Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ptbin1988_ntcm
#651068

Download Đề tài Thực tế công tác hạch toán kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty 508 chi nhánh phía Nam miễn phí

Tùy theo tiến độ thi công của từng công trình, đội trưởng lập kế hoạch thi công và viết giấy đề nghị tạm ứng tiền hay đề nghị cung ứng vật tư, phòng Kế hoạch sẽ dựa vào bảng trích kinh phí khoán để duyệt kế hoạch thi công, phòng Tài chính – Kế toán sẽ cân đối công nợ và trình Giám đốc phê duyệt.
- Trường hợp đội ứng tiền để mua vật tư phụ (không có trong bảng tính kinh phí khoán) thì đi kèm với phiếu ứng là giấy đề nghị xin mua. Sau khi đã được sự xét duyệt của Giám đốc và phòng Tài chính – Kế toán, đội trưởng sẽ ký phiếu chi và nhận tiền mặt. Định kỳ đội sẽ tập hợp toàn bộ hóa đơn, chứng từ gửi về phòng Kế hoạch – Kinh doanh để xét duyệt đơn giá và số lượng vật tư hoàn nhập theo hợp đồng giao khoán tương ứng với khối lượng hoàn thành, sau đó chuyển về phòng KT – VT – TB để lập “phiếu nhập xuất nội bộ”, và cũng làm căn cứ làm thủ tục hoàn ứng tại phòng TC – KT.
- Trường hợp mua vật tư chính do phòng KT – VT – TB đảm nhận. Sau khi nhận được phiếu yêu cầu vật tư từ đội thi công đã có xét duyệt của Ban chi huy công trường và Giám đốc, phòng KT – VT – TB sẽ tiến hành lập đơn đặt hàng hay sẽ ký hợp đồng kinh tế với các nhà cung ứng. Sau khi đã thương thảo xong, nhà cung ứng tiến hành giao nhận hàng hóa với đội trưởng đội thi công, đội trưởng sẽ ký xác nhận trên phiếu giao hàng. Trên cơ sở đó người bán sẽ xuất hóa đơn GTGT gửi về phòng KT – VT – TB để làm thủ tục lập phiếu “nhập xuất thẳng”, tạo thành bộ chứng từ luân chuyển cho phòng TC – KT làm căn cứ ghi sổ.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

khối lượng phá đi làm lại bao gồm các phí tổn về nguyên vật liệu, nhân công, chi phí sử dụng máy thi công và chi phí sản xuất chung đã bỏ ra để xây dựng khối lượng xây lắp đó và các chi phí phát sinh dùng để phá khối lượng đó. Các phí tổn để thực hiện xây dựng khối lượng xây lắp bị phá đi thường được xác định theo chi phí định mức vì rất khó có thể xác định một cách chính xác giá trị thực tế của khối lượng phải phá đi làm lại.
1.3.6.2 Thiệt hại ngừng sản xuất:
Thiệt hại ngừng sản xuất là những khoản thiệt hại xảy ra do việc đình chỉ sản xuất trong một thời gian nhất định vì những nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào đó. Ngừng sản xuất có thể do thời tiết, do thời vụ hay do tình hình cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thi công và các nguyên nhân khác.
Các khoản thiệt hại phát sinh do ngừng sản xuất bao gồm: tiền lương phải trả trong thời gian ngừng sản xuất, giá trị nguyên nhiên vật liệu,…
Trong trường hợp ngừng việc theo thời vụ hay ngừng việc theo kế hoạch, doanh nghiệp lập dự toán chi phí trong thời gian ngừng việc và tiến hành trích trước chi phí ngừng sản xuất vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.
CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY 508 – CHI NHÁNH PHÍA NAM
1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:
Công ty 508 là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5).
Sau ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc nhanh chóng khôi phục hệ thống giao thông từ Bắc vào Nam, phục vụ đất nước, ngày 11 tháng 11 năm 1975, bằng quyết định số 3682/QĐ/TCCB Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) đã thành lập Công ty Cầu 12 thuộc XN Liên Hiệp Công Trình 3.
Trước yêu cầu nhiệm vụ và địa bàn hoạt động ngày càng mở rộng, ngày 24 tháng 10 năm 1983, theo Quyết định của Bộ GTVT, Xí nghiệp cầu đường 502 (Liên hiệp các Xí nghiệp xây dựng công trình giao thông khu vực – Khu quản lý đường bộ 5 ngày nay) đóng ở Quảng Ngãi được sáp nhập với Công ty cầu 12 để trở thành Xí nghiệp xây dựng cầu đường 508 trực thuộc Liên hiệp các Xí nghiệp xây dựng giao thông KV 5.
Từ Công ty cầu 12 đến Xí nghiệp xây dựng cầu đường 508, Công ty xây dựng đường 508, Công ty công trình giao thông 508, Công ty 508 và cho đến ngày 03 tháng 01 năm 1992, sau khi thực hiện việc bóc tách 3 Công ty cầu của Liên hiệp các Xí nghiệp xây dựng giao thông khu vực 5 để thành lập lại Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 thì Công ty được đổi tên thành Công ty xây dựng công trình giao thông 508 và chính thức được đổi tên thành Công ty 508 vào tháng 5 năm 1995, với số vốn pháp định là 68.912 triệu đồng. Trong đó:
- Vốn lưu động: 18.722 triệu đồng, chiếm 27,2%.
- Vốn cố định: 50.190 triệu đồng, chiếm 72,8%.
Theo chủ trương tổ chức sắp xếp lại doanh nghiệp của Tông công ty, tháng 6 năm 2005 Tổng công ty đã có Quyết định số 1822/QĐ-HĐQT ngày 16 tháng 06 năm 2005 về việc sáp nhập Công ty XDCT 585 (gồm toàn bộ Công ty 585 cũ tại Nha Trang, một số bộ phận của Công ty 507 tại Quảng Ninh, ĐăkLăk và Phú Yên) vào Công ty 508 cũ tại Bình Định. Ông Thân Hà Nhất Thống giám đốc Công ty XDCT 585 được đề bạt làm giám đốc Công ty 508, văn phòng Công ty 508 cũng được chuyển ra thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Trong quá trình phát triển của mình, Công ty 508 đã không ngừng mở rộng địa bàn ra các vùng miền khác trên đất nước. Lần lượt các Chi nhánh trực thuộc Công ty 508 đã được thành lập. Và ngày 31 tháng 08 năm 2005, Chủ tịch hội đồng quản trị của Tổng Công ty XDCTGT 5, Ông Đỗ Bá Hội đã ký quyết định số 2122/TCCB-LĐ để thành lập nên Chi nhánh Công ty 508 tại TP.Hồ Chí Minh. Đây có thể nói là “nhà máy sản xuất” chính của Công ty 508 nói riêng và của Tổng Công ty XDCTGT 5 nói chung.
Thấy được tiềm lực rất lớn của Chi nhánh TP.HCM, ngày 04 tháng 12 năm 2007, Giám đốc Công ty 508 đã ký quyết định sáp nhập Ban chỉ huy DA Đường ôtô cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương (thuộc Công ty 508) vào Chi nhánh Công ty 508 tại TP.Hồ Chí Minh để thành lập nên Chi nhánh phía nam Công ty 508 bằng quyết định số 937/QĐ-TCHC.
Thông tin giao dịch của Công ty 508:
- Địa chỉ : Khu 6 – Phường Bãi Cháy – TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh.
- Điện thoại : 033.622362 - 033.285081. Fax: 033.622361.
- Mã số thuế : 4100259370
- Wedsite : www.company508.com.vn
- Email : [email protected]
Các đơn vị trực thuộc:
Chi nhánh IV Công ty 508 tại Lâm Đồng
Chi nhánh III Công ty 508 tại ĐăkLăk
Chi nhánh Công ty 508 tại Bình Định
Chi nhánh VI Công ty 508 tại Bình Thuận
Xí nghiệp xây dựng và kinh doanh VLXD tại Đăk Nông
Xí nghiệp Tư vấn xây dựng
Chi nhánh phía nam Công ty 508:
- Địa chỉ : 106, đường số 8, KDC ven sông Tân Phong, P. Tân Phong,
Q.7, Tp. HCM.
- Điện thoại : 08.37760677 Fax: 08.37760688.
- Mã số thuế : 4100259370-006
1.2 CHỨC NĂNG VÀ LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG:
Công ty 508 hiện nay có các ngành nghề kinh doanh: Tư vấn, giám sát, thiết kế công trình giao thông; thủy lợi; thủy điện; công trình dân dụng và công nghiệp; đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở kỹ thuật hạ tầng khu công nghiệp, cụm dân cư đô thị và nhà đất; đầu tư xây dựng – kinh doanh – chuyển giao theo hình thức BOT trong và ngoài nước; khai thác, sản xuất và mua bán vật liệu xây dựng, thiết bị giao thông vận tải.
Công ty là một tổ chức sản xuất kinh doanh được quyền hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ, được mở tài khoản tại ngân hàng và có con dấu riêng.
Các chi nhánh trực thuộc Công ty hạch toán theo hình thức báo cáo sổ, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Công ty. Tổ chức ghi chép, hạch toán, tập hợp số liệu ban đầu. Cuối quý đem chứng từ về Trung tâm xử lý.
Hiện nay, Chi nhánh phía nam Công ty 508 đang thi công các công trình trọng điểm như: cầu Công Lý Q.3 – Q.Phú Nhuận (48,5 tỷ); cầu Nguyễn Văn Cừ gói 1.3 (72 tỷ); cầu Cạn, cầu Cây Gáo, 3 cầu vượt dân sinh thuộc Dự án Đường ôtô cao tốc TP.HCM – Trung Lương (135 tỷ); hạng mục thi công phần mố trụ và đúc hẫn cầu Rạch Miễu – QL 60 tỉnh Tiền Giang (48,5 tỷ). Và các công trình đã hoàn thành như: cầu Bình Triệu 2, cầu vượt Ngã Tư Ga, cầu Bà Sáu, cầu Ông Thìn, cầu Bến Cát,...
1.3 ĐẶC ĐIỂM SẢN XUẤT KINH DOANH:
1.3.1 Đặc điểm sản phẩm:
Sản phẩm xây lắp của Công ty 508 chủ yếu là cầu, cống, công nghệ đúc sẵn… nên nó mang đặc điểm chung của sản phẩm xây lắp, khối lượng có kết cấu nhiều hạng mục, quá trình sản xuất luôn di động, chu kỳ sản xuất kéo dài, lại phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, lực lượng thi công phân tán rải rác…
1.3.2 Đặc điểm khách hàng:
Phần lớn khách hàng của Công ty là các Ban quản lý xây dựng, các Sở giao thông của các tỉnh thành và Tổng công ty XDCTGT 5. Vì thế, đây được xem như là nhóm khách hàng mục tiêu. Doanh thu Công ty nhận được từ việc thi công các công trình của nhóm khách hàng này chiếm hơn 70% tổng doanh thu của toàn bộ công trình. Đặc điểm đầu tiên của nhóm khách hàng này là có thể đảm bảo được vốn cho quá trình thi công, việc thanh toán thường được thực hiện ngay sau khi nghiệm thu mức độ hoàn thành công trình, hạng mục công trình. Đồng thời, nhu cầ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement