Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By anh_khanh
#666693

Download Tiểu luận Văn phòng và vấn đề tiết kiêm năng lượng - Thực trạng và kiền nghị miễn phí

MỤC LỤC
 
LỜI CÁM ƠN 1
LỜI MỞ ĐẦU 2
NỘI DUNG 4
1. Thực trạng sử dụng năng lượng ở văn phòng Việt Nam 4
2. Văn bản luật và lí do tiết kiệm năng lượng văn phòng 8
A- Luật tiết kiệm năng lượng 8
B- Một số lí do tiết kiệm năng lượng ở văn phòng 10
3. Kiến nghị về việc tiết kiệm năng lượng ở văn phòng 11
A- Kiến nghị các giải pháp tiết kiệm năng lượng văn phòng 11
B- Một số thiết bị tiết kiệm năng lượng 20
4. Một số hoạt động tiết kiệm năng lượng 23
KẾT LUẬN 26
NGUỒN VÀ TÀI LIỆU KHAM KHẢO 27
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ện năng nhưng lại trở nên lãng phí tài sản công hiện có.
Vì trong hợp đồng mua bán điện không có điều khoản ràng buộc với khách hàng về mức tiêu thụ điện năng vì vậy để nâng cao ý thức của DN, đơn vị ngoài việc kiểm toán năng lượng theo quy định cần đề ra mức thuế, giá điện hợp lý. Đối với khối cơ quan HCSN cần có định mức, Nhà nước cấp phát vốn theo số lượng nhân viên, thiết bị, máy móc... còn DN phải đề ra giải pháp tiết kiệm điện dựa trên số lượng nhân viên. Làm được như vậy, việc tiết kiệm năng lượng chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.
2. VĂN BẢN LUẬT VÀ LÍ DO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VĂN PHÒNG
A- Luật tiết kiệm năng lượng
Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNLTK&HQ) được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010 đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2011. Công tác chuẩn bị để khi Luật ban hành nhanh chóng đi vào cuộc sống hết sức quan trọng. Công việc đó đang được các cán bộ của Văn phòng Tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương nỗ lực thực hiện. ( 2011-06-21 06:21:27 )
Qua khảo sát, tiềm năng TKNL trong công nghiệp sản xuất xi măng, thép, sành sứ, thủy sản, hàng tiêu dùng... có thể đạt trên 20%; lĩnh vực xây dựng dân dụng, giao thông vận tải có thể đạt trên 30%; khu vực sinh hoạt và hoạt động dịch vụ, tiềm năng tiết kiệm năng lượng cũng không nhỏ. Do vậy, việc ban hành những văn bản nhằm luật hóa việc sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tại Việt Nam là rất quan trọng. Hội nghị Phổ biến Luật SDNLTK&HQ nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nắm vững tất cả các nội dung của Luật, để triển khai chính xác và hiệu quả ngay khi Luật có hiệu lực thi hành.
Ngoài ra, Bộ Công Thương còn chịu trách nhiệm soạn thảo, ban hành 4 thông tư gồm: Thông tư hướng dẫn cơ sở sử dụng năng lượng thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Thông tư quy định nội dung, chương trình đào tạo, thẩm quyền cấp, công nhận chứng chỉ quản lý năng lượng, kiểm toán năng lượng; Thông tư quy định về dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng; Thông tư hướng dẫn việc thu thập, phân tích, tổng hợp thông tin thống kê về sử dụng năng lượng. Phía Bộ Giao thông Vận tải sẽ ban hành Quy chuẩn kỹ thuật, định mức tiêu thụ năng lượng đối với phương tiện vận tải; Bộ Xây dựng sẽ ban hành Quy chuẩn kỹ thuật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong thiết kế các công trình xây dựng, vật liệu xây dựng..
Phổ biến các thiết bị hiệu suất cao như chương trình đèn compact, chương trình đun nước nóng năng lượng mặt trời, các hầm khí sinh học qui mô công nghiệp, các chương trình truyền thông cộng đồng, đặc biệt là các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo cán bộ quản lý năng lượng, kiểm toán năng lượng cho các cơ sở trọng điểm theo Luật. Văn phòng TKNL cũng đã xây dựng, biên tập và xuất bản nội dung về đào tạo cán bộ quản lý năng lượng để chuẩn bị cho công tác đào tạo nguồn nhân lực. Hiện nay Văn phòng cũng đang tính các phương án phối hợp với các Trung tâm TKNL Hà Nội, Hồ Chí Minh, trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh để triển khai công tác đào tạo trong lĩnh vực TKNL sao cho hiệu quả. Bản thân các cán bộ của Văn phòng cũng đảm nhiệm thêm công tác đào tạo trong giai đoạn hiện nay, khi các chuyên gia trong lĩnh vực này còn chưa nhiều. Và trong thời gian tới, công tác này cần được đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các đơn vị làm về TKNL.
Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định 2433/QĐ-BCT về việc dán nhãn năng lượng cho 4 sản phẩm: máy giặt, máy điều hòa không khí, tủ lạnh và nồi cơm điện Đây là các sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm được ưu tiên dán nhãn đạt các tiêu chuẩn TCVN 7829:2007, TCVN 7830:2007, TCVN 8252:2009. Riêng sản phẩm máy giặt gia dụng phải có mức hiệu suất tối thiểu đạt tiêu chuẩn TCVN 8526:2010.
Chương trình dán nhãn năng lượng là cơ hội rất hữu ích để người tiêu dùng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm chất lượng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chân chính giới thiệu quảng bá sản phẩm của mình. Nhân dịp này, Văn phòng Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) cũng giới thiệu Dự thảo Quy định lộ trình dán nhãn năng lượng do Bộ Công Thương soạn thảo.  Dự thảo quy định, từ năm 2013, tất cả các sản phẩm điện gia dụng bắt buộc phải dán nhãn năng lượng; từ năm 2015, các sản phẩm có hiệu suất năng lượng thấp hơn mức tối thiểu quy định sẽ không được sử dụng.
Hiện tại, việc dán nhãn năng lượng mới dừng ở mức khuyến khích doanh nghiệp tham gia. Vì vậy, doanh nghiệp tự nguyện dán nhãn sẽ được hỗ trợ nhiều mặt về truyền thông, tư vấn. Sau thời gian triển khai khá hiệu quả, lộ trình dán nhãn năng lượng đang được xây dựng theo hướng bắt buộc đối với một số phương tiện, thiết bị sử dụng nhiều năng lượng. Bắt đầu từ những sản phẩm dân dụng như chiếu sáng, quạt điện, điều hoà không khí, tủ lạnh, động cơ điện, sau đó sẽ là các sản phẩm khác. Việc dán nhãn không chỉ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn khi mua các thiết bị gia dụng, mà còn có thể trở thành hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn các phương tiện, thiết bị lạc hậu, hiệu suất năng lượng thấp. Đồng thời, tạo ra sức ép thúc đẩy các nhà sản xuất đưa ra thị trường các sản phẩm có hiệu suất cao. Các đơn vị kinh doanh, nhập khẩu thiết bị hướng tới các sản phẩm đạt hay vượt tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng đã quy định. Dán nhãn tiết kiệm năng lượng không chỉ là tiêu chí đánh giá ý thức tham gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của DN mà còn tạo ra xu hướng tiêu dùng trong xã hội hiện đại.
Theo nội dung Dự thảo thì lộ trình dán nhãn tiết kiệm năng lượng được áp dụng đối với 5 nhóm sản phẩm:
Thứ nhất, nhóm các sản phẩm gia dụng sẽ hoàn thành dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/7/2011 và bắt buộc dán nhãn năng lượng sau ngày 1/1/2013.
Thứ hai, nhóm thiết bị văn phòng và thương mại, hoàn thành dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/1/2014 và bắt buộc dán nhãn năng lượng từ ngày 1/1/2015
Thứ ba, nhóm thiết bị công nghiệp, hoàn thành dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/1/2012 và bắt buộc dán nhãn năng lượng từ ngày 1/1/2013
Thứ tư, nhóm phương tiện giao thông vận tải sẽ dán nhãn tự nguyện đến năm 2015, sau đó dán nhãn bắt buộc.
Thứ năm,nhóm sản phẩm vật liệu tiết kiệm năng lượng, dán nhãn năng lượng tự nguyện và tiến tới bắt buộc dán nhãn năng lượng từ sau ngày 1/1/2015.
Chuẩn bị cho lộ trình dán nhãn tiết kiệm năng lượng, Nhà nước sẽ có quy định đối với mua sắm công bắt buộc phải sử dụng những thiết bị, sản phẩm đã thực hiện dán nhãn. DN có sản phẩm  tiết kiệm năng lượng sẽ được ưu đãi vay vốn đầu tư tại ngân hàng.
B- Một số lí do tiết kiệm năng lượng ở văn phòng
Có một số lý do tuyệt vời tất cả chúng ta nên quan tâm về tiết kiệm năng lượng .
Tiết kiệm năng lượng giúp bảo vệ môi trường.
Mỗi 1.000 kilowatt-giờ đi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement