi dịch vụ lại là một bộ phận riờng biệt, chớnh vỡ vậy để hoạt động của khỏch diễn ra trụi chảy theo một trỡnh tự, hay theo ý muốn riờng biệt của khỏch thỡ cần cú sự phối hợp của rất nhiều bộ phận cựng một lỳc như bộ phận lễ tõn, bộ phận buồng, bàn, bếp… Bộ phận buồng cú trỏch nhiệm phải thụng bỏo cho bộ phõn lễ tõn về tỡnh trạng buồng(số buồng trống, số buồng khỏch trả đó làm vệ sinh, số buồng bẩn...). Đồng thời khi cú khỏch trả buồng bộ phận lễ tõn thụng bỏo cho bộ phận buồng cú buồng trống chưa làm vệ sinh, để bộ phận buồng tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị buồng phũng sẵn sàng để đún khỏch mới. Trong khỏch sạn cỏc bộ phận buồng và phũng, bộ phận về nhà hàng và quầy ăn uống mang lại nguồn thu chủ yếu cho khỏch sạn vỡ vậy sự phối hợp nhịp nhàng với nhau giữa cỏc bộ phận trong quỏ trỡnh phục vụ khỏch rất cần thiết và quan trọng bởi kết quả hoạt động của bộ phận này cú ảnh hưởng trực tiếp tới bộ phận kia. Một hội nghị chiờu đói khụng thể nào tổ chức được nếu khụng cú những cố gắng của tổ phục vụ hội nghị và tổ phục vụ “chiờu đói tiệc” cựng với nhà bếp, cỏc quầy rượu và tổ “quản lý cỏc vật dụng nhà bếp” v.v…
Bộ phận kế toỏn cũng cú mối quan hệ phối hợp với cỏc hoạt động của bộ phận nhà hàng & quầy uống. Người kiểm soỏt giỏ và thu ngõn của bộ phận nhà hàng & quầy uống đều làm việc trong bộ phận kế toỏn, họ theo dừi cỏc doanh thu lẫn chi phớ của bộ phận nhà hàng & quầy uống. Thu ngõn của bộ phận nhà hàng & quầy uống bỏo cỏo lờn người trợ lý kiểm soỏt cỏc quầy thu. Kiểm soỏt viờn giỏ thành trong bộ phận nhà hàng & quầy uống là xỏc định tớnh chớnh xỏc và hợp lý của tất cả cỏc khoảng doanh thu từ nhà hàng & quầy uống. Bộ phận kế toỏn chịu trỏch nhiệm theo dừi chặt chẽ và viết bỏo cỏo hàng ngày cỏc khoảng chi phớ về thực phẩm và thức ăn được sử dụng.
Ngoài ra cỏc bộ phận này cũng cú mối quan hệ mật thiết với cỏc bộ phận khỏc ngoài khỏch sạn như với cỏc nhà cung ứng, cỏc tổ chức, cỏc đoàn thể.. để cú thể chủ động trong cỏc hoạt động kinh doanh của mỡnh nhằn tạo hiệu quả tối đa cú thể cho Khỏch sạn.
CHƯƠNG II
THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI KHÁCH SẠN
1. Tình hình nhân lực của khách sạn.
Cơ cấu lao động của khách sạn.
Tên các bộ phận
Số lượng
Nam
Nữ
Giám Đốc
1
1
0
Phòng Kế Toán
6
2
4
Bộ phận Lễ Tân
12
5
7
Bộ phận Buồng
20
5
15
Bộ phận Bàn
10
0
10
Bộ phận Bar
11
4
7
Bộ phận Bếp
10
8
2
Bộ phận Kỹ Thuật
8
6
2
Bộ phận Bảo Vệ
12
12
0
Bộ phận Dịch vụ
13
4
9
Tổng
103
47
56
(Nguồn: Khỏch sạn Star Old Quarter)
Cơ cấu theo độ tuổi :
Tuổi đời bỡnh quõn là 25. Đội ngũ quản lý của Khỏch sạn đó thường xuyờn bổ sung từ cỏn bộ cấp tổ trở lờn. Do đặc trưng là đơn vị cú nhiều nữ nờn chị em đó nghỉ chế độ thai sản vỡ thế khỏch sạn phải thường xuyờn tuyển nhận bổ sung lao động mới và đõy cũng là một khú khăn cho Khỏch sạn .
Nhỡn chung, đội ngũ cỏn bộ quản lý của khỏch sạn phần lớn đều trưởng thành từ thực tiễn. Tuổi đời bỡnh quõn của cỏn bộ quản lý là 34 tuổi.
1.3. Cơ cấu theo trình độ chuyên môn:
Trình độ
Tỷ lệ
Đại học , cao đẳng
55%
Trung cấp
30%
Lao động phổ thông
15%
Trong đó có 60% lao động được sử dụng đúng ngành nghề đào tạo.
Hầu hết nhân viên thuộc bộ phận phục vụ trực tiếp đều biết tiếng Anh ở mức độ giao tiếp được trở lên.
2. Tình hình hoạt động kinh doanh của Khách sạn.
Danh mục sản phẩm:
Lưu trỳ
Ăn
Uống
Thể thao
DV khỏc
Giải trớ
Standard
Tiệc lớn
Bia
Tennis
Điện thoại
Superior
Tiệc cưới
Rượu
Massage
Bỏn vộ mỏy bay
Deluxe
Âu
Cocktail
Thẩm mỹ
Hướng dẫn du lịch
Suites
Á
Cà phờ
Thể hỡnh
Lữ hành
Mỹ
Sinh tố
Cắt túc
Lỏi xe
Hội nghị
Nước ngọt
Karaoke
Taxi
Đặc s
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top