Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Chuchip
#660541 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
Lời nói đầu 2
Phần A: Giới thiệu về Jeff Bezos và Amazon.com
I. Jeffrey Preston Bezos 3
II. Công ty Amazon.com 4
Phần B: Tình hình hoạt động của Amazon 7
Phần C: Chiến lược kinh doanh của Amazon
I. Mô hình quản lý của Amazon
1. Mô hình không ủy quyền quản lý 11
2. Chính sách thuê nhân viên giỏi 12
3. Chính sách quản lý nhân viên 12
4. Quản lý dựa vào số liệu 13
5. Chính sách đầu tư vào công nghệ cho dài hạn 13
II. Quản trị kho vận
1. Giới thiệu hệ thống quản lý kho hàng 14
2. Các thành phần của hệ thống quản lý kho hàng 15
3. Quy trình đáp ứng đơn hàng 15
4. Hiệu quả của hệ thống quản lý kho hàng 16
III. Chiến lược sản phẩm 17
IV. Chiến lược giá 22
V. Dịch vụ khách hàng
1. Tiện ích trên website Amazon.com 23
2. Tiện ích khác 26
Kết luận 28
Phần A
Giới thiệu về Jeff Bezos và Amazon.com
I. Jeffrey Preston Bezos
“Nếu mạng internet của cả thế giới là một cánh rừng thì anh ta là chúa sơn lâm”. Với nhận xét này, tạp chí Time đã bình chọn Jeffrey Preston Bezos, người sáng lập ra công ty dịch vụ điện tử đầu tiên trên thế giới-Amazon.com, là nhân vật xuất sắc nhất trong năm 1999...
Trong cuộc sống này có khá nhiều người, nhờ vào một ý tưởng nào đó mà bỗng nhiên trở nên giàu có một cách đáng kinh ngạc. Jeff Bezos chính là một trong những người như vậy. Con người huyền thoại này đã bán ý tưởng lập cửa hàng ảo qua mạng cho các nhà đầu tư tiềm năng để rồi chỉ trong vòng 4 năm đã kịp hốt bạc tỷ.
Sinh ngày 12/1/1964, Jeff Bezos sống chủ yếu với ông ngoại, Laurence Preston Gais - một người đàn ông có nhiều uy tín và ảnh hưởng. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học ở Miami, Jeff thi đỗ vào khoa vật lý thuộc trường Đại học Tổng hợp Princeton. Jeff học rất giỏi các môn tự nhiên, và đã tốt nghiệp đại học loại xuất sắc. Jeff đã lọt vào tầm ngắm của công ty tài chính viễn thông Fitel, một công ty hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị mạng. Jeff làm việc ở đây khoảng 1 năm. Sau đó Jeff tiếp tục thử sức ở công ty ứng dụng của khoa học máy tính cho thị trường chứng khoán D. E. Shaw, và sớm trở thành Phó chủ tịch của công ty và đang hướng tới một tương lai tươi sáng trong lĩnh vực tài chính. Nhưng cũng thời gian này, Jeff phát hiện ra một điều và chính nó đã làm thay đổi cuộc đời ông cũng như của lịch sử kinh doanh của nhân loại.
Năm 1994, khi Internet chưa được sử dụng cho mục đích thương mại. Jeffrey Bezos quan sát thấy rằng việc sử dụng Internet đã tăng đến 2.300% một năm. “Internet chính là tương lai của nhân loại, đó không chỉ là một thư viện lớn mà còn là một thị trường rộng lớn cho việc kinh doanh mọi loại hình sản phẩm”. Ông nhìn thấy cơ hội mới cho thương mại và ngay sau đó bắt đầu tính đến các khả năng cho lĩnh vực này.
Tháng 6/1995, công ty chuyên bán sách qua mạng mang tên Amazon đã ra đời tại một nhà để xe ở thành phố Seattle. Jeff là người sáng lập đồng thời là tổng giám đốc điều hành của Amazon. Cái tên Amazon của công ty được đánh giá là hình ảnh lý tưởng, biểu tượng cho sự phát triển tương lai sáng lạn. Tiếng Anh nghĩa là sự mạnh mẽ, lôi cuốn; còn trong tiếng Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha đó là con sông hùng vĩ nhất Nam Mỹ.

II. Công ty Amazon.com
Amazon.com được mệnh danh là “Website mang lại sự lựa chọn phong phú nhất trên thế giới”, bán mọi thứ từ sách, đĩa CD đến các đồ gia dụng, tại đây bạn có thể mua 28 triệu mặt hàng khác nhau. Với một quy mô như vậy, doanh số bán của Amazon năm 2000 lên tới 2,7 tỉ USD. Từ lúc khai trương vào tháng 6/1995, Amazon đã luôn là một trong những Webite thông dụng nhất trên thế giới. Trên thực tế, theo kết quả điều tra tháng 5 vừa qua của Media Metrix dưới nhan đề “50 tài sản Web và đa phương tiện lớn nhất của Mỹ", Amazon xếp thứ 9. Website của Amazon đã thu hút hơn 20 triệu người truy nhập trong 1 tháng.
Sức mạnh lớn nhất của Amazon.com có lẽ nằm ở việc đây là hãng đầu tiên bán lẻ sách trên mạng Internet với dịch vụ hết sức ấn tượng (bao gồm cả dịch vụ mới như “1-click“ shopping) và lượng đầu sách khổng lồ. Sau một thời gian hoạt động, công ty đã mở rộng việc kinh doanh thêm nhiều sản phẩm khác.
Sự phát triển của Amazon từ khi thành lập đến nay:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By luonganh1107
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement