Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By [email protected]
#651124

Download Tiểu luận Chiến lược của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2010-2015 miễn phí

MỤC LỤC
A. LỜI NÓI ĐẦU 1
PHẦN I. TÌNH HÌNH THỰC TẾ CỦA CÔNG TY 2
1. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TẬP ĐOÀN HOÀNG ANH GIA LAI 2
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển 3
1.2. Triết lý kinh doanh 5
1.3. Tầm nhìn. 6
1.4. Ngành nghề kinh doanh và tình hình công ty con 6
1.5. Thành tích đạt được 6
2. Kết quả hoạt động kinh doanh 6
2.1. Kết quả hoạt động kinh doanh của HAGL từ năm 2006 đến quý 2 năm 2011 7
2.2. Vị thế của công ty so với các công ty khác trong cùng ngành 7
3. Chiến lược phát triển: 8
PHẦN II 10
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CHO TẬP ĐOÀN HOÀNG ANH GIA LAI GIAI ĐOẠN 2011- 2015 10
2.1 SỨ MỆNH VÀ MỤC TIÊU CỦA TẬP ĐOÀN. 10
2.1.1 Sứ mệnh. 10
2.1.2 Mục tiêu. 10
2.2 PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG KINH DOANH. 11
2.2.1 Môi trường vĩ mô. 11
2.2.1.1 Kinh tế. 11
2.2.1.2 Chính trị - luật pháp. 14
2.2.1.3 Công nghệ. 15
2.2.1.4 Xã hội. 16
2.2.1.5 Tự nhiên. 16
2.2.2. Môi trường vi mô. 17
2.2.2.1 Đối thủ cạnh tranh. 17
2.2.2.2 Khách hàng. 21
2.2.2.3 Nguồn cung ứng vật liệu. 22
2.2.2.4 Hàng thay thế. 23
2.3 PHÂN TÍCH CÁC PHƯƠNG ÁN CHIẾN LƯỢC VÀ LỰA CHỌN CHIẾN LƯỢC CẤP CÔNG TY GIAI ĐOẠN 2011- 2015 25
2.3.1 Xây dựng phương án chiến lược. 25
2.3.1.1. Phân tích SWOT. 25
2.3.2. Phân tích các phương án chiến lược. 27
2.3.2.1. Phân tích danh mục vốn đầu tư. 27
2.3.3 Lựa chọn chiến lược cấp công ty giai đoạn 2011 – 2015. 30
2.4. CHIẾN LƯỢC SBU VÀ CÁC CHIẾN LƯỢC CHỨC NĂNG. 30
2.4.1. Đồ gỗ. 30
2.4.1.2. Chiến lược nghiên cứu và phát triển 32
2.4.2. Căn hộ cao cấp. 32
2.4.2.1. Chiến lược tăng trưởng tập trung 32
2.4.2.2 Chiến lược phát triển cho giai đoạn cạnh tranh 32
2.4.3 Cao su 33
2.4.3.1. Chiến lược tăng trưởng tập trung. 33
2.4.3.2. Chiến lược cạnh tranh 35
2.4.3.3. Chiến lược sản phẩm 36
2.4.3.4. Chiến lược nguồn nhân lực 37
2.4.3.5. Chiến lược Marketing 39
2.4.3.6. Chiến lược quản trị chi phí trong sản xuất và đầu tư 42
C. KẾT LUẬN 43
TÀI LIỆU THAM KHẢO 44

Tóm tắt nội dung:

, mẫu mã đẹp.
Nền kinh tế mở cửa, thị hiếu người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao, trong khi đó công nghệ của công ty chưa đáp ứng. Đây thực sự là thách thức lớn của công ty, đặc biệt là sản phẩm gỗ.
Đối với sản phẩm gỗ: Công nghệ ở mức trung bình, không có cải tiến kỹ thuật, chủ yếu là thủ công, thành phẩm chủ yếu ở dạng thô nên giá thành thấp, cạnh trang không cao.
Đối với sản phẩm căn hộ cao cấp: Công nghệ chủ yếu là thuê, xây dựng dạng đấu thầu thi công.
Đối với cao su: công ty đưa vào hoạt động các nhà máy chế biến hiện đại đảm bảo chất lượng sản phẩm.
2.2.1.4 Xã hội.
Dân số:
Sự biến đổi cơ cấu dân cư, sự tăng dân số, hàng loạt vấn đề có thể phát sinh từ sự mất cân bằng giới tính.… Sự tăng lên về số lượng và quy mô vốn đầu tư của các khu công nghiệp, khu đô thị mới. Cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu về nhà cửa, văn phòng tăng cao.
Thu nhập:
Thu nhập bình quân tăng lên, mua nhà hay tự xây dựng, nhu cầu về vật liệu xây dựng tăng cao, tiền lương tối thiểu còn thấp, sự leo thang của giá cả tiêu dùng…
Một chính sách tiền lương đúng đắn có ảnh hưởng đến thái độ, động cơ, tinh thần làm việc của người lao động. Tăng lương thì người lao động sẽ làm việc tốt hơn và doanh nghiệp sẽ giữ chân được lao động. Tuy nhiên, chi phí đầu vào của doanh nghiệp tăng, chi phí đóng bảo hiểm cho nười lao động cũng tăng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến tổng chi phí sản xuất, chi phí kinh doanh của các đơn vị này.
Văn hóa:
2.2.1.5 Tự nhiên.
Khí hậu, thủy văn, địa hình, rừng núi, sông ngồi, hệ động thực vật, tài nguyên khoáng sản thiên nhiên. Có thể nói Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào là điều kiện để công ty khai thác và hoạt động bên cạnh đó công ty đang chuyển sang đầu tư khai thác tài nguyên của Lào và Camphuchia. Việc tận dụng và khai thác tốt nguồn tài nguyên 3 nước đông dương đem lại sự phát triển bền vững và ổn định cho công ty trong thời gian tới.
Các yếu tố môi trường vĩ mô gồm nhóm các yếu tố môi trường kinh tế, nhóm các yếu tố môi trường xã hội, nhóm các yếu tố thuộc về hệ thống chính trị, về sự lãnh đạo và quản lý của nhà nước, nhóm yếu tố công nghệ và yếu tố tự nhiên; Các nhóm yếu tố này có mối quan hệ với nhau gây ảnh hưởng dây chuyền mạnh mẽ đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.
=> Như vậy, trong các yếu tố về môi trường vĩ mô thì chỉ có yếu tố chính trị, pháp luật và điều kiện tự nhiên là thuận lợi, còn về mặt kinh tế, công nghệ thì yếu tố thách thức đối với công ty. Từ đây, nếu công ty giải quyết tốt các thử thách này thì công ty sẽ có những bước tiến vững chắc và thành công.
2.2.2. Môi trường vi mô.
2.2.2.1 Đối thủ cạnh tranh.
Sản phẩm đồ gỗ.
Hiện nay Việt Nam có trên 300 doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ trong đó đáng kể là những doanh nghiệp như Công ty cổ phần chế biến gỗ Thuận An, công ty cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành… Ngoài ra các đối thủ cạnh tranh trên thị trường quốc tế như Malaysia, Indonesia, Trung Quốc…
Về dòng sản phẩm này một số đối thủ mạnh hơn như:
Công ty TNHH Khải Vy (Khai Vy Corporation) ở Tp.HCM là một điển hình. Xây dựng nhà máy chế biến gỗ đầu tiên vào năm 1995 và kim ngạch xuất khẩu chỉ 7,2 triệu đôla Mỹ vào năm 1997, hiện kim ngạch xuất khẩu của công ty đã lên hơn 30 triệu đôla Mỹ mỗi năm. Hiện công ty đã có ba nhà máy chế biến gỗ ở Bình Định và Tp.HCM, với tổng diện tích nhà xưởng lên đến 70.000 mét vuông, có hơn 3.500 công nhân và năng lực sản xuất đạt 240 container (loại 40 feet) đồ gỗ mỗi tháng. Đầu năm nay, Khải Vy còn nhận được vốn đầu tư của Công ty Tài chính quốc tế (IFC), như một nguồn lực bổ sung kịp thời.
Công ty Pisico ở Bình Định có ba nhà máy chế biến gỗ: Là một công ty rất năng động trong sản xuất và kinh doanh đồ gỗ ở khu vực miền Trung.
Công ty TNHH TrườngThành ở Bình Dương có đến bảy nhà máy chế biến gỗ ở Gia Lai, Bình Dương, TPHCM và cả ở Lào với hơn 5.000 công nhân. Năm nay kim ngạch xuất khẩu của Trường Thành cũng đạt tới 30 triệu đôla Mỹ.
Nhóm bốn công ty lấy Thương hiệu Scansia của Na Uy, bao gồm hai liên doanh với Scansia là Scansia Pacific, IFC và ba công ty 100% vốn của Scansia là Scanviwood, ScansiaViet và Scansia sofa. Cả nhóm bốn công ty nói trên sản xuất kinh doanh hàng đồ gỗ trong nhà (indoor), ngoài trời (outdoor, garden furniture) và đồ nội thất làm bằng kim loại, có năng lực sản xuất 1.500 container sản phẩm mỗi năm và toàn bộ sản phẩm được xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu 20-25 triệu đôla Mỹ.
Với ba công ty chế biến gỗ có công suất sản xuất 180-200 container sản phẩm gỗ sân vườn mỗi tháng của công ty. Và doanh thu năm 2009 là 440 tỷ đồng. hiện công ty đang đứng vị trí thứ 4.
Có thể thấy sản phẩm của công ty đang nằm trong top 5 của ngành có chung dòng sản phẩm và đối tượng khách hàng. Ba doanh nghiệp xếp trên đang rất mạnh và họ gần như tập trung hóa đầu tư.
Bất động sản.
Trong mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam vận hành theo chu kỳ đặc biệt sốt 1 thời gian ngắn rồi rét sau đó trong một thời gian dài, cụ thể là bong bóng bất động sản năm 2007, và các cơn sốt nhỏ tại thị trường Hà Nội . . . Mảnh đất thị trường bất động sản màu mỡ thế là các công ty đều nhảy qua làm trong ngắn hạn cung vượt cầu và giá thành tương đối cao làm cả thị trường bất động sản êm ấm trong một thời gian dài. Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh gay gắt từ giá thành cho đến chất lượng, từ các công ty trong nước đến các tập đoàn nước ngoài.
Các công ty cạnh tranh lớn như Cty LD Phú Mỹ Hưng, Cty Kinh Doanh Nhà Một Thành Viên, công ty Vạn Phát Hưng …Và hàng loạt các công ty mới như Cty TNHH TM-XD Lê Thành, Cty CP BĐS Hưng Phú . . .
Hiện nay, HAGL đã là một thương hiệu mạnh về nguồn cung sản phẩm căn hộ cao cấp nhưng so với các đối thủ lớn khác thì HAGL còn hạn chế về các mặt quỹ đất xây dựng, thiết kế tổng quan, hệ thống phân phối ....Nếu so với Phú Mỹ Hưng đã tạo cho mình một đô thị mới, thành một khu, một cộng đồng Phú Mỹ Hưng thì HAGL chỉ mới xây dựng các căn hộ rải rác, nhiều vị trí.....Đa dạng sản phẩm như Vạn Phát Hưng có nhà biệt thự, nền đất và căn hộ, nhiều sự lựa chọn còn HAGL chỉ là căn hộ và căn hộ.
Một số đối thủ cạnh tranh đến từ nước ngoài thật sự lớn mạnh về nhiều mặt. Nguồn tài chính của các công ty này khá vững mạnh và ổn định. Ngoài ra với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các công ty này có nhiều mặt mạnh như: Hệ thống quản lý chuyên nghiệp, tầm nhìn kinh doanh khá xa và rộng ... Tuy nhiên, họ cũng gặp khó khăn không ít về vấn đề thủ tục pháp lý tại Việt Nam đặc biệt trong vấn đề sở hữu đất đai và thời hạn thuê đất.
Ngược lại, các công ty mới tham gia trong nước có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên lượng cung sản phẩm có thể tăng tuy nhiên có thể làm mất ổn định trong phân khúc thị trường này. Nguồn tài chính chưa thật sự vũng mạnh và ổn định nên gây trở ngại về tiến độ giao nhà.
Cao su.
Đối thủ cDownload miễn phí cho anh em Ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, cũng đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Vì một cộng đồng tài liệu miễn phí! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement