m_pro

New Member
Download Chuyên đề Thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Bá Hải

Download Chuyên đề Thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Bá Hải miễn phí





Quản lý chất lượng:dưới sự điều hành Ban giám đốc công ty,bộ phận quản lý chất lượng có nhiệm vụ
-Phối hợp PX SX chính tạo ra sản phẩm,hàng hoá đạt chất lượng cao theo yêu cầu đơn đặt hàng
- Kiểm tra,kiểm soát về chất lượng sản phẩm, hàng hoá,hướng dẫn quy trình chất lượng
- Kiểm tra việc thực hiện vệ sinh công nghiệp,chống ô nhiễm môi trường
* Điều hành sản xuất:giữ vai trò trung tâm của phân xưởng và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc có nhiệm vụ điều hành sản xuất tại phân xưởng
* Phân xưởng chính:có chức năng chế biến sản phẩm,có 4 bộ phận chính:
- Tiếp nhận: tiếp nhận nguyên liệu,phân size,phân cỡ nhằm lựa chọn những nguyên liệu tươi tốt,đạt yêu cầu chất lượng,chủng loại trước khi đưa vào xử lý
- Chế biến:xử lý các loại nguyên liệu cho ra thành phẩm,thành phẩm phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng
- Lên hàng:kiẻm tra thành phẩm có đúng quy cách,yêu cầu khách hàng hay không
- Cấp dông:thành phẩm sau khi bao gói được bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ <= 18oC.Điều kiện bảo quản tốt để ức chế sự hoạt động vi sinh vật,hạn chế sự giảm cấp chất lượng.
* Phân xưởng phụ:có nhiệm vụ đầy đủ mọi phần cho sản xuất chính như:vận hành máy móc thiết bị,điện,nâng cao năng suất,tiết kiệm năng lượng,nhiên liệu,bảo quản thiết bị máy.
 
 
 



++ Ai muốn tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho!

Tóm tắt nội dung:

công suất lớn.
Nhà máy có hệ thống máy thiết bị hiện đại như:
- Hệ thống cấp đông
- Hệ thống kho trữ đông
- Hệ thống sản xuất nước đá
- Hệ thống chạy đá vây
Và năm 2008 nhà máy đã đi vào hoạt động.
Từ quy mô ban đầu công ty đã phát triển vượt bậc tính cho đến thời điểm hôm nay.Trong những năm tiếp theo công ty sẽ không ngừng tăng cường đầu tư mở rộng chủng loại sản phẩm,hàng hoá,địa bàn kinh doanh, quy mô để đáp ứng cung cấp hàng thuỷ sản không những trong nước mà nhiều nước trên thế giới biết đến góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội.
3.Chức năng, nhiệm vụ công ty
3.1- Chức năng: Công ty TNHH Bá Hải chuyên nuôi, thu muavà chế biến hải sản, xuất nhập khẩu hải sản và vận tải hàng hoá.
3.2- Nhiệm vụ:
- Tối đa hoá lợi nhuận cho ngư dân, luôn mua hết sản phẩm để chế biến xuất khẩu, tăng giá trị sản phẩm của địa phương ngày càng cao.
- Góp phần giải quyết việc làm cho xã hội.
- quản lý vốn, bảo tồn vốn đảm bảo kinh doanh có hiệu quả để tái sản xuất ngày càng mở rộng.
- Đóng thuế và các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nước đúng thời gian quy định.
- Luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động và trật tự xã hội.
II- ĐẶC ĐIỂM VỀ CƠ CẤU BỘ MÁY QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY TNHH BÁ HẢI
1. Sơ đồ bộ máy quản lý
Ghi chú:
Quan hệ trực tuyến
Quan hệ chức năng
GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Nhà máy chế biến thuỷ sản
Phòng kế toán
Phòng tổ chức hành chính
Phòng kinh doanh
Điểm thu mua Hà Tiên
Điểm thu mua Huế
Điểm thu mua Qui Nhơn
Điểm thu mua Bà Rịa – Vũng Tàu
2.Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban
* Giám đốc: là người lãnh đạo cao nhất trong công ty,là người do sự đề bạt của các thành viên trong công ty,chịu trách nhiệm quản lý chung,có quyền quyết định mọi hoạt động của công ty
* Phòng kinh doanh có nhiệm vụ:
- Nắm bắt thị trường giá cả các loại hàng hoá công ty đang và sẽ SX.
- Tìm kiếm thị trường,nguồn hàng,khách hàng,lập kế hoạch SXKD.
* Phó giám đốc: là người giúp việc cho Giám đốc,có nhiệm vụ
- Phân chia công việc cho các phòng ban.
- Hướng dẫn hay trực tiếp giải quyết các công việc trong công ty
* Phòng tổ chức hành chính:
- Tham mưu cho Giám đốc trong việc tổ chức cơ cấu bộ máy quản lý
- Tổ chức nhân sự trong công ty
- Soạn thảo,phân phối và lưu trữ các văn thư hành chính
- Quản lý các giấy tờ sổ sách,các văn bản hành chính và con dấu
- Ký hợp đồng lao động và giải quyết tranh chấp lao động
* Phòng kế toán:
- Lập kế hoạch tài chính
- Bảo đảm vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh
- Nộp thuế vào ngân sách Nhà nước
- Phân tích những nguyên nhân tích cực,tiêu cực tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh,hạch toán kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
* Nhà máy chế biến thuỷ sản: có nhiệm vụ chế biến các mặt hàng công ty đạt chất lượng thị trường.
* Các điểm thu mua:có nhiệm vụ nuôi trồng hải sản và thu mua các loại hải sản để vận chuyển về nhà máy chế biến.
III- ĐẶC ĐIỂM VỀ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH BÁ HẢI
1. Sơ đồ cơ cấu sản xuất
Nhà máy chế biến thuỷ sản
Hành chính
Quản lý chất lượng
Điều hành sản xuất
PX chính
PX phụ
Bộ phận tiếp nhận
Bộ phận chế biến
Bộ phận cấp đông
Bộ phận lên hàng
Sản xuất nước đá
Cơ điện lạnh
*
Quản lý chất lượng:dưới sự điều hành Ban giám đốc công ty,bộ phận quản lý chất lượng có nhiệm vụ
-Phối hợp PX SX chính tạo ra sản phẩm,hàng hoá đạt chất lượng cao theo yêu cầu đơn đặt hàng
- Kiểm tra,kiểm soát về chất lượng sản phẩm, hàng hoá,hướng dẫn quy trình chất lượng
- Kiểm tra việc thực hiện vệ sinh công nghiệp,chống ô nhiễm môi trường
* Điều hành sản xuất:giữ vai trò trung tâm của phân xưởng và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc có nhiệm vụ điều hành sản xuất tại phân xưởng
* Phân xưởng chính:có chức năng chế biến sản phẩm,có 4 bộ phận chính:
- Tiếp nhận: tiếp nhận nguyên liệu,phân size,phân cỡ nhằm lựa chọn những nguyên liệu tươi tốt,đạt yêu cầu chất lượng,chủng loại trước khi đưa vào xử lý
- Chế biến:xử lý các loại nguyên liệu cho ra thành phẩm,thành phẩm phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng
- Lên hàng:kiẻm tra thành phẩm có đúng quy cách,yêu cầu khách hàng hay không
- Cấp dông:thành phẩm sau khi bao gói được bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ <= 180 C.Điều kiện bảo quản tốt để ức chế sự hoạt động vi sinh vật,hạn chế sự giảm cấp chất lượng.
* Phân xưởng phụ:có nhiệm vụ đầy đủ mọi phần cho sản xuất chính như:vận hành máy móc thiết bị,điện,nâng cao năng suất,tiết kiệm năng lượng,nhiên liệu,bảo quản thiết bị máy.
2. Quy trình công nghệ
2.1.Sơ đồ quy trình công nghệ
Tiếp nhận nguyên liệu
Rửa 1
Bảo quản nguyên liệu
Rửa 2
Phân size
Cân
Rửa 3
Xếp khuôn
Cấp đông
Tách khuôn
Đóng thùng
Xử lý
Chờ đồng
Bảo quản
2.2.Thuyết minh quy trình công nghệ
Công đoạn sản suất
Thông số kỹ thuật
Thuyết minh
Tiếp nhận nguyên liệu
T0 <= 40 C
- Nguyên liệu thu mua từ các đại lý cung cấp hay các tàu khai thác được vận chuyển đến nhà máy bằng xe bảo ôn
- Nguyên liệu được bảo quản bằng đá vảy trong thùng cách nhiệt với t0 bảo quản =50 yêu cầu
Rửa 1
Tách nước<100C thay nước.Rửa sau khi rửa 50kg NL hay khi cần thiết
NL được rửa theo từng rổ,thùng nước rửa có dung tích khoảng 150 lít nước,thùng nước khi rửa khoảng 50 kg NL
Bảo quản
T0<40C
Thời gian<=6h
NL mới chưa dược chế biến ngay phải được bảo quản bằng đá vảy,thùng cách nhiệt với nhiệt độ bảo quản <= 40C
Xử lý
Tách mai,lấy phôi,mắt,lấy sạch gạch.Mỗi thân ghẹ được cắt làm hai mảnh
Rửa 2
T0C<100C thay nước.Rửa sau khi rửa 50kg NL hay khi cần thiết
Ghẹ được rửa từng rổ,bồn rửa 3 ngăn có dung tích khoảng 50l/bồn
Phân cỡ
Ghẹ được phân ra các cỡ,size khác nhau
Cân
Ghẹ được cân 0,5kg/block+luợng phụ trội
Rửa 3
T0C<100C thay nước.Rửa sau khi rửa 50kg NL hay khi cần thiết
Ghẹ được rửa từng rổ,bồn rửa 3 ngăn có dung tích khoảng 50l/bồn
Xếp khuôn
Thời gian chờ đồng tối thiểu 2h
Mỗi rổ được xếp vào 1 khuôn
Cấp đông
Thời gian 2h/mẻ tâm sản phẩm <=180C,t0 tủ đông – 450C
Ghẹ được đưa vào tủ đông giở và xếp lên trên các kệ trong tủ,thời gian đong được tính từ khi tủ bắt đầu hoạt động đến khi sản phẩm đạt nhiệt độ tâm theo yêu cầu
Tách khuôn
Sản phẩm tách rời khỏi khuôn
Đóng thùng
Mỗi loại sản phẩm cùng loại,cùng cỡ được cho vào 1 hợp, 12 thùng / 1 hợp carton dá băng keo kín miệng
Bảo quản
T0 <= 150C
Sau khi đóng thùng và điền đầy đủ các thông số cần thiết,sản phẩm được chuyển vào kho lạnh để bảo quản
3.Tình hình tài chính của công ty TNHH Bá Hải
3.1.Bảng phân tích tình hình tài chính công ty
Đơn vị tính:
Đồng
Chỉ tiêu
Năm 2006
Năm 2007
Chênh lệch
Số tuyệt đối
Số tương đối %
- Doanh thu
14.501.648.357
22.785.465.842
+8.283.817.490
57,12
- Tổng tài sản
6.752.689.838
10.296.312.018
+3.548.622.172
52,47
- Tổng nguồn vốn CSH
6.752.689.239
10.296.412.009
+3.543.722.761
52,48
- Lãi ròng
575.561.570
720.670.675
+ 145.109.105
25,21
-Thuế TNDN
120.195.4...
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm trực tuyến với sản phẩm thời trang của người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh Luận văn Kinh tế 0
D Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của người tiêu dùng đối với sản phẩm bia trên địa bàn thành phố nha trang Luận văn Kinh tế 0
K Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ, xác định kết quả tiêu thụ thành phẩm và các biện pháp nâng cao lợi nh Luận văn Kinh tế 0
A Hoàn thiện công tác kế toán nghiệp vụ tiêu thụ thành phẩm tại Doanh nghiệp sản xuất - Lấy ví dụ minh Luận văn Kinh tế 0
T Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty cổ phần dệt 10/10 Luận văn Kinh tế 2
T Hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm tại Công ty cổ phần Liên Hợp Thực Phẩm Hà Tây Luận văn Kinh tế 0
T Hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại công ty TNHH nước khoáng - Bia côn Luận văn Kinh tế 0
C Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm ở công ty thương mại sản xuất Luận văn Kinh tế 0
R Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Tu Luận văn Kinh tế 0
J Kế toán thành phẩm, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty Thương mại xuất nhập khẩu và m Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top