Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ngoisaophuongdong89
#660025

Download Báo cáo Huy động và sử dụng vốn tại Xí nghiệp 487 – Công ty 319 Bộ Quốc Phòng miễn phí

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
CHƯƠNG 1: VỐN VÀ HIỆU QUẢ CỦA VỐN 2
VỚI DOANH NGHIỆP TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG 2
1.1: Vốn và vai trò của vốn đối với doanh nghiệp 2
1.1.1:Khái niệm 2
1.1.2: Phân loại vốn 3
1.2: Hiệu quả sử dụng vốn 9
1.2.1: Quan điểm về hiệu quả sử dụng vốn 9
1.2.2: Các chỉ tiêu cơ bản đánh giá hiệu quả sử dụng vốn 11
1.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp và ý nghĩa của việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp tròn cơ chế thị trường 15
1.3.1 Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp 15
1.3.2: Ý nghĩa của việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của DN 17
CHƯƠNG 2:PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN TẠI XÍ NGHIỆP 487 – CÔNG TY 319 BỘ QUỐC PHÒNG 19
2.1 Tổng quan về Xí nghiệp 487 19
2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp 487 19
2.1.2 Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của Xí nghiệp 487 20
2.1.3 Nguồn nhân lực của công ty xí nghiệp 487 22
2.1.4 Đặc điểm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của XN 487 22
2.2 Thực trạng huy động và sử dụng nguồn vốn chủa Xí Nghiệp 487 24
2.2.1: Tình hình SXKD của xí nghiệp trong vài năm gần đây 24
2.2.2: Tình hình huy động vốn 28
2.2.3: Hiệu quả sử dụng vốn cố định của xí nghiệp 487 30
2.2.4: Hiệu quả sử dụng vốn lưu động 33
2.3 Những hạn chế và vấn đề còn tồn tại của Xí nghiệp 487 35
CHƯƠNG 3: NHỮNG ĐỊNH HƯỚNG CỦA XÍ NGHIỆP 487 – CÔNG TY 319 TRONG THỜI GIAN TỚI 38
3.1 Một số thông tin về kinh tế Việt Nam 38
3.2 Định hướng phát triển của Xí nghiệp trong thời gian tới 39
3.2.1 Những thuận lợi và khó khăn 39
3.2.2 Những kế hoạch sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp 40
3.3 Giải pháp nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn vốn mà Xí nghiệp 487 cần làm trong gthời gian tới 43
3.3.1: Đối với nguồn vốn cố định 43
3.3.2: Đối với nguồn vốn lưu động 45
3.4 Một số kiến nghị đối với Nhà nước 46
KẾT LUẬN 48
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

nh nghiệp sẽ ngày càng được nâng cao và đời sống của cán bộ công nhân viên sẽ được nâng cao. Điều này sẽ tạo ra động lực cho nền kinh tế cũng như đóng góp cho nhà nước một khoản ngân sách đáng kể.
Như vậy, việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp không những mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động mà còn ảnh hưởng tới nền kinh tế và xã hội. Do vậy doanh nghiệp luôn phải tìm ra các biện pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp.
CHƯƠNG 2:PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN TẠI XÍ NGHIỆP 487 – CÔNG TY 319 BỘ QUỐC PHÒNG
2.1 Tổng quan về Xí Nghiệp 487
2.1.1 – Quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp 487.
Ngay sau khi hoà bình lập lại, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua xây dựng và bảo vệ đất nước sau chiến tranh. Chính vì yêu cầu chung Xí nghiệp 487 - Công ty XD 319 - Quân khu 3, tiền thân là công trường 173 thuộc xưởng X10 - công binh - Quân khu 3 được thành lập năm 1973. Với nhiệm vụ chính là chuyên sản xuất, chế tạo cấu kiện bê tông đúc sẵn, xây lắp các công trình quốc phòng như hầm hào công sự và mở đường phục vụ mục đích quân sự trên tuyến biên giới và vùng đảo Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh.
Để thực hiện thành công sự nghiệp CNH-HĐH xây dựng đất nước từ một nước có nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, đòi hỏi phải tạo ra một hệ thống cơ sở hạ tầng vững chắc đáp ứng với yêu cầu phát triển toàn diện và cân đối giữa các nghành trong nền kinh tế. Từ tháng 10 năm 1987 Bộ tham mưu quân khu 3 chính thức ra quyết định thành lập Đoàn 487 công binh xây dựng kinh tế, được biên chế lực lượng với nhiều cán bộ, kỹ sư có năng lực, có kinh nghiệm vào các cơ quan chức năng. Đoàn 487 có các đội sản xuất như khai thác than khoáng sản, vận tải thi công xây lắp, làm đường giao thông,…
Từ ngày thành lập, Đoàn 487 đã nhanh chóng ổn định tổ chức chính quyền đến các tổ chức đoàn thể quần chúng và triển khai nhiệm vụ kịp thời. Với sự năng động của đội ngũ cán bộ, sự đoàn kết nhất trí trong lãnh đạo chỉ đạo, sự phấn khởi tin tưởng của toàn đơn vị đã từng bước tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đơn vị, sản xuất kinh doanh từng bước ổn định đáp ứng được sự tin tưởng của thủ trưởng các cấp.
Đến cuối năm 1988, do nhu cầu phát triển lực lượng, mối quan hệ với địa phương và thủ tục, nguyên tắc tài chính, Bộ tham mưu Quân khu 3 quyết định tách đoàn 487 thành các Xí nghiệp trực thuộc Bộ tham mưu. Đội làm đường Cao Xanh (thuộc xưởng X10) chính thức thành Xí nghiệp XD cơ bản 487 trực thuộc công ty Duyên Hải - Quân khu 3, thực hiện nhiệm xây dựng cơ bản kết hợp sản xuất kinh doanh và tiêu thụ than. Giai đoạn này là bước chuyển đổi cơ chế bắt nhịp với nền kinh tế thị trường nên đơn vị gặp không ít khó khăn. Nhờ có sự đoàn kết nhất trí cao trong cấp ủy, chỉ huy, sự quyết tâm của cán bộ chiến sỹ, công nhân viên đã từng bước giải quyết tốt những khó khăn như cơ chế đầu tư, quản lý, thị trường, tiền vốn,…sản xuất kinh doanh của đơn vị đã dần ổn định và phát triển.
Từ năm 1993, Xí nghiệp được đăng ký thành lập lại doanh nghiệp nhà nước. Cũng là những năm chuyển đổi cơ cấu quản lý kinh tế, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều đặt dưới sự điều tiết của nền kinh tế thị trường, do đó sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt hơn.
Tháng 1 năm 1995, Xí nghiệp XD cơ bản 487 được điều động về trực thuộc Công ty 319 là công ty có bề dày truyền thống trong ngành xây dựng tạo thuận lợi lớn để cho Xí nghiệp phát triển. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban giám đốc Công ty, đơn vị bắt tay chuyên sâu vào lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, các công trình thủy lợi vừa và nhỏ.Thị trường được mở rộng là tiền đề thuận lợi nhưng khó khăn trước mắt là trang thiết bị thi công còn thiếu, vốn đầu tư hạn hẹp, lại thi công một số công trình thuộc tuyến biên giới hải đảo nhưng đơn vị đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển theo hướng bền vững.
Trải qua các thời kỳ, Xí nghiệp liên tục phát triển và đổi mới về mọi mặt. Từ năm 2005 đến nay, Xí nghiệp đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, kết quả sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, đời sống cán bộ công nhân viên được cải thiện đáng kể.
Tên đơn vị: Xí nghiệp 487- Công ty XD 319 - Quân khu 3
Cơ quan sáng lập: Công ty XD 319 - Quân khu 3.
Cơ quan chủ quản: Quân khu 3
Trụ sở chính: Số 30 Thành Công - Cao Xanh - Hạ Long - Quảng Ninh.
Điện thoại: 033 825 083
Đăng ký kinh doanh số : 22.16.000022 ngày 22 tháng 06 năm 2004 do Sở kế hoạch - ĐT & PT Quảng Ninh cấp.
2.1.2 - Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của Xí nghiệp 487.
2.1.2.1 - Sơ đồ tổ chức bộ máy.
Thực hiện biên chế tổ chức theo mô hình trực tuyến trang sau - Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Xí nghiệp 487 - Sơ đồ 2.1 – Phần phụ lục
2.1.2.2 - Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban Xí nghiệp 487.
* Giám đốc Xí nghiệp: là người thay mặt cho nhà nước vừa thay mặt cho CBCNV quản lý doanh nghiệp theo chế độ một thủ trưởng. Chịu trách nhiệm trước Đảng ủy Công ty, cơ quan Nhà nước về mọi hoạt động và việc làm của mình. Được quân khu bổ nhiệm chức năng và quyền hạn, hoạt động theo điều lệ quy định trong quân đội. Quyết định việc cấp phát, chi tiêu sử dụng tài sản cho sản xuất kinh doanh và các hoạt động của đơn vị. Ủy quyền cho các phó Giám đốc trong hoạt động tài chính ở mức độ nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm.
Quyết định việc quản lý tổ chức điều hành, sản xuất, các biện pháp sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Điều động sắp xếp biên chế, tổ chức, tuyển dụng, thôi việc, quy định các hình thức trả lương, thưởng của doanh nghiệp theo kế hoạch đúng với chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng ủy các cấp, nghị quyết của Đại hội CNVC.
Ký kết các hợp đồng kinh tế, giao dịch với các cơ quan, các chủ đầu tư.
* Các phó Giám đốc: Trực tiếp giúp việc cho Giám đốc trong lĩnh vực công tác và chịu trách nhiệm trước Công ty về phạm vi được phân công phụ trách.
- Phó Giám đốc - Bí thư Đảng ủy chịu trách nhiệm triển khai mọi hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác quần chúng, công tác đời sống, xây dựng đơn vị, duy trì các chế độ sinh hoạt kỷ luật toàn Xí nghiệp theo các nghị quyết Đảng ủy, chế độ chính sách Nhà nước, nghị quyết đại hội CNVC hàng năm. Cùng với Đảng uỷ lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đúng hướng, đúng pháp luật của nhà nước, theo đường lối chủ trương chính sách của Đảng. Giáo dục về chính trị, tư tưởng, tổ chức biên chế, lao động tiền lương, chế độ bảo hiểm phúc lợi, khen thưởng phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ chung của Xí nghiệp. Quản lý trực tiếp các hoạt động của Ban chính trị.
- Phó Giám đốc kỹ thuật: Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về việc lập kế hoạ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement