Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By trongtimanhco_tujhok
#660336 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
Lời mở đầu.3
Nội dung. .4
Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn .4
I. Cơ sở lý luận:.4
1/ Khái niệm.4
1.1- Khái niệm An sinh xã hội: . 4 1.2 - Khái niệm người tàn tật: .4
2- Đặc điểm và của người tàn tật: .6
3- Nguyên nhân: .6
4- Hậu quả:.7
II - Cơ sở thực tiễn:.8
B - Thực trạng người tàn tật của tỉnh Bắc Giang :.10
I/ Đặc điểm kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang:.10
II/ Thực trạng người tàn tật:.11
1. Nguyên nhân: .11
2. Thực trạng: .12
III/ Kết quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với người tàn tật: .13
1/- Trợ cấp xã hội: . 13
2/- Về Y tế:. 13
3/- Về giáo dục:. 14
4/- Chỉnh hình phục hồi chức năng:.14
IV/ giải pháp: .15
V/ Kiến nghị: .16
Kết Luận: .17
LỜI MỞ ĐẦU
Ước muốn có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc là ước muốn ngàn đời của con người. Nhưng cuộc sống của con người không phải lúc nào cũng êm ả, thuận buồm xuôi gió mà ngược lại con người luôn phải đối mặt với rủi ro, thiên tai, địch hoạ, bệnh tật, ốm đau, sức yếu tuổi già, khủng hoảng kinh tế – xã hội. Luôn rình rập, đe doạ tới sự an toàn cuộc sống, vì thế An sinh xã hội cũng là nguyện vọng, là ước muốn của mọi con người.
Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, do dân và vì dân. Mục tiêu chiến lược “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Bên cạnh việc tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội hiện có trong từng giai đoạn, Nhà nước ta đã dần dần thể chế hoá các hoạt động đó bằng hệ thống pháp luật an sinh xã hội, tạo khung pháp lý cho mọi người dân, đặc biệt các đối tượng yếu thế, thiệt thòi, dễ bị tổn thương được bảo vệ chăm sóc. Để đạt được tiến bộ và công bằng xã hội, việc trợ giúp các đối tượng tượng yếu thế trong xã hội không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của Nhà nước và nhân dân mà còn chứa đựng cội nguồn của truyền thống nhân văn, đạo lý tốt đẹp của một dân tộc có bề dày lịch sử hàng nghìn năm.
Bảo vệ giúp đỡ người tàn tật là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội là việc làm thường xuyên của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, để phát huy sức mạnh cộng đồng sự phối hợp của các tổ chức xã hội và hợp tác quốc tế.
Qua thời gian được nghiên cứu môn học An sinh xã hội và việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, em lựa chọn đề tài : “ An sinh xã hội với người tàn tật tỉnh Bắc Giang - Thực trạng và giải pháp ” . Do kiến thức còn hạn chế , bài viết của em không tránh khỏi những sai sót. Rất mong được sự chỉ bảo của các thầy cô trong khoa CTXH đặc biệt là Cô giáo Th.S Đặng Thị Phương Lan giúp đỡ, bổ sung kiến thức để bài viết của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!
NỘI DUNG
A. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ CƠ SỞ THỰC TIỄN
I. Cơ sở lý luận:
1/ Khái niệm.
1.1- Khái niệm An sinh xã hội:
Trên cơ sở những khái niệm của các tổ chức quốc tế, của chuyên gia Việt Nam trong các tài liệu hội thảo; Kinh nghiệm thực tiễn của các nước trong quá trình phát triển hệ thống an sinh xã hội, kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam có thể đúc kết đưa ra một khái niệm hoàn chỉnh, phù hợp hơn về an sinh xã hội, nó bao gồm được cái phổ biến của thế giới và cái đặc thù của Việt Nam, như sau:
An sinh xã hội là một hệ thống các cơ chế, chính sách, các giải pháp của Nhà nước và cộng đồng nhằm trợ giúp mọi thành viên trong xã hội đối phó với các rủi ro, các cú sốc về kinh tế – xã hội làm cho họ suy giảm hay mất nguồn thu nhập do bị ốm đau, thai sản, tai nạn, bệnh nghề nghiệp, già cả không còn sức lao động hay vì các nguyên nhân khách quan khác rơi vào hoàn cảnh cùng kiệt khổ, bần cùng hoá và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, thông qua các hệ thống chính sách về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ giúp xã hội và trợ giúp đặc biệt.
1.2- Khái niệm người tàn tật
Trên thế giới có rất nhiều quan niệm về người tàn tật mỗi nước, mỗi khu vực, mỗi ngành đều có những quan niệm khác nhau để phù hợp đáp ứng cho mục đích nghiên cứu của mình.
* Theo tổ chức y tế thế giới:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement