Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By daitieuthubuongbinhkieuki
#665186

Download Tiểu luận Ngoại tác- Tác động của game online miễn phí

MỤC LỤC
PHẦN I: NGỌAI TÁC
1. Định nghĩa
2. Phân lọai
PHẦN II: TÁC ĐỘNG CỦA GAME ONLINE
1. Thực trạng game online ở Việt Nam hiện nay
2. Sức hút của game online
3. Tác động của game online tới thời gian học tập,kinh tế,sức khỏe của học sinh phổ thông hiện nay
4. Những nhân tố tác động đến việc chơi game của học sinh phổ thông hiện nay
PHẦN III:GIẢI PHÁP
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

MỤC LỤC
PHẦN I: NGỌAI TÁC
Định nghĩa
Phân lọai
PHẦN II: TÁC ĐỘNG CỦA GAME ONLINE
Thực trạng game online ở Việt Nam hiện nay
Sức hút của game online
Tác động của game online tới thời gian học tập,kinh tế,sức khỏe của học sinh phổ thông hiện nay
Những nhân tố tác động đến việc chơi game của học sinh phổ thông hiện nay
PHẦN III:GIẢI PHÁP
PHẦN I: NGỌAI TÁC
1. ĐỊNH NGHĨA :
Ngoại tác được hiểu như là những hoạt động của một chủ thể nhất định nào đó gây tác động đến các đối tượng này không được đền bù hay không phải bị đền bù.
2. PHÂN LỌAI:
A_Dựa theo tính hiệu quả của sự tác động :
Trên giác độ hiệu quả kinh tế - xã hội của các yếu tố ngoại vi đến các đối tượng tác động người ta chia làm 2 loại yêu cầu
a/Yếu tố ngoại vi tích cực :
-Là yều tố ngoại vi có tác động tốt đếncác đối tượng chịu tác động .
Ví dụ :ngườinuôi ong tạo ra yếu tố ngoại vi tich cực đến người trồng táo.
b/Yếu tố ngoại vi tiêu cực:
-Là yếu tố ngoại vi có tác động xấu đến đối tượng chịu tác động.
Ví dụ: người hút thuốc tạo ra yếu tố ngoại vi tiêu cực đối với những người xung quanh.
-Ngoài ra còn có loại yếu tố ngoại vi liên quan đến việc phân bổ nguồn lực chung.Người ta gọi đó là yếu tố ngoại vi tiêu cực tác động lẫn nhau., trong đó hoạt động của mỗi người có tác động xấu đến người khác
Ví dụ: Những người cùng đánh cá chung trong một cái ao.
B_Dựa theo mức độ tác động :
Đứng trên giác độ tác động hay là các biện pháp hạn chế hay khuyến khích sự tác động của các yếu tố ngoại vi lên các đối tượng thì người ta có thể chia làm 3 loại
a/ Yếu tố ngoại vi liên quan đến vấn dề sở hữu :
Là yếu tố ngoại vi mà sự xuất hiện của nó, mức độ tác động và các biện pháp hạn chế hay khuyến khích phụ thuộc vào tính chất hay mức độ sở hữu của chủ thể tạo ra nó.
Ví dụ: Sản lượng người đánh cá trong ao có thể tăng hay giảm đi phụ thuộc vào vấn đề cái ao đó là của ai? tư nhân hay công cộng? Dĩ nhiên là sản lượng người đánh cá trong ao nhiều hay ít va vấn đề hạn chế sản lượng ấy hay đó là người nào được phụ thuộc vào tính chất sở hữu của cái ao.
b/ Yếu tố ngoại vi về mặt kỹ thuật :
Tính chất và trình độ về mặt kỹ thuật ,công nghệ trong toàn bộ nền sản xuất xã hội hay trong từng ngành , nghề ,từng sản phẩm cụ thể gây nên những tác động tích cực đến mặt bằng giá cả nói chung hay từng sản phẩm riêng biệt .Đó chính là các yếu tố ngoại vi tích cực hay tiêu cực trên các đối tượng bị tác động . Sự thay đổi về tính chất và trình độ kỹ thuật ,công nghệ sẽ dẫn đến sự thay dổi về mức độ tác động, cũng như sự hạn chế khuyến khích các yếu tố ngoại vi.
c/ Yếu tố ngoại vi liên quan đến hàng hóa công :
Là yếu tố ngoại vi có tác động đến các đối tượng mà số lượng đối tượng bị tác động nhiều hay ít không liên quan (hay liên quan rất ít) đến mức độ tác động của nó .
Ví dụ : Buổi chiếu phim ngoài trời gây ra tác động tích cực đến người xem phim, nhưng số lượng người xem phim nhiều hay ít không tác động (hay không đáng kể) đến sự thỏa mãn về nhu cầu xem phim của tưng người .
PHẦN II: TÁC ĐỘNG CỦA GAME ONLINE
1. THỰC TRẠNG GAME ONLINE Ở VIỆT NAM HIỆN NAY
Game online được xem là ngành công nghiệp “không khói” “hot” nhất hiện nay trong thế giới giải trí trên thế giới. Game không chỉ đơn thuần là hình thức giải tỏa những căng thẳng trong học tập và làm việc mà nó còn đem lại nhiều lợi ích khác giữa các bên tham gia, từ nhân rộng trên phạm vi toàn cầu. Do vậy, các nhà đầu tư không ngừng mở rộng thị trường tới các nước đang phát triển như Việt Nam.
Như vậy, game online nói riêng và internet nói chung được giới trẻ đặc biệt là học sinh phổ thông. Độ tuổi này tiếp cận với phương tiện internet và game online nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phổ cập tin học trong nhà trường, ngoài ra thế giới “mạng”còn cung cấp cho các em một lượng kiến thức bách khoa “ khổng lồ” để các em giải đáp những băn khoăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực game online và internet còn mạng lại cho học sinh phổ thông hậu quả vô cùng xấu như chơi nhiều game gây nghiện sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh tế gia đình, chất lượng học tập bị sa sút, hành động mang tính bạo lực, sự hình thành nhân cách trong quá trình xã hội hóa của cá nhân bị ảnh hưởng.
Internet và game online mới xâm nhập vào nước ta khoảng hơn chục năm nhưng thời kỳ “bùng nổ” và “phát tán” phát triển nhất là trong mấy năm trở lại đây. Trong giai đoạn này, các loại hình Game online đang bùng nổ trên thị trường một cách mạnh mẽ. Hàng loạt các loại game ra đời: Đế Chế, MU, Thế giới hoàn mỹ, Thiên long bát bộ, Audition, Võ lâm truyền kỳ… Game chiếm, game đế chế hay đột kích vẫn gây ưa thích nhất. Những phiên bản mới nhất luôn được các game thủ tìm tòi, cập nhập liên tục. Đối tượng các loại game hướng tới chính là giới trẻ nhất là học sinh phổ thông, sinh viên….Họ là những con người thích phiêu lưu, khám phá điều mới lạ, thích tìm tòi dù đó chỉ là những thứ trong thế giới ảo.
Năm 2007, theo ước tính của Vinagame có khoảng 4 triệu người chơi game thường xuyên, khách hàng chủ yếu của hãng là giới trẻ đặc biệt nằm trong độ tuổi từ 12-25 chiếm đa số, các chuyên gia đoán rằng trong những năm sắp tới con số này sẽ tăng lên gấp 10 lần. Đây được xem như hồi chuông thông báo về sự tấn công ồ ạt của game online trên thị trường hiện nay.
Qua số liệu trên cho thấy tỷ lệ chơi game online ngày càng “ trẻ hóa” và tập trung đông nhất là ở hai thành phố lớn trong cả nước. riêng ở thành phố Hồ Chí Minh thị trường game hoạt động vô cùng nhộn nhịp, càng gần các trường học, càng xuất hiện nhiều tiệm internet, game online hoạt động liên tục ngày đêm (có nhiều điểm hoạt động suốt 24/24 giờ hay vờ nghỉ đêm với cửa khép bên ngoài nhưng bên trong vẫn hoạt động… bình thường), mục đích chủ yếu của các em khi tiếp cận internet là chơi game online.
Phải nói rằng đối tượng “làm ăn” chủ yếu của nhiều tiệm internet là học sinh vì số lượng này nhiều lại có nhiều thời gian rảnh. Chính tâm lý ham chơi nên các em thích những trò chơi mới lạ mà nhất là game online. Nhiều em nghiện đến mức trốn học để chơi dù gia đình có cấm cản. Đến mức gia đình phải “cấm vận” không cho tiền sợ các em chơi game.
Nhiều gia đình thấy con chơi game ở ngoài cũng sợ nên mua máy về cho con. Lúc đầu nghĩ rằng con học vi tính để nâng cao kiến thức nhưng các em vẫn dán mắt vào các trò chơi không biết mệt mỏi. Có em chơi suốt ngày, đêm và thậm chí còn mò vào các trang web bẩn của người lớn. Nhiều gia đình phải suốt cả ngày canh chừng con cái vì sợ con của họ hư. Một số phụ huynh đã gắng mua sắm những vật dụng đắt tiền để hạn chế con cái tụ tập, chơi bời với bạn bè nhưng không mấy tác dụng. Để khắc phục tình trạng này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình học sinh và nhà trường.
2. SỨC HÚT CỦA GAME ONLINE
S
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online