Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By titi_monkey72
#651690 Download Báo cáo Thực tập tại Công ty sợi Trà Lý miễn phíMỤC LỤC
I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN SỢI TRÀ LÝ 1
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty sợi Trà Lý 1
1.1.1. Đặc điểm về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sợi Trà Lý 1
1.1.2.Đặc điểm về cơ chế tài chính và kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm gần đây. 4
1.2. Đặc điểm về tổ chức bộ máy quản lý và hệ thống sản xuất kinh doanh của công ty sợi Trà Lý 6
1.2.1. Đặc điểm về tổ chức bộ máy quản lý tại công ty sợi Trà Lý 6
1.2.2 Đặc điểm về hệ thống sản xuất kinh doanh của công ty sợi Trà Lý 10
II. ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SỢI TRÀ LÝ 14
2.1 Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán tại công ty cổ phần sợi Trà Lý 14
2.2 Đặc điểm tổ chức hình thức sổ kế toán 23
III. NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN SỢI TRÀ LÝ 29
Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần sợi Trà Lý
I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN SỢI TRÀ LÝ
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty sợi Trà Lý
1.1.1. Đặc điểm về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sợi Trà Lý
Công ty cổ phần sợi Trà Lý được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình năm 1978, và trực thuộc tổng công ty dệt may Việt Nam- bộ công nghiệp.Toàn bộ nguồn vốn xây dựng và mua sắm thiết bị đều do NSNN cấp.
Tháng 5/1980 công ty bắt đầu đi hoạt động với tên gọi “Nhà máy sợi đay thảm Thái Bình”.
Tháng 7/1995 theo quyết định của Bộ công nghiệp công ty chính thức lấy tên là “công ty cổ phần sợi Trà Lý”.
Tháng 7/2005 công ty đã chính thức chuyển đổi hình thức chử sở hữu vốn từ công ty nhà nước trở thành công ty cổ phần với 51% vốn nhà nước. Công ty chính thức đổi tên thành “công ty cổ phần sợi Trà Lý “.
Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm các loại sợi đay, bao đay, sợi cotton, sợi PE,…
Từ khi đi vào hoạt động, năm 1890-1990 nước ta và Liên Xô cũ ký kết hiệp định kinh tế về xuất khẩu thảm đay nên nhiệm vụ chính của công ty ở giai đoạn này là kéo đay tơ thành sợi để làm thảm xuất khẩu, ngoài ra còn xuất sợi đay làm nguyên liệu dệt bao phục vụ nhu cầu trong xã hội.
Tháng 5/1990, do tình hình kinh tế chính trị của Liên Xô có sự thay đổi làm hiệp định kinh tế kí kết giữa Việt Nam và Liên Xô về xuất khẩu thảm đay bị cắt bỏ. Sản phẩm làm ra bị ứ đọng với số lượng lớn không tiêu thụ được, tổ chức sản xuất lúc này chỉ mang tính duy trì và bắt buộc. Trước tình hình đó công ty phải tìm ra một hướng đi mới, công ty quyết định chuyển sản xuất thảm đay sang sản xuất sợi đay để dệt bao phục vụ cho xuất khẩu gạo và các mặt hàng nông sản khác và nó trở thành nhiệm vụ chính của công ty từ đó tới nay.
Trong quá trình hoạt động công ty đã có những đóng góp đáng kể cho NSNN, giải quyết được việc làm cho một lượng lớn lao động. Trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế của nước ta từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước cùng với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường, công ty đã gặp không ít những khó khăn. Nhưng với tinh thần đoàn kết gắn bó, chủ động sang tạo, cần cù lao động của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong đơn vị nói chung và của phòng tài vụ nói riêng đã từng bước khắc phục khó khăn, nắm bắt phát huy được những thuận lợi, ổn định tổ chức sản xuất.
Trong giai đoạn từ năm 1993 – 1996, cùng với việc tổ chức lại sản xuất kinh doanh, công ty đã đầu tư khoảng 1,2 -1,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn vay ngân hàng và nguồn vốn đầu tư của khách hàng để mua máy móc thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất: máy dệt, máy kéo sợi,…
Tháng 7/2003 công ty đã hoàn thành dự án đầu tư dây chuyền kéo sợi hai vạn cọc đưa vào sử dụng. Đây là dây chuyền kéo sợi tiên tiến nhất hiện nay với các máy móc thiết bị được nhập từ các nước có trình độ khoa học kĩ thuật phát triển cao như: Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ,…góp phần làm phong phú thêm các mặt hàng của công ty, giải quyết công việc làm cho một số lượng lớn lao động.
Tháng 7/2005 cùng với xu thế phát triển đất nước, công ty sợi Trà Lý đã chính thức chuyển đổi hình thức chủ sở hữu vốn từ công ty nhà nước thành công ty cổ phần với 51% là vốn nhà nước, công ty tiếp tục đổi tên thành: “công ty cổ phần sợi Trà Lý”. Việc chuyển đổi hình thức chủ sở hữu này ban đầu khiến cho tập thể cán bộ công nhân viên lúng túng, công việc sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do không còn sự giúp đỡ của nhà nước,sau một thời gian ban giám đốc công ty ngày càng năng động hơn trong việc tìm kiếm cách kinh doanh mới, bạn hàng mới, giúp doanh nghiệp chủ động trong sản xuất, đồng thời người lao động có ý thức hơn, nỗ lực hơn trong sản xuất. Điều này khiến cho công ty đạt được những thành tích cao trong những năm vừa qua. Sau khi tiến hành cổ phần hoá, theo phương án mở rộng và nâng cao quy trình công nghệ đã được đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất thông qua, công ty đã tập trung vào đầu tư nhà xưởng, mua sắm thiết bị, máy móc đồng bộ, điều kiện sản xuất hàng loạt đạt chất lượng cao. Tính đến nay mỗi phân xưởng của công ty đều được trang bị trên dưới 100 máy móc các loại.
Vốn điều lệ của công ty là: 13500000000 (mười ba tỷ năm trăm triệu đồng chẵn).
Sản phẩm sản xuất chủ yếu của công ty hiện nay là:
+ Sợi cotton, sợi pha, sợi PE dùng cho dệt kim và dệt thoi
Sợi cotton được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu chính là bông sơ tự nhiên
Sợi PE được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu bông xơ nhân tạo
sợi pha được sản xuất từ nguyên liệu bông xơ nhân tạo và tự nhiên.
+ sợi đay và bao đay các loại: sợi đay được sản xuất từ đay tơ, bao đay được dệt từ sợi đay.
Bên cạnh việc sản xuất các loại sợi và bao đay công ty còn kinh doanh một số hoạt động như: cho thuê văn phòng, cửa hàng, kiốt bán hàng,…
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By phamngocbinh0101
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement