Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nguyen_fastion
#658185

Download Đề tài Dự án đầu tư mở rộng nhà máy giấy Bãi Bằng của tổng công ty giấy Việt Nam: Thực trạng và Bài học kinh nghiệm miễn phí

Sau quá trình tẩy trắng bột giấy được đưa sang phân xưởng seo để sản xuất giấy. trước tiên bột được bơm đến công đoạn chuẩn bị và phụ gia, tại đây bột được nghiền đảm bảo đúng tiêu chuẩn để seo giấy. do yêu cầu về số lượng và chất lượng sản phẩm bột ngoại được phối trộn với tỷ lệ 15 - 20%. bột sau khi nghiền được phối trộn với một số phụ gia khác như: keo akđ, caco3, bentonite, tinh bột, nhựa thông,. để cải thiện một số tính chất của tờ giấy.
để sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn mong muốn và bền đẹp, trước khi hình thành tờ giấy dung dịch bột được xử lý qua một hệ thống phụ trợ (lọc cát và sàng áp lực) để loại bỏ tạp chất, tạo cho bột không bị vón cục, có nồng độ áp lực ổn định. sau khi qua hệ thống phụ trợ dung dịch bột giấy được đưa lên náy seo và tờ giấy ướt được hình thành. sau khi qua các bộ phận sấy khô tờ giấy đạt độ khô từ 93 - 95% và được hình thành từng cuộn to, các cuộn giấy này tiếp tục được chuyển đến các máy cắt để cắt thành từng cuộn nhỏ có đường kính từ 90 - 100cm, còn chiều rộng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ê duyệt
966.644.882.243 đồng
* Mục tiêu dự án
Nâng cao năng lực sản xuất giấy từ 50.000 tấn/năm lên 100.000 tấn/năm và sản xuất bột với công suất 61.000 tấn/năm giúp tự chủ về nguyên liệu và giảm thiểu nguyên liệu nhập khẩu.
Tận dụng lao động phổ thông trong quá trình sản xuất bột giấy tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động
Đưa nhà máy giấy Bãi Bằng thành đầu tầu trong ngành giấy về sản xuất giấy và bột giấy. Bãi Bằng là nhà máy được trang bị đồng bộ nhất về máy móc cũng như độ hiện đại trong hệ thống các nhà máy của tổng công ty giấy Việt Nam, Bãi Bằng có mạnh hay không ở chỗ nó có tự sản xuất được bột giấy cho sản xuất hay không. Đầu tư mở rộng giai đoạn 1 nằm trong tiến trình đưa Bãi Bằng thành điểm mạnh trong ngành giấy và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng về giấy trong nước.
* Văn bản pháp quy dự án Bãi Bằng giai đoạn 1
Căn cứ phê duyệt của chính phủ và các bộ ngành
-Căn cứ quyết định số 341/QĐ-TTg ngày 18/4/98 của thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt dự án : Đầu tư mở rộng Năng lực sản xuất Cty giấy Bãi Bằng giai đoạn 1 lên 100.000 tấn/năm và 61.000 tấn bột giấy/năm
-Căn cứ số 5148 BKH/VPXT ngày 21/7/98 của BKHĐT về kế hoạch đấu thầu dự án đầu tư mở rộng năng lực sản xuất giai đoạn 1
-Căn cứ VB số 872/CP-KTN ngày 29/7 của chính phủ về kế hoạch đấu thầu dự án
-Thông báo số 2466/VPCP-CN ngày 19/6/2000 của VPCP về việc điều chỉnh gói thầu số 7 dự án Đầu tư mở rộng Năng lực sản xuất Cty giấy Bãi Bằng giai đoạn 1 lên 100.000 tấn/năm và 61.000 tấn bột giấy/năm
-Căn cứ văn bản số 227/CP-CN ngày 26/3/2001 của thủ tướng về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư và giá gói thầu số 3 dự án Đầu tư mở rộng Năng lực sản xuất Cty giấy Bãi Bằng giai đoạn 1 lên 100.000 tấn/năm và 61.000 tấn bột giấy/năm
-Căn cứ VB số 922/CP-QHQT ngày 9/10/2001 của chính phủ về việc ký hiệp định tín dụng với AB, SEK, NDF,NIB
-Căn cứ VB số 2909/TC-TCĐN ngày 27/3/2002 của bộ tài chính về việc hướng dẫn cơ chế Tài chính áp dụng với vốn vay nước ngoài cho Dự án
-Căn cứ công văn số 4514/CV-TDTP 9/10/2003 của bộ công nghiệp về ủy quyền cho Tổng công ty giấy Việt Nam phê duyệt thiết kế và dự toán gói thầu số 5 và số 7 D dự án.
