Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By marianc_2807
#664118 Download Tiểu luận Chiến lược kinh doanh của mì Hảo Hảo miễn phíMỤC LỤC: trang:
I.Lời mở đầu 2
II.Giới thiệu về công ty Vina Acecook Việt Nam -
III.Môi trường Marketing mì Hảo Hảo 3
1.Môi trường vi mô -
a.Các trung gian Marketing -
b.Khách hàng -
c.Đối thủ cạnh tranh -
2.Môi trường vĩ mô 7
a.Kinh tế -
b.Văn hóa -
IV.Phân đoạn thị trường và định vị thị trường 8
1.Phân đoạn thị trường -
2.Xác định thị trường mục tiêu Hảo Hảo 9
3.Định vị thị trường 10
V.Chiến lược sản phẩm và định giá sản phẩm 11
1.Sản phẩm -
2.Giá và chiến lược định giá -
VI.Hệ thống phân phối 12
VII.Chiến lược xúc tiến sản phẩm 13
VIII.Nhận xét của các thành viên về các chiến lược 15
IX.Tổng kết 16I.LỜI MỞ ĐẦU
Hiện nay thu nhập dân chúng tăng, thời gian hạn hẹp do công việc quá nhiều, hầu hết mọi người đều bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Vì vậy, thức ăn nhanh nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn tối ưu. Nhưng làm sao để chọn được 1 loại thức ăn nhanh phù hợp, không có nhiều dầu mỡ, mà vừa ngon, vừa hợp khẩu vị, vừa đảm bảo cho sức khỏe nhưng giá phải rẻ...
Điều đó hoàn toàn không hề khó. Năm 2000 Cty Vina Acecook Việt Nam đã cho ra thị trường 1 loại sản phẩm mà khi nhắc tới cái tên chắc không ai trong chúng ta là không biết hay đã ít nhất 1 lần dùng thử nó. Đó là mì ăn liền Hảo Hảo.
II. Giới thiệu về công ty Vina Acecook
L
à một nhà sản xuất mì ăn liền lâu đời tại Nhật Bản, Acecook đã tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam hình thành nên một công ty liên doanh giữa Acecook Nhật Bản và Vifon Việt Nam vào ngày 15/12/1993.( vốn đàu tư 60% và 40%).
Kết quả của quá trình đầu tư đó là sự phát triển lớn mạnh của Acecook Việt Nam..
Kể từ ngày 03/02/2004 công ty liên doanh Vifon-Acecook đã chính thức đổi tên thành công ty TNHH Acecook Việt Nam (100% vốn Nhật Bản). Công ty TNHH Acecook Việt Nam chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Acecook Việt Nam vào ngày " 18.01.2008".Cty Acecook Việt Nam có tên trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Sau 17 năm thành lập công ty, đến nay Acecook Việt Nam đã phát triển và xây dựng được 06 nhà máy sản xuất mì ăn liền và trên 800 đại lý trải rộng khắp cả nước.
Sản phẩm của công ty rất đa dạng chủng loại kinh doanh trong và ngoài nước bao gồm các sản phẩm mì ăn liền, miến ăn liền, bún ăn liền, phở ăn liền, … với những nhãn hiệu quen thuộc như Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Phú Hương, phở xưa và nay, dầu ăn Đệ Nhất, nước mắm Đệ Nhất…
(1998- mì Hoành Thánh, 1999-mì kim chi, 2000- mì Hảo Hảo, 2003- Đệ Nhất Mì Gia, 2007- phở xưa và nay …mới đây nhất nước mắn Đệ Nhất- 04/1/2010).
Là sản phẩm mang tính toàn cầu, sản phẩm của Acecook Việt Nam hiện đã có mặt đến hơn 40 nước trên thế giới trong đó các nước có thị phần xuất khẩu
mạnh như Mỹ, Úc, Nga, Đức, CH Czech, Slovakia, Singapore, Cambodia, Lào, Canada, Brazil…
Công ty Acecook Việt Nam thực hiện chính sách quản lý nhất quán, triệt để nhằm ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Phương châm của công ty là Học hỏi, cải tiến và phát triển liên tục để trở thành nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.
Công ty đã đạt được rất nhiều thành tựu : Hàng Việt Nam Chất lương cao , Giải thưởng sao vàng đất Việt, Huân chương lao động hạng 3 , là thành viên của hiêp hội mì thế giới.
III, Môi trường Marketing Mì Hảo Hảo.
1. Môi trường vi mô:
a. Các trung gian marketing: có nhiệm vụ giúp Mì Hảo Hảo truyền thông, bán và phân phối sản phẩm đến với người tiêu dùng.
Trung gian phân phối:. Để Mì Hảo Hảo được phân phối rộng rãi và rộng khắp thì cần có một hệ thống cung cấp dịch vụ sản phẩm phù hợp: siêu thị, đại lý, cơ sở sỉ và lẻ…trong đó bán lẻ là thích hợp và số lượng là đông nhất, tuy nhiên cần linh hoạt đối với từng vị trí, vùng…có phân phối riêng. Sản phẩm Mì Hảo Hảo cần có nhiều loại sản phẩm để đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của khách hàng.
Tổ chức cung cấp dịch vụ:bao gồm:nghiên cứu, quảng cáo, tư vấn. Trong đó quảng cáo là phát triển nhất vì Hảo Hảo lá sản phẩm có mặt hàng thay thế nhiều nhất, quảng cáo giúp sản phẩm Hảo Hảo được tiếp cận.
b. Khách hàng :
Là đối tượng, là nhân tố tạo nên thị trường.
Người tiêu dùng có ảnh hưởng quan trọng đến sự tồn tại sản phẩm Mì Hảo Hảo, do đó acecook Việt Nam luôn chú trọng “lấy lòng” họ thông qua một loạt hoạt động quảng cáo như “dội bom” vào người tiêu dùng hay các cuộc phỏng vấn người tiêu dùng…hay hoạt động cộng đồng làm cho mọi người chú ý đến hảo Hảo.
c. Đối thủ cạnh tranh :
Hiếm có sản phẩm nào lại có “tầm phủ sóng” rộng như mì ăn liền. Cũng hiếm có sản phẩm nào đáp ứng được khẩu vị của cả người giàu lẫn gười cùng kiệt như nó. Và vì vậy, cuộc đua giành giật thị trường của những gói mì xem ra khá hấp dẫn.
Số liệu thống kê không chính thức năm 2009 cho thấy, tại Việt Nam có hơn 50 doanh nghiệp (DN) sản xuất mì ăn liền, sản lượng đạt khoảng 5 tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt từ 15% -20%. Trong con mắt của nhà đầu tư nước ngoài, VN trở thành một thị trường rất hấp dẫn và tiềm năng. Vì thế, đã và đang diễn ra một “cuộc chiến” khốc liệt quanh gói mì ăn liền để giành thị phần.
Vì vậy ,Mì Hảo Hảo đang phải cạnh tranh với nhiều đối thủ để dành thị phần trên thị trường.
Đối thủ cạnh tranh của Mì Hảo Hảo có thể xếp thành 3 nhóm sau (dựa vào mức giá) : cấp thấp, cấp trung và cấp cao. Ở phân khúc bình dân, giá của mỗi gói mì khoảng 1.500 - 2.000 đồng; phân khúc cấp trung đang được bán với mức giá 2.500 - 3.500 đồng/gói; loại cao cấp có giá từ 5.000 đến hơn 10.000 đồng/gói.
Một số đối thủ cạnh tranh tiêu biểu nhãn hiệu của mì Hảo Hảo là : mì omachi, Tiến Vua, mì Cung Đình, Korea ...
=Mì thuộc phân giá cấp thấp (1.500 đ - 2.000 đ)
Song song với các nhãn giá trung và cao, mì ăn liền giá thấp vẫn đang được tiêu thụ khá tốt, nhất là ở thị trường nông thôn. Vifon là một ví dụ. Tuy các sản phẩm mì Vifon đang dần bị lãng quên trên thị trường nhưng nó vẫn là một đối thủ cạnh tranh khá gay gắt đối với mì Hảo Hảo.
i Thế mạnh : VIFON có mặt trên thị trường 45 năm qua và phát triển vững mạnh không ngừng trong thị trường nội địa và xuất khẩu. giá rẻ , chỉ 2000d/ gói, mì Vifon. Với Slogan “Vị ngon đậm đà – Vươn xa thế giới”, thương hiệu Vifon luôn đồng hành với người tiêu dùng, với uy tín lâu đời.
i Điểm yếu: bao bì, chất lượng không được cải tiến thường xuyên, không đáp ứng được nhu cầu khách hàng khó tính.
=> Vifon lại tạo dựng sức mạnh từ một thương hiệu lâu đời nhất Việt.
Vina Acecook nhấn mạnh đến yếu tố chất lượng được bảo chứng bởi công nghệ Nhật Bản.
=Phân khúc giá trung (2.500 đ - 3.500 đ).
Mì Tiến Vua : Là sẩn phẩm thuộc công ty Massan.
i Thế mạnh: Tuy mì Tiến Vua có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng với chiêu thức đánh vào tâm lí người tiêu dùng đó là được kiểm định không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại với thông điệp “Bảo vệ sức khỏe cả gia đình” cộng với Hệ thống phân phối sản phẩm dày đặc,quảng cáo rầm rộ,và với giá ngang tầm với giá mì Hảo Hảo. nên mặc dù sản phẩm chưa đa dạng như mì Hảo Hảo nhưng mì Tiến Vua đang dần chiếm lĩnh thị trường mì và nó thực sự là đối thủ mạnh với mì Hảo Hảoi Điểm yếu: Nhiều khách hàng không hài lòng với tên gọi của mì là “Tiến Vua” vì cái tên nghe không thích hợp với ph
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By pingping
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement