Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By lu3kchj_mY
#651312

Download Đề tài Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing bán lẻ tại công ty thương mại Hà Nội miễn phí

MỤC LỤC
Lời nói đầu 3
Chương I 5
Tổng quan về thị trường bán lẻ tại hà nội và hoạt động bán lẻ cua Công ty thưong mại hà nội 5
1. Tổng quan về thị trường bán lẻ hà nội 5
1.1 Quan niệm chung về bán lẻ 5
1.2 Vai trò và chức năng của bán lẻ 5
1.3.Thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng tại Hà Nội. 6
1.3.1. Quy mô của thị trường 6
Năm 7
1.3.2 Giá trị hàng hoá lưu chuyển tại Hà Nội 9
Năm 10
Chỉ tiêu 10
1.3.3.Tỷ trọng từng loại mặt hàng đang lưu chuyển trên thị trường 11
1.3.4. Sự cạnh tranh trong hoạt động bán lẻ hàng tiêu dùng tại thị trường Hà Nội. 12
1.3.5. Xu thế phát triển bán lẻ 15
1.4.Lực lượng tham gia bán lẻ 15
2.hoạt động bán lẻ của Công ty thương mại hà nội 16
2.1. Bán hàng truyền thống 16
2.2. Bán hàng tự phục vụ 17
2.3. Bán hàng tự chọn 19
2.4. Bán hàng theo mẫu 20
2.5.Các hoạt động cạnh tranh của công ty TMHN trên thị trường bán lẻ 20
Chương II 22
Thực trạng hoạt động Marketing bán lẻ tại 22
Công ty Thương mại Hà Nội thời gian qua 22
1.Thị trường bán lẻ về khách hàng của công ty thương mại Hà Nội 22
2.Các hoạt động Marketing trong lĩnh vực bán lẻ tại các cửa hàng của Công ty thương mại Hà Nội 23
2.1. Chính sách sản phẩm 23
2.2 Chính sách giá 26
2.3. Chính sách phân phối. 29
2.4 Thực trạng hoạt động xúc tiến hỗn hợp (XTHH) 33
2.5 Lực lượng tham gia bán lẻ 35
2.6 Các dịch vụ khách hàng 36
2.7 Các yếu tố vật chất 36
3. Đánh giá các hoạt đông Marketing – bán lẻ tại các cửa hàng của Công ty Thương mại Hà Nội 37
3.1 Các kết quả kinh doanh đã đạt được 37
3.2 Một số nhận xét chung về hoạt động Marketing bán lẻ tại các cửa hàng của Công ty Thương mại Hà Nội 40
3.3 Nguyên nhân của các thực trạng trên. 42
3.3.1 Nguyên nhân khách quan 42
3.3.2. Nguyên nhân chủ quan: 43
chương III 45
Đề xuất hoàn thiện nghiệp vụ Marketing bán lẻ hàng hoá tại Công ty Thương mại Hà Nội 45
1. Các căn cứ đề xuất 45
1.1 .Một số dự báo về thị trường tiêu dùng ở Hà Nội đến năm 2010 45
1.2. Phương hướng hoạt động của Công ty trong thời gian tới 46
2.Những giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing bán lẻ. 49
2.1. Đề xuất hoàn thiện mặt hàng kinh doanh 49
2.2. Đề xuất hoàn thiện quy trình định giá 53
2.3 Đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phân phối bán lẻ. 55
2.4. Hoàn thiện hoạt động XTHH 58
2.5. Hoàn thiện quá trình dịch vụ khách hàng 60
2.6 Quy trình bán lẻ 61
2.7 Đề xuất nâng cao hiệu quả hệ thống tổ chức 61
3. Một số kiến nghị với các cơ quan quản lý của Nhà nước 63
Kết luận 65
Danh mục các tài liệu tham khảo 66
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

n phẩm khi họ sử dụng nó.
2.2 Chính sách giá
Thị trường quyết định giá cả của hàng hoá . Giá cả là một vấn đề hết sức quan trọng khi đưa một mức giá là công ty phải tính sao cho phù hợp với các khoản chi phí sao cho sau khi bù đắp các khoản công ty thu được. Lợi nhuận và mức giá đó đảm bảo thị trường chấp nhận. Do vậy tuỳ từng trường hợp vào độ nhạy bén của thị trường sự hiểu biết về tâm lý khách hàng và mục tiêu chiến lược marketing mà công ty đưa mức giá cao hơn thấp hơn hay ngang bằng với thị trường. Trong thời buổi cạnh tranh trên thị trường các mặt hàng ồ ạt vào thị trường Hà Nội các sản phẩm đa dạng và phong phú, giá cả của từng mặt hàng cũng vậy rất đa dạng cho nên để đưa ra một mức giá là điều rất quan trọng công ty Thương mại Hà Nội đã cân nhắc điều đó và xây dựng cho mình về cách định giá sản phẩm.
Công ty Thương mại Hà Nội xây dựng chính sách định giá dựa trên các chi phí dự kiến có thể phát dinh. Vì là công ty thương mại nên các mặt hàng của công ty khá phong phú và đa dạng nên đối với các mặt hàng có giá trị không lớn công ty sử dụng kỹ thuật định giá dựa trên chi phí thường được tính giá bằng cách cộng thêm một tỷ lệ lãi. Việc sử dụng kỹ thuật định giá dựa trên chi phí giúp cho nhân viên bán hàng không cần thiết phải nhớ hết giá của từng mặt hàng điều đó được cập nhật từ máy tính khí bắt đầu nhập về kho sản phẩm đã được cập nhật vào máy tính cơ sở dữ liệu của của nhân viên phòng kế toán VD: Khi công ty đặt lề cận biên tổng cộng (gross margins) cho mặt hàng điện dân dụng là 19% thì mỗi đơn hàng sẽ được tính giá bằng cách nhân chi phí với 1,19. Hiện nay công ty có hai cửa hàng sử dụng hệ thống quét mã vạch là siêu thị Lạc Trung và Cát Linh. Điều này đặc biệt hữu ích và tiện dụng khi bán hàng. Trên thị trường hiện nay các siêu thị các trung tâm thương mại đều sử dụng hệ thống mã vạch để tính tiền.
Biểu hình 7: Quy trình định giá phổ biến hiện nay của Công tyLùa chän môc tiªu ®Þnh gi¸
Ph©n tÝch gi¸ mua vµ chi phÝ
§Þnh gi¸
Chän gi¸ cuèi cïng cña mÆt hµng
Các mặt hàng của công ty hiện nay được định giá cao hơn thị trường do mặt bằng thuê cửa hàng kinh doanh cao và do cung cấp các dịch vụ khách hàng của công ty rất tốt hàng hoá của công ty được đảm bảo chất lượng với tiêu chuẩn chất lượng cao. Trong công ty luôn luôn không có hàng hoá kém chất lượng, kém phẩm chất, bởi vì hàng hoá của công ty được lấy từ nhưng nơi đảm bảo chất lượng cũng như trước khi vào công ty đã được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Để có được điều đó công ty đã đầu tư chi phí để đổi lấy sự hài lòng cho khách hàng và khách hàng cũng săn sàng chi thêm một khoản tiên để đổi lấy sự hài lòng và đặt niềm tin khi họ mua sản phẩm tiêu dùng của Công ty.
Sau khi đã tính toán các khoản chi phí giá các sản phẩm được công ty niêm yết và áp dụng cho mọi khách hàng không phân biệt đối tượng khách hàng hay theo thời gian mà thường bán với giá được niêm yết. Các nhân viên bắt buộc phải bán hàng theo đúng giá đã niêm yết, tránh hiện tượng tiêu cực trong bán hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty cho nên việc niêm yết này đa tạo niềm tin cho khách hàng và rất thuận lợi cho việc bán hàng.Việc niêm yết giá và đẩy giá cao hơn thị trường cũng là sự sàng lọc khách hàng. Khách hàng của công ty là những người có thu nhập cao, vì khách hàng đa số là người nước ngoài và là khách du lịch nên vấn đề mặc cả là rất hiếm trong quá trình mua hàng, điều quan tâm ở đây đối với khách hàng là chất lượng sản phẩm, chất lượng hàng hoá và phong cách phục vụ của nhân viên bán hàng. Trong thời gian sắp tới công ty sẽ có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh mới và môi trường kinh doanh bị thu hẹp lại sẽ không còn thuận lợi như trước nữa thì việc định giá cũng sẽ là một trong những sách lược để công ty cạnh tranh với đối thủ trong khả năng thu hút khách hàng. Trong công ty mọi chủng loại hàng hoá lĩnh vực về tiêu dùng đều có các khách hàng khi đến công ty họ đều hài lòng vì ở công ty mọi mặt hàng về tiêu dùng công ty đều đáp ứng đầy đủ và khá phong phú cộng với chất lượng hàng bán ở công ty đều được qua kiểm tra chất lượng của các trung tâm nên rất đảm bảo tin tưởng khách hàng cũng đã có những lời nhận xét rất tốt về công ty “chủng loại hàng hoá vể ở đây khá phong phú” họ có thể tìm ở đây mọi hàng hoá thuộc lĩnh vực tiêu dùng. Chất lượng hàng bán ở đây thì có thể tin tưởng được. Đây là những lời nhận xét hết sức quý giá đối với ban lãnh đạo của công ty vì họ biết rằng hình ảnh của công ty đang ở vị trí tốt trong tâm trí của khách hàng.
2.3. Chính sách phân phối.
* Số lượng và chất lượng các cửa hàng của công ty
Việc sắp xếp các mặt hàng trong các cửa hàng đều do quản lý cửa hàng sắp xếp sao cho hợp lý mang tính thẩm mỹ cao tạo không gian trưng bày các sản phẩm kinh doanh sao cho đẹp mắt. Công ty trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi cần thiết cho các cửa hàng để phục vụ cho các nhân viên làm việc tại các cửa hàng được thiết kế hợp lý thuận tiện cho khách hàng mua sắm và thuận tiện cho nhân viên bán hàng làm việc .
Hai cửa hàng đang kinh doanh tại 191 Hàng Bông va18 Hàng Bài tuy có diện tích không lớn lắm (chỉ khoảng 55m2) nhưng là trung tâm của thành phố.
Trong thời kỳ đổi mới hiện đại hoá thương mại quốc doanh xuất hiện các trung tâm thương mại các khu đô thị mới mọc lên nhiều và đường xã thuận tiện cho nhu cầu mua bán bên cạnh đó các siêu thị nhỏ mọc lên nhiều quanh các đô thị mới phục vụ cho dân cư sống ở đó . Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chủ quản đầu tư là Sở thương mại Hà Nội đã quyết định công ty Thương mại Hà Nội là chủ quản đầu tư xây dựng các công trình trung tâm thương mại, các siêu thị mini tại địa chỉ 1E Cát Linh, trung tâm thương mại Lạc trung và cửa hàng B21 Nam Thành Công.
Tiếp tục vào quý 2 năm 2004 công ty Thương mại Hà Nội tiếp tục cho ra đời công trình trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng 27 Lạc Trung với tổng diện tích cả 3 tầng là hơn 2500m2 và gần 200m2 là kho chứa hàng hoá. Tại đây công ty đã hợp tác với trung tâm thương mại INTIMEX để khai trương siêu thị INTIMEX Lạc Trung vào đúng dịp giải phóng thủ đô ngày 10/10/2004. Trung tâm thương mại này ra đời góp phần làm cho thủ đô Hà Nội. Việc thêm diện mạo mới cho ngành thương mại thủ đô, tạo ra một trung tâm mua sắm lớn ở phía Đông của Thành phố. Công trình đã tăng thêm một diện tích đáng kể để mở rộng phạm vi kinh doanh của công ty.
* Các hoạt động tổ chức kênh phân phối của Công ty thể hiện rõ nét qua các khâu sau:
- Chọn địa điểm bán hàng: Các tiêu thức để chọn điểm bán mà Công ty đặt ra đã tạo được vị thế cạnh tranh trên thị trường. Đảm bảo thuận tiện cho khách mua hàng, giảm được chi phí thời gian và tiền của để khách hàng tiếp cận cửa hàng đồng thời thoả mãn nhu cầu mua hàng trọn bộ của khách hàng. Các cửa hàng của Công ty đều nằm ở mặt tiền các con phố có đông người qua lại, các khu vực tập ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement