Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tuongvimongmanh2308
#651774 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

I.TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM HIỆN NAY 2
A)Thị trường lao động Việt Nam: Những diễn biến mới nhất 2
1) Chỉ số cung và cầu đều tăng 2
2) Vẫn tiếp tục thiếu nhân lực 3
3) Sôi động ở hai trung tâm lớn 4
B) Thị trường lao động thời hội nhập WTO: Thị trường mở, nguy cơ mất việc tăng 5
1)Thị trường trước thời điểm WTO 5
2)Cơ chế chính sách khập khiễng 6
II) Những gợi ý để có được một lực lượng lao động năng động va mạnh mẽ 9
A) Nâng chất lượng lao động: Cần một chiến lược quốc gia 9
1) Đông nhưng không tinh 9
2) Phải có “sản phẩm” phù hợp 10
3) Cần một thị trường lao động thật sự 11
B) Lực lượng lao động thừa lượng - thiếu chất: Làm gì trước áp lực phải thuê lao động nước ngoài? 12
1) Lao động đơn giản chiếm số lượng lớn 13
2) Nâng cao chất lượng lao động cần giải pháp đồng bộ 14
C) Hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp đào tạo người lao động 16
D) Lao động tự do cần được pháp luật quan tâm 18
III. Làm thế nào để có một lực lượng lao động hoạt động hiệu quả 19
KẾT LUẬN 24
LỜI NÓI ĐẦU

Quản trị nguồn nhân sự ngày càng đóng vai trò quan trọng và then chốt trong các tổ chức, các doanh nghiệp. Công tác quản trị nhân sự đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự thành bại của một tổ chức,Trong đó lực lượng lao động lại vô cùng dồi dào và phức tạp, để nắm vững hơn về thị trường lao động Việt Nam hiện nay ,chúng ta sẽ phân tích một sô vấn đề dưới đây .I.TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM HIỆN NAY
A)Thị trường lao động Việt Nam: Những diễn biến mới nhất
Chỉ số cầu trên thị trường lao động đã đạt 15.025 điểm, tăng 4.475 điểm (142%) so với quý 1/2007. Chỉ số cung cũng lên 11.580 điểm, tăng thêm 2.716 điểm (30%) so với quý 1/2007. Sự phát triển thương mại điện tử - sự bùng nổ thông tin và quảng cáo trên internet - có thể là nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng này.
Vietnamworks.com vừa đưa ra bản báo cáo về thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam trong quý II/2007. Theo đó, thị trường lao động Việt Nam thời gian gần đây đã xuất hiện những tín hiệu lạc quan.
1) Chỉ số cung và cầu đều tăng
Chỉ số cầu trên thị trường lao động đã đạt 15.025 điểm, tăng 4.475 điểm (142%) so với quý 1/2007. Chỉ số cung cũng lên 11.580 điểm, tăng thêm 2.716 điểm (30%) so với quý 1/2007. Sự phát triển thương mại điện tử - sự bùng nổ thông tin và quảng cáo trên internet - có thể là nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng này.
Trong quý II/2007, chỉ số cầu nhân lực của 46 (trong tổng số 56 ngành, nghề) đã tăng. Lĩnh vực sales (bán hàng) dẫn đầu về tốc độ gia tăng chỉ số cầu nhân lực trong các nhóm ngành nghề với 447 điểm; lĩnh vực bán lẻ/ bán sỉ dẫn đầu danh sách chỉ số cầu theo tỉ lệ với mức tăng 232%. Tiếp theo đó là các lĩnh vực kế toán/ tài chính và công nghệ thông tin/ phần mềm. Các lĩnh vực lao động thời vụ/ lao động hợp đồng giảm 25%, đứng đầu trong danh sách sụt giảm cầu nhân lực theo tỉ lệ. Nguồn lao động trong lĩnh vực da giày giảm 19%, và mới xuất hiện trong danh sách này là lĩnh vực dịch vụ an ninh giảm 10%. Các lĩnh vực nhà hàng/ dịch vụ ăn uống, nông nghiệp/ lâm nghiệp cũng giảm từ 15-18%.
Với sự bùng nổ nhanh chóng của ngành Ngân hàng cùng với sự ra đời của các ngân hàng mới, lĩnh vực ngân hàng/ đầu tư đã vươn lên dẫn đầu tốc độ tăng trưởng trong danh sách cung nhân lực, tăng 245 điểm (678) so với quý I/2007, tiếp theo là lĩnh lực kế toán/ tài chính tăng 240 điểm (813). Hành chính và quản lý điều hành cũng là một trong số các lĩnh vực dẫn đầu chỉ số cung nhân lực theo số lượng. Ngành Nhân sự chứng tỏ sức hấp dẫn thu hút người tìm việc với 457 điểm, tăng 119 điểm so với ba tháng đầu năm 2007. Không chỉ dẫn đầu danh sách cung nhân lực theo số lượng, lĩnh vực ngân hàng/ đầu tư còn dẫn đầu danh sách này theo tỉ lệ với tốc độ gia tăng 57%. Tiếp theo là các lĩnh vực kế toán/ tài chính (+42%), môi trường/ xử lý chất thải (+40%), bất động sản (+39%), biên phiên dịch (+39%), bán lẻ/ bán sỉ (+39%).

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By HngLy
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement