Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
PHẦN A: LỜI MỞ ĐẦU . . . 8
1. Lí do chọn đề tài . 8
2. Mục đích của đề tài . 9
3. Phương pháp nghiên cứu. 9
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu . 9
PHẦN B: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU . 10
CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU. 10
I. Cơ sở lí luận . 10
I.1. Một số khái niệm cơ bản. 10
I.2. B ộ phận lễ tân trong khách sạn . 11
I.2.1. Vai trò, nhiệm vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn. . 11
I.2.1.1. Vai trò . 11
I.2.1.2. Nhiệm vụ chung. 12
I.2.2. Yêu cầu đối với nhân viên bộ phận lễ tân. 12
I.2.3. Cơ cấu tổ chức bộ phận lễ tân . 14
I.2.4. Bố trí quầy lễ trong khách sạn. 14
I.3. Các y ếu tố cấu thành chất lượng dịch vụ . 15
I.4. Vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng dịch vụ trong kinh doanh du lịch.. . . 16
I.5. Mức độ hài lòng của khách hàng . . 16
I.6. Mô hình kho ảng cách và giảm thiểu sai lệch trong chất lượng dịch vụ . 17
II. Cơ sở thực tiễn . 19
II.1. Tình hình phát triển du lịch tại Việt Nam . . 19
II.2. Tình hình phát triển của du lịch tại Thừa Thiên Huế. 21
III. Chất lượng phục vụ của ngành du lịch nói chung và ngành kinh doanh khách sạn
nói riêng. . 24
CHƯƠNG II. ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN
TẠI KHÁCH SẠN CENTURY . 26
CHƯƠNG II. ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN
TẠI KHÁCH SẠN CENTURY . 27
I. Tổng quan về khách sạn Century-Huế . . 27
I.1. Vị trí . . . 27
I.2. Lịch sử hình thành và phát triển . 27
I.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy . 30
I.4. Các nguồn lực khách sạn qua 3 năm (2007-2009) . 30
I.4.1. Tình hình lao động. . 30
I.4.2. Tình hình cơ sở vật chất kĩ thuật . 33
I.5. Kết quả kinh doanh khách sạn Century qua 3 năm (2007-2009). 33
I.5.1. Tình hình khách đến khách sạn qua 3 năm(2007-2009). 33
I.5.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn Century qua 3 năm . 36
II. Thực trạng chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn Century . 37
II.1. Cơ sở vật chất tại khu vực tiền sảnh . . 37
II.2. Đội ngũ nhân viên lễ tân. . . 40
II.3. Quy trình phục vụ của nhânviên lễ tân tại khách sạn Century . 43
II.4. Sự phối hợp giữa bộ phận lễ tân với các bộ phận khác trong khách sạn Century: 49
III. Đánh giá của khách hàng về chất lượng phục vụ bộ phận lễ tân của khách sạn
Century. 50
III.1. Đánh giá của khách về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ tại quầy lễ tân
khách sạn Century . 52
III.2. Đánh giá về nhân viên . 58
III.2.1. Đánh giá về nhân viên hành lí . . 58
III.2.2. Đánh giá về nhân viên lễ tân . 61
III.3. Đánh giá chung về chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân khách sạn Century. . 69
III.3.1. Ưu điểm . . 69
III.3.2. Hạn chế . 70
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CHẤT LƯỢNG PHỤC
VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN TẠI KHÁCH SẠN CENTURY. . 72
1. Hoàn thiện cơ sở vật chất tại khu vực tiền sảnh và quầy lễ tân . 72
2. Hoàn thiện đội ngũ nhân viên lễ tân . 74
3. Hoàn thiện qui trình phục vụ của bộ phận lễ tân . . 75
4. Hoàn thiện công tác quản lí chất lượng phục vụ của bộ phậnlễ tân . 75
5. Các giải pháp khác . . 76
PHẦN C. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 78
I. KẾT LUẬN . 78
II. KIẾN NGHỊ . 79
1. Đối với chính quyền và các ban ngành liên quan. 79
2. Đối với khách sạn Century. . . 79
PHẦN A: LỜI MỞ ĐẦU
1. Lí do chọn đề tài
Hiện nay, du lịch là một trong những ngành phát triển mạnh và có đóng góp
nhiều vào thu nhập của các quốc gia trên thế giới. Ngành du lịch phát triển như vậy
cũng bởi do nhu cầu đi du lịch của con người ngày càng nhiều và dần trở thành nhu
cầu thiết yếu, quan trọng của cuộc sống. Theo xu thế đó, ngành du lịch Việt Nam nói
chung và ngành kinh doanh khách sạn nói riêng đã có những bước chuyển mình lớn.
Kết quả tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam trong những năm qua có sự đóng góp
quan trọng của ngành kinh doanh khách sạn. Với số lượng khách sạn đang gia tăng
như hiện nay đòi hỏi các khách sạn phải có các biện pháp để thu hút khách và từ đó
khẳng định vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường. Càng ngày khách càng đòi hỏi
cao về chất lượng dịch vụ, song như ta biết thì chất lượng dịch vụ lại phụ thuộc lớn
vào cảm nhận của từng khách hàng. Để thoả mãn tất cả nhu cầu của tất cả các khách
hàng là vấn đề khó khăn của doanh nghiệp. Để tạo ra chất lượng sản phẩm cao cần
phải giảm thiểu sai sót trong quy trình phục vụ từ lúc khách tới cho đến lúc khách rời
khách sạn.
Cũng như trong kinh doanh các ngành kinh tế khác thì trong kinh doanh khách
sạn giao tiếp là vấn đề quan trọng, nó góp phần vào sự thành bại của một doanh
nghiệp. Đặc biệt, trong kinh doanh khách sạn giao tiếp của bộ phận lễ tân đóng vai trò
đặc biệt quan trọng. Thông qua đó mà doanh nghiệp có thể thông tin, hướng dẫn, giải
thích các phàn nàn hay thắc mắc của khách. Từ đó, có thể tìm hiểu khai thác các nhu
cầu của từng loại khách khác nhau, đáp ứng và làm thoả mãn tối đa nhu cầu của họ. Bộ
phận lễ tân là bộ phận đầu tiên và cũng là bộ phận cuối cùng tiếp xúc với khách, được
coi là bộ mặt của khách sạn thay mặt cho khách sạn chào đón khách, đáp ứng mọi nhu
cầu của khách khi lưu lại và tiễn khách khi ra về. Hoạt động lễ tân giữ vai trò quan
trọng trong việc tạo dựng ấn tượng ban đầu của khách về khách sạn. Thông qua lễ tân
mà khách có thể đánh giá được chất lượng của khách sạn có tốt hay không. Đồng thời
cũng thông qua hoạt động lễ tân khách sạn biết được nhu cầu của khách và kích thích
nhu cầu của khách để khách sạn đi đến một chiến lược kinh doanh thành công.
Khách sạn Century là một trong các khách sạn 4 sao hàng đầu ở Huế, cùng với
một vị trí thuận lợi thì đội ngũ nhân viên trong thời gian qua cũng được đánh giá khá

cao đặc biệt là nhân viên bộ phận lễ tân. Tuy nhiên để hoàn thiện chất lượng phục vụ
thì còn gặp phải nhiều vấn đề còn tồn tại cần khắc phục. Xuất phát từ những điểm trên,
cùng với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên và những kiến thức đã trang bị trong 4
năm ở giảng đường Đại học, tui đã chọn đề tài: “HOÀN THIỆN CHẤT LƯỢNG
PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN KHÁCH SẠN CENTURY” để làm đề tài khoá
luận tốt nghiệp của mình.
2. Mục đích của đề tài
Trên cơ sở quan sát, khảo sát, phân tích vấn đề thực tế về chất lượng phục vụ
của bộ phận lễ tân khách sạn Century cùng với sự tham khảo ý kiến của du khách, từ
đó đưa ra một số ý kiến đóng góp nhằm góp phần nâng cao chất lượng của bộ phận lễ
tân. Đó là tâm huyết và mục đích chung của tui khi thực hiện đề tài này.
Do hạn chế về thời gian và kinh nghiệm thực tiển cũng như năng lực bản thân có
hạn nên đề tài chỉ tập trung nghiên cứu chính ở bộ phận lễ tân khách sạn Century.
* Mục đích cụ thể của đề tài:
- Khái quát phương pháp đánh giá chất lượng dịch vụ.
- Đánh giá đúng thực trạng chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn
Century.
- Đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân từ đó
hoàn thiện chất lượng phục vụ.
3. Phương pháp nghiên cứu
- Phương pháp điều tra, khảo sát.
- Phương pháp phân tích, tổng hợp số liệu.
- Phương pháp phân tích thống kê mô tả.
- Phương pháp khác( quan sát, so sánh, đánh giá, thống kê, hỏi ý kiến chuyên gia…)
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
- Đối tượng nghiên cứu: Bộ phận lễ tân khách sạn Century
- Phạm vi nghiên cứu: Giới hạn trong phạm vi khách sạn Century PHẦN B: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
I. Cơ sở lí luận
I.1. Một số khái niệm cơ bản
* Khách sạn:
Theo quy định về tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn của Tổng Cục Du Lịch Việt
Nam, khách sạn được định nghĩa là: “Khách sạn là cơ sở kinh doanh, phục vụ khách
du lịch lưu trú trong một thời gian nhất định, đáp ứng nhu cầu về các mặt: Ăn uống,
nghỉ ngơi, giải trí và các dịch vụ cần thiết khác”.
Còn theo nghị định 09/CP ngày 5 tháng 02 năm 1994 của chính phủ về việc tổ
chức và quản lí doanh nghiệp du lịch quy định: “Doanh nghiệp khách sạn là một đơn
vị có tư cách pháp nhân, thanh toán độc lập, hoạt động nhằm mục đích sinh lời bằng
việc phục vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi, giải trí, bán hàng và các dịch vụ cần thiết khác
cho khách du lịch”
* Nội dung hoạt động kinh doanh khách sạn:
Kinh doanh khách sạn là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp các dịch vụ
lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung cho khách nhằm đáp ứng các nhu cầu ăn, nghỉ,
giải trí của họ tại các điểm du lịch nhằm mục đích có lãi
Trong kinh doanh khách sạn phân thành 2 hoạt động chính:
- Kinh doanh lưu trú: Là hoạt động kinh doanh ngoài lĩnh vực sản xuất vật
chất,cung cấp các dịch vụ cho thuê buồng ngủ và các dịch vụ bổ sung khác cho khách
trong thời gian lưu tại các điểm du lịch nhằm mục đích có lãi.
- Kinh doanh ăn uống trong du lịch bao gồm các hoạt động chế biến thức ăn, bán
và phục vụ nhu cầu tiêu dùng các thức ăn, đồ uống và cung cấp các dịch vụ khác nhằm
thoả mãn các nhu cầu về ăn uống, giải trí tại các nhà hàng, khách sạn cho khách nhằm
mục đích có lãi.
Trong 2 dịch vụ đó dịch vụ lưu trú là dịch vụ cơ bản. Sự phát triển của khách
sạn trước hết phụ thuộc vào sự phát triển của dịch vụ này.
Bên cạnh hai hoạt động kinh doanh chính đó thì tuỳ theo qui mô, thứ hạng, vị trí
mà các khách sạn khác nhau còn cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung nhằm thoả mãn
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

hien1605

Member
Re: [Free] Hoàn thiện chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại Khách sạn Century

Ad cho xin link ạ
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D hoàn thiện mô hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Quy Nhơn Khoa học Tự nhiên 0
D Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Long An Nông Lâm Thủy sản 0
D Hoàn thiện công tác quản trị về cơ sở vật chất kỹ thuật tại nhà hàng luxury, khách sạn luxury Luận văn Kinh tế 0
B Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần hóa chất sơn Hà Nội Luận văn Kinh tế 0
G Hoàn thiện và nâng cao chất lượng thẩm định dự án đầu tư tại quỹ tín dụng nhân dân trung ương Thanh Luận văn Kinh tế 0
M Thực trạng và một số giải pháp nhằm hoàn thiện chất lượng phục vụ buồng tại khách sạn Hùng Vương Luận văn Kinh tế 0
V Hoàn thiện quy trình cung ứng và quản lý chất lượng dịch vụ viễn thông quốc tế của Công ty TNHH Đầu Luận văn Kinh tế 0
M Phân tích thực trạng thực hiện và đề xuất hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2000 ở công ty cổ phần thép Hòa Phát Luận văn Kinh tế 2
N Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống quản trị chất lượng sản phẩm ở công ty may Thăng Long Khoa học Tự nhiên 2
L Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng và tiến tới áp dụng TQM tại công ty cổ Khoa học Tự nhiên 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top