Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By tochuyen_68
#651276

Download Đề tài Chiến lược kinh doanh sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh miễn phí

MỤC LỤC
 
LỜI MỞ ĐẦU
1.Giới thiệu về Doanh nghiệp
1.1.Giới thiệu chung
1.2.Sản phẩm
1.3.Sứ mạng
1.4. Tầm nhìn
1.5.Mục tiêu chiến lược
2.Các nội dung chiến lược
2.1.Chiến lược sản phẩm
2.2.Chiến lược thị trường
2.3.Chiến lược đầu tư
2.4.Chiến lược cạnh tranh
2.5.Phân tích mô hình ma trận SWOT
3.Nhận xét
3.1.Thành công
3.2.Hạn chế
3.3.Nhận xét cá nhân
3.4. Đề xuất một số giải pháp
KẾT LUẬN
Tài liệu tham khảo
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

nh phục đỉnh Everest
1.2. Sản phẩm
Hiện nay Tân Hiệp Phát đang chiếm phần lớn thị phần bia và nước giải khát của thị trường trong nước với các nhãn hiệu tiên phong như nước tăng lực Number One, Trà Xanh Không Độ đóng chai PET... hay các nhãn hiệu được ưa chuộng như sữa đậu nành cao cấp Number One Soya, bia Gold, bia Gold Bến Thành, nước ép trái cây Number One Juicie, nước uống vận động Number One Active... và sản phẩm Trà Thảo Mộc Dr.Thanh đã gây tiếng vang trên thị trường, nay đã có thêm loại “không đường” dành cho người không thích đường. Ngày 15.11.2009, Tân Hiệp Phát lại giới thiệu với người tiêu dùng sản phẩm mới cà phê VIP - một sản phẩm chất lượng cao, đột phá, tiện dụng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
1.3. Sứ mạng
“ Tập đoàn Tân Hiệp Phát sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng Châu Á với mùi vị thích hợp và tiêu chuẩn quốc tế ”.
1.4. Tầm nhìn
“ Hôm nay phải lớn hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai ”, cùng phương châm: “ Thoả mãn cao nhất mọi nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng ”.Đây được xem là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Tập đoàn và cũng chính là động lực vươn đến hoài bão đưa Tân Hiệp Phát: “ Trở thành Tập đoàn cung cấp thức uống tầm cỡ thế giới ”.
1.5. Mục tiêu chiến lược
Tân Hiệp Phát tạo ra những sản phẩm thức uống tốt nhất qua nhiều thương hiệu: Number one, Laser, Bến Thành, Gold Bến Thành…đến với người tiêu dùng bởi hệ thống phân phối rộng khắp và trải đều trên 64 tỉnh thành của Việt Nam.
“ Trở thành Tập đoàn hàng đầu Châu Á trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính: ngành thức uống, ngành thực phẩm ăn liền và bao bì nhựa ”.
2. Các nội dung chiến lược
2.1.Chiến lược sản phẩm
Từ xưa đến nay trà là thức uống không thể thiếu của người Việt Nam. Ngày nay khi đời sống của con người ngày càng phát triển và nâng cao thì họ lại chú trọng và quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Bên cạnh đó họ còn tìm kiếm sự tiện lợi và nhanh chóng , tiết kiệm thời gian thích hợp với lối sống hiện đại cung cấp năng lượng có lợi cho sức khỏe. Tân Hiệp Phát nhận thấy được những đặc điểm này đã có chiến lược phù hợp tạo ra sự khác biệt hóa cho nhãn hiệu Trà Dr.Thanh vừa gần gủi thân quen với người Việt.
2.1.1. Tên sản phẩm
Lý do về việc đặt tên gọi Dr.Thanh, Tân Hiệp Phát Group đưa ra lời giải thích cũng khá lý thú, thứ nhất "Thanh" ở đây nghĩa là thanh nhiệt, thanh khiết đúng như câu slogan "thanh lọc cơ thể"; thứ 2 là tên gọi trùng với tên của Tổng giám đốc Trần Quý Thanh. T ên gọi đặc biệt này có lẽ ẩn chứa khát vọng về một thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế luôn tồn tại trong tâm huyết của người doanh nhân thành đạt này. Đây cũng là một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đi vào tâm trí người tiêu dùng.
Giá 1 chai Dr thanh khi mới tung ra thị trường là chai 350ml giá 6.600đ . Một thùng 24 chai giá 22.90$ . Đây là một mức giá không quá cao so với công dụng “giải nhiệt và thanh lọc cơ thể” của sản phẩm
2.1.2. Bao bì
Trà Dr thanh có sự kế thừa trong khâu thiết kế bao bì, chai nhựa PET, dây chuyền sản xuất và kênh phân phối từ các sản phẩm khác của Tân Hiệp Phát mà điển hình là trà xanh không độ .Trà Dr Thanh được đóng chai trong những điều kiện sản xuất đặc biệt để giữ lại các chất bổ dưỡng, có lợi cho cơ thể. Chai PET để đựng trà xanh chịu được nhiệt độ cao vì phải chiết rót khi còn nóng. Ngay thời điểm ban đầu, Tân Hiệp Phát đã đầu tư riêng cho mình dây chuyền sản xuất chai PET này.
2.1.3. Công dụng
Đánh vào tâm lý người tiêu dùng hiện nay, không những là một loại nước giải khát, không ga, không chất bảo quản,không phẩm màu nhân tạo mà đó còn có lợi cho sức khỏe. Trà thảo mộc Dr.Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một loại nước giải khát được làm từ 9 loại thảo mộc quý : Kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Theo PGS.TS Nguyễn Văn Minh - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu tính an toàn và một số tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh”, thì những lợi ích của việc uống trà thảo mộc Dr Thanh hàng ngày đã được nghiên cứu trong một đề tài khoa học kéo dài 6 tháng tại Học viện Quân y. Sản phẩm này đạt được các phẩm chất như có tác dụng rõ rệt đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năng nhận thức và ghi nhớ, tăng khả năng chú ý cũng như tốc độ xử lý thông tin. Về cơ bản, khi sử dụng loại trà này, người tiêu dùng sẽ có cảm giác tỉnh táo, hoạt bát, đỡ mệt mỏi, ăn ngủ ngon hơn. Và kết luận được các nhà khoa học đưa ra là: Trà thảo mộc Dr. Thanh có độ an toàn cao khi sử dụng hàng ngày
2.1.4. Màu sắc
Lấy gam màu đỏ và đen chủ đạo, với ý nghĩa là màu truyền thống của phương Đông
2.1.5.Logo
Có chữ “Trà thảo mộc” trên dãy a
2.1.6.Slogan
“Thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng”.
2.1.7. Một số nhà cung ứng vật tư đầu vào của sản phẩm trà Dr Thanh
Nhà cung ứng
Sản phẩm cung cấp
Polymer Asia
Bao bì sản phẩm
PTT Polymer Marketing
Bao bì sản phẩm
SCT Viet Nam
Bao bì sản phẩm
Malaya VietNam Glass
Chai thủy tinh
BJC
In bao bì, nhãn hiệu
SCG Chemical
Hương liệu, hóa chất
Roha Dyecham
Hương liệu, hóa chất
Car Gill
Nông sản
SCM Viet Nam
Nông sản
Connell Bros
Nông sản
Crown Beverage Cans Ha Noi
Xử lý nước thải
Cty cổ phẩn LASTA
Giải pháp truyền thông
SK
Vận tải
Chất lượng được khẳng định cộng với uy tín sẵn có nhờ thương hiệu lớn và có thời gian tồn tại lâu trên thị trường, sự thành công của các sản phẩm đi trước, kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi, bao bì bắt mắt, tên gọi dễ nhớ, công thức chế biến mới lạ đã đánh đúng vào tâm lý người tiêu dùng, tạo nên thành công bước đầu vang dội cho dòng sản phẩm mới: Trà thảo mộc Dr Thanh.
2.2. Chiến lược thị trường
Trên thị trường hiện nay, với sự xâm nhập ồ ạt của các sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài, cộng với sự thiếu tín nhiệm của người tiêu dùng vào các sản phẩm trong nước làm các sản phẩm trong nước mặc dù chất lượng tốt nhưng luôn bị lép vế. Song hành cùng khẩu hiệu: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tập trung vào việc phát triển thị trường nội địa.
Ra đời sau và bản thân lại là sản phẩm mới, Dr Thanh đã được kế thừa mạng lưới phân phối rộng khắp của sản phẩm Trà xanh không độ đi trước, tạo nên hệ thống phân phối phủ rộng,sẵn sàng để sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng ở khắp mọi nơi.Hiện nay, Dr Thanh đã duy trì được sự hiện diện ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn,từ kênh phân phối truyền thống đến hiện đại. Vào bất cứ tiệm tạp hóa nào, ghé bất cứ quán nước nào, người tiêu dùng cũng có thể mua được Dr Thanh.Còn trong khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam vào tháng 8/2009, Dr. Thanh chiếm đến 23% thị phần ngành hàng trà uống liền. Tân Hiệp Phát có hệ thống nhà phân phối(NPP) rộng khắp trên cả nước với 268 NPP cấp 1, điều này cho thấy sức mạnh kênh phân phối của Dr Thanh như thế nào.
Với sản phẩm tr
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement