Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By cobethienthan_jessica
#665168 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Lời mở đầu 2
I. Cơ sở lí‎ luận 3
1.Định nghĩa 3
2.Phân lọai 3
3.Sơ lược về túi nilon 4
II. Tác dụng ngoại tác của túi nilon ảnh hưởng đến môi trường 4
1.Tích cực 4
2.Tiêu cực 5
III. Biện pháp 9
1.Chính sách chính phủ 9
2.Hành động của doanh nghiệp 11
3.Đề xuất của nhóm 12
IV. Kết luận 13
Tài liệu tham khảo 15
Mục lục 16
I. Cơ sở lý luận:
1. Định nghĩa:
Ngoại tác là những lơi ích hay chi phí ảnh hưởng ra bên ngoài không được phản ánh qua giá cả. Các chủ thể tác động ở đây là cá nhân hay các đơn vị sản xuất kinh doanh và tác động này có thể là tác động tốt hay là tác động xấu. Ngoại tác thể hiện trong 3 mối liên hệ: mối quan hệ giữa sản xuất –sản xuất, mối quan hệ giữa sản xuất và tiêu dùng, và tiêu dùng và tiêu dùng.
2. Phân loại:
a) Tính hiệu quả của sự tác động:
● Ngoại tác tích cực:
Là yếu tố ngoại vi có tác động tốt đến các đối tượng chịu tác động. Ví dụ : tiêm chủng phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, nâng cấp nhà ở,…
● Ngoại tác tiêu cực:
Là yếu tố ngoại vi tác động xấu đến đối tượng chịu tác động. Ví dụ: ô nhiễm do sự ùn tắc xe ô tô,khói thuốc lá,…
 Ngoại tác là một vấn đề lớn vì chúng làm cho thị trường không đạt hiệu quả.
 Chúng làm cho sản xuất quá nhiều những hàng hóa tiêu cực và quá ít những hàng hóa tích cực.
b) Mức độ tác động:
● Ngoại tác liên quan đến vần đề sở hữu:
Có nghĩa là sự xuất hiện của nó, mức độ tác động phụ thuộc vào sự sở hửu của cá nhân hay một tập thể nào tạo ra nó.
● Ngoại tác về mặt kĩ thuật :
Được hiểu là sự thay đổi về tính chất, phẩm chất, trình độ kĩ thuật sẽ dẫn đến những việc ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực lên các yếu tố bị tác động.
● Ngoại tác liên quan đến hàng hóa công:
Có nghĩa là việc tác động đến các đối tượng nhiều hay ít không liên quan đến mức độ tác động của nó.
3. Sơ lược về túi nilon:
Túi nilon là sản phầm của nghành công nghiệp hiện đại,với nhiều mẩu mã và tiện ích. Túi nilon đã giúp cho con người thuận tiện hơn trong việc mua sắm, đi chợ hay trở thành những chiếc tui xinh xinh đựng quà tặng. Có thể thấy rằng túi nilon là một ví dụ điển hình cho sự thành công của ngành công nghiệp hóa dầu. Công nghệ phát triển, giá của những chiếc túi nilon rẻ hơn so với các loại bao bì khác, vì vậy mà người ta không ngần ngại cho không những chiếc túi nilon một cách vô tội vạ khi có một vị khách nào đến mua hàng. Dần dần nó đã ăn sâu vào lối sinh hoạt của người dân lúc nà không biết. Các loại vật liệu bao gói thời trước như các loại lá, giấy báo,… dần bị xếp xó, nhường chỗ cho muôn màu túi nilon ngự trị.

II. Tác dụng ngoại tác của túi nilon ảnh hưởng đến môi trường:
1. Tích cực:
 Tiện lợi:
Từ khi được phát minh ra cho đến ngày nay, túi nylon vẫn luôn được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc chứa đựng hàng hóa, nhất là chức năng đựng đa dạng loại hàng hóa cả hàng khô lẫn hàng ướt. Túi nylon được làm từ loại vật liệu không thấm nước, dùng được trong những trường hợp hàng hóa là chất lỏng như nước giải khát, hàng thủy hải sản, rác sinh hoạt, … và nhất là khi dùng không sợ bị thấm nước, ướt mưa.
Túi nylon với thiết kế gọn, đơn giản, mỏng, nhẹ, dễ di chuyển, dễ xách khi mua hàng hóa cũng như mang về nhà. Túi nylon là loại túi đựng hàng hóa dễ mua nhất, và dễ có nhất do tính sử dụng rộng khắp của nó. Ngày nay, túi nylon được sử dụng rộng rãi và phổ biến đến mức mua bất kỳ loại hàng hóa nào, bạn cũng dễ dàng nhận được túi nylon từ người bán để đựng hàng hóa. Từ bó rau, miếng thịt cho đến bánh kẹo, trái cây, tất cả đều được người bán cung cấp túi nylon một cách miễn phí.
Theo Khảo sát thực tế của Qũy tái chế TP. HCM năm 2008, 93% người dân khi đi mua hàng không đem theo túi đựng vì chắc chắn người bán sẽ cung cấp. Mức sử dụng túi nylon: chợ: 70%, siêu thị: 25%, TTTM: 3%.
Túi nylon là loại túi có thể dùng dược với nhiều mục đích khác nhau. Người tiêu dùng có thể dùng đựng được nhiều loại hàng hóa khác nhau trừ xăng dầu, hóa chất độc hại và acid.
 Giá rẻ:
Giá túi khá rẻ từ 20 nghìn-25 nghìn đồng/kg, là bạn đã có hàng trăm cái, đủ loại, kích cỡ đa dạng. Thậm chí nếu không thì khi đi mua hàng, người bán sẽ sẵn lòng “biếu tặng” bạn thêm vài túi nilon “đựng cho chắc ăn” (!) dễ mua, tốc độ sử dụng túi nylon ngày càng tăng. Đặc biệt, tại các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, túi nylon vẫn được ưu tiên hàng đầu trong việc đựng hàng hóa.
Chính vì lý do đó mà chúng ta có thể hiểu được túi nylon luôn được ưa chuộng dùng hơn các loại vật dụng khác như ly, hộp nhựa; ly, hộp giấy, cà mên,… Ngày nay, bước ra đường, từ chợ đến trường học, công ty, bệnh viện, đi dâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những túi nylon đủ cỡ đang làm nhiệm vụ mang đựng hàng hóa một cách đắc lực và không ngừng nghỉ trong xã hội chúng ta.
2. Tiêu cực:
Việt Nam được xem là một trong số các nước sản xuất nhiều túi nilon các loại và cũng là quốc gia dùng túi nilon lãng phí nhất. Tính trung bình mỗi gia đình ở Việt Nam dùng không dưới 10 chiếc tui nilon để sử dụng hàng ngày. Túi nilon được sử dụng xong liền bị vứt vào sọt rác ,cống rãnh, mương thoát nước, vườn hoa, vỉa hè, lòng đường... Bất cứ chỗ nào có bóng dáng con người là nơi đó túi nilon được “hào phóng” thả về với gió, trả lại thiên nhiên một cách vô tư. Con người đang biến một vật dụng tiện lợi, rẻ tiền như túi nilon thành một thảm họa ô nhiễm môi trường. Ở các nước phát triển, từ vài thập niên nay, các nhà khoa học đã lên tiếng nói “không” với túi nilon. Nhiều quốc gia đã khuyến khích người dân dùng các loại túi “thân thiện môi trường”.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Mã: Chọn tất cảhttp://cloud.liketly.com/Y62y7yTvHZzKu7Q
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement