Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By babie_dragon1996
#650014

Download Báo cáo Thực tập tại công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà miễn phí

MỤC LỤC
 
Lời mở đầu 1
Phần 1. Tổng quan về công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà 2
1.1. Quá trình hình thành và phát triển công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà 2
1.1.1. Giới thiệu sơ lược về công ty 2
1.1.2.Đặc điểm sản xuất kinh doanh, ngành nghề kinh doanh 7
1.1.3 Một số chỉ tiêu kinh tế tài chính chủ yếu của công ty trong vài năm gần đây 9
Công ty ngày càng lớn mạnh và hoạt động có hiệu quả, tình hình kinh tế tài chính ngày càng được khẳng định, điều đó được thể hiện qua bảng sau : 9
1.2.Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý và sản xuất của công ty 11
1.2.1.Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý 11
1.2.2. Đặc điểm về tổ chức sản xuất 16
1.3. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán 20
1.3.1.Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán 20
1.3.2.Đặc điểm tổ chức hình thức sổ kế toán 22
1.4. Một số đặc điểm kinh tế tài chính khác 24
Phần 2: Đặc điểm một số phần hành kế toán chủ yếu tại công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà 25
2.1. Đặc điểm kế toán vốn bằng tiền 25
2.1.1. Đặc điểm 25
2.1.2 Chứng từ sử dụng 26
2.2. Đặc điểm kế toán tiền lương 28
2.2.1. Đặc điểm 28
2.2.2. Chứng từ sử dụng 30
2.3. Đặc điêm kế toán tài sản cố định 33
2.3.1. Đặc điểm 33
2.3.2 Chứng từ sử dụng 34
2.4. Đặc điểm kế toán vật tư 36
2.4.1. Đặc điểm 36
2.4.2. Chứng từ sử dụng 37
2.5. Đặc điểm phần hành kế toán chi phí sản xuất 39
2.5.1. Đặc điểm 39
2.5.2. Hệ thống chứng từ, tài khoản, sổ sách sử dụng 40
Phần 3: Đánh giá và một số kiến nghị sơ bộ để hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà 43
3.1. Đánh giá 43
3.1.1. Ưu điểm 43
3.1.2. Nhược điểm 45
3.2. Một số kiến nghị sơ bộ nhằm hoàn thiện bộ máy kế toán tại công ty cổ phần công nghiệp thương mại Sông Đà 48
Kết luận 50
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

những công việc cần giải quyết trực tiếp gặp Giám đốc công ty xin lệnh điều động công việc. Giám đốc công ty trực tiếp hàng ngày giao nhiệm vụ tới từng bộ phận phòng ban, phân xưởng và ngược lại các phòng ban, phân xưởng có công việc cần thiết lên trình giám đốc duyệt và tìm phương hướng chỉ đạo sản xuất.
1.2.2. Đặc điểm về tổ chức sản xuất
Công ty sản xuất dưới loại hình phân xưởng, có 2 xưởng sản xuất và mỗi phân xưởng thực hiện chỉ một số công đoạn nhất định trong quy trình sản xuất sản phẩm. Xưởng 1 thực hiện công đoạn kéo sợi và công đoạn dệt. Xưởng 2 thực hiện công đoạn phức, dựng bao và may.
Công ty đã chú trọng đầu tư trang bị dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ, tiên tiến trên thế giới, có xuất xứ đài Loan, ấn Độ, Trung Quốc...là các nước có thế mạnh trong việc chế tạo các thiết bị công nghệ sản xuất bao bì trên thế giới. Các máy móc thiết bị chính của công ty đều là các máy móc hiện đại so với các doanh nghiệp trong nước sản xuất cùng ngành hàng bao bì đang sử dụng. Sử dụng công nghệ mới này cho phép tăng năng suất, chất lượng, tiết kiệm vật tư nhiên liệu. Chất lượng sản phẩm của công ty hiện được khách hàng đánh giá cao, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.
Các sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới, tiên tiến và đồng bộ chủ yếu do Đài Loan sản xuất gồm: 02 dây chuyền máy kéo sợi, 01 máy phức hợp, 01 dây chuyền máy dựng bao, 32 máy dệt vải PP, 04 dây chuyền máy may CN. Hiện nay công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư nâng cao năng lực sản xuất bằng công nghệ máy móc của Đài Loan, ấn Độ do tính ưu việt của công nghệ mới này nhằm thực hiện dự án nâng cao năng lực sản xuất thêm 15-20 triệu vỏ bao/năm với giá trị đầu tư dự kiến khoảng hơn 21 tỷ đồng thực hiện năm 2007 sẽ đưa vào vận hành đầu 2008. Trong công ty cổ phần công nghiệp thương mại sông đà sản phẩm chính của công ty là sản xuất ra vỏ bao xi măng. dây truyền làm hoàn thành ra sản phẩm ở công ty là dây truyền làm ra sản phẩm vỏ bao xi măng trải qua 05 công đoạn sản xuất sau s
Sơ đồ 2: Quy trình công nghệ sản xuất tại công ty
CÔNG ĐOẠN KÉO SỢI
CÔNG ĐOẠN DỆT VẢI
CÔNG ĐOẠN DỰNG BAO
CÔNG ĐOẠN PHỨC
CÔNG ĐOẠN MAY
Nhựa kéo sợi
Nhựa Taical
Nhựa tái sinh
Nhựa Bicoat
Nhựa sủi
Sợi
Vải
Bao Phôi
Manh
VỎ BAO
Nhựa các loại
Giấy
Nhựa các loại
Giấy
Mực
Chỉ may
Giấy nẹp
Nhiệm vụ từng công đoạn:
Quy trình sản xuất công nghệ đơn giản nhưng có mối quan hệ móc xích liên tục qua các công đoạn nhất định. Quy trình này được khái quát qua 5 công đoạn như sau:
Công đoạn 1: Kéo sợi
Quy trình sản xuất sợi là quá trình sử dụng thiết bị chuyên dùng nấu chảy hạt nhựa, kéo thành mảng mỏng, chẻ thành sợi gia công cho sợi nhựa có tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu. Nguyên liệu được trộn theo chỉ tiêu kỹ thuật và đưa vào máy, nhựa được đẩy ra miệng khuôn tạo thành một màng nhựa chảy dẻo, màng nhựa được bể nước làm nguội và định hình, sau đó được hệ thống lô ép kéo căng và trục dao chẻ thành các sợi nhỏ. Sợi sau khi chẻ được kéo dăn qua bàn nhiệt để có sợi theo tiêu chuẩn và được cuộn lại thành từng ống sợi để chuyển sang công đoạn dệt bao.
Công đoạn 2: Dệt vải PP
Dệt vải PP là quá trình sử dụng sợi nhựa PP đan sợi ngang bằng thoi vào giàn sợi dọc theo một quy trình được thiết kế trên máy dệt để dệt thành vải PP dạng ống tṛơn hay manh vải phẳng.
Công đoạn 3: Phức
Phức hợp là việc ép dán giữa hai lớp nguyên vật liệu bằng 1 lớp liên kết để cho ra một sản phẩm mới
Công đoạn 4: Dựng bao
Dựng bao là quá trình dùng manh phức KP định dạng hình dáng của bao theo yêu cầu kỹ thuật, theo mẫu mã của khách hàng, lồng lớp giấy Krap làm ruột vào trong gấp cạnh dán và chặt thành các ống bao có kích thước theo quy định. Vải KP được chuyển sang bộ phận in, và được in mẫu mă theo yêu cầu của từng khách hàng rồi lắp các cuộn giấy vào trục máy, lồng giấy vào trong lòng manh KP, đục lỗ thoát khí đối với loại bao khách hàng yêu cầu, định hình bao, dán các mép bao và cắt bao.
Công đoạn 5: May
May bao là bước gấp tạo van nẹp và may hai đầu ống bao tạo thành vỏ bao hoàn chỉnh. Các ống bao trước khi may được gấp tạo van để nạp xi măng. Các van này sau khi đóng đầy xi măng sẽ tự động đóng kín. Sau khi được tạo van sẽ được chuyển lên để may hai đầu có nẹp bao bắng 1 đến 2 lớp nẹp tuỳ theo yêu cầu.
Trang thiết bị được sử dụng trong công ty như sau:
STT
Loại trang thiết bị
ĐVT
Số lượng
Năm sx
Nước sx
1
Máy kéo sợi
Dàn
02
2005
Đài loan
2
Máy dệt 06 thoi
Dàn
15
2004
Đài loan
3
Máy dệt 4 thoi
Dàn
18
1998
Trung quốc
4
Máy dệt 06 thoi
Dàn
06
2007
Ân độ
5
Máy Fức
Dàn
02
2002
Trung quốc
6
Máy dựng bao
Dàn
01
2004
Đài loan
7
Máy may CN
Dàn
04
2005
Nhật bản
Đặc điểm bố trí mặt bằng nhà xưởng: mặt bằng nhà xưởng rộng rãi, thoáng mát, diện tích nhà làm việc của khối văn phòng là dãy nhà 3 tầng, xưởng sản xuất được bố trí trên một mặt bằng rộng với diện tích: 4.500m2 gồm 5 dãy nhà xưởng, và 3 nhà cầu với diện tích 1. 340m2 rất thuận tiện cho việc sản xuất một dây truyền sản xuất khép kín. Nhà xưởng được bố trí xung quanh là quạt thông gió và điện ánh sáng đầy đủ
Loại hình sản xuất của doanh nghiệp: là loại hình sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, làm theo đơn đặt hàng, chu kỳ sản xuất tùy theo số lô, mà khách hàng yêu cầu. Công ty ký hợp đồng theo chu kỳ là từng năm với các bạn hàng lớn như công ty xi măng Hoàng thạch, công ty xi măng Hoàng Mai, công ty xi măng Chin fon, công ty xi măng Thanh Ba…theo năm và được lấy theo từng tháng với số lượng đã được ấn định trước để công ty lập kế hoạch sản xuất và giao hàng theo đúng tiến. Chu kỳ sản xuất cũng có lúc làm theo thời vụ (ví dụ: mùa mưa thì nhu cầu cần vỏ bao xi măng giảm, còn mùa khô nhu cầu xây dựng cần nhiều và gấp thì công ty lại đẩy nhanh tiến độ sản xuất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng nên công ty luôn trú trọng đổi mới công nghệ sản xuất, máy móc thiêt bị phù hợp với tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm thoả mãn mọi yêu cầu của khách hàng)
1.3. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán
1.3.1.Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán
Công ty có một phòng kế toán tài chính riêng nằm ở tầng hai của dãy nhà hành chính. Hiện nay công ty đang tổ chức bộ máy kế toán theo hình thức tập trung. Toàn bộ công việc kế toán từ việc lập chứng từ, ghi sổ chi tiết đến tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính... đều được thực hiện tại phòng kế toán tài chính của công ty. Ở mỗi phân xưởng đều có bộ phận thống kê làm nhiệm vụ ghi chép những thông tin kinh tế ban đầu về nguyên vật liệu, sản phẩm, tiền lương...sau đó định kỳ bộ phận này sẽ lập báo cáo theo từng chỉ tiêu để gửi về phòng kế toán tài chính để các nhân viên kế toán xử lý số liệu và lập các sổ sách, báo cáo cần thiết.
Năm 2007 công ty áp dụng chuẩn mực và chế độ kế toán theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20 tháng 3 n
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement