Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By chuatehacam_92
#660639

Download Chuyên đề Thực trạng kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty TNHH xây dựng Đồng Tâm miễn phí

Thủ tục kế toán:
- Khi nhận được chứng từ do ngân hàng gửi đến, kế toán phải kiểm tra , đối chiếu với chứng từ gốc kèm theo. Trường hợp, có sự chênh lệch giữa số liệu trên sổ kế toán TGNH của đơn vị , số liệu ở chứng từ gốc với số liệu trên chứng từ của ngân hàng thì đơn vị phải thông báo cho ngân hàng để cuùng đối chiếu , xác minh và xử lí kịp thời . Nếu đến cuối tháng vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân chênh lệch thì kế toán sẽ ghi sổ theo số liệu trên giấy báo hay bảng sao kê ngân hàng và khoản chênh lệch sẽ được hạch toán vào bên nợ TK1381(Nếu số liệu trên sổ kế toán lớn hơn số liệu trên giấy báo hay bảng sao kê ngân hàng)hay hạch toán vào bên có TK3381(Nếu số liệu trên sổ kế toán nhỏ hơn số liệu trên giấy báo hay bảng sao kê ngân hàng).
- Sang tháng sau, phải tiếp tục kiểm tra đối chiếu tìm nguyên nhân chênh lệch để điều chỉnh lại số liệu đã ghi sổ.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI MỞ ĐẦU
Qua thời gian học tập và rèn luyện ở trường ,em được trang bị một lượng kiến thức khá đủ nhưng đó chỉ là lý thuyết sách vở . Vì vậy , để củng cố thêm kiến thức chuyên môn và để hiểu thêm về thực tế, thực hiện phương châm” học đi đôi vơí hành” từ những kiến thức cơ bản mà em đã được thầy cô truyền đạt đem so sánh với thực tế nhằm củng cố lại những kiến thức đã học , trang bị thêm một số kiến thức còn thiếu , nắm biết trong thực tế và từ đó có cái nhìn đúng đắn với thực tiễn.
Được sự phân công của trường và sự đồng ý của công ty TNHH XD Đồng Tâm, em đã được vào thực tập tại công ty.Trên những cơ sở lý thuyết đã được học và sự hướng dẫn của thầy cô giáo , các anh chị ở phòng kế toán và ban lãnh đạo công ty đả giúp em hoàn thành nhiệm vụ với chuyên đề: “KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” nhằm chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản của một nhân viên kế toán khi ra trường công tác.
Trong nền kinh tế thị trường , việc đổi mới cơ chế quản lý kết hợp với việc mở rộng thị trường hiện nay đang là xu hướng thị trường của thời đại . Mọi doanh nghiệp , mọi dự án đầu tư đều phải dặt lợi ích kinh tế xã hội là hàng đầu , có như vậy mới đứng vững trên thị trường.
Mỗi doanh nghiệp đều có quyền tự do kinh doanh và chịu trách nhiệm trong kinh doanh nên việc quản lý đầu tư và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả là vấn đề quan tâm hàng đầu . Vì nó gắn liền với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp .
Hằng ngày , tại các doanh nghiệp luôn có nguồn vốn thu chi xen kẽ nhau . Các khoản phải thu là để có vốn bằng tiền để chi. Các khoản chi là để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh từ đó có nguồn thu để đáp ứng các khoản chi . Dòng lưu chuyển tiền tệ diễn ra không ngừng . Có thời điểm lượng tiền thu nhiều hơn lượng tiền chi và ngược lại.
Như vậy , qua sự luân chuyển vốn bằng tiền người ta có thể kiểm tra , đánh giá hiệu quả của các hoạt động kinh tế , tình hình tài chính của doanh nghiệp. Mặt khác, trong tình hình tài chính của doanh nghiệpluôn tồn tại các khoản phải thu , phải trả , tình hình thanh toán các khoản nàyphụ thuộc vào cách thanh toán đang áp dung tại công ty và sự thỏa thuận giữa các đơn vị kinh tế . Để theo dõi kịp thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp.
Vốn bằng tiền là một bộ phận của tài sản lưu động với tính lưu động cao , nó được dùng để đáp ứng nhu cầu thanh toán , thực hiện mua sắm và chi tiêu của doanh nghiệp . Đối với hoạt động kinh tế bên ngoài , vốn bằng tiền là yếu tố cơ bản để đối tác căn cứ đánh giá khả năng thanh toán tức thời của các khoản nợ đến hạn của công ty.
Với ý nghĩa ấy vốn bằng tiền của công ty TNHH XD Đồng Tâm là yếu tố xuyên suốt và đặc biệt quan trọng từ khi công ty bắt đầu thành lập và phát triển như ngày nay .Vốn bằng tiền luôn có mặt kịp thời để đáp ứng nhu cầu của công ty.
Với tầm quan trọng như vậy , việc sử dụng làm sao , như thế nào để phát huy chức năng của vốn bằng tiền và doanh nghiệp luôn có một lượng vốn dự trữ để đáp ứng kịp thời , không ứ đọng là yêu cầu trọng điểm quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp . Chính vì vậy em đã chọn đề tài “ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU “ tại công ty TNHH XD Đồng Tâm để làm chuyên đề báo cáo tốt nghiệp .
Nội dung chuyên đề gồm 3 chương :
+Chương I: Những lý luận chung về kế toán “ VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU”.
+Chương II: Thực trạng kế toán “ VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” tại công ty TNHH XD Đồng Tâm.
+Chương III: Giải pháp hoàn thiện những vấn đề tồn tại về “ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” tại công ty TNHH XD Đồng Tâm.
LỜI CẢM ƠN
Trước hết , em xin trân trọng Thank ban giám hiệu tất cả quý thầy cô giáo khoa kinh tế và các thầy cô giáo trường CĐXD số 3, những người đã dìu dắt em trong suốt 3 năm học tại trường , đã trang bị cho em những kiến thức chuyên môn cần thiết về kế toán tài chính doanh nghiệp làm hành trang vững chắc để em bước vào xã hội .
Đồng thời , em xin chân thành Thank sự giúp đỡ , chỉ bảo tận tình của ban giám đốc , chị kế toán trưởng và các anh chị phòng kế toán công ty TNHH XD Đồng Tâm trong suốt 7,5 tuần thực tập tại công ty đã cung cấp nhiều kiến thức thực tế rất bổ ích và quý báu , giúp em nắm phương pháp hạch toán tại công ty nhằm vận dụng lý thuyết vào thực tiễn , nắm vững hơn kiến thức đã học , nâng cao hiểu biết về chuyên môn của mình , giúp em hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp .
Đặc biệt , xin gửi lời Thank chân thành đến thầy PHẠM ĐÌNH VĂN đã tận tình chỉ bảo và góp ý hướng dẫn để em có thể hoàn thành tốt báo cáo chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình .
Tuy nhiên , do thời gian thực tế chưa nhiều , kiến thức còn hạn chế và đặc biệt là việc tiếp cận với thực tế còn ít . Do vậy , báo cáo này khó có thể tránh khỏi những sai sót . Rất mong nhận được ý liến đóng góp của quý thầy cô , các anh chị phòng kế tóan và ban giám đốc công ty.
Cuối cùng , em xin gửi đến ban giám hiệu , quý thầy cô trường CĐXD số 3 cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty TNHH XD Đồng Tâm lời chúc sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công về mọi mặt.
CHƯƠNG I: NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỀ “KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU”.
1.1.NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU .
1.1.1.Khái niệm , ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán vốn bằng tiền :
1.1.1.1.Khái niệm:
Vốn bằng tiền là một bộ phận của tài sản lưu động bao gồm: Tiền mặt tại quỹ ; Tiền gửi Ngân hàng , công ty tài chính và tiền đang chuyển . Với tính lưu động cao nhất , vốn bằng tiền được dùng để đáp ứng nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp thực hiện việc mua sắm hay chi phí .
1.1.1.2.Ý nghĩa:
Vốn bằng tiền dùng để đáp ứng nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp , thực hiện mua bán và chi tiêu.
Lượng vốn bằng tiền hiện có đánh giá khả năng thanh toán tức thời các khoản nợ đến hạn .
1.1.1.3.Nhiệm vụ :
- Phản ánh đầy đủ kịp thời , chính xác số hiện có , tình hình biến động của các loại vốn bằng tiền của doanh nghiệp .
- Thường xuyên theo dõi chặc chẽ việc chấp hành nghiêm chỉnh chế độ thu chi và quản lý tiền mặt , TGNH.
- Tuân thủ các nguyên tắc , chế độ quản lý tiền tệ của nhà nước .
1.1.2.Nguyên tắc hạch toán :
- Phải sử dụng đơn vị thống nhất là Đồng Việt Nam.
- Đối với ngoại tệ phải quy đổi ra Đồng Việt Nam, phải theo dõi tỷ giá giao dịch thực tế của nghiệp vụ kinh tế phát sinh hay tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm phát sinh nghiệp vụ để ghi sổ kế toán .
- Nếu có phát sinh chênh lệch giữa tỷ giá thực tế tại thời đi...
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#687094 Bạn download tại file này, pass giải nén là ketnooi.com
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Nhớ thank nhé
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#687696 Sorry, quên mất không copy link. Mới bổ sung đó bạn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement