Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoacocken83
#660130 Download Tiểu luận Nhận dạng rủi ro trong vấn đề sống thử của sinh viên Việt Nam hiện nay miễn phícác bạn trẻ lúc bắt đầu quyết định sống thử, họ có rất nhiều dự định, kế hoạch về một đám cưới hạnh phúc - một câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu. Tuy nhiên, sau thời gian sống thử nhiều cặp mới vỡ mộng vì cho rằng tìm sai người và chia tay. Trong thực tế, nguyên nhân của việc chia tay bắt đầu từ chính hai người trong cuộc rồi mới đến tác động của ngoại cảnh:
Thứ nhất, bắt đầu quá trình sống thử , có thể QHTD còn là mới mẻ , tình yêu thăng hoa khi họ khám phá nhau nhưng theo thời gian việc tìm hiểu nhau cũng sẽ mờ nhạt dần.
Thứ hai, họ bất đồng từ những thói quen của nhau, từ những nhỏ nhen vụn vặt, lo toan cho cuộc sống hằng ngày , áp lực đè nặng lên vai của hai con người.
Thứ ba, họ bàng hoàng nhận ra mọi thứ không như mình mong đợi rồi rơi vào hụt hẫng, chán nhau, cải vã thậm chí là bạo lực. Chán nhau, muốn tìm lại cảm giác tự do sống một mình ban đầu và chia tay là lựa chọn cuối cùng.


Trong số các sinh viên từng sống thử chỉ 10 - 15 % đi đến hôn nhân là số liệu của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Ánh Sáng ( theo báo Pháp Luật ngày 21 tháng 07 năm 2010).
BS Nguyễn Thu Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Ánh Sáng (207 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) nói : 70% khách hàng đến những trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên là đối tượng sinh viên. Đa phần trong số đó là các bạn nữ đến để nạo hút thai.
Thống kê cho thấy VN đang ở mức báo động về tỉ lệ nạo phá thai, đặc biệt nguy hại là 20% đang ở lứa tuổi vị thành niên. Hiện nay, cả nước có 5% em gái sinh con trước 18 tuổi, 15% sinh con trước 20 tuổi.
Qua những con số thật sự đáng suy ngẫm như vậy chúng ta hãy tìm hiểu thử nguyên nhân tại sao “sống thử” được gọi là trào lưu của sinh viên hiện nay :
Ở Việt Nam, việc giảng dạy trên học đường về hôn nhân, gia đình còn có phần hạn chế thì việc giới trẻ tự trang bị cho mình về lĩnh vực đó qua nghe nhạc, đọc tiểu thuyết, xem phim ảnh, tạp chí về tình yêu và gia đình và cả những trang web về tình dục điều này dẫn tới sự tiếp xúc một cách không chọn lọc những trào lưu mới từ văn hóa ngoại quốc sự thì xu hướng sống thử xâm nhập vào giới trẻ là điều không thể tránh khỏi. “Tai nghe không bằng mắt thấy”, có nhiều bạn trẻ vì tò mò “sống thử để biết”, và “sống thử vì thấy bạn bè mình có nhiều cặp cũng đang sống chung đấy thôi”. Cách suy nghĩ mang tính trào lưu nhất thời này khiến các bạn trẻ dễ dàng “ sống thử”, không thấy hợp thì chia tay, không còn xem hôn nhân là việc hệ trọng cả đời.
Không còn khắt khe như ngày xưa, trinh tiết được xem là cái để đánh giá phẩm hạnh của người con gái , ngày nay giới trẻ có cách nghĩ thoáng hơn, họ xem trình độ học vấn và phong cách giao tiếp là yếu tố tạo nên sự thu hút của một cá nhân nên có buông thả theo lối sống thử.
Cũng có nhiều lý do khác như vì tuổi trẻ bồng bột muốn chứng tỏ mình đã là người lớn và việc mang những tình cảm trong sáng lên những cung bậc mới là điều tất yếu : đó là một cuộc sống như vợ chồng nhằm đáp ứng những nhu cầu được quan tâm, chăm sóc yêu thương lẫn nhau,…
Một phần nữa là lý do về kinh tế “Yêu nhau mà, hai người về sống chung vừa tiết kiệm được tiền ăn, tiền ở,…vừa dễ quản lý nhau nữa”. Đây là cách nghĩ thường gặp ở các sinh viên có ý định tiến tới việc “cùng nhau góp gạo thổi cơm chung”.
Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc quyết định sống thử của các bạn sinh viên không kém phần phức tạp đó là sự quan tâm từ phía gia đình. Một số gia đình do cha mẹ lo làm ăn hay vì điều kiện kinh tế khó khăn mà quên đi việc quan tâm đến con cái. Những đứa con sinh ra từ gia đình này, ở họ luôn tồn tại cảm giác thiếu thốn tình thương, sự quan tâm chăm sóc từ người thân, sẽ làm cho họ dễ dàng hướng đến việc sống chung cùng bạn tình trước hôn nhân để bù đắp lỗ hỏng lớn đó. Tuy nhiên, cũng có những gia đình mà cuộc sống bị bó chặt, luôn có sự giám sát thái quá từ các bậc cha mẹ thì việc phá vỡ rào cản này là điều không thể tránh khỏi.
Với những khái quát sơ lược, chúng tui hy vọng mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.
CHƯƠNG 2
NHẬN DẠNG RỦI RO KHI SỐNG THỬ ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY
1. Mặt tiêu cực của vấn đề sống thử của sinh viên Việt nam
1.1 Rủi ro trong quá trình học tập.
Mỗi năm có hàng vạn sinh viên mới nhập trường phần lớn là các bạn ở tỉnh lên thành phố học tập. Cuộc sống xa nhà, xa nhà, xa cha mẹ, họ phải tự định đoạt cho tương lai của mình, bắt đầu một cuộc sống độc lập, tự lo quản lý sinh hoạt và chi tiêu, và tự do yêu đương. Những bạn sinh viên ấy ban đầu đến với tình yêu bằng một tình cảm chân thành, không vụ lợi, tiến đến việc góp gạo thổi cơm chung, bắt đầu quá trình sống thử.
Tuy nhiên, đối với sinh viên, việc quan trọng của họ bây giờ là tập trung vào việc học, học vì tương lai của họ. Nhưng một khi họ đã bước vào cuộc sống thử thì sẽ gặp phải không ít rủi ro trở ngại. Một sinh viên bình thường khi bước vào giảng đường đại học, xa gia đình, môi trường học tập rất khác so với thời học sinh cấp 3 cũng đã gặp nhiều vấn đề rủi ro áp lực trong học tập rồi thì một sinh viên khi sống thử lại càng gặp nhiều vấn đề hơn nữa dẫn đến nhiều rủi ro xảy ra trong học tập.
Vậy trong quá trình sống thử, một sinh viên đại học có thể gặp phải những rủi ro sau trong việc học:
Không tiếp thu được lượng kiến thức mà giảng viên truyền đạt
Không tham gia được hầu hết các giờ lên lớp
Có thể bỏ các kì thi, kiểm tra
Đi học trễ
Bị thi lại, học lại
Kết quả học tập bị sa sút

Cuối cùng, sau tất cả những rủi ro mà sinh viên sống thử gặp phải là kết quả học tập sẽ suy giảm. Vậy, rủi ro này là do đâu ?Trong quá trình sống thử không phải lúc nào mọi chuyện cũng êm đềm, đẹp đẽ như tình yêu lúc ban đầu, trong quá trình nay sẽ xảy ra vô số chuyện mà trước khi sống với nhau họ không hề biết.
Khi khảo sát các cặp đôi sống thử có rất nhiều chuyện cần bàn. Ngoài việc giấu gia đình, họ còn phải đảm bảo việc ăn ở, học hành, sinh hoạt và vô số chuyện không tên khác. Khi sống chung, tất nhiên các bạn sinh viên nữ là người chịu thiệt thòi hơn cả, phải lo chuyện tề gia nội trợ theo phong tục tập quán của người phương Đông làm cho họ có ít thời gian tập trung vào việc học hành. Nếu sinh viên đến với nhau sống thử vì hoàn cảnh khó khăn, eo hẹp về kinh tế thì họ còn phải lo gánh nặng về kinh tế với bao nhiêu là chi phí như tiền nhà trọ, điên nước, tiền sinh hoạt hằng ngày, tình phí…
Khi hai người yêu nhau việc giận hờn ghen tuông là đều không thể tránh khỏi, nhưng khi hai người về sống chung dưới một mái nhà tính sở hữu ngày càng cao hơn, đặc biệt là những bạn nữ thì việc này xảy ra thương xuyên hơn, cãi vã, giận hờn, thậm chí là bạo lực… làm cho các bạn không thể tập trung vào việc học. Đối với bạn nam thì sẽ cảm giác chán nản lao vào các cuộc vui chơi, đối với các bạn nữ thì suy sụp tinh thần, e sợ về chuyện tình cảm không thể ngủ được hay ngồi vào bàn học mà suy nghĩ chuyện kia không tập trung. Kết quả là hôm sau không thể dậy nổi để kịp giờ lên giảng đường, lên lớp mà không thể tập trung vào bài giảng của thầy cô, tới phòng thi mà không có một chút gì nhớ về bài học thậm chí là bỏ thi…
1.2. Rủi ro về sức khỏe tinh thần.
Thể chất suy giảm do lao lực nhiều.
Cuộc sống sv với bao bộn bề lo toan về việc học, về những mối e sợ khi xa nhà. Nhiêu đó thôi cũng làm cho các bạn sinh viên rơi vào tình cảnh kiệt sức. Thế nên khi lao vào cuộc sống “vợ chồng” với một ai đó càng làm cho những mối lo toan đó tăng lên gấp bội, vì phải lúc đó không...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By HobieKunnie
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement