Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Beanon
#651832

Download Tiểu luận Kiểm định sự hiệu quả của quảng cáo sữa tươi 100% Vinamilk trên truyền hình miễn phí

MỤC LỤC Trang
I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG 3
II. MỤC TIÊU & MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU: 6
1. Mục tiêu nghiên cứu: 7
2. Mục tiêu quản trị: 7
III. CƠ SỞ LÝ THUYẾT: 8
IV. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU: 11
1. Phương pháp nghiên cứu 11
2. Dạng nghiên cứu 11
3. Thị trường nghiên cứu 11
V. LỰA CHỌN MẪU: 12
1. Khung chọn mẫu 12
2. Kích thước mẫu 12
3. Phương pháp chọn mẫu: 12
4. Tiến hành chọn mẫu: 12
VI. THU THẬP VÀ XỬ LÝ DỮ LIỆU: 13
1. Thu thập dữ liệu: 13
2. Phương pháp xử lý dữ liệu: 13
*BẢNG CÂU HỎI: 14
Tài liệu tham khảo: 19
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Đề tài nghiên cứu:
MỤC LỤC Trang
I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG
Thị trường sữa
Nguồn: Báo cáo điều tra Thị hiếu tiêu dùng Sữa 2009 và Triển vọng - AGROINFO
Trong vài năm trở lại đây, sữa là một trong những mặt hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành thực phẩm đóng gói ở Việt Nam. Mức tăng trưởng hàng năm trong các năm 2005, 2006 và 2007 lần lượt là 43,2%, 26,4% và 25,6%. Sữa nước (bao gồm sữa tươi và sữa tiệt trùng), cùng với sữa chua ăn và sữa chua uống là các ngành hàng chiếm tỷ trọng lớn, đều có tốc độ tăng trưởng mạnh và khá ổn định.
Do phù hợp với nhiều lứa tuổi, sữa chua ăn và sữa tươi - tiệt trùng là hai ngành hàng có số người sử dụng cao nhất, lần lượt là 89,1% và 87,1%. Đây cũng là hai sản phẩm được những người nội trợ lựa chọn nhiều nhất so với các nhóm khác, chiếm lần lượt là 22,9% và 22,1% số người trả lời, và ít có sự chênh lệch giữa các nhóm thu nhập trong việc sử dụng sản phẩm sữa này.
Trong số các hộ được thăm dò, tỷ lệ hộ có sử dụng sữa chua uống chiếm 22,1%. Tỷ lệ hộ thu nhập cao trên 13 triệu đồng/tháng sử dụng sữa tươi - tiệt trùng là 42,0% và giảm dần theo mức giảm của thu nhập. Cụ thể với mức thu nhập từ 9-13 triệu đồng là 23,9%, từ 6-9 triệu đồng là 21,8% và ở hộ dưới 3 triệu đồng/tháng, tỷ lệ này là 1,4%.
Có sự khác nhau đáng kể trong việc sử dụng sản phẩm sữa và thức uống ở Hà Nội và TPHCM. Theo kết quả điều tra, tỷ lệ số hộ ở Hà Nội và TPHCM sử dụng sữa tươi - tiệt trùng tương ứng là 53% và 47%; sữa chua ăn là 55,1% và 44,9%; sữa chua uống là 52% và 48%.
Ở vị trí dẫn đầu, sữa tươi - tiệt trùng có 55% số hộ gia đình được hỏi cho biết đã lựa chọn dùng thường xuyên nhất. Sữa chua ăn và sữa bột nguyên kem dành cho trẻ em lần lượt chiếm tỷ lệ là 19,9% và 11,9%. Như vậy, xu hướng tiêu dùng các thức uống bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà cụ thể là sử dụng các loại sữa chiếm ưu thế phổ biến.
Số liệu khảo sát cho thấy, sữa tươi - tiệt trùng, sữa chua ăn và sữa bột nguyên kem dành cho trẻ em là những loại sữa được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Tỷ lệ sử dụng hàng ngày đối với các loại sản phẩm này khá cao, lần lượt là 75,9%, 67,2% và 30,6% số hộ được hỏi. Nguyên nhân là do những sản phẩm này hướng tới nhóm khách hàng rộng lớn, đa dạng về lứa tuổi và thu nhập.
Công ty Vinamilk với sản phẩm đa dạng, có lợi thế về hệ thống phân phối rộng khắp, do đó ngành hàng sữa tươi - tiệt trùng được dự báo vẫn sẽ được người tiêu dùng tin tưởng trong thời gian tới. Tuy vậy, Vinamilk cũng sẽ chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của Dutch Lady, Netslé, Mộc Châu và HanoiMilk.
Số liệu khảo sát cho thấy, số người tiêu dùng cho biết sẽ tiếp tục chọn mua sữa tươi - tiệt trùng của Vinamilk cao nhất, chẳng hạn sữa tươi 100% nguyên chất có đường của Vinamilk là 26,5%. Đối với Dutch Lady, có 15,3% số người tiêu dùng trả lời sẽ sử dụng sữa tiệt trùng 100% nguyên chất có đường trong thời gian tới; 10,9% chọn sử dụng sữa có đường.
Đối với các sản phẩm sữa chua ăn, Vinamilk chiếm vị trí gần như độc tôn. Với lợi thế phong phú về chủng loại, có thị trường rộng lớn, sữa chua Vinamilk là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Dự định tiêu dùng ngành hàng sữa trong tương lai chủ yếu tập trung vào các sản phẩm sữa chua của Vinamilk. Có 72,1% người tiêu dùng cho biết sẽ sử dụng sữa chua ăn Vinamilk có đường; 23,8% cho biết sẽ sử dụng sữa chua ăn Vinamilk trái cây; 20,0% sẽ sử dụng sữa chua ăn Vinamilk dâu.
Sữa chua uống Dutch Lady và Vinamilk có tỷ lệ người tiêu dùng dự định lựa chọn trong thời gian tới khá cao. Có 12,4% người tiêu dùng cho biết sẽ sử dụng sản phẩm sữa chua uống Yomost của Dutch Lady. Trong khi đó, sản phẩm sữa chua uống của Vinamilk cũng có tỷ lệ khá cao với 8,5% người tiêu dùng cho biết sử dụng sản phẩm sữa chua uống vị trái cây tổng hợp. Điều này cho thấy, Dutch Lady đang duy trì được sự cạnh tranh cần thiết với Vinamilk trong phân khúc thị trường sữa chua.
Đề cập tới triển vọng tiêu dùng ngành hàng sữa, không thể không nhắc đến vấn đề melamine và giá sữa. Có đến 91,2% những người được hỏi cho biết sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm khác thay thế nếu biết chắc rằng loại sữa đang sử dụng bị nhiễm melamine và 65,9% người chọn cách hạn chế sử dụng các sản phẩm từ sữa.
Trong khi đó, thương hiệu - uy tín của các doanh nghiệp ngành sữa được hình thành chủ yếu là từ quảng cáo. Có thể thấy mức độ quảng cáo sữa dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khẳng định chất lượng sản phẩm, chiếm được niềm tin của người tiêu dùng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Thị trường Việt Nam đang chờ đợi một cuộc cạnh tranh mang tính bứt phá của các doanh nghiệp ngành sữa cả về chất lượng lẫn giá cả.
II. MỤC TIÊU & MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:
Hiện nay việc quảng cáo đang được các doanh nghiệp chú trọng,đầu tư ngân sách khá nhiều.Cũng như tình trạng quảng c áo tràn lan,nhiều quảng cáo không mang lại ý nghĩa,nhiều khi lại tạo ra hình ảnh xấu cũng như sự phản cảm từ người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.Nhưng Việc quảng cáo đó có thực sự đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp không,người xem có tiếp nhận thông điệp mà quảng cáo đem lại hay không.
Vinamilk là 1 trong số các công ty đầu tư mạnh vào marketing mà cụ thế đó là chương trình quảng cáo.Khá nhiều sản phẩm của vinamilk với những đoạn clip vui nhộn,mang nhiều thông điệp và gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Nhưng những quảng cáo đó gây ảnh hưởng như thế nào và tạo ra hiệu quả ra sao,chúng ta cần tiến hành nghiên cứu để làm rõ.Và nhóm quyết định tiến hành nghiên cứu sự hiệu quả quảng cáo của sữa tươi Vinamilk 100%
Mục tiêu nghiên cứu: đánh giá hiệu quả quảng cáo của sữa tươi Vinamilk 100%
-việc quảng cáo có đem lại lợi ích kinh doanh
-thời gian quảng cáo có phù hợp chưa
-việc quảng cáo có phù hợp chi phí bỏ ra
-thông điệp gửi đến người tiêu dùng có thấu hiểu hết
-thông qua quảng cáo này,hành vi người tiêu dùng thay đổi như thế nào
Việc khảo sát này được thực hiện trong thời gian quảng cáo là từ 18h00→21h30’.
Thông qua mẩu quảng cáo là đàn bò nhảy múa của sản phẩm sữa tươi nguyên chất 100% của Vinamilk.
Mục tiêu quản trị: dùng để tham khảo, xem việc quảng cáo có tao ra lợi nhuận tương thích với chi phí quảng cáo hay không, và quảng cáo đó có để lai trong tâm trí người tiêu dùng hay không về sản phẩm của mình.
III. CƠ SỞ LÝ THUYẾT:
Cơ sở lý thuyết- Tiêu chí đánh giá hiệu quả quảng cáo trên truyền hình:
Rating-% người xem.
Đo lường sự tiếp nhận truyền thông từ người xem một kênh truyền hình tại một thời điểm nhất định
GRP- Tổng số cơ hội xem
GRP ( gross rating point) hay TRP(Target rating point), đo lường tổng cơ hội xem( đơn vị %).
ĐỊnh nghĩa: là tổng cơ hội xem một quảng cáo trên tr...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement