Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By near_2806
#651127

Download Đề tài Hoạch định chiến lược của công ty Honda Việt Nam miễn phí

Mục Lục
A.MỞ ĐẦU . . . .2
1. Tính cấp thiết của đề tài . . 2
2. Mục tiêu của đề tài . .3
3. Giới hạn của đề tài . .4
4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài . .4
5. Bố cục của tiểu luận . .5
6. Tài liệu tham khảo . .5
B.THÂN BÀI . . .6
1.Tổng quan về công ty Honda . . .6
1.1Công ty Honda 6
1.2Công ty Honda Việt Nam 9
2.Thực trạng nghiên cứu . 10
2.1.Những khó khăn .10
2.2.Những thuận lợi .10
3.Nghiên cứu ma trận swot của Honda . .11
3.1.Sơ lược về ma trận swot . .11
3.2.Phân tích ma trận swot của Honda .12
3.2.1.Điểm mạnh (S) .12
3.2.2.Điểm yếu (W) . .13
3.2.3.Cơ hội (O) .15
3.2.4.Thách thức (T) .16
3.3.Ma trận Space .17
3.3.1.Vị trí chiến lược bên trong 17
3.3.1.1.Sức mạnh tài chính (FS) 17
3.3.1.2.Lợi thế cạnh tranh .18
3.3.2.Vị trí chiến lược bên ngoài .18
3.3.2.1. Ổn định môi trường (ES) .18
3.3.2.2.Sức mạnh của ngành (IS) .19
4.Chiến lược . .20
5.Khâu đột phá và cú hích ban đầu .23
5.1.Khâu đột phá .23
5.2.Cú hích ban đầu .23
C.KẾT LUẬN . .24
1.Đề xuất các chiến lược trong tương lai . .24
2.Tính khả thi của các chiến lược 25
Mục lục . 27
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

CÔNG TY HONDA
Honda
Thành lập
24 tháng 9, 1948
Trụ sở chính
Tokyo, Nhật Bản
Thành viên chủ chốt
SoichiroHonda, Takeo Fukui, CEO
Nhân viên
131.600
Website
www.honda.co.jp
MỞ ĐẦU
Tính cấp thiết của đề tài.
Xe máy là phương tiện đi lại cơ động và thuận tiện nhất đối với hệ thống giao thông của Việt Nam. Đặc biệt, xe máy rất thích hợp với những con đường nhỏ với nhiều ngóc nghách từ thành thị đến nông thôn. Với một chiếc xe máy bạn có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: đi làm, đi chơi, vận chuyển….
Người Việt Nam đã có thói quen sử dụng xe máy để đi lại trong khoảng cách ngắn và thường xuyên. Bất cứ người nào cũng có thể sở hữu một chiếc xe máy với giá cả hợp lý, trong khi ô tô vẫn nằm ngoài khả năng tài chính của đai bộ phận dân cư. Cũng chính vì thế mà thị trường xe máy Việt Nam là một thị trường sôi động và giàu tiềm năng với cuộc chiến tranh giành thị phần của các hãng như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piagio, SYM…
Honda là một thương hiệu xe máy có lịch sử phát triển lâu dài, vững chắc và tạo lập được uy tín trên thị trường. Nó quen thuộc đến nỗi cứ khi nhắc tới xe máy là người ta lại nghĩ tới Honda. Honda cũng là công ty đầu tiên có mặt tại Việt Nam và đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, đạt được những thành công đáng kể với các sản phẩm đa dạng hướng tới nhiều đối tượng có các mức thu nhập khác nhau. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam(HVN) còn đưa đến cho người dân Việt Nam cái nhìn hiểu biết hơn về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường thông qua các chương trình tuyên truyền trong thời gian dài. Qua đó, HVN đã gửi gắm thông điệp của mình" tui yêu Việt Nam" tạo nên cái nhìn thiện cảmđốivớingườidânViệNam.
Mục tiêu của đề tài.
Thị trường luôn luôn biến động không ngừng theo những quy luật kinh tế vốn có của nó và quy luật cạnh tranh ngày càng có tác động mạnh mẽ đến hoạt động của các doanh nghiệp.
Từ khi Đảng ta thay đổi cơ chế quản lý của Nhà nước đối với nền kinh tế, nền kinh tế vận động theo kinh tế thị trường mọi người tự do buôn bán kinh doanh thì vấn đề cạnh tranh càng trở nên quan trọng. Không một doanh nghiệp nào lại không quan tâm tới cạnh tranh. Phải làm gì để người tiêu dùng nhận biết và tiêu dùng sản phẩm của mình? Trong khi đó thị trường có quá nhiều sản phẩm đồng dạng. Đây là vấn đề rất đáng quan tâm.
Ngày nay các doanh nghiệp không những phải quan tâm tới khách hàng của mình mà còn phải quan tâm tới đối thủ cạnh tranh. Các Công ty phải không ngừng theo dõi các chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Để có thể tồn tại được trên thị trường thì các Công ty phải cạnh tranh với nhau.
Hãng Honda Việt Nam là một Công ty liên doanh sản xuất và lắp ráp xe máy tại Việt Nam. Hiện nay Honda Việt Nam đang phải chống chọi với các đối thủ cạnh tranh rất mạnh, trong số đó có các hãng cũng là liên doanh và các hãng của nước ngoài như các tập đoàn xe máy Trung Quốc như Loncin, Lipan… Vì thế, mà Ban lãnh đạo của Honda Việt Nam cần đặc biệt chú ý quan tâm tìm ra các chiến lược để cạnh tranh có hiệu quả. Trong khuôn khổ của đề tài này, chúng tui xin đưa ra một số ý chính nhằm giúp nắm rõ được tình hình thực trạng của công ty Honda ở phía sau.
Giới hạn của đề tài.
Đề tài chúng tui đưa ra chỉ nhằm phân tích những chiến lược của công ty Honda nhằm thấy rõ được sự phát triển của Honda Viện Nam trong thời điểm hiện tại và cũng nhằm làm rõ được những thiếu sót, hạn chế của Honda để tỉm ra những chiến lược phù hợp trong tương lai với mục đích làm cho công ty Honda Việt Nam ngày càng phát triễn mạnh mẽ hon, xứng đáng với lòng tin của người tiêu dung trên toàn quốc. Tuy nhiên vì sự giới hạn của nguồn tài chính, sự giới hạn về thời gian, và đặc biệt là sự giới hạn về tính học hỏi nên số liệu và thông tin mà chúng tui sử dụng chỉ là lấy từ trên internet xuống vì vậy mà có thể độ chính xác và tính chủ quan của đế tài chưa cao.
Thứ hai, công ty Honda là một công ty lớn ở Nhật, nhưng số liệu chúng tui thu thâp được chỉ nằm trong khuôn khổ là một chi nhánh ở Việt Nam, vì vậy mà không thể cung cấp rộng hơn về Honda được.
Phương pháp nghiên cứu của đề tài.
Nghiên cứu tổng quan về đề tài.
Nghiên cứu về những khó khăn của Honda.
Nghiên cứu về những thuận lợi của Honda.
Phân tích ma trận SWOT của Honda.
Sử dụng công cụ chiến lược phân tích thực trạng của Honda.
Đề xuất các chiến lược .
Phân tích tính khả thi của các chiến lược.
Bố cục của tiểu luận.
Mở đầu
Thân bài
Kết luận
Mục lục
6. Tài liệu tham khảo
www.hona.com.vn
www.vnexpress.net
Tapchikinhte
Tuoi tre
dien an kinh te
THÂN BÀI
Tổng quan về công ty Honda.
Công ty Honda.
Honda (phát âm như "Hon-đa" hay "Hôn-đa") là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo mô tơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, có thể tranh cãi rằng nền của sự thành công của công ty này là phần làm xe máy.
Hãng Honda đóng trụ sở tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, Thành phố New York, Luân Đôn, Paris, Hãng Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario và dời về trụ sở mới tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.
Công ty Động cơ Honda được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 1948. Ông Soichiro Honda đã nhân cơ hội nước Nhật có nhu cầu đi lại nhiều, cho dù nền kinh tế Nhật vốn bị hủy hoại sau Thế chiến thứ hai lúc ấy rất thiếu thốn nhiên liệu và tiền bạc, để thành lập công ty. Công ty đã gắn động cơ vào xe đạp tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả và rẻ tiền.
Sau chiến tranh, cơ sở sản xuất pít-tông Honda gần như bị phá hủy. Soichiro Honda lập một công ty mới mà tiếng Nhật gọi là "Công ty trách nhiệm hữu hạn nghiên cứu Honda". Cơ sở đầu tiên của công ty có cái tên phô trương này thật ra chỉ là một nhà xưởng bình thường làm bằng gỗ và cũng là nơi ông Honda cùng cộng sự gắn động cơ cho xe đạp. Điều thú vị là cái tên công ty theo tiếng Nhật này vẫn được giữ đến nay để vinh danh nỗ lực của Soichiro Honda. Công ty Honda Hoa Kỳ được thành lập năm 1958.
Honda bắt đầu sản xuất từ xe máy tới xe tay ga. Soichiro Honda nhanh chóng phục hồi lại công ty sau những thua lỗ trong thời chiến. Cuối thập niên 1960, Honda chiếm lĩnh thị trường xe máy thế giới. Đến thập niên 1970 công ty trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới và từ đó đến nay chưa bao giờ để mất danh hiệu này.
Hãng bắt đầu sản xuất xe hơi vào năm 1960 với dự định dành cho thị trường Nhật Bản là chủ yếu. Dù đã tham gia nhiều cuộc đua xe máy quốc tế nhưng xe hơi của hãng vẫn rất khó bán được ở Mỹ. Vì xe được thiết kế cho người tiêu dùng Nhật nên nó không thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng Mỹ.
Honda rồi cũng có chân trong thị trường xe hơi Mỹ vào năm 1972 khi giới họ thiệu xe Civic—lớn hơn những kiểu xe trước đó nhưng vẫn nhỏ hơn những loại xe theo tiêu chuẩn Mỹ —trong khi cuộc khủng hoảng kinh tế những năm ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online