-Căn cứ công văn số 1537/CP-CN ngày 6/11/2003 của chính phủ về điều chỉnh kế hoạch đầu tư dự án
-Căn cứ công văn số 2934/QĐ-TDTP ngày 10/11/2003 của bộ công nghiệp về phê duyệt kế hoạch đấu thầu
-Căn cứ QĐ số 159/QĐ-TDTP 2/2/2004 của bộ CN về phê duyệt tổng dự toán dự án
-Căn cứ quyết định số 1573/QĐ-TDTP 29/4/2005 của Bộ công nghiệp về việc phê duyệt điều chỉnh bổ sung điều chỉnh tổng dự toán dự án
-Căn cứ vào công văn số 13393/BTC-ĐT ngày 24/10/2005 của bộ tài chính phân cấp chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty 90, 91 phê duyệt quyết toán vốn đầu tư các dự án nhóm A,B,C kể cả nhóm A trước đây do thủ tướng chính phủ quyết định đầu tư
-Căn cứ vào công văn số 7078/BCN-TCKT ngày 26/12/2005 của Bộ công nghiệp gửi Tổng công ty Giấy Việt Nam về việc phân cấp cho tổng công ty phê duyệt quyết toán vốn đầu tư các gói thầu còn lại và tổng quyết toán vốn đầu tư XDCB hoàn thành của dự án đầu tư giai đoạn 1, công ty giấy Bãi Bằng
      * Các gói thầu trong dự án Bãi Bằng giai đoạn 1
Chủ đầu tư: Công ty giấy Bãi Bằng, tổng công ty giấy Việt NAM
Đơn vị xây dựng: Nhà máy giấy, nhà máy điện-công ty giấy Bãi Bằng
Gói thầu số 1: Cung cấp máy mài lô dự án “Đầu tư mở rộng Năng lực sản xuất Cty giấy Bãi Bằng giai đoạn 1 lên 100.000 tấn/năm và 61.000 tấn bột giấy/năm”
Gói thầu số 2: Cải tạo nâng cấp lò động lực và tua bin
Gói thầu số 3: Cung cấp thiết bị toàn bộ chuyển giao công nghệ cho công đoạn thuộc dự án “ Đầu tư mở rộng Năng lực sản xuất Cty giấy Bãi Bằng giai đoạn 1 lên 100.000 tấn/năm và 61.000 tấn bột giấy/năm”
Gói thầu số 4: Sân bê tông cảng trượt
Gói thầu số 5: Xây dưng khu xử lý nước thải
Gói thầu số 6: Phá dỡ móng máy, cải tạo phân xưởng xeo, phân xưởng bột và móng ống khói nồi hơi, thu hồi, móng máy chưng bốc
Gói thầu số 7A: Lắp máy mài lô
Gói thầu số 7B: Cải tạo nâng cấp lò động lực và tua bin
Gói thầu số 7C: Lắp đặt thiết bị điện động lực đường ống công nghiệp khu xử lý nước thải
Gói thầu số 7D: Tháo dỡ, lắp đặt thiết bị công nghiệp
Gói thầu số 8: Tư vấn đầu tư, lắp đặt thiết kế, dự toán giám sát thi công
Các gói thầu trên được đầu tư cho từng bộ phận trong nhà máy như các phân xưởng bột, phân xưởng xeo, phân xưởng điện. Chính vì vậy sự hoàn thành của dự án phải là sự hoàn thành của tất cả các gói thầu nhỏ, thời gian hòan thành lại khác nhau, chính vì đặc điểm này nên thời gian hòan thành dự án đưa vào sản xuất lại rất lâu và gây ra lãng phí.
1.2.2. Quy trình công nghệ sản xuất giấy và đặc điểm của sản xuất tới việc thực hiện dự án
Trình bày nội dung sơ đồ công nghê:  nguyên liệu thô (tre, nứa, gỗ) được đưa vào chặt thành mảnh qua hệ thống máy chặt nguyên liệu cùng với một bộ phận chặt thủ công do công ty  tận dụng lao động tại chỗ và một phần mua ngoài. sau khi qua công đoạn chặt, rửa các mảnh được đưa qua một hệ thống sàng để loại các mảnh không phù hợp quy cách, những mảnh hợp quy cách được đưa về sân chứa mảnh bằng hệ thống băng tải và từ đây mảnh được đưa vào nồi nấu theo tỷ lệ phối trộn 50% sợi dài và 50% sợi ngắn. quá trình đưa mảnh vào nồi nấu được vận hành bằng hệ thống thiết bị nghi khí điều khiển, hoá chất được sử dụng sử dụng để nấu bột là na2s.
Khi nấu bột xong, đến công đoạn rửa bột, dịch đen loãng thu hồi trong quá trình rửa bột được đưa vào chưng bốc thành dịch đen đặc cung cấp cho nồi hơi thu hồi.
Rửa bột xong được đưa sang sàng để loại bỏ tạp chất. sau khi rửa, bột được cô đặc tới nồng độ 12% và đưa sang công đoạn tẩy trắng.
Để bột đạt được độ trắng theo yêu cầu, các hoá chất được dùng để tẩy trắng là: naoh, cl2, naclo, h2o2 các chất này  được cung cấp từ nhà máy hoá chất và một số mua ngoài.
Sau quá trình tẩy trắng bột giấy được đưa sang phân xưởng seo để sản xuất giấy. trước tiên bột được bơm đến công đoạn chuẩn bị và phụ gia, tại đây bột được nghiền đảm bảo đúng tiêu chuẩn để seo giấy. do yêu cầu về số lượng và chất lượng sản phẩm bột ngoại được phối trộn với tỷ lệ 15 - 20%. bột sau khi nghiền được phối trộn với một số phụ gia khác như: keo akđ, caco3, bentonite, tinh bột, nhựa thông,... để cải  thiện một số tính chất của tờ giấy.
để sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn mong muốn và bền đẹp, trước khi hình thành tờ giấy dung dịch bột được xử lý qua một hệ thống phụ trợ (lọc cát và sàng áp lực) để loại bỏ tạp chất, tạo cho bột không bị vón cục, có nồng độ áp lực ổn định. sau khi qua hệ thống phụ trợ dung dịch bột giấy được đưa lên náy seo và tờ giấy ướt được hình thành. sau khi qua các bộ phận sấy khô tờ giấy đạt độ khô từ 93 - 95% và được hình thành từng cuộn to, các cuộn giấy này tiếp  tục được ch...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement