Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By aoanhthienduong_1990
#663063

Download Tiểu luận Phân tích chiến lược của ngân hàng ACB miễn phí

Đa dạng hóa là một chiến lược tăng trưởng mà ACB quan tâm thực hiện, ACB đã có Công ty ACBS, Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản (ACBA), đang chuẩn bị thành lập Công ty Cho thuê tài chính và Công ty Quản lý quỹ. Với vị thế cạnh tranh đã được thiết lập khá vững chắc trên thị trường, trong thời gian sắp tới, ACB có thể xem xét thực hiện chiến lược đa dạng hóa tập trung để từng bước trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện thông qua các hoạt động sau đây:
Cung cấp và tăng cường quan hệ hợp tác với các công ty bảo hiểm để phối hợp cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng.
Nghiên cứu thành lập công ty thẻ (phát triển từ trung tâm thẻ hiện nay), công ty tài trợ mua xe.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

n 80% tổng số ngân hàng hoạt động .Bên cạnh giải pháp tăng vốn 1 số ngân hàng đã chuyển đổi sang mô hình hoạt động thương mại nông thôn sang cổ phần thương mại đô thị.
Thứ hai:các ngân hàng thương mại đua bán cổ phần cho các ngân hàng nước ngoài
Thứ ba:các ngân hàng nội địa liên tục đa dạng hóa sản phẩm bằng cách hợp tác phát triển với các ngân hàng nước ngoài.VD ngân hàng TMCP Đông Á liên kết với Ctibank,ACB kết hợp với Wetem Union…
Thứ tư:Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thành lập ngân hàng liên doanh và công ty tài chính liên doanh
Thứ năm:một trong những yếu tố quan trọng nữa mà các ngân hàng nội địa đang cố gắng hành động đó là tăng cường đội ngũ nhân viên thông qua cải thiện các chế độ lương thưởng,trợ cấp cho nhân viên để giữ chân nhân viên cũ và tìm kiếm nhân viên giỏi.
Đến cuối tháng 5/2010, số lượng thẻ phát hành trên phạm vi cả nước đã đạt trên 24 triệu thẻ với 48 tổ chức phát hành thẻ và hơn 190 thương hiệu thẻ, gần 11.000 ATM và khoảng 37.000 thiết bị chấp nhận thẻ POS. So với cuối năm 2009, số lượng thẻ phát hành tăng 14,3%, số lượng ATM tăng 22,2%, số lượng POS tăng 9%. Các dịch vụ tiện ích đi kèm thẻ ngày càng được đa dạng hóa như thẻ mua xăng dầu, mua hàng qua mạng, thanh toán tiền điện nước…; việc triển khai thí điểm cung ứng phương tiện thanh toán Ví điện tử của các tổ chức không phải tổ chức tín dụng cũng có bước phát triển nhanh chóng, trong đó số lượng phát hành đạt gần 84.500 Ví điện tử với 17 ngân hàng tham gia triển khai dịch vụ và được chấp nhận thanh toán tại 119 đơn vị cung ứng hàng hóa dịch vụ. 
Có quá nhiều ngân hàng tranh nhau phục vụ khách hàng, khoảng 37 ngân hàng cổ phần, và 36 chi nhánh ngân hàng nước ngoài và liên doanh. Việc hợp nhất rồi sẽ xảy ra.Nhược điểm chính của ngân hàng cổ phần là khả năng cung cấp sản phẩm bị hạn chế: chỉ có các khoản cho vay thông thường và hầu như không có gì khác hơn. Mặc dù vậy hoạt động cho vay tạo ra chưa đến 2/3 doanh thu và dư nợ cho vay chỉ hơn phân nửa tiền gửi. Doanh thu còn lại chủ yếu từ các hoạt động tự doanh, như đầu tư vào các loại trái phiểu chính phủ hay đầu tư liên ngân hàng. Đây là một lĩnh vực an toàn hơn nên vì vây không thu được lợi nhuận nhiều như hoạt động cho vay. Trong khi đó, thu nhập từ phí dịch vụ cũng kém phát triển.
Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn đang vững bước trên đường hiện đại.Các ngân hàng cổ phần hiện tại vẫn chưa dấn thân vào những mảng hứa hẹn tăng trưởng khác của ngành nhưng sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm mới trong quả trình mở rộng quy mô. Trong khi đó, rủi ro trong hệ thống ngày càng được cải thiện.
Chính phủ đã thực hiện một số cải cách quan trọng, như về chuẩn mực kế toán quốc tế và công khai kết quả hoạt động kinh doanh hàng quý trên phương tiện truyền thông. Ngành ngân hàng hiện đang được định vị đúng để bước vào thế kỉ 21.
1.2.2 Mô thức EFAS:
Các nhân tố chiến lược (1)
Độ quan trọng (2)
Xếp loại (3)
Tổng điểm quan trọng (4)
Ghi chú (5)
Các cơ hội:
Hội nhập kinh tế quốc tế ( Việt Nam gia nhập WTO)
Thị trường tài chính phát triển nhanh
Tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam và thế giới
CNTT ngày càng hiện đại
Thói quen sử dụng dịch vụ ngân hàng của các cá nhân và tổ chức…
0,05
0,1
0,05
0,1
0,1
2
2
2
2
2
0,1
0,2
0,15
0,4
0,3
Các thách thức:
Áp lực cạnh tranh tăng dần
Hệ thống pháp luật chưa đồng bộ, nhất quán
Chịu tác động mạnh của thị trường tài chính thế giới
Áp lực cải tiến kỹ thuật và công nghệ
Làm thế nào để huy động vốn có hiệu quả
0,2
0,15
0,05
0,15
0,05
4
3
3
3
2
0,8
0,45
0,15
0,45
0,1
Tổng
1,0
3,1
Khá
1.2.3. Nhân tố thành công chủ yếu trong ngành
- Ngành ngân hàng là một ngành kinh doanh đặc biệt – kinh doanh tiền tệ. Hiện nay, khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, nhu cầu về vốn của các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh là rất lớn. Chính vì thế, tuy thời gian qua ngành ngân hàng có xu hướng phát triển chậm lại nhưng trong tương lai ngành ngân hàng còn có thể phát triển.
- Thu nhập của người dân Việt Nam đã tăng rất nhiều và người dân đang có xu hướng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng (vì đây là cách đầu tư an toàn). Số lượng tài khoản ngân hàng tại Việt Nam hiện mới chỉ chiếm 20% dân số. Số lượng các sản phẩm tài chính tại Việt Nam chưa nhiều, các ngân hàng có thể tăng được các khoản thu nhập ngoài nguồn thu từ hoạt động tiền gửi.
- Sự đa dạng các dịch vụ của ngân hàng đã giúp cho ngành ngân hàng phát triển hơn,các dịch vụ đã giúp cho sự thuận tiện trong giao dịch và sự an toàn.
II.Phân tích môi trường bên trong ngân hàng
2.1 Sản phẩm và thị trường chủ yếu của ngân hàng
Sản phẩm chủ yếu:
- Huy động vốn(nhận tiền gửi của khách hàng)bằng đồng Việt Nam,ngoại tệ,vàng
- Sử dụng vốn( cung cấp tín dụng,đầu tư,hùn vốn liên doanh)bằng đồng Việt Nan,ngoại tệ,vàng
- Các dịch vụ trung gian(thực hiện thanh toán trong và ngoài nước,thực hiện dịch vụ ngân quỹ,chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh,bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
- Kinh doanh ngoại tệ và vàng
- Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng,thẻ ghi nợ
Thị trường:
Khách hàng mục tiêu.
-Cá nhân: Là những người có thu nhập ổn định tại các khu vực thành thị và vùng
kinh tế trọng điểm;
-Doanh nghiệp: Là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lịch sử hoạt động hiệu quả
thuộc những ngành kinh tế không quá nhạy cảm với các biến động kinh tế - xã hội
Địa bàn mục tiêu: Là nơi khách hàng mục tiêu đang sống và làm việc
2.2 Đánh giá nguồn lực,năng lực dựa trên chuỗi giá trị của ngân hàng Á Châu
2.2.1. Chuỗi giá trị của ngân hàng
2.2.1.1. Hoạt động cơ bản:
a, Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
Trong huy động vốn, ACB là ngân hàng có nhiều sản phẩm tiết kiệm cả về nội tệ lẫn ngoại tệ và vàng thu hút mạnh nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư. Các sản phẩm huy động vốn, của ACB rất đa dạng thích hợp với nhu cầu của dân cư và tổ chức. ACB là ngân hàng đầu tiên tung ra thị trường sản phẩm tiết kiệm ngoại tệ có dự thưởng, trị giá của giải cao nhất lên đến 350 triệu đồng. Hình thức này đã thu hút mạnh nguồn vốn từ dân cư và tạo nên sự khác biệt rất lớn của ACB.
Với uy tín, thương hiệu ACB, tính thích hợp của sản phẩm cùng với mạng lưới phân phối trải rộng, ACB đã thu hút mạnh nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư và doanh nghiệp. Với tốc độ tăng trưởng rất nhanh, ACB có điều kiện phát triển nhanh về quy mô, gia tăng khoảng cách so với các đối thủ cạnh tranh chính trong hệ thống NHTMCP và đang ngày càng tiến gần đến quy mô các NHTMNN
b, Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Huy động vốn ( nhận tiền gửi của khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
Các sản phẩm tín dụng mà ACB cung cấp rất phong phú, nhất là dành cho khách hàng cá nhân. ACB là ngân hàng đi đầu trong hệ thống ngân hàng Viêt Nam cung cấp các loại tín dụng cho cá nhân như: cho vay trả góp mua nhà, nền nhà, sữa chữa nhà; cho vay...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement