Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By metal_NS
#658132

Download Báo cáo Thực tập tại Xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội miễn phí

Với quy trình sản xuất trên, bố trí sản xuất của xí nghiệp có tính chất dây chuyền, sản phẩm của bộ phận này sẽ làm nguyên liệu cho bộ phận sau. Do vậy cách quản lý hàng hoá của từng bộ phận trong xí nghiệp cần được thực hiện một cách đầy đủ. Nguyên liệu chính dùng để phục vụ quá trình sản xuất là các loại giấy kraft được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như: Xí nghiệp giấy Lam Kinh, HTX Mỹ Hương, Công ty giấy Việt Trì, Công ty giấy Lửa Việt, XN giấy Hợp Tiến. Ngoài những nguyên liệu chính Xí nghiệp còn sử dụng một số nguyên vật liệu phụ nhằm phục vụ trực tiếp cho quá trình sản xuất được liên tục như: bột sắn, đinh ghim sắt, keo dán, xút, mực in lưới, dầu hoả, dây nilon buộc hàng v.v.++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

gười trong đó gián tiếp là 15 người chiếm 15,3%.
Khi mới thành lập với một nhà xưởng cũ nát và một dàn máy mua tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với đội ngũ cán bộ còn chưa am hiểu gì về ngành sản xuất bao bì. Đứng trước một mặt hàng mới mẻ và sự cạnh tranh của thị trường, tập thể cán bộ công nhân viên xí nghiệp với ý chí vươn lên đã mạnh dạn bắt tay vào sản xuất với phương châm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, vừa làm vừa ổn định sản xuất.
Ngày 02/3/2004, UBND thành phố Hà Nội ra quyết định số 1152/QĐ-UB về việc sáp nhập xí nghiệp Thương mại Bao bì Hà Nội vào công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội thuộc Liên hiệp công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội. Theo đó, ngày 06/4/2004, Giám đốc công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội ra quyết định số 77/QĐ-CT về việc sáp nhập xí nghiệp sản xuất bao bì carton giấy vào công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Hà Nội. Đồng thời, ngày 28/5/2004, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 3368/QĐ-UB đổi tên xí nghiệp sản xuất bao bì carton giấy thành xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội với tên viết tắt là HATRAPACO.
Xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội là đơn vị hạch toán kinh tế phụ thuộc trực thuộc công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Hà Nội, được mở tài khoản chuyên thu, chuyên chi, tài khoản uỷ quyền tại ngân hàng và được sử dụng con dấu riêng theo quy định hiện hành. Ngân hàng giao dịch hiện nay gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tây Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nội.
II/ Chức năng nhiệm vụ
Xí nghiệp có nhiệm vụ, chức năng là chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bao bì và nguyên liệu sản xuất bao bì. Đến tháng 5 năm 1995 xí nghiệp Bao bì xuất khẩu được đổi tên thành xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội, với chức năng sản xuất kinh doanh các mặt hàng bao bì, nguyên liệu làm bao bì, xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, nhập khẩu các loại máy móc công cụ, ô tô, vật liệu xây dựng, kinh doanh tổng hợp ...
Trong công cuộc đổi mới nền kinh tế, xí nghiệp đã mở rộng thêm nhiều ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh thương mại, XNK tổng hợp ví dụ như :
- Xuất khẩu hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông sản tươi, chế biến dược liệu, thủ công mỹ nghệ.
- Nhập khẩu nguyên liệu, vật tư thiết bị phụ tùng. Kinh doanh thương mại XNK máy móc, thiết bị sản xuất ngành bao bì.
Bao bì là một khái niệm rất rộng hầu như hàng hoá sản xuất ra cũng cần có bao bì từ cái tăm tre cho đến các mặt hàng cao cấp như ti vi, tủ lạnh, các mặt hàng xa xỉ đều cần đến bao bì. Với chức năng vừa sản xuất, vừa kinh doanh, ban đầu ban giám đốc xí nghiệp quyết định lấy hoạt động kinh doanh nguyên vật liệu dùng để sản xuất bao bì là chính. Sau một thời gian hoạt động và tìm hiểu thị trường ban giám đốc xí nghiệp đã nhận thấy mặt hàng bao bì carton sản xuất bằng giấy có độ xốp, độ dợn sóng để bảo quản hàng hoá và quảng cáo cho chính sản phẩm của nhà sản xuất đang được ưa chuộng và có xu hướng ngày càng phát triển xí nghiệp đã chọn lấy kinh doanh nguyên vật liệu bao bì và sản xuất bao bì carton là các hoạt động chính phương châm “kinh doanh để sản xuất, sản xuất để kinh doanh”.
III/ Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội
Bộ máy quản lý của xí nghiệp bao gồm: Ban giám đốc xí nghiệp có giám đốc, 02 phó giám đốc và bộ máy giúp việc cho ban giám đốc gồm các trưởng phòng và các nhân viên thuộc các phòng ban trong xí nghiệp.
Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý xí nghiệp dưới đây thể hiện rất rõ cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý hiện nay của xí nghiệp Thương mại và Bao bì Hà Nội khá chặt chẽ và hợp lý. Bộ máy tổ chức quản lý của xí nghiệp được tổ chức theo cơ cấu trực tuyến - chức năng. Mỗi bộ phận, phòng ban đều có những chức năng, nhiệm vụ riêng và đều chịu sự quản lý trực tiếp của ban giám đốc mà người đứng đầu là giám đốc xí nghiệp. Đồng thời các bộ phận, phòng ban lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo tính hiệu qủa trong sản xuất kinh doanh cũng như việc quản lý thống nhất trong toàn xí nghiệp.
Sơ đồ 1: Tổ chức bộ máy quản lý của xí nghiệp Thương mại và Bao bì HN
GIÁM ĐỐC XÍ NGHIỆP
PHÓ GIÁM ĐỐC
Phụ trách Kinh doanh
PHÓ GIÁM ĐỐC
Phụ trách Tổ chức sản xuất
Phòng
Kinh doanh
Phòng
Kế toán tài vụ
Phòng KH
Điều độ SX
Phòng
TC - HC
Tổ máy sóng
Tổ Thành phẩm
Tổ in lưới
Tổ cơ khí
Bộ phận xe tải - bốc xếp
Tổ bán thành phẩm
Chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong xí nghiệp:
Ban giám đốc:
Giám đốc xí nghiệp: Là người thay mặt pháp nhân cho xí nghiệp trong các quan hệ bên ngoài theo sự uỷ quyền của ban giám đốc tổng công ty XNK và Đầu tư HN. Giám đốc xí nghiệp có quyền điều hành cao nhất trong xí nghiệp chịu trách nhiệm trước xí nghiệp về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn cũng như đảm bảo ổn định đời sống cho cán bộ công nhân viên toàn xí nghiệp.
Phó giám đốc: là người giúp việc cho giám đốc thực hiện những hoạt động sản xuất kinh doanh của mình đồng thời thay mặt giám đốc điều hành hoạt động của xí nghiệp khi giám đốc vắng mặt.
Hệ thống các phòng ban gồm:
Phòng Kinh doanh: có chức năng tham mưu cho ban giám đốc trong việc lập kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, nghiên cứu tiếp cận thị trường, phối hợp cùng bộ phận kinh doanh của tổng công ty thực hiện các thao tác nghiệp vụ trong công tác kinh doanh xuất nhập khẩu và kinh doanh thương mại, cung cấp thông tin cho Phòng kế toán tài vụ lập kế hoạch tài chính của xí nghiệp, có nhiệm vụ lập các chứng từ bán hàng, thu nhận các chứng từ mua hàng của xí nghiệp...
Phòng Kế toán tài vụ: thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho giám đốc về mặt quản lý tài chính và công tác quản lý kinh doanh, luôn đảm bảo nhu cầu về vốn theo đúng chế độ để phục vụ cho việc triển khai mọi hoạt động của xí nghiệp theo đúng yêu cầu, chức năng và pháp lệnh kế toán thống kê.
Phòng tổ chức - hành chính: thực hiện công tác quản lý và sử dụng lao động, quản trị hành chính, tổ chức thực hiện chế độ chính sách đối với CBCNV, làm công tác tiền lương, nâng bậc lương, khen thưởng, kỷ luật v.v...
Phòng kế hoạch- điều độ sản xuất: có chức năng lập kế hoạch, tính toán và đưa ra định mức về kỹ thuật, vật tư, lao động, xây dựng các quy trình công nghệ cho sản xuất sản phẩm, chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện các giai đoạn sản xuất sản phẩm theo tiến độ giao hàng và chất lượng của từng đơn đặt hàng tại xí nghiệp.
PHẦN II
ĐẶC ĐIỂM VỀ NGUỒN LỰC VÀ THỰC TẾ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH SẢN XUẤT CỦA XÍ NGHIỆP THƯƠNG MẠI VÀ BAO BÌ HN
1. Cơ cấu vốn
Vốn là yếu tố quyết định hàng đầu trong kinh doanh , nó có vị trí quan trọng số một . Nguồn vốn để thành lập và tạo cư sở cho những bước đI ban đầu của xí nghiệp là do công ty cấp , nguồn vốn này gồm nguồn vốn chủ sở hữu và được bổ sung thêm từ các nguồn như : vốn vay ngân hàng những khoản nợ dàI hạn được vay từ quỹ t...
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement