Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Hartmann
#660366

Download Tiểu luận Chiến lược sản phẩm của công ty PepsiCo Việt Nam miễn phí

Mục Lục

LỜI MỞ ĐẦU 3
CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN 5
1.1 Một số khái niệm 5
1.2 Vai trò của chiến lược sản phẩm 6
1.3 Các chiến lược sản phẩm 7
1.3.1 Chiến lược về nhãn hiệu 7
1.3.2 Chiến lược về dòng sản phẩm 8
CHƯƠNG 2: 10
CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA PEPSICO VIỆT NAM 10
2.1 Tổng quan về PepsiCo 10
2.1.1 PepsiCo toàn cầu 10
2.1.2 PepsiCo Việt Nam 11
2.2 Chiến lược sản phẩm của PepsiCo Việt Nam 12
2.2.1 Pepsi 12
2.2.1.1 Về hương vị và kiểu dáng 12
2.2.1.2 Về màu sắc 13
2.2.2 Aquafina 14
2.2.3 Twister 15
2.2.4 Dòng sản phẩm Mirinda 16
2.2.4.1 Mirinda Xá xị và Mirinda Cam 16
2.2.4.2 Mirinda Sorbet Vị kem dâu 16
2.2.5 Sting 17
2.2.6 H2OH 20
2.2.7 SevenUp & SevenUP Revive 23
2.2.8 Body Natural 27
2.2.9 Poca 28
2.2.10 Lipton 30
CHƯƠNG 3: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN 31
3.1 Kiến nghị 31
3.2 Kết luận 32
BIÊN BẢN HỌP NHÓM LẦN I 34
BIÊN BẢN HỌP NHÓM LẦN II 35
BẢNG PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC 36
BIÊN BẢN HỌP NHÓM LẦN III 37
BẢNG THEO DÕI THỜI GIAN THỰC HIỆN ĐỀ TÀI 38


Tóm tắt nội dung:

này là không thể tránh ktư vấn, nhưng cách xây dựng chiến lược sản phẩm về màu sắc cho Pepsi nhiều năm qua vẫn chưa đem lại cho sản phẩm một nhận thức riêng tách biệt với Coca-Cola. “Điều luật về màu sắc” của Al và Laura Ries trong cuốn “ 22 Immutable Laws of branding” vừa chỉ ra rằng: “Có một logic rất hiệu quả là hãy chọn lựa màu sắc đối lập với đối thủ của bạn”. Cola là chất lỏng màu đỏ nâu do vậy màu sắc thương hiệu của cola là màu đỏ. Đó là lí do vì sao Coca-Cola vừa dùng màu đỏ suốt hơn 100 năm qua. Tuy nhiên, hai màu đỏ và xanh của thương hiệu Pepsi là một sự chọn lựa rất kém. Màu đỏ tượng trưng cho cola và màu xanh dương để ta.o khác biệt với thương hiệu Coca-Cola. Vì thế trong nhiều năm qua sự đáp trả của Pepsi với chiến lược màu sắc của Coca-Cola luôn không đạt hiệu quả như mong muốn. Gần đây Pepsi vừa bỏ đi màu đỏ và chỉ dùng hầu hết màu xanh dương để ta.o khoảng cách rõ giữa hai thương hiệu hàng đầu. Bây giờ Coca-Cola là màu đỏ và Pepsi là màu xanh dương.
2.2.2 Aquafina
Sơ lược về sản phẩm:
Xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 4-2002, Aquafina của Pepsico nhắm đến mục tiêu trở thành nhãn hiệu nước tinh khiết cao cấp ở thị trường này. Đến nay, Aquafina vừa thật sự trở thành một nhãn hiệu nước tinh khiết được người tiêu dùng đánh giá cao với mức tăng trưởng bình quân 80-90%/năm.
Chiến lược sản phẩm
Pepsi nhận thức được “nhu cầu mới của người tiêu dùng về sự tinh khiết”. Thị trường nước uống tinh khiết Việt Nam đầy tiềm năng đang chịu sự thống trị Lavie, chính vì vậy Pepsi quyết định lấp đầy dòng sản phẩm của tớ bằng sản phẩm Aquafina. Aquafina nhanh chóng đạt được nhiều thành công
Đầu tiên, Pepsi quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Sự tinh khiết của Aquafina có thể cảm nhận bằng mắt thường. Aquafina đạt được độ tinh khiết tuyệt đối nhờ khai thác từ nguồn nước ngầm, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược và ozone, sau đó được thanh trùng bằng tia cực tím. Tuy sản xuất tại Việt Nam nhưng Aquafina vẫn giữ tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Mẫu sản phẩm vẫn thường xuyên gửi về Mỹ để kiểm nghiệm chất lượng trước nếu tung ra thị trường. Có một điều rất bất ngờ đó là theo điều tra của AC Nielsen, người tiêu dùng kết luận Aquafina có một hương vị rất đặc trưng, ta.o sự khác biệt so với các loại nước tinh khiết khác.
Thêm vào đó, Pepsi cũng rất quan tâm đến bao bì và kiểu dáng cũng là những yếu tố đem lại thành công cho Aquafina. Màu xanh của nhãn, chất liệu nhựa trong suốt, ngay từ cái nhìn, vừa đem lại cảm giác tươi mát cho người tiêu dùng. Kiểu dáng chai Aquafina được thiết kế độc đáo, thân chai cứng và chắc, được sản xuất theo công nghệ riêng của Pepsi nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng nước và ngăn ngừa tình trạng giả nhãn hiệu.
Ngay từ đầu, Aquafina vừa nhắm vào đối tượng khách hàng là những người có thu nhập khá và giới trẻ. Vì thế, chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu của Aquafina luôn gắn liền với những đối tượng này.
2.2.3 Twister
Năm 2003, ra đời cùng lúc với những sản phẩm như Mirinda, Aquafina, và Lipton nhưng Twister lại có một hương vị và phong cách rất đặc trưng. Đây là loại thức uống giải khát không ga và sản phẩm mang tính tự nhiên khá cao bởi những tép cam tươi được giữ nguyên trong nước. Ra đời giữa lúc thị trường tràn ngập những sản phẩm có ga và hương vị nhân ta.o tổng hợp, Twister là bước đột phá với hai chữ “cam ép” đồng nghĩa hương vị tự nhiên.
Cũng là sản phẩm mới với công ty nhưng không hề mới với thị trường vậy , câu tư vấn đặt ra ở đây là làm sao để Twister của Pepsico vượt qua những sản phẩm cùng loại. Theo đánh giá của người tiêu dùng hiện nay , Twister vừa có thể nổi bật hơn những sản phẩm bởi hương vị tự nhiên của nó có phần nguyên chất hơn và sau nếu dùng dường như không có màu còn lưu lại. Thêm vào đó là chuyện dùng bao bì mới cùng với nhãn hiệu mới ta.o cho sản phẩm một sự khác biệt với sản phẩm hiện tại của công ty.
Bổ sung cho dòng sản phẩm giải khát kết hợp hương vị trái cây bổ dưỡng này, Pepsico cho ra đời loại sản phẩm nước ép trái cây 3 mùi Twister chanh dây-đào-cam. Twister 3 mùi - sự kết hợp hương thơm tươi mát của chanh dây, hương vị ngọt ngào của đào, vị ngon chín mọng của cam - mang đến cho người tiêu dùng một loại thức uống bổ dưỡng và giàu vitamin, sự thưởng thức sảng khoái. Sự xuất hiện của Twister 3 mùi mới sẽ làm cho thị trường nước giải khát Việt Nam vốn vừa sôi động trở nên sôi động hơn, người tiêu dùng Việt Nam giờ đây sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu giải khát của mình.
Là nhãn hiệu nước ép trái cây vừa và đang được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình, sản phẩm Twister vừa liên tục dẫn đầu trên thị trường nước trái cây trong suốt hai năm qua (theo kết quả nghiên cứu của công ty AC NIELSEN).
Đánh đúng vào tâm lý người tiêu dùng hiện nay với nhiều sở thích ứng với những nhu cầu khác nhau. PepsiCo vừa không ngần ngại khám phá và cho ra đời những sản phẩm thật sự hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng cho người tiêu dùng. Kết hợp với những chiến lược bao bì và nhãn hiệu đa dạng trong cùng dòng sản phẩm vừa mang lại cho Pepsico những kết quả thật khả quan.
2.2.4 Dòng sản phẩm Mirinda
2.2.4.1 Mirinda Xá xị và Mirinda Cam
Hiện tại Pepsico Việt Nam vừa tung ra thị trường với ba loại sản phẩm Mirinda: Xá xị, cam và Sorbet Vị kem dâu. Trong đó Mirinda cam và xá xị được đưa vào thị trường từ năm 2003, đến năm 2006 , Minrinda Sorbet Vị kem dâu vừa xuất hiện làm đa dạng thêm dòng sản phẩm này. Mirinda xá xị mới với mùi hương xá xị thơm nồng đặc trưng nhưng theo phong cách hiện đại và trẻ trung mang lại một cảm giác thật hứng khởi và sảng khoái. Bên cạnh đó sản phẩm nước Minrinda cam cũng mang lại một sảng phẩm cực khoái cho các Teen.
Đây cũng là hai loại sản phẩm mới với công ty nhưng không phải là sản phẩm mới đối với thị trường. nếu bước chân vào những sản phẩm này , Pepsico Việt Nam vừa không còn người tiêu dùng nhắc đến với chỉ hai sản phẩm quen thuộc là Pepsi và 7 Up.
Sản phẩm nước giải khát mới này vừa trở thành một lựa chọn cho nhu cầu được “làm mới”, được tự khẳng định tớ của giới trẻ. Đây là kết quả của một quá trình lâu dài nghiên cứu tâm lý tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ năng động, của Pepsi Co Việt Nam.
Đối với dòng sản phẩm này Minrinda còn áp dụng chiến lược bao bì sản phẩm khá mạnh. Mirinda hiện nay có mặt trên thị trường với 3 loại bao bì nhưng với 4 kích cỡ: lon 330mL, chai thuỷ tinh 207 ML hay 300ML, và chai nhựa 1.5L còn gọi là chai pet. Dòng sản phẩm này cũng được các chuyên gia của Pepsico nghiên cứu về nhu cầu của người tiêu dùng khá kỹ lưỡng. Và cuối cùng, bên cạnh dạng chai thủy tinh truyền thống Pepsico vừa ta.o ra dạng lon sang trọng lại rất phù hợp cho các buổi dã ngoại hay dùng trên tàu xe. Bên cạnh đó loại chai pet , rất phù hợp cho các buổi họp hội và sum họp gia đình bạn bè, các bữa tiệc ấm cũng thân mật.
2.2.4.2 Mirinda S...

Link download cho anh em ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement