Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By betruclam2008
#650959

Download Đề tài Khả năng phát triển du lịch nông trại ở Việt Nam miễn phí

MỤC LỤC
 
 
LỜI NÓI ĐẦU 1
1. Du lịch nông trại- Hình thành và phát triển. 2
2. Du lịch nông trại- Từ lý luận đến thực tiễn. 7
2.1. Những lợi thế của loại hình du lịch nông trại. 7
2.2. Thực tế tại nước ta. 8
2.3. Khắc phục? 10
PHỤ LỤC 12
MỘT VÀI TOUR LIÊN QUAN ĐẾN DU LỊCH NÔNG TRẠI 12
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

trại.
Một bài viết của trang có đoạn như sau:
“Mệt mỏi với cuộc sống đô thị với nhiều ồn ào và xô bồ, ngày nay những người dân Mỹ lại thích trải qua những ngày nghỉ cuối tuần ở nông thôn. Chính điều này đã làm cho nông dân Mỹ không chỉ giỏi về sản xuất nông nghiệp mà còn kinh doanh du lịch có hời ngay trên trang trại của mình.
Họ biến những trang trại và nhà cửa của mình thành khu vui chơi giải trí hấp dẫn cho du khách. Điển hình là ông Paul Siegel- chủ trang trại Cottonwood ở Crest Hill, Illinois. Ông đã biến diện tích trồng bí ngô và cỏ của trang trại mình thành một công viên với đầy đủ chuồng ngựa, vườn thú cảnh và ruộng ngô thành mê cung rộng 4 ha thành nơi phục vụ những món ăn nhẹ như đùi gà tây hun khói với ngô luộc và bánh ngọt. Với cách đầu tư này, Siegel đã thu được lợi nhuận gấp 3 lần so với sử dụng diện tích này để trồng ngô, lúa mỳ và đậu nành. Ông còn cho biết trang trại của ông thu hút hơn 30000 du khách vào mỗi Lễ hội Bí ngô hàng năm.”
Cũng trong một bài báo khác trên trang có đưa tin:
“Tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tình trạng đô thị hóa ngày càng lan rộng, nhiều trẻ em ngày nay chưa bao giờ dược nghe tiếng gà gáy hay được nhìn thấy vườn rau, ruộng lúa. Các em không biết là những món ăn được mẹ dọn cho hàng ngày từ đâu mà ra. Trước đây thì trẻ em Mỹ không mấy quan tâm đến vấn đề này nhưng có lẽ mọi chuyện đang thay đổi khi ngành du lịch đến những nông trại ngày càng được mở rộng ở Hoa Kỳ. Lá Thư Mỹ Quốc hôm nay mời quí thính giả cùng với TTV Tamara Keith của đài Tiếng nói Hoa Kỳ làm một chuyến đi đến nông trại có tên là Pizza Farm, tại Central Valley, California.
Nông trại mà Lá Thư Mỹ quốc mời quí thính giả cùng các trẻ em đi thăm hôm nay là một thửa đất hình tròn được chia ra làm 8 mảnh, nhìn từ trên cao nó giống hệt như chiếc bánh Pizza được cắt làm 8 miếng vậy.
Tên tui là Darren, tui sẽ là hướng dẫn viên cho quí vị trong chuyến đi thăm nông trại trong 1 giờ rưỡi. Vì thế trước hết tui muốn giới thiệu với quí vị đôi điều.
Ông chủ trại Darren Schmall, đội một chiếc mũ đã cu kỹ để che bớt gương mặt rám nắng với hàm râu quai nón của ông. Trước kia thì ông chuyên trồng nho. Nhưng cách nay mấy năm, ông nảy ra sáng kiến mở nông trại pizza này và giã từ ngành trồng nho. Giờ đây thì ông dồn tất cả mọi hoạt động vào việc quản trị cái nông trại có tính cách giáo dục này.
Này các cô các cậu, có bao giờ các cháu nghĩ là có nhà vườn nào trồng pizza hay không ?
Ơ, làm gì có.
Tức là không có cây gì là cây pizza phải không ?
Không.
Ấy thế nhưng mà chú sẽ cho các cháu thấy nhà vườn quả thực có trồng pizza đấy.
Vào ngày hôm đó, ông Schmall hướng dẫn một đám học trò nhỏ trong vùng đi thăm nông trại của ông. Các em nhỏ rất hăng hái đi khắp cái nông trại có tên là Pizza, hết khoảnh vườn này đến khoảnh vườn khác, chăm chú nghe trong lúc ông chủ trại kể chuyện về mỗi thứ chất liệu dùng để làm ra chiếc bánh pizza, bắt đầu bằng lúa mì.
Có bao giờ các cháu thấy cái hạt này trên bánh pizza không ? Không.
À, chúng ta không rắc thứ hạt này lên trên bánh pizza, nhưng chúng ta dùng loại hạt nhỏ tí này đây, mọc lên từ cái cây này này, mang về xay ra thành bột. Và rồi bột sẽ được đem nhào để nặn thành vỏ bánh.
Thế xong bột bánh pizza rồi thì còn làm gì nữa?
Bỏ fô ma lên.
Trước khi bỏ fô ma kia, cái gì ở giữa vỏ bánh với fô ma?
Nước sốt.
À ra thế, nào các cháu lại đây xem mấy cái cây cho nước xốt.
Mấy cái cây cho nước xốt “ở đây thực ra là những cây cà chua giống Roma được trồng trong một khoảnh vườn xén theo hình một miếng bánh pizza. Sau đó thì các em nhỏ được dẫn tới nơi cho fô ma.
Kia kìa, fô ma ở đó mà ra đó, ê chị bò sữa cho fô ma
Nào, các cháu có thể đến sát ngay cái hàng rào của chuồng bò này đây.
Đây là những con bỏ sữa, cho sữa để từ đó làm ra fô ma. Những khoảnh vườn khác thì trồng ớt, trồng olive v..v.. là những thứ được dùng để bỏ vào chiếc bánh pizza. Ông Darren Schmall cho biết ông dựng lên nông trại này để giảng dạy cho trẻ em về ngành trồng tỉa và để cho những người dân phố thị biết đôi chút về sinh hoạt đồng áng.
Có hàng trăm ngàn người ngay tại Fresno này chưa bao giờ chen chân đến 1 nông trại. Khi mà xã hội của chúng ta ngày càng đô thị hóa và bớt thiên về canh nông thì càng ngày càng ít người tiếp cận với các nông trại.
Trong số những người này có em Tyrelle McKinzey:
Mấy con bò, con heo này ngộ quá, em chưa bao giờ thấy được nhiều gia súc như vậy.
Và bà Gracie Spear, có cậu con trai 5 tuổi sẽ vào học lớp một trong niên học tới:
Chuyến di thăm nông trại này thật hay, thật vui. Trẻ con cần được thấy tận mắt xem thức ăn ở đâu mà có để khi ai hỏi thức ăn ở đâu mà ra, chúng khỏi trả lời rằng “ồ, ở siêu thị ấy mà”
Nông trại Pizza là một phần trong khu vực nông nghiệp đang lên ở California, được biết dưới tên gọi là ngành du lịch canh nông. Nó bao gồm các chuyến đi thăm nông trại, nếm rượu, các vườn cây ăn trái để cho du khách đến trả tiền rồi tự hái quả, những thửa ruộng trồng bí ngô để cho khách đến hái vào dịp lễ Halloween và cho du khách biết đến nhiều sinh hoạt khác ở các nông trại.
Ông Desmond Jolly, giám đốc trung tâm có tên là Nông Trại Nhỏ thuộc đại học California ở Davis Ông điều khiển một cơ sở dữ liệu trên mạng internet có hơn 800 địa điểm du lịch ở các vùng nông trại tại Hoa Kỳ. Ông Jolly cho biết trong lúc các nông trại nhỏ do gia đình làm chủ đang vất vả để sống còn khi phải cạnh tranh với những nông trại rộng lớn, qui mô, thì ngành du lịch này có thể giúp họ tồn tại:
Với ngành du lịch thăm các nông trại, nhà vườn có thể tận dụng tất cả nguồn lực của một diện tích nhỏ, vận dụng trí tưởng tượng và sáng tạo , sự duyên dáng trong cá tính, những hiểu biết về lịch sử, văn hóa, tất cả những thứ này đem kết hợp lại, tạo ra một chương trình thăm viếng hấp dẫn cho khách và có thể thu hút được nhiều người đến thăm nông trại của họ, để mang về thêm lợi tức cho nông trại.
Và đấy là mô thức hữu ích cho nhà tiểu nông Darren Schmall. Mới đây ông còn thành lập một hệ thống nông trại Pizza để giúp cho những ai muốn khai thác ngành du lịch theo kiểu này xây dựng những nông trại Pizza rập khuôn như vậy. Hiện nay đã có hàng chục nông trại Pizza mọc lên trên toàn nước Mỹ.”
Như vậy, qua những mẩu chuyện, những bài viết ở trên chúng ta có thể nói: Du lịch nông trại là một loại hình du lịch nghỉ dưỡng được thực hiện tại những nông trại sản xuất nông nghiệp nhằm thoả mãn những nhu cầu của khách du lịch về ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí… để thu lợi nhuận cho chủ trang trại.
Theo định nghĩa trên, hiện nay ở Việt Nam cũng đã xuất hiện loại hình du lịch này như du lịch ở Chiềng Yên, Sơn La, hay du lịch miệt vườn ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Du lịch nông trại nói chung có những đặc trưng cơ bản như sau:
Tài nguyên du lịch chính là cảnh quan, không gian ở nông trại, trang trại. Đối với những người bận bịu với công việc của một ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement