Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By leen_lyn_0011
#651113

Download Đề tài Phân tích sự ảnh hưởng của các nhân tố môi trường Marketing vĩ mô tới hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm DrThanh miễn phí

1. Lý luận về môi trường marketing vĩ mô của doanh nghiệp
1.1 Khái niệm môi trường maketing vĩ mô
1.2 Vai trò của việc nghiên cứu môi trường maketing vĩ mô
1.3 Phân định môi trường maketing vĩ mô
1.3.1 Nhóm môi trường kinh tế - dân cư
1.3.2 Nhóm môi trường chính trị - pháp luật
1.3.3 Nhóm môi trường tự nhiên – công nghệ
1.3.4 Nhóm môi trường văn hóa – xã hội
2. Giới thiệu về công ty, nhãn hiệu sản phẩm và tập khách hàng mục tiêu của trà thảo mộc Dr Thanh
2.1 Giới thiệu về tập đoàn Tân Hiệp Phát
2.2 Giới thiệu nhãn hiệu trà thảo mộc Dr Thanh
2.3 Tập khách hàng mục tiêu của trà thảo mộc Dr Thanh
3. Thực trạng sự ảnh hưởng của các nhân tố cuả môi trường marketing vĩ mô tới hoạt động sản xuất và kinh doanh trà thảo mộc Dr Thanh
3.1 Sự ảnh hưởng của nhóm môi trường kinh tế - dân cư
3.1.1 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường kinh tế
3.1.2 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường dân cư
3.2 Sự ảnh hưởng của nhóm môi trường chính trị - pháp luật
3.2.1 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường chính trị
3.2.2 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường pháp luật
3.3 Sự ảnh hưởng của nhóm môi trường tự nhiên – công nghệ
3.3.1 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường tự nhiên
3.3.2 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường công nghệ
3.4 Sự ảnh hưởng của nhóm môi trường văn hóa – xã hội
3.4.1 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường văn hóa
3.4.2 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường xã hội
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

của việc nghiên cứu môi trường maketing vĩ mô
Những biến đổi trong môi trường marketing vĩ mô có thể tạo ra sự xung đột, kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp nhưng cũng có thể tạo ra động lực thúc đẩy sự phát triển.
Do đó, nghiên cứu môi trường marketing vĩ mô giúp doanh nghiệp nhận diện được các cơ hội và thách thức; từ đó sử dụng các công cụ hay các biến số marketing có thể kiểm soát được để tận dụng cơ hội và giảm thiểu rủi ro; xây dựng chiến lược chính sách hay chương trình marketing của doanh nghiệp cho từng giai đoạn phát triển.
Phân định môi trường maketing vĩ mô
Nhóm môi trường kinh tế - dân cư
Môi trường kinh tế
Tình hình kinh tế, tốc độ tăng trưởng, lạm phát, thất nghiệp
Tham gia các tổ chức kinh tế, thương mại
Tình trạng phân bổ thu nhập trong nền kinh tế
Môi trường dân cư
Quy mô và tốc độ tăng dân số
Kết cấu nghề nghiệp và cơ cấu độ tuổi của dân cư
Thay đổi trong quy mô và cấu trúc ngân sách chi tiêu của gia đình
Phân bố dân cư về mặt địa lý
Sự đa dạng hóa của các dân tộc và tôn giáo
Nhóm môi trường chính trị - pháp luật
Cấu trúc chính trị
Chính sách quản lý và điều hành vĩ mô
Luật pháp điều tiết hoạt động kinh doanh
Nhóm môi trường tự nhiên – công nghệ
Môi trường tự nhiên: điều kiện địa lý, tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, địa hình, kết cấu hạ tầng các khu vực địa lý
Sự thiếu hụt (khan hiếm) nguyên liệu
Chi phí năng lượng tăng
Chính phủ can thiệp nhiều hơn trong quản lý tài nguyên thiên nhiên
Mức độ ô nhiễm tăng
Môi trường công nghệ
Sự chênh lệch về khoa học công nghệ
Tình hình R & D
Sự phát triển của hệ thống thông tin điều khiển học
Sự gia tăng của hệ thống luật định
Nhóm môi trường văn hóa – xã hội: Là những lực lượng ảnh hưởng tới những giá trị cơ bản của xã hội, nhận thức, sự ưa thích và hành vi của người tiêu dùng, vì thế mà tác động nhiều chiều đến doanh nghiệp
Nền văn hóa
Nhánh văn hóa
Nhóm xã hội
Giới thiệu về công ty, nhãn hiệu sản phẩm và tập khách hàng mục tiêu của trà thảo mộc Dr Thanh
2.1 Giới thiệu về tập đoàn Tân Hiệp Phát
Công ty TNHH TM - DV Tân Hiệp Phát được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia và nước giải khát Bến Thành, có chức năng sản xuất, kinh doanh rượu, bia, nước giải khát. Công ty là thành viên của Hiệp hội Rượu bia và Nước giải khát Việt Nam. Trụ sở chính tọa lạc tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Hiện tại công ty đã có hơn 29 mặt hàng được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam; 37 nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ. Ngoài ra Tân Hiệp Phát đã được cấp bảo hộ nhãn hiệu bia Laser của công ty tại Singapore và Australia. Các sản phẩm chủ yếu: bia Laser, bia Bến Thành, bia Gold; nước tăng lực Number One; trà xanh không độ; sữa Đậu nành Number One; nước tinh khiết Number One; Trà thảo mộc Dr Thanh...
Công ty Tân Hiệp Phát là một đơn vị kinh doanh có uy tín lớn, mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, với trên 16 năm hoạt động kinh doanh, sản xuất, phục vụ các tầng lớp người tiêu dùng, Tân Hiệp Phát đã được khách hàng tin cậy và đánh giá cao chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ. Công ty đã liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn" trong 10 năm liền (từ 1999 – 2008).
Lễ hội Bến Thành là một hoạt động truyền thống của công ty Tân Hiệp Phát được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 10. Tân Hiệp Phát đạt doanh số gần 1200 tỷ đồng/năm.
2.2 Giới thiệu nhãn hiệu trà thảo mộc Dr Thanh
Dr Thanh là một trong những sản phẩm chủ lực, đánh dấu sự thành công vượt trội của tập đoàn Tân Hiệp Phát trên thị trường.
Vào thời điểm cuối năm 2008 mà cụ thể là ngày 22/12/2008, vào lúc mà sức mua sắm của người dân được đẩy lên cao nhất thì Dr.Thanh chính thức được tung ra thị trường Việt Nam. Dr.Thanh đã bao trùm lên toàn bộ các kênh truyền thông như Truyền hình TVC, Radio, Báo chí, Internet... Những chiến dịch quảng cáo sáng tạo này đã gây ra sự tò mò về một sản phẩm có thể chữa được bệnh "nóng trong người". Ngay đến bây giờ, tần suất quảng cáo của Tân Hiệp Phát vẫn khiến cho nhiều người tiêu dùng, các doanh nghiệp nội ngoại choáng ngợp vì doanh nghiệp này "rất chịu chơi". Bằng chứng là năm 2008 họ là một trong 5 công ty có chi phí quảng cáo lớn nhất Việt Nam; không đâu là không có quảng cáo của Dr.Thanh hiện diện.
Tập khách hàng mục tiêu của trà thảo mộc Dr Thanh
Dr Thanh là trà thảo mộc thanh lọc cơ thể với 9 loại thảo mộc cung đình. Đây là sản phẩm phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, nhưng nhóm khách hàng mà Dr Thanh hướng tới nhiều nhất đó chính là giới trẻ năng động.
3. Thực trạng sự ảnh hưởng của các nhân tố cuả môi trường marketing vĩ mô tới hoạt động sản xuất và kinh doanh trà thảo mộc Dr Thanh
3.1 Sự ảnh hưởng của nhóm môi trường kinh tế - dân cư
3.1.1 Sự ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ môi trường kinh tế
Tình hình kinh tế Việt Nam nói chung:
Trong giai đoạn 2000 – 2010: GDP danh nghĩa của Việt Nam luôn tăng qua các năm, từ 31 tỷ USD năm 2000 đã lên đến 101 tỷ USD năm 2010.
Từ năm 2000 – 2007, tỷ lệ tăng trưởng GDP thực có xu hướng tăng qua các năm; tỷ lệ này đặc biệt cao trong giai đoạn 2005 – 2007. Tuy nhiên, trong 2 năm tiếp theo, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tỷ lệ tăng trưởng GDP đã giảm mạnh, xuống chỉ còn 5,3% năm 2009. Với các biện pháp kích thích của Chính phủ (gói kích cầu và đầu tư gần 8 tỷ USD (chiếm 8,6% GDP) và gói lãi suất ưu đãi 4% trị giá 1 tỷ USD), nền kinh tế Việt Nam đang dần hồi phục: tỷ lệ tăng trưởng GDP thực năm 2010 đã tăng khá nhiều so với năm 2009, đạt 6,7%. Kinh tế Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng nhờ Chính phủ đã thực hiện tốt các chính sách mở rộng tài khóa và tiền tệ thúc đẩy tiêu dùng.
Trong những năm gần đây, chỉ số lạm phát của Việt Nam ở mức khá cao. Cụ thể: năm 2007 là 12,6 %; năm 2008 là: 22%; năm 2010 là: 11,75%.
Tham gia các tổ chức kinh tế thương mại: Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế thương mại lớn, như ASEAN, APEC, WTO…
Tình trạng phân bổ thu nhập trong nền kinh tế của các khu vực khác nhau: Sự chênh lệch về thu nhập giữa các tầng lớp dân cư là rất lớn; sự chênh lệch này còn diễn ra giữa thành thị và nông thôn, đồng bằng và miền núi, vùng sâu vùng xa. Mức thu nhập của thành phố hiện nay chênh lệch so với nông thôn từ 5 -7 lần, trong khi 80% dân số Việt Nam là ở nông thôn. Trình độ tiêu dùng của bộ phận dân cư này vẫn chủ yếu là các hàng hóa đơn giản, phổ thông, rẻ tiền. Đó cũng là khía cạnh mà các nhà quản trị marketing phải quan tâm khi muốn tham gia vào đoạn thị trường này.
Sự phát triển của ngành nước giải khát không gas:
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng khoảng 300 loại nước giải khát các loại, mỗi loại đều đánh vào những thị hiếu khác nhau như giải nhiệt, đẹp da, giảm béo, chữa bệnh... Trước đây thị trường nước giải kh...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement