Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By way_pro
#665527 Link tải luận văn miễn phí cho ae

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một vấn đề rất quan trọng đối với mỗi quốc gia nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng. Con người có là nhân tố chính ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp. Một lao động có kinh nghiệm và kiến thức tốt sẽ có năng suất lao động cao và thực hiện công việc xuất sắc, và cả một tập thể tốt sẽ đưa doanh nghiệp phát triển không ngừng. Tuy nhiên con người sinh ra không ai là biết hết mọi thứ, họ cần được giáo dục, đào tạo và có điều kiện phát huy năng lực của mình. Đó chính là nhiệm vụ chính của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Tổng công ty xăng dầu Quân Đội là một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, và đang tập trung vào nhập khẩu xăng dầu. Cả nước hiện có mười đơn vị được Bộ thương mại cấp phép nhập khẩu xăng dầu, trong đó Tổng công ty xăng dầu Quân Đội chiếm 10% thị phần cả nước. Công ty cũng đã không ngừng cố gắng trong việc tìm hướng khai khác, tìm hiểu thị trường nâng cao hiệu quả nhập khẩu và quy mô kinh doanh để hoàn thành nhiệm vụ nhập khẩu xăng dầu do Bộ Thương mại cấp Quota và đáp ứng nhu cầu xăng dầu phục vụ quốc phòng và kinh tế. Việc Công ty đáp ứng đủ thị phần được giao sẽ giúp thị trường phần nào bình ổn về giá xăng dầu. Do vậy, hơn ai hết doanh nghiệp cần có nguồn nhân lực cao, vì không chỉ có hoạt động trong nước mà doanh nghiệp còn thường xuyên hợp tác, hoạt động tại nước ngoài.
Mục đích của nghiên cứu: Trên cơ sở phân tích và đánh giá thực trạng công tác đào tạo của Tổng công ty xăng dầu Quân Đội, bài báo cáo đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty.
Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
 Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu hoạt của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Tổng công ty xăng dầu Quân đội.
 Phạm vi nghiên cứu: Tập trung nghiên cứu hoạt động của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty xăng dầu Quân đội từ giai đoạn 2007 đến nay.
Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp tổng hợp, phân tích và so sánh. Các số liệu phục vụ quá trình nghiên cứu lấy từ tài liệu do Tổng công ty cung cấp và các sách báo, tạp chí có liên quan tới chuyên đề.
Nội dung của bản khóa luận được chia thành 3 phần, bao gồm:
 Phần 1: Lý luận chung về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
 Phần 2: Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Tổng công ty xăng dầu Quân Đội
Phần 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Tổng công ty xăng dầu Quân Đội.
Trong thời gian thực tập, được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của giáo viên hướng dẫn Ts.Trần Ngọc Minh , cũng như các anh chị tại phòng Kinh doanh của Tổng công ty xăng dầu Quân Đội, đã giúp tui thực hiện bài báo cáo. Tuy nhiên, do thời gian thực tập không nhiều và giới hạn về trình độ bản thân, nên bài báo cáo này khó tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị trong Tổng công ty để tui có thể hoàn thành chuyên đề nghiên cứu một cách tốt nhất.
tui xin chân thành cảm ơn!
Hà Nội, tháng 9 năm 2011
Sinh viên: Vũ Thị Thùy Dung.


Chương 1
LÝ LUẬN CHUNG VỀ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC,
CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC
1.1 Khái niệm, vai trò của quản trị nguồn nhân lực
Quản trị nguồn nhân lực ( Human Resource Management) liên quan đến hai vấn đề cơ bản “ quản trị” và “ nguồn nhân lực”. Quản trị là quá trình làm cho những hoạt động được hoàn thành với hiệu quả cao, bằng và thong qua người khác. Vấn đề quản trị có sự phối hợp có tính khoa học và nghề thuật lãnh đạo. Các doanh nghiệp đều có nguồn lực, bao gồm tiền bạc, vật chất, thiết bị và con người cần thiết để tạo ra hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp đưa ra thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp đều xây dựng các thủ tục và qui chế về cung cấp nguyên vật liệu và thiết bị nhằm bảo đảm việc cung cấp đầy đủ chúng khi cần thiết. Tương tự như vậy các doanh nghiệp cần quan tâm đến qui trình quản lý con người- một nguồn lực quan trọng của nó.
1.1.1. Nguồn nhân lực
a. Khái niệm
Nhân lực được hiểu là toàn bộ các khả năng về thể lực và trí lực của con người được vận dụng trong quá trình lao động sản xuất. Nó cũng được xem là sức lao động của con người- một nguồn lực quý giá nhất trong các yếu tố của sản xuất của các doanh nghiệp. Nhân lực của doanh nghiệp bao gồm tất cả những người lao động làm việc trong doanh nghiệp.
b. Vai trò của nguồn nhân lực
Nguồn nhân lực là nhân tố chủ yếu tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nguồn nhân lực đảm bảo mọi nguồn sang tạo trong tổ chức. Chỉ có con người mới sáng tạo ra hàng hóa, dịch vụ và kiểm tra được quá trình sản xuất kinh doanh đó. Mặc dù trang thiết bị, tài sản, nguồn tài chính là những nguồn tài nguyên mà các tổ chức đều cần có, nhưng trong đó tài nguyên nhân văn- con người lại đặc biệt quan trọng. Không có những con người làm việc hiệu quả thì tổ chức đó không thể nào đạt tới mục tiêu.
Nguồn nhân lực là nguồn lực mang tính chiến lược. Trong điều kiện xã hội đang chuyển sang nền kinh tế tri thức, thì các nhân tố công nghệ, vốn, nguyên vật liệu đang giảm dần vai trò của nó. Bên cạnh đó, nhân tố tri thức của con người ngày càng chiếm vị trí quan trọng: Nguồn nhân lực có chức năng động, sáng tạo và hoạt động trí óc của con người ngày càng trở nên quan trọng.
Nguồn nhân lực là nguồn lực vô tận. Xã hội không ngừng tiến lên, doanh nghiệp ngày càng phát triển và nguồn nhân lực con người là vô tận. Nếu biết khai thác nguồn nhân lực này đúng cách sẽ tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người.
1.1.2. Khái niệm về quản trị nguồn nhân lực
a. Khái niệm quản trị nhân lực
 Khái niệm quản trị nhân lực được trình bày theo nhiều góc độ khác nhau
Ở góc độ tổ chức quá trình lao động:” Quản lý nhân lực là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi chất( năng lượng, thần kinh, bắt thịt) giữa con người với các yếu tố vật chất của tự nhiên( công cụ lao động, đối tượng lao động, năng lương...) trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần để thỏa mãn nhu cầu của con người và xã hội nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển tiềm năng của con người.
Với tư cách là một trong các chức năng cơ bản của quá trình quản trị. Quản trị nhân lực bao gồm các việc từ hoạch định, tổ chưc, chỉ huy, phối hợp và kiểm soát các hoạt động liên quan đến việc thu hút, sử dụng và phát triển người lao động trong các tổ chức.
Đi sâu vào chính nội dung hoạt động của quản trị nhân lực thì “ Quản trị nhân lực và việc tuyển dụng, sử dụng, duy trì và phát triển cũng như cung cấp các tiện nghi cho người lao động trong các tổ chức.”
Tựu chung lại, quản trị nhân lực được quan niệm trên hai góc độ: nghĩa rộng và nghĩa hẹp.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By ngolinh0395
#1002345
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1002356 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement