Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By angel15vn
#663997

Download Chuyên đề Thực trạng về sử dụng lao động và một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại Xí Nghiệp Xây lắp 141 miễn phí

Do làm tốt công tác tiếp thị, đấu thầu Xí nghiệp đã thắng thầu nhiều công trình ở nhiều nơi với giá trị hợp đồng lớn ,có thể kể đến như dự án Bể bơi Việt Trì , chủ đầu tư là Ban quản lý các dự án Văn Hoá Xã Hội tỉnh Phú Thọ, công trình Mỹ Đình 2-141 Vì lẽ đó số lượng lao động trong những năm qua không ngừng tăng lên, phù hợp với việc đảm bảo khai thác tốt thời gian và cường độ lao động.Nhu cầu lao động của đơn vị cần tăng thêm 7 Trong đó lao động trực tiếp thêm 5 người, lao động gián tiếp là3, do yêu cầu lao động tại các công trường là đảm bảo tiến độ thi công mà chủ đầu tư đưa ra nên trong những năm gần đây số lượng lao động của công ty không ngừng tăng lên Trong thời gian tới số lượng lao động cần bổ xung thêm 2 người,còn lao động gián tiếp thì đang cần bổ xung thêm một lượng lớn lao động là 5 người để đáp ứng cho việc thi công tại các công trường vì vậy Xí nghiệp cần có kế hoạch về nhu cầu cụ thể về lực lượng lao động tại các công trường trong thời gian tới để đảm bảo tiến độ thi công mà đơn vị đã kí kết với chủ đầu tư.++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

giai đoạn giá cả leo thang như hịên nay nhưng trong giai đoạn từ 2005 đến 2007 thì mức lương như thế cũng phần nào làm cho người lao động yên tâm công tác từ đó phát huy năng lực ,nâng cao năng suất lao động và góp phần cải thiện đời sống cho người lao động
c, Nhu cầu về lao động
Xuất phát từ đặc điểm sản xuất của xí nghiệp đòi hỏi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, giám sát, nhân viên cơ quan phải có trình độ chuyên môn cao, nắm vững nghiệp vụ, đối với đội ngũ thợ cần có trình độ, tay nghề nhất định. Việc tuyển chọn lao động của xí nghiệp được thực hiện theo cách hợp đồng ngắn hạn, dài hạn và nguồn do điều động của cấp trên theo đó chấp hành đầy đủ các qui định về ký kết hợp đồng lao động với từng thành viên trong xí nghiệp và thực hiện nghiêm chỉnh về mức lao động được áp dụng theo qui chế của Nhà nước, Quân đội từ đó đưa ra các định mức tiên tiến phù hợp với yêu cầu thực tế. Xí nghiệp hàng năm bố trí cho người lao động đi đào tạo và gửi chỉ tiêu đào tạo một số ngành nghề, để phát triển lực lượng lao động, kế thừa những lớp thế hệ đi trước không đủ khả năng công tác do độ tuổi ngày càng cao.
- Căn cứ nhu cầu thực tế của đơn vị và chỉ tiêu của cấp trên, hàng năm xí nghiệp phải xây dựng kế hoạch quân số bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật theo quân số biên chế từ đó xây dựng quỹ lương cho doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tế, số lượng chỉ áp dụng cho đội ngũ trong biên chế từ hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân quốc phòng, quân nhân chuyên nghiệp và sĩ quan. Trong những năm vừa qua biến động quân số của đơn vị lớn cả về lao động hợp đồng và chính thức, do sự phát triển ngày càng cao của đơn vị nên tình hình quân số cũng dần tăng lên, trình độ và tay nghề cũng được quan tâm ngày một tốt hơn với nhiều hình thức, biện pháp đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong những năm qua lực lượng lao động có bậc thợ chuyên môn tăng thể hiện ở bảng sau:
Biểu 3: Bảng biến động lao động thời kỳ
Năm
2003
2004
2005
2006
2007
Số lao động
351
349
535
626
712
Tuổi bình quân
35,5
36,1
38,7
39,2
37
Bình quân bậc thợ
1,8
2,1
2,4
2,7
3,1
(Nguồn: Phòng kế hoạch -kỹ thuật)
d, Lao động nam chiếm tỷ lệ cao hơn lao động nữ.
Do đặc thù công việc của Xí Nghiệp Xây lắp 141 là công ty xây dựng. Toàn đơn vị có 07 đội xây lắp đựơc giao nhiệm vụ cụ thể , những đội này trực tiếp chỉ đạo thi công các công trình mà Xí nghiệp giao khoán nội bộ cho từng đội theo đúng hồ sơ và dự toán thiết kế mà Xí nghiệp đã kí kết với chủ đầu tư. Các đội phải thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng kỹ, mỹ thuật công trình , hiệu quả kinh tế trong thi công. Công việc xây dựng đòi hỏi nhiều sức lực của nam giới, người có sức khoẻ tốt có thể thích nghi với môi trường và điều kiên làm việc, người có khả năng làm những công việc nặng hay trèo cao …những công việc mà phụ nữ không làm được hay có thể làm được nhưng không hiệu quả cao như nam giới. Hơn nữa do các công trình của Xí nghiệp không tập trung ở một nơi mà phân bố khắp mọi nơi trên đất nước nên đòi hỏi thường xuyên có những chuyến công tác xa nhà, việc chăm lo gia đình chủ yếu dưạ vào phụ nữ . Do đó mà hiện tại công ty chỉ có hơn 100 lao động là nữ trong tổng số hơn 700 lao động. Vì lẽ đó mà tất cả nhưng công nhân , đặc biệt là công nhân nữ ở công trường luôn nhận được sự quan tâm chu đáo,sát thực của đơn vị để giúp chị em có thể yên tâm công tác.
Biểu 4: Cơ cấu lao động theo giới tính tại Xí Nghiệp Xây lắp 141
Năm
2005
2006
2007
Nữ
112
139
134
Nam
423
487
578
Tổng số CBCNV
535
626
712
Nguồn: Phòng Kế hoạch -kỹ thuật
Qua biểu đồ ta nhận thấy trong những năm qua lao động nam luôn chiếm tỷ lệ cao hơn lao động nữ rất nhiều.Chủ yếu do đặc thù công việc nên đơn vị mới có kết cấu lao động như vậy.Đơn vị đã xây dựng một số chiến lược sử dụng lao động hợp lý và tạo điều kiện nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
e, Lao động phân tán.
Xí Nghiệp Xây lắp 141 là đơn vị hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ là Tổng công ty Thành An, được công ty mẹ giao quyền chủ động ký kết các hợp đồng kinh tế có giá trị từ 10 tỷ đồng trở xuống,được tự vay vốn để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh với mức hạn vay ngân hàng không quá 30 tỷ đồng ,đồng thời phải tự chịu trách nhiệm về thực hiện các nghĩa vụ pháp lý,tìm kiếm việc làm bảo đảm vật chất đời sống tinh thần cho người lao động, các nhiệm vụ do công ty mẹ giao.Do đó muốn tồn tại ,phát triển đứng vững trên thị trường Xí Nghiệp phải linh hoạt trong quá trình mở rộng thị phần trong và ngoài Quân đội.Hiện tại đơn vị đang đảm nhiệm một số công trình quan trọng ở các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng , Phú Thọ ,Quảng Ninh,Hà Nội….và nhiều thị phần ở các tỉnh miền Nam như Thành Phố Hồ Chí Minh, Thanh Hoá, Dung Quất…Để đảm bảo tiến độ thi công Xí nghiệp phải thường xuyên huy động một lực lương lao động lớn không chỉ trong Xí nghiệp mà còn phải huy động thêm lực lượng lao động bên ngoài.
Biểu 5: Địa điểm công việc của Xí Nghiệp Xây lắp 141
STT
Đơn vị
Địa điểm
Số lượng CNV
1
TrụsởXí nghiệp
Số 2 - Bạch Đằng - Hạ Lý - HB - HP
34
2
Đội 1
-Thi công công trình Xưởng SC vũ khí X38 tại Xã Hoà Phát huyện Hoà Vang TP Đà Nẵng.
63
3
Đội 2
-Thi công công trình dự án D471-D472 tại tỉnh Quảng Ninh.
-Thi công công trình 400 chỗ Lữ Đoàn 147 tại tỉnh Quảng Ninh.
107
4
Đội 3
-Thi công công ttình Ngân hàng Công Thương Thanh Hoá tại TP Thanh Hoá.
-Thi công công trình Ngân hàng Công Thương Vĩnh Long tại tỉnh Vĩnh Long.
115
5
Đội 4
Thi công công trình Bể bơi Việt Trì tại Phường Thọ Sơn -TP Việt Trì -Tỉnh Phú Thọ.
97
6
Đội 5
-Thi công công trình Kho vũ khí K6 Bình Định tại tỉnh Bình Định .
-Thi công công trình Kho vũ khí Đắc Nông tại tỉnh Đăk Nông.
117
7
Đội 6
-Thi công công trình Nhà N16,N17 Trung tâm 75 tại tỉnh Hà Tây.
-Thi công công trình nhà xe mở rộng đoàn K3 tại tỉnh Hà Tây.
108
8
Đội 7
Thi công công trình Hội trường Vùng I -Hải Quân tại vùng I-Thuỷ Nguyên -HảI Phòng
71
(Nguồn: Kế hoạch - Kỹ thuật)
III.Thực trạng về hiệu quả sử dụng lao động tại Xí Nghiệp Xây lắp 141
1, Sử dụng số lượng lao động.
Phân tích về đặc điểm lao động tại Xí Nghiệp Xây lắp 141 có thể thấy lao động tại đây chủ yếu là lao động trực tiếp .Đội ngũ cán bộ công nhân viên được tổ chức gọn nhẹ,mang laị hiêu quả lao động cao. Tai Xí Nghiệp Xây lắp 141 phòng Kế hoạch -Kỹ thuật làm công tác về lập kế hoạch nhân sự cho đơn vị , căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của các phòng ban và trình độ chuyên môn, năng lực của mỗi người lao động, nói cách khác là việc so sánh mức độ phức tạp của công việc với trình độ chuyên môn của từng người để bố trí công việc khi có nhu cầu.
Lao động của Xí Nghiệp Xây lắp 141 được chia ra làm 2 bộ phận rõ rệt đó là : lao động trực tiếp và lao động gián tiếp.Hiện tại nhu cầu về lao động ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